Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Gia NAGPC Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật

06/01/201600:00:00(Xem: 2549)

Westminster (Nguyễn Tâm)- - Tại hội trường VNCR vào các ngày 19-20 tháng 12 năm 2015 Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Gia NAGPC Tổ Chức Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật. Nhiều bức ảnh của nhiều nhiếp ảnh gia đã được trưng bày và chính tác giả đích thân giải thích cho những đồng hương thưởng ngoạn biết.

Tham dự buổi khai mạc có: ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Bác Sĩ Nguyễn Hùng, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, ngoài ra còn có Anh chị Kiệt Yến, anh Bùi Khanh cùng Ban nhạc và các ca sĩ, tất cả các cô làm mẫu nhiếp ảnh…

Mở đầu buổi triển lãm ông Hội Trưởng Đốc Nguyễn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Bác Sĩ Nguyễn Hùng cùng tất cả qúy quan khách và đồng hương

Ông tiếp: “Trong không khí thân tình, ấm áp của một buổi sinh hoạt nhỏ bé mang tính văn hóa và nghệ thuật, chúng tôi được ông Thị Trưởng Westmister Tạ Đức Trí và Bác sĩ Nguyễn Hùng ưu ái ghé thăm thưởng lãm Nhiếp Ảnh nghệ thuật, chúng tôi rất hoan nghênh!” và ông cho biết tiếp: “ Chúng tôi xin được giới thiệu sơ qua vài nét hình thành tổ chức của Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh như sau:

hoi-nhiep-anh-dsc-2424
hoi-nhiep-anh-dung-co
hoi-nhiep-anh-dsc-2425
hoi-nhiep-anh-dsc-2430
Trong triển lãm ảnh nghệ thuật.

Cách đây bốn năm do nhu cầu thực tế là các anh chị em đã học qua vài khóa nhiếp ảnh xong mà không có một sân chơi thích hợp vì thế một số người muốn tiếp tục chơi, phải trở về trường củ ghi danh học để có sân chơi. Ngoài ra còn một số lớn đành phải ngậm ngùi tạm gát máy chờ cơ hội vì theo học lại trường củ rất mất thời gian và số lớp học lại hạn chế thường ưu tiên dành cho người mới nhập môn. Trước nhu cầu đó một nhóm anh chị em chúng tôi đã mạnh dạn thiết lập sân chơi này nhằm mục đích:

1 - Cùng nhau học hỏi và phát triển nhiếp ảnh nghệ thuật theo hướng chuyên sâu. Nói một cách khác với mục đích này tự bản thân Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh đã là bạn đồng hành với tất cả hội đoàn nhiếp ảnh tại Nam Cali này nói riêng và các nơi khác nói chung. Câu Lạc bộ Nhiếp Ảnh không phải là một tổ chức nhằm cạnh tranh với các hội đoàn nhiếp ảnh mà mong muốn chính là người bạn hổ trợ cho các bạn nhiếp ảnh gần xa.

Bằng chứng rõ ràng nhất là chúng tôi không có chương trình đào tạo mới và tất cả các hội viên của chúng tôi chính là hội viên của tất cả các hội đoàn nhiếp ảnh bạn hiện diện nơi đây. Và những người tham gia sinh hoạt câu Lạc Bộ chúng tôi đều được bình đẳng bất luận người đó đến từ hội đoàn nào.

2 - Mục đích thứ hai là Câu Lạc Bộ Nhiếp ảnh trong khả năng hạn hẹp của mình sẽ cố gắng hòa nhập cùng chung nhịp đập với các sinh hoạt hội đoàn bạn. Điển hình trong suốt thời gian qua anh chị em Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh luôn luôn hiện diện trong các sinh hoạt các hội đoàn văn nghệ, hội đoàn chính trị xã hội khác như diển hành tết, hội chợ tết, cứu trợ bảo lụt..

Bởi các mục đích trên nên sinh hoạt của câu lạc Bộ có nét đặc thù riêng và rất đa dạng phong phú có thể sinh hoạt trong nhóm lớn để đi field trip xa hằng năm, hoặc sinh hoạt trong nhóm nhỏ theo từng thể loại như phóng sự, chụp hình mẫu, phong cảnh, wild life, đời thường, kể cả hình nhạy cảm tùy theo mỗi mùa và thời tiết trong năm mà phát triển.

Với thời gian hoạt động ngắn ngủi như vậy, Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh chỉ là một tổ chức non trẻ so với các hội đoàn khác, vì thế buổi triển lãm hôm nay của chúng tôi nhằm mục đích đánh dấu một mốc trưởng thành của Câu Lạc Bộ Nhiếp ảnh trên con đường nghệ thuật, chắc chắn có nhiều thiếu sót, cần phải học hỏi rất mong quí vị lượng thứ”.

