Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Gia NAGPC Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật

06/01/201600:00:00(Xem: 2555)

Westminster (Nguyễn Tâm)- - Tại hội trường VNCR vào các ngày 19-20 tháng 12 năm 2015 Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Gia NAGPC Tổ Chức Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật. Nhiều bức ảnh của nhiều nhiếp ảnh gia đã được trưng bày và chính tác giả đích thân giải thích cho những đồng hương thưởng ngoạn biết.

Tham dự buổi khai mạc có: ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Bác Sĩ Nguyễn Hùng, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, ngoài ra còn có Anh chị Kiệt Yến, anh Bùi Khanh cùng Ban nhạc và các ca sĩ, tất cả các cô làm mẫu nhiếp ảnh…

Mở đầu buổi triển lãm ông Hội Trưởng Đốc Nguyễn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Bác Sĩ Nguyễn Hùng cùng tất cả qúy quan khách và đồng hương

Ông tiếp: “Trong không khí thân tình, ấm áp của một buổi sinh hoạt nhỏ bé mang tính văn hóa và nghệ thuật, chúng tôi được ông Thị Trưởng Westmister Tạ Đức Trí và Bác sĩ Nguyễn Hùng ưu ái ghé thăm thưởng lãm Nhiếp Ảnh nghệ thuật, chúng tôi rất hoan nghênh!” và ông cho biết tiếp: “ Chúng tôi xin được giới thiệu sơ qua vài nét hình thành tổ chức của Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh như sau:

hoi-nhiep-anh-dsc-2424
hoi-nhiep-anh-dung-co
hoi-nhiep-anh-dsc-2425
hoi-nhiep-anh-dsc-2430
Trong triển lãm ảnh nghệ thuật.

Cách đây bốn năm do nhu cầu thực tế là các anh chị em đã học qua vài khóa nhiếp ảnh xong mà không có một sân chơi thích hợp vì thế một số người muốn tiếp tục chơi, phải trở về trường củ ghi danh học để có sân chơi. Ngoài ra còn một số lớn đành phải ngậm ngùi tạm gát máy chờ cơ hội vì theo học lại trường củ rất mất thời gian và số lớp học lại hạn chế thường ưu tiên dành cho người mới nhập môn. Trước nhu cầu đó một nhóm anh chị em chúng tôi đã mạnh dạn thiết lập sân chơi này nhằm mục đích:

1 - Cùng nhau học hỏi và phát triển nhiếp ảnh nghệ thuật theo hướng chuyên sâu. Nói một cách khác với mục đích này tự bản thân Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh đã là bạn đồng hành với tất cả hội đoàn nhiếp ảnh tại Nam Cali này nói riêng và các nơi khác nói chung. Câu Lạc bộ Nhiếp Ảnh không phải là một tổ chức nhằm cạnh tranh với các hội đoàn nhiếp ảnh mà mong muốn chính là người bạn hổ trợ cho các bạn nhiếp ảnh gần xa.

Bằng chứng rõ ràng nhất là chúng tôi không có chương trình đào tạo mới và tất cả các hội viên của chúng tôi chính là hội viên của tất cả các hội đoàn nhiếp ảnh bạn hiện diện nơi đây. Và những người tham gia sinh hoạt câu Lạc Bộ chúng tôi đều được bình đẳng bất luận người đó đến từ hội đoàn nào.

2 - Mục đích thứ hai là Câu Lạc Bộ Nhiếp ảnh trong khả năng hạn hẹp của mình sẽ cố gắng hòa nhập cùng chung nhịp đập với các sinh hoạt hội đoàn bạn. Điển hình trong suốt thời gian qua anh chị em Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh luôn luôn hiện diện trong các sinh hoạt các hội đoàn văn nghệ, hội đoàn chính trị xã hội khác như diển hành tết, hội chợ tết, cứu trợ bảo lụt..

Bởi các mục đích trên nên sinh hoạt của câu lạc Bộ có nét đặc thù riêng và rất đa dạng phong phú có thể sinh hoạt trong nhóm lớn để đi field trip xa hằng năm, hoặc sinh hoạt trong nhóm nhỏ theo từng thể loại như phóng sự, chụp hình mẫu, phong cảnh, wild life, đời thường, kể cả hình nhạy cảm tùy theo mỗi mùa và thời tiết trong năm mà phát triển.

Với thời gian hoạt động ngắn ngủi như vậy, Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh chỉ là một tổ chức non trẻ so với các hội đoàn khác, vì thế buổi triển lãm hôm nay của chúng tôi nhằm mục đích đánh dấu một mốc trưởng thành của Câu Lạc Bộ Nhiếp ảnh trên con đường nghệ thuật, chắc chắn có nhiều thiếu sót, cần phải học hỏi rất mong quí vị lượng thứ”.

