Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khi Trung Cộng Khủng Bố

04/01/201600:00:00(Xem: 4060)

Nhà báo Ursula Gauthier là một nữ phóng viên Pháp đã làm đại diện thường trú 6 năm cho tuần báo  Pháp Le Nouvel Observateur tại Trung Quốc.  Sau cuộc khủng bố của Nhà Nước Hồi Giáo chấn động, một đêm sáu vụ, tối thứ Sáu 13, chánh quyền Pháp mở một chiến dịch ngoại giao sâu rộng, chống khủng bố.

Tại hội nghị thượng đỉnh G 20 tại Thổ Nhĩ Kỳ hôm 15-1, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nhanh nhẩu tuyên bố  "Trung Quốc cũng là một nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố và việc đàn áp Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan (ETIM) trở thành một phần quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu".

Thì sau đó, nhà báo Ursula Gauthier đi một loạt bài vạch trần thái độ mau mắn của nhà cầm quyền TC, với tựa đề «Sau các vụ khủng bố, việc bày tỏ tình đoàn kết của Trung Quốc không phải là không có hậu ý». Bà cho biết dưới chiêu bài chống khủng bố tại Tân Cương là cả một chủ trương đàn áp có hệ thống của Bắc Kinh chống người theo đạo Hồi. Bà chỉ trích chính sách của nhà nước Trung Quốc đối với người Hồi Giáo ở Tân Cương.

 Bà viết không có bằng chứng những vụ bạo động do người Hồi Giáo Uighurs gây nên ở Tân Cương xảy ra vì do những tổ chức ở nước ngoài xúi giục.

Đảng Nhà Nước TC mở chiến dịch khủng bố nhà báo này liền. Ngày 18/11/2015, Bộ Ngoại giao Trung Quốc triệu Bà lên những ba lần để gây áp lực buộc bà tự phê bình, xin lỗi công khai, với lý do «đã xúc phạm tình cảm của nhân dân Trung Quốc». Nhưng Bà hành động theo lương tâm chức nghiệp báo chí của mình và với tinh thần tôn trọng sự thật và lòng kính trọng độc giả, Bà từ chối không làm những gì mà Bộ Ngoại Giao yêu cầu.

Bộ Ngoại Giao TC liền thông báo cho Bà, Bộ sẽ không triển hạn visa của Bà. Visa của Bà sẽ hết hiệu lực vào ngày 31/12/2015, tức là coi như Bà bị TQ  thực tế trục xuất sau ngày 31/12/2015.

Chưa đâu, TC còn cho báo chí của Đảng Nhà Nước khủng bố Bà nữa. Suốt cả tuần lễ từ khi Bà từ chối không công khai xin lỗi, hai tờ Hoàn Cầu Thời Báo và Nhân dân Nhựt báo của Đảng Nhà Nước TC dùng dao to búa lớn đả kích Bà. Và hàng ngàn tuyên truyền viên bằng miệng, bằng mạng” ăn theo báo đảng tung ra hàng ngàn bài bình luận bình loạn lên, hung hăng  con bọ xít và hăm dọa ăn tươi nuốt sống Bà, theo nhận định của hãng tin AFP của Pháp.

Riêng Bà với kinh nghiệm làm báo 6 năm trong môi trường độc tài đảng trị toàn diện của CS, CS coi báo chí là cơ quan tuyên truyền của Đảng, vì Đảng, do Đảng, trước cuộc CS tấn công khủng bố đối với một nhà báo không đi theo lề do CS vạch ra, Bà nói với thông tấn xã Pháp AFP, những gì xảy ra cho Bà không có gì khó hiểu. Đó là biện pháp khủng bố  của nhà cầm quyền TC trấn áp, để «đe dọa các phóng viên nước ngoài đang làm việc tại Trung Quốc, trong các vấn đề liên quan đến các dân tộc thiểu số, đặc biệt tại Tây Tạng và Tân Cương».

Họ trấn áp Bà vì Bà nói lên sự thật của tinh hình với lương tâm chức nghiệp của một nhà báo. Bà quả quyết không có chuyện xin lỗi chính quyền Bắc Kinh khi bà làm công việc đưa tin trung thực của nhà báo.

Còn các giới chức cầm quyền TC thì cáo buộc Bà  đã «bảo vệ trắng trợn» các hành vi khủng bố. Bộ Ngoại giao Trung Quốc trong thông cáo vừa công bố trên trang mạng nhấn mạnh: bà Ursula Gauthier đã «bảo vệ một cách trắng trợn những hành vi khủng bố và các vụ sát hại người vô tội một cách dã man. Điều đó đã khiến nhân dân Trung Quốc phẫn nộ».

Đảng Nhà Nước TC viện dẫn tới quần chúng nhân dân để chống một nhà báo có cái nhìn như nhân dân TQ. Như Chủ Tịch Tập cận Bình dẫn dụ cả tổ tiên Trung Hoa khi Ông giành giựt biển đảo của các nước ở Á châu Thái bình dương.

