Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Tổ Chức Họp Bàn Thống Nhất 2 Cộng Đồng Của Ông Phát Bùi Và Ngãi Vinh

06/01/201600:00:00(Xem: 5352)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 3 tháng Một năm 2016, Ủy Ban Thường Vụ và Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Tổ Chức Buổi Họp Khoáng Đại Bàn Việc Thống Nhất Cộng Đồng.

Đây là buổi họp có sự tham dự của hai ban đại diện cộng đồng đó là: Cộng Đồng Việt Nam Nam California do Kỹ Sư Ngãi Vinh làm Chủ Tịch và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cailifornia do Kỹ Sư Phát Bùi làm Chủ Tịch. Như qúy đồng hương đã biết, gần đây hai cộng đồng cũng đã có những sinh hoạt chung với nhau nhất là trong công cuộc đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải vẹn toàn. Việc thống nhất cộng đồng là một mong ước tha thiết nhất của đồng hương trong vùng Nam California.

Tham dự buổi họp khoáng đại có qúy vị thân hào nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể các tổ chức, chính đảng, các hội đoàn quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy cơ quan truyền thông... và đồng hương, số người tham dự qúa đông, hội trưòng thư viện không còn ghế ngồi nên một số đồng hương phải đứng bên ngoài.

Điều hợp chương trình ông Trần Vệ và Bà Trần Thanh Hiền.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ và mặc niệm.

thong-nhat-cong-dong-dsc-0826
thong-nhat-cong-dong-dsc-0831
thong-nhat-cong-dong-dsc-0833
Hình ảnh trong buổi họp.

Tiếp theo ban tổ chức giới thiệu thành phần Ủy Ban Thường Vụ Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali trong số có: ông Phan Kỳ Nhơn làm Chủ Tịch, ngoài ra còn có các ông Bùi Đẹp (Phó Chủ Tịch), bà Trần Thanh Hiền (TTK) và các thành viên Trần Vệ, Lê Quang Dật, Nguyễn Nhật Minh, Cao Hữu Vinh, Lê Đình Sáu, Phan Đa Văn, Phan Văn Thuần, và Võ Tấn Kha.

Trong lúc nầy, Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: “Sở dĩ có cuộc họp hôm nay là do sự trăn trở của đồng hương, và mục tiêu buổi họp là để chúng ta đưa ra một phương hướng thế nào cho hai Ban Đại Diện Cộng Đồng thống nhất trong tương lai. Nói như thế không có nghĩa là chúng tôi áp đặt, mà là chúng tôi là những viên gạch lót đường cho hai ban đại diện tiến tới thống nhứt. Chúng tôi rất vui mừng thấy hai ban đại diện cộng đồng có mặt ở đây, chúng ta nên dẹp bỏ mọi tỵ hiềm để cùng nhau thống nhứt thành một lực lượng, một sức mạnh chống lại bạo quyền cộng sản…”

Sau đó Bà Trần Thanh Hiền giới thiệu và mời ban đại diện CĐVNNCL gồm: ông Nguyễn Kim Bình (Phó Chủ Tịch Nội Vụ), ông Nguyễn Quốc Bảo (Tổng Thư Ký) và ông Huỳnh Phước Lộc (Thủ Quỹ). Ông Nguyễn Kim Bình cho biết, kỹ sư Ngãi Vinh (Chủ Tịch) vì đã nhận lời từ trước tham dự lễ chào cờ đầu năm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ nên không tham dự buổi họp được. Lên ngồi vào bàn phía bên phải của chủ tọa đoàn.

Ban đại diện CĐNVQGNCL gồm: kỹ sư Bùi Thế Phát (Chủ Tịch), ông Nguyễn Bảo (Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ), ông Nguyễn Long (Phó Chủ Tịch Nội Vụ), và ông Đinh Quang Truật (Chủ Tịch HĐ Giám Sát) lên ngồi vào bàn phía bên trái của chủ toạ đoàn.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy vị chủ tọa đoàn lên bàn chủ tọa gồm có: ông Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại), cựu Thiếu Tá CSQG Phan Tấn Ngưu (Đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), TS Phạm Kim Long (nguyên Ủy Viên Giáo Dục Orange County), ông Trần Trọng Đạt (Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng), và ông Nhan Hữu Mai đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng.

Tiếp theo bà Trần Thanh Hiền mời ông Bùi Thế Phát và ông Nguyễn Kim Bình lên sân khấu bắt tay nhau. Sau đó, ông Nguyễn Kim Bình được mời phát biểu trước rồi đến ông Bùi Thế Phát.

Trong lời phát biểu Ông Nguyễn Kim Bình cho biết, “Suốt trong hơn 20 năm qua, chúng tôi đã sinh hoạt trong nhiều hội đoàn, đã hiểu những nguyên nhân khiến chúng ta chưa thống nhất thành một cộng đồng nên tiến trình thống nhất, chúng ta phải làm từ từ, không thể hấp tấp, vì tình trạng phân hóa cộng đồng đã kéo dài rất lâu, những mâu thuẫn sâu nặng và nội bộ, chúng ta không thể giải quyết trong vòng sáu tháng hay một năm. Nếu dễ dàng thì chúng ta đã có một Cộng Đồng duy nhất từ lâu rồi.

“Để giải quyết tận gốc vấn đề để cộng đồng thống nhất thật sự, chúng tôi quan niệm việc thống nhứt phải có tiến trình hợp lý nhất, và phải tuyệt đối đi đúng tinh thần hai Nội Quy của hai cơ chế Cộng Đồng dựa trên ba tiêu chuẩn: Hợp lý, Dân chủ và Bình đẳng, và CĐVNNCL đã có đề nghị cụ thể cho tiến trình thống nhất ngay sau khi anh Phát đắc cử Chủ Tịch CĐNVQG, “Sau khi hai bên gặp nhau, Ủy Ban có thể mời thêm một số nhân sĩ tham gia, và Ủy Ban Phối Hợp Thống Nhất đó sẽ giải tỏa những mâu thuẫn, những khác biệt giữ hai cơ cấu tổ chức của hai cơ chế cộng đồng. Cái tiến trình thống nhất sẽ còn rất nhiều cam go nhưng chậm và chắc, cho dù cuối nhiệm kỳ này nếu có một cộng đồng thì đó là mong ước của anh em chúng tôi; Tuy nhiên, cho dù hai năm nữa chưa có Cộng Đồng thống nhất, chúng tôi có thể cam kết tiến trình đó sẽ đi tới mãi mãi chứ không dừng lại qua ba bước gồm giai đoạn phối hợp, liên kết và thống nhất. Nếu có thì giờ chúng tôi sẽ giải thích mỗi tiến trình đi như thế nào.”

Tiếp theo là lời phát biểu của ông Bùi Thế Phát, Chủ Tịch CĐNVQGNCL, “Niềm mong ước của muôn ngàn người Việt tỵ nạn tại Nam California này là chúng ta có một cộng đồng hợp nhất, một cộng đồng thống nhất, có một tiếng nói duy nhất, đó là tiếng nói đại diện cho người tỵ nạn cộng sản để đấu tranh cho dân chủ, tự do cho 90 triệu đồng bào chúng ta còn kẹt trong nước.

“Hai-mươi năm đã quá đủ rồi, chúng ta cần có một cộng đồng thống nhất ngay từ giây phút này, vì hoàn cảnh đất nước chúng ta không cho phép chúng ta mong rằng hai năm nữa, ba năm nữa, năm hay hai-mươi năm nữa chúng ta sẽ thống nhất thành một, mà phải thống nhất ngay trong giai đoạn này, không thể chần chờ thêm nữa. Nếu hai cộng đồng chúng ta có thực tâm thống nhất thì rất dễ chứ không có nhiêu khê như mười mấy, hai chục năm qua.

“Nếu chúng ta có thực tâm thì chúng ta không chỉ đứng trên sân khấu này bắt tay nhau hay nắm tay nhau đưa lên hứa với đồng hương chúng tôi sẽ thống nhất như trước đây. Nếu thực tâm, việc thứ nhất, chúng ta lắng nghe ý nguyện của đồng hương. Soạn thảo sơ lại các điểm cần, đúc kết hai Nội Quy lại rồi mời họp đồng hương lấy ý kiến chung thành một Nội Quy. Sau đó thành lập một ban tổ chức bầu cử gồm đại diện của cả hai bên Cộng Đồng, và có sự ứng cử khác của đồng hương. Sau bầu cử, chúng ta bắt tay nhau ủng hộ Cộng Đồng duy nhất đó.”

Ông Bùi Phát khẳng định, “Chúng tôi không thấy có lý do gì không thể thực hiện được trong sáu tháng sắp đến, và chúng tôi sẵn sàng giải tán CĐNVQGNCL để cùng nhau bầu lại một Cộng Đồng duy nhất.”

Sau lời phát biểu của hai ông đại diện cộng đồng, tiếp theo là phần góp ý của đồng hương. Với nhiều ý kiến nhưng tựu trung cũng là vấn đề mong mỏi sớm thống nhất cộng đồng.

Cuối cùng hai bên cộng đồng cho biết sẽ thành lập ủy ban soạn thảo kế hoạch cho việc tổ chức thống nhất cộng đồng.

Buổi họp có phần trình diễn văn nghệ của “Nhóm Hát Quỳnh Hoa.”

Ban tổ chức mời mọi người dùng thức ăn và thưởng thức chương trình văn nghệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.