Đặc điểm của buổi triển lãm ngày hôm nay hoàn toàn khác hẳn với các cuộc triển lãm trước đây. Từ phong cách đến thiết kế, và trừng bày, rất đa dạng. Các cuộc triển lãm trước đây yêu chuộng sự đồng nhất từ size ảnh, thể loại hay chủ đề. Riêng cuộc triển lãm được trưng bày theo tinh thần đánh võ tự do và một tác giả tư do trưng bày tác phẩm của mình theo ý muốn và ban tổ chức hoàn toàn không can thiệp vào ngoại trừ một công việc duy nhất là thiết kế bản tên và tên tác phẩm theo yêu cầu của tác giả. Do vậy quý vị sẽ thấy không có sự đồng nhất trong không gian triển lãm này. Ông cho biết tiếp: Kết quả có được của cuộc triển lãm ngày hôm nay, đó là do công lao của cả một tập thể góp sức vào. Trước hết chúng tôi xin nói đến các tác giả đã mạnh dạn trình bày hình ảnh nghệ thuật trong một không gian riêng biệt của mình để nói lên cá tính và nét đặc sắc dưới mắt nhìn của chính tác giá đó. Như anh Trần Quang Hưng với thể loại tổng hơp. anh Long Đinh với thể loại ME Slow Shutter speed, cô Bùi Lệ Chị một người ở Mỹ lâu năm nhìn về quê hương Việt Nam qua ống kính với nhiều khát vọng sâu xa. Trái lại cô Trường An với cách nhìn của một người mới đến Mỹ trong vòng 2 năm qua các tác phẩm đời thường trên đất Mỹ. Và cuôi cùng nhóm anh Thomas Ninh, Jimmy Doàn, Phillip Lê đã thể hiện được tính nhân bản trong khi sáng tác qua thể loại Wild life, ngoài ra còn một số các tác giả khác với những tác phẩm hàm súc nhiều cá tính riêng biệt trong khu tập thể.

Nói về sự đóng góp công sức chung, chúng tôi không thể không nhắc đến những người âm thầm miệt mài liên tục làm việc ngày đêm hiếm khi lên tiếng trên diễn đàn ngoại trừ những lúc cần thiết nhằm đặt nên móng vững chắc cho sự phát triển sau này.

Được biết Ban Trị Sự của hội gồm có bảy người, ông Đốc Nguyễn, Hội Trưởng, ông Hồ Đăng Cố vấn, ông Phạm Châu Phó Hội Trưởng, ông Nguyễn Truyền Phó Hội Trưởng, ông Bùi Kế Phát và cô Như Loan Thủ quỷ.

Trong dịp nầy ông Hội Trưởng đặc biệt cảm ơn đến những người đóng góp công sức tích cực nhất trong cuộc triển lãm này đó là: ông Hồ Đăng với nhiệt tình và năng nổ của anh cho dù hiện tại trong hoàn cảnh sức khỏe phải tịnh dưỡng thế mà trong cương vị cố vấn hằng ngày anh vẫn nhắc nhở tôi làm hết công việc này đến công việc khác từ lớn tới nhỏ và điều nhắc nhở thường xuyên là Câu Lạc Bộ chúng ta cố gắng đừng phụ lòng tin yêu của các hội đoàn cũng như bạn bè thân hữu. Ong Hồ Đăng cũng là người Hội Trưởng tiền nhiệm.

Người thứ hai chúng tôi xin giới thiệu đó là anh Phạm Châu trong cương vi trưởng ban Field trip anh rất năng nổ và nhiệt tinh để đề ra và chính anh thực hiện chưong trình field trip cho Câu Lạc Bộ. Điểm ghi công lớn nhất là mỗi lần tổ chức field trip thì anh và gia đình chiu khó đi trước dù xa hay gần để điều nghiên và tìm cho được góc cạnh đẹp rồi mới hướng dẫn cho anh em đi field sau để không mất thời gian và lại có kết quả như ý. Nhiều tác phẩm được triển lãm hôm nay một phần nào có sự đóng góp công lao của anh Phạm Châu. Xin chân thành cảm ơn anh Phạm Châu và mong anh tiếp tục con đường phía trước.

Người kế tiếp mà chúng tôi không bao giờ quên đó là cô Như Loan thủ quỷ là người rất kín tiếng it khi xuất hiện trên diễn đàn nên ít người biết đến sự đóng góp công sức của cô cho Câu Lạc Bộ, cô rất khéo lo toan theo phương châm "Biết ăn thì no, biết co thì ấm". Tất cả mọi sinh hoạt của hội từ chuyện đi field trip xa hay gần, sinh hoạt định kỳ với ngân quỷ eo hẹp thế mà cô đã khéo xoay sở để có thức ăn, nước uống cũng như mọi việc linh tinh khác không thể kể hết được. Những công việc linh tinh tuy nhỏ nhoi nhưng thiếu nó thì đừ ng có nói đến chuyện thành công.

Xin một lời cám ơn cô Như Loan và mong cô tiếp tục giúp đở cho Câu Lạc Bộ trong các chặng đường tiếp theo.

Sau đó Ban tổ chức mời tất cả mọi người duùng bữa ăn trưa và xem chương trình văn nghệ “Hát Cho Nhau Nghe” do anh chị Kiệt Yến phụ trách cùng sự góp mặc của các ca sĩ thân hữu.

Chương trình triễn lãm có phần hướng dẫn kỹ thuật chụp hình ME và Slow Shutter speed và chụp hình mẩu với chủ đề “Tiên Giáng Trần.”

Qúy đồng hương muốn tham gia sinh hoạt Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh NAGPC xin liên lạc: Đốc Nguyễn (714) 381-1866, Phạm Châu (909) 560-1460, Cô Như Loan (714) 624-3011.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.