Đặc điểm của buổi triển lãm ngày hôm nay hoàn toàn khác hẳn với các cuộc triển lãm trước đây. Từ phong cách đến thiết kế, và trừng bày, rất đa dạng. Các cuộc triển lãm trước đây yêu chuộng sự đồng nhất từ size ảnh, thể loại hay chủ đề. Riêng cuộc triển lãm được trưng bày theo tinh thần đánh võ tự do và một tác giả tư do trưng bày tác phẩm của mình theo ý muốn và ban tổ chức hoàn toàn không can thiệp vào ngoại trừ một công việc duy nhất là thiết kế bản tên và tên tác phẩm theo yêu cầu của tác giả. Do vậy quý vị sẽ thấy không có sự đồng nhất trong không gian triển lãm này. Ông cho biết tiếp: Kết quả có được của cuộc triển lãm ngày hôm nay, đó là do công lao của cả một tập thể góp sức vào. Trước hết chúng tôi xin nói đến các tác giả đã mạnh dạn trình bày hình ảnh nghệ thuật trong một không gian riêng biệt của mình để nói lên cá tính và nét đặc sắc dưới mắt nhìn của chính tác giá đó. Như anh Trần Quang Hưng với thể loại tổng hơp. anh Long Đinh với thể loại ME Slow Shutter speed, cô Bùi Lệ Chị một người ở Mỹ lâu năm nhìn về quê hương Việt Nam qua ống kính với nhiều khát vọng sâu xa. Trái lại cô Trường An với cách nhìn của một người mới đến Mỹ trong vòng 2 năm qua các tác phẩm đời thường trên đất Mỹ. Và cuôi cùng nhóm anh Thomas Ninh, Jimmy Doàn, Phillip Lê đã thể hiện được tính nhân bản trong khi sáng tác qua thể loại Wild life, ngoài ra còn một số các tác giả khác với những tác phẩm hàm súc nhiều cá tính riêng biệt trong khu tập thể.

Nói về sự đóng góp công sức chung, chúng tôi không thể không nhắc đến những người âm thầm miệt mài liên tục làm việc ngày đêm hiếm khi lên tiếng trên diễn đàn ngoại trừ những lúc cần thiết nhằm đặt nên móng vững chắc cho sự phát triển sau này.

Được biết Ban Trị Sự của hội gồm có bảy người, ông Đốc Nguyễn, Hội Trưởng, ông Hồ Đăng Cố vấn, ông Phạm Châu Phó Hội Trưởng, ông Nguyễn Truyền Phó Hội Trưởng, ông Bùi Kế Phát và cô Như Loan Thủ quỷ.

Trong dịp nầy ông Hội Trưởng đặc biệt cảm ơn đến những người đóng góp công sức tích cực nhất trong cuộc triển lãm này đó là: ông Hồ Đăng với nhiệt tình và năng nổ của anh cho dù hiện tại trong hoàn cảnh sức khỏe phải tịnh dưỡng thế mà trong cương vị cố vấn hằng ngày anh vẫn nhắc nhở tôi làm hết công việc này đến công việc khác từ lớn tới nhỏ và điều nhắc nhở thường xuyên là Câu Lạc Bộ chúng ta cố gắng đừng phụ lòng tin yêu của các hội đoàn cũng như bạn bè thân hữu. Ong Hồ Đăng cũng là người Hội Trưởng tiền nhiệm.

Người thứ hai chúng tôi xin giới thiệu đó là anh Phạm Châu trong cương vi trưởng ban Field trip anh rất năng nổ và nhiệt tinh để đề ra và chính anh thực hiện chưong trình field trip cho Câu Lạc Bộ. Điểm ghi công lớn nhất là mỗi lần tổ chức field trip thì anh và gia đình chiu khó đi trước dù xa hay gần để điều nghiên và tìm cho được góc cạnh đẹp rồi mới hướng dẫn cho anh em đi field sau để không mất thời gian và lại có kết quả như ý. Nhiều tác phẩm được triển lãm hôm nay một phần nào có sự đóng góp công lao của anh Phạm Châu. Xin chân thành cảm ơn anh Phạm Châu và mong anh tiếp tục con đường phía trước.

Người kế tiếp mà chúng tôi không bao giờ quên đó là cô Như Loan thủ quỷ là người rất kín tiếng it khi xuất hiện trên diễn đàn nên ít người biết đến sự đóng góp công sức của cô cho Câu Lạc Bộ, cô rất khéo lo toan theo phương châm "Biết ăn thì no, biết co thì ấm". Tất cả mọi sinh hoạt của hội từ chuyện đi field trip xa hay gần, sinh hoạt định kỳ với ngân quỷ eo hẹp thế mà cô đã khéo xoay sở để có thức ăn, nước uống cũng như mọi việc linh tinh khác không thể kể hết được. Những công việc linh tinh tuy nhỏ nhoi nhưng thiếu nó thì đừ ng có nói đến chuyện thành công.

Xin một lời cám ơn cô Như Loan và mong cô tiếp tục giúp đở cho Câu Lạc Bộ trong các chặng đường tiếp theo.

Sau đó Ban tổ chức mời tất cả mọi người duùng bữa ăn trưa và xem chương trình văn nghệ “Hát Cho Nhau Nghe” do anh chị Kiệt Yến phụ trách cùng sự góp mặc của các ca sĩ thân hữu.

Chương trình triễn lãm có phần hướng dẫn kỹ thuật chụp hình ME và Slow Shutter speed và chụp hình mẩu với chủ đề “Tiên Giáng Trần.”

Qúy đồng hương muốn tham gia sinh hoạt Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh NAGPC xin liên lạc: Đốc Nguyễn (714) 381-1866, Phạm Châu (909) 560-1460, Cô Như Loan (714) 624-3011.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.