Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Tổ Chức Tiếp Tân Đầu Năm 2016 Với Chủ Đề “Tuổi Trẻ Việt Nam Vươn Lên Làm Lịch Sử”

03/01/201600:00:00(Xem: 2788)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, vào lúc 12 giờ trưa thứ Sáu ngày 01 tháng 01 năm 2016, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt (CLB/HSV) đã tổ chức buổi tiếp tân đầu năm 2016 với chủ đề: “Tuổi Trẻ Việt Nam Vươn Lên Làm Lịch Sử.”

Tham dự buổi tiếp tân ngoài qúy vị thành viên trong Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt còn có sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, trí thức, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình do Thầy Nguyễn Văn Khoa, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn Vua Hùng dựng nước và biết ơn những