Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Qt Ca Sĩ Tượng Vàng Nhận Đơn Ghi Danh Dự Thi

04/06/199900:00:00(Xem: 5385)
SEATTLE (TV) - Giải Quốc Tế Ca Sĩ Tượng Vàng lần thứ 12 dã chính thức nhận đơn của các thí sinh ghi danh tham dự giải kể từ hôm nay cho đến hết ngày 31/8/1999.
Giải Quốc Tế Ca Sĩ Tượng Vàng Việt Nam thành lập từ tháng 7 năm 1987 nơi Thung Lũng Hoa Vàng San Jose, miền bắc California. Kể từ năm 1994, Đại Hội Chung Kết hàng năm của Giải này dời về tổ chức trên Cao Nguyên Tình Xanh Washington thuộc miền Tây Bắc Hoa Kỳ. Người sáng lập Giải tuyển lựa ca sĩ mang tầm vóc quốc tế này là "Tác Giả Quê Hương Nước Mắt" Quốc-Nam, với sự hỗ trợ lúc khởi đầu bởi nhị vị nhạc sĩ lão thành Phạm Duy và Anh Việt.
* Thực hiện ba công việc cho năm 1999
Phát ngôn viên của Giải Quốc Tế Ca Sĩ Tượng Vàng tiết lộ, Ủy Ban Sáng Lập Giải này đang hoạch định một dự án quy mô cho "Đại Hội Quốc Tế Tượng Vàng VN chào đón Thế Kỷ 21" vào cuối năm nay, tuần tự bằng một số công việc như sau:
- Xây dựng Công Viên Tượng Vàng Việt Nam, với tượng đài cao khoảng 12 feet.
- Thực hiện 1 CD thu âm tiếng hát của 11 người tuổi trẻ Việt khắp hải ngoại đã vinh dự đoạt hạng nhất Giải Tượng Vàng Việt Nam trong hơn một thập niên qua (1987-1998).
- Tổ chức Đại Hội Văn Hoá và Âm Nhạc Tượng Vàng VN năm 2000, gồm 2 phần Đại Nhạc Hội và Dạ Hội dài 10 tiếng đồng hồ tại Miền Tây Bắc Hoa Kỳ nơi một đại hí viện 6 ngàn chỗ ngồi. Muốn biết thêm chi tiết về Giải Quốc Tế Tượng Vàng VN nêu trên, qúy vị có thể liên lạc: Đông Phương Foundation P.O.Box 18104 Seattle, WA 98118-0104 USA; điện thoại (206) 722-0231; Email: Dongfong@ wans.net.
Theo đó, Giải Quốc Tế Ca Sĩ Tượng Vàng Việt Nam sẽ chính thức nhận Đơn Ghi Danh cho cuộc tuyển lựa Ca Sĩ năm nay kể từ hôm nay đến hết ngày 31 tháng 8 năm 1999. Hạn tuổi tham dự Giải này từ 16 tới 40 tuổi. Thư ghi danh cần ghi rõ tên tuổi, địa chỉ, điện thoại, 2 tấm hình cỡ 3x5 inches, và "cassette" thu 2 nhạc phẩm do mình hát với nhạc đệm đơn sơ (hoặc Karaoke cũng được). Thí sinh ở các quốc gia hoặc các tiểu bang Hoa Kỳ không có Trung Tâm tuyển lựa địa phưong, có thể gởi Thư Ghi Danh trực tiếp đến: Đông Phương Foundation P.O.Box 18104 Seattle, WA 98118-0104 USA.

Các phần thưởng năm nay của Giải Tượng Vàng gồm có:
- Hạng nhất: Tiền mặt và tặng phẩm trị giá 2 ngàn Mỹ-kim + một pho Tượng Vàng kiểu Oscar;
- Hạng nhì: trị giá 900MK;
- Hạng ba: trị giá 500MK;
- Bốn hạng khuyến khích, mỗi phần thưởng trị giá 250MK.
Các bạn trẻ đủ điểm vào vòng chung kết sẽ được mời tham dự "Đại Hội Văn Hoá và Âm Nhạc Việt Nam chào đón Thế Kỷ 21" nơi một đại hí viện 6 ngàn chỗ ngồi, tại thành phố Seattle (thuộc Cao Nguyên Tình xanh Washington) vào cuối năm 1999. Cần biết thêm chi tiết, qúy vị có thể điện thoại cho Ủy Ban Tổ Chức Trung Ương số (206) 722-0231. Được biết Giải Quốc Tế Tượng Vàng VN trong 12 năm hoạt động (kể từ tháng 7/1987), hiện nay đã và đang được sự hưởng ứng của giới yêu nhạc Việt khắp năm châu, và đã thực sự trở thành Giải Ca Nhạc truyền thống của các cộng đồng VN hải ngoại. Trong 11 năm qua, đã có tới 2981 thí sinh khắp nơi đã ghi danh dự thi. Nhiều ca nhạc sĩ danh tiếng đã ngồi ghế Giám Khảo, trong số này phải kể tới 3 nhạc sĩ lão thành là Phạm Duy, Anh Việt và Nguyễn Hiền. Giải Tượng Vàng ngày nay có các trung tâm tuyển lựa địa phương ở nhiều địa điểm gồm: Montreal và Vancouver B.C. (Canada), Louisiana, Texas, Virginia, Oregon, Washington, Nam & Bắc California... Ngoài ra, Ủy Ban Sáng Lập Giải Quốc Tế Tượng Vàng VN cũng vừa cho hay: một cuốn sách dày khoảng 300 trang, nói về những diễn biến của Giải này trong hơn một thập niên qua, sắp được xuất bản. Sách mang tựa đề "Câu Chuyện Một Chiếc Tượng Vàng II", được viết bởi nhiều cây bút tên tuổi, với mấy trăm hình ảnh sinh động của Giải Ca Sĩ Tượng Vàng VN, cùng danh sách dài của hàng trăm nhà hảo tâm đã đóng tài chánh hoặc tặng phẩm cho Giải thưởng ca nhạc nêu trên từ năm 1987 đến 1998.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.