Theo phóng viên Ursula Gauthier, nhà cầm quyền Trung Quốc nhân danh cuộc chiến chống khủng bố để gia tăng đàn áp trong vùng tự trị Tân Cương. Các hành vi đó nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ, theo đạo Hồi, nói tiếng Thổ.

Cả thế giới đều biết CS nào cũng vậy, thường lợi dụng chiếu bài khủng bố để chống lại người dân nổi lên chống độc tài, áp bức, bóc lột cướp nước, cào bằng văn hoá, kỳ thị chủng tộc đối với những sắc tộc thiểu số như Duy Ngô Nhĩ, Tây Tạng, và cướp quyền làm người, làm chủ đất nước, tàn phá văn hoá của các quốc gia dân tộc Trung Hoa.

Kể từ năm 2009, hơn 120 tăng ni Phật tử Tây Tạng đã tự thiêu để đòi tự trị cho Tây Tạng và sự trở về của đức Đạt Lai Lạt Ma, vì TC đã cứơp nước, nô lệ dân Tây Tạng. Tây Tạng là một quốc gia dân tộc đã có lãnh thổ, chánh quyền, dân tộc, văn hóa và lịch sử lâu đời trên thế giới. Có trước khi chủ nghĩa CS xuất hiện ở Âu châu. Năm 1950 TC  dùng quân đội chiếm Tây Tạng.

Năm 1959 Tây Tạng nổi dậy chống lại sự cai trị của TC nhưng  thất bại, Đức Đạt Lai Lạt Ma  cùng chánh quyền Tây Tạng phải lưu vong chạy sang Ấn Độ. Vị Thủ Tướng  hiện thời  của chánh phủ lưu vong Tây Tạng là Ông Lobsang Sangay.

Ông là một nhà khảo cứu của trường đại học kỳ cựu và nổi danh của Mỹ là Harvard. Người trí thức trẻ này đã nghe theo tiếng gọi của Đức Đạt lai Lạt ma và đồng bào bị TC tước đọat quốc gia dân tộc của mình về thủ phủ của chánh quyền lưu vong làm việc. Ông ở trong một căn nhà không máy lạnh, gió cát thường xuyên, đồng lao cộng khổ với đồng bào với niềm tin giải trừ quốc nạn và pháp nạn.  

Thống kê ghi nhận Tây Tạng trước năm 1959 có 2.711 ngôi chùa và 114.103 tăng sĩ và ni cô. Sáu năm sau bị TC Hán hoá chỉ còn lại 553 ngôi chùa và 6.913 tăng sĩ và ni cô tồn tại.  Sau Cách Mạng Văn Hóa của TC, chỉ có hơn 80 ngôi chùa và khoảng 7.000 tăng nhân còn lại.

Tăng ni Phật tử còn lại  bị cưỡng ép họ phải tham gia học tập chính trị, tố cáo tác phong và tư tưởng của nhau, bắt ép sư tăng và ni cô phải ngủ chung với nhau và lăng mạ đức Đạt-Lai lạt ma.  

Còn người dân Tây Tạng thì TC bắt phải treo cờ TC, treo ảnh Mao Trạch Đông, và bị cả một hệ thống kiểm soát từ tổ dân phố và công an khu vực.
Còn người Duy ngô nhĩ thì quyết chiến đấu cảm tử để làm sống lại tinh thần quốc gia dân tộc Đông Thổ, Turkestan  bị TC bức tử. Chiến đấu bằng một hình thái chiến tranh bất cân xứng đối với TC. Không thể chụp mũ khung bố cho họ được.

Trước hành động TC cướp nước thôn tính biến thành tỉnh quận của TC, cào bằng văn hoá, Hán hoá lối sống của các sắc tộc thiểu số như  Mãn, Mông, Hồi, Tạng, các dân tộc thiểu số, các tổ chức đấu tranh không còn sự chọn lựa nào khác là phải đấu tranh, chiến đấu chống TC. Cho lý tưởng, cho chánh nghĩa, cho Tổ Quốc, nhân dân mình.  Bằng hình thức bất hợp pháp: đánh du kích, đánh bom tự chế, đánh cảm tử cá nhân, bắt cán bộ, đảng viên, viên chức công quyền CS làm con tin, ám sát.

Vì các hình thức  bất bạo động, hợp pháp như  biểu tình, lãng công đông người, khiếu kiện tập thể, tố giác tham nhũng, chống áp bức bóc lột, chống ô nhiễm môi sinh bằng các hình thức bất bạo động– không có kết quả./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
05/01/201601:44:14
Khách
Bè lũ bọn Tàu cộng khủng bố bị tổ trát, bị nữ nhà báo Pháp Ursula Gauthier so găng . Bộ mặt dày của trùm khủng bố Tập cận Bình gặp móng tay nhọn của bà Ursula Gauthier.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.