Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CALNET Tổ Chức Buổi Họp Mặt Lớn Nhất Của Công Chức Dân Cử Gốc Châu Á Thái Bình Dương tại California

06/01/201600:00:00(Xem: 1485)

SAN FRANCISCO, Calif – Quỹ Lãnh Đạo Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương tổ chức Khoá Họp Chuyên Sâu Lãnh Đạo Hàng Năm lần thứ 2 cho Mạng Lưới Lãnh Đạo Gốc Á Châu của các Dân Cử California (CALNET) vào ngày 3 và 4 tháng 12 tại Vùng Vịnh Bay Area.

“CALNET cung cấp một diễn đàn đặc biệt để các công chức dân cử tiểu bang và địa phương kết giao và phối hợp.” Ron Wong, người sáng lập của APALF nói. “Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (APAs) là nhóm phát triển nhanh nhất tại California. Với CALNET và APALF, chúng ta có thể đảm bảo rằng APA được đại diện đầy đủ trong chính quyền và lãnh đạo.

Nhiều công chức dân cử cấp cao đã tham gia khoá họp chuyên sâu CALNET bao gồm Thư ký Tiểu Bang California Alex Padilla, Thành Viên Cơ Quan Thuế Vụ Fiona Ma, các Dân Biểu Rob Bonta, David Chiu, Phil Ting và Evan Lo, Thành Viên Hội Đồng Giám Sát Thành Phố San Francisco Eric Mar và Jane Kim; và Thành Viên Hội Đồng Thành Phố Los Angeles David Ryu. Sự kiện đã tụ họp hơn 80 công chức dân cử và được bổ nhiệm, trở thành buổi họp mặt như vậy lớn nhất tại California.

Chủ đề của khoá họp chuyên sâu CALNET là “PHÁ VỠ: Thay đổi cách chúng ta Làm Việc, Quản Lý và Lãnh Đạo.” Các buổi hội thảo và toạ đàm của khoá họp chú trọng vào các ý kiến và lãnh đạo đang phá vỡ nguyên trạng trong chính trị và các lãnh vực khác. Các chủ đề toạ đàm bao gồm Phụ Nữ gốc Châu Á Thái Bình Dương trong Vị Trí Lãnh Đạo, Bảo Hiểm Sức Khoẻ, Công Nghệ, Truyền Thông Xã Hội, và Năng Lượng Sạch.

Công Ty Khí Đốt và Điện Pacific (PG&E) là một nhà tài trợ đã có một buổi giới thiệu tại Khoá Họp Chuyên Sâu Lãnh Đạo Hàng Năm Lần Thứ 2 và là một nhà ủng hộ sáng lập của APALF.

“PG&E” rất tự hào ủng hộ các lãnh đạo khác biệt trong chính quyền của chúng ta đang làm việc cho một California tốt đẹp hơn,” Anthony Lin, Nhân Viên Quan Hệ Chính Quyền Đại Phương của PG&E nói. “Bằng cách đầu tư vào CALNET, chúng ta có thể đảm bảo rằng các công chức dân cử và được bổ nhiệm gốc Châu Á Thái Bình Dương có các phương tiện và huấn luyện mà họ cần để lãnh đạo tiểu bang của chúng ta tới một tương lai tươi sáng và bền vững hơn.

APALF đang lên kế hoạch tổ chức các chương trình tập huấn thêm trong các tháng tới đây và sẽ tổ chức Khoá Họp Chuyên Sâu Lãnh Đạo CALNET Hàng Năm lần thứ 3 vào năm 2016.

Về Mạng Lưới Lãnh Đạo Gốc Á Châu của các Dân Cử California (CALNET)

Mạng Lưới Lãnh Đạo Gốc Á Châu của các Dân Cử California (CALNET) là một mạng lưới toàn tiểu bang của các dân cử và công chức được bổ nhiệm gốc Châu Á Thái Bình Dương. CALNET cung cấp một cơ hội đặc biệt để các công chức APA tại mọi cấp bậc trong chính quyền kết giao, xây dựng các mối quan hệ và chia sẻ các cách làm tốt nhất. CALNET là một sự án của APALF, một tổ chức 501c3 không vụ lợi, không đảng phái chuyên giúp chuẩn bị và trang bị tốt hơn cho các lãnh đạo APA trong dịch vụ công và hoạt động công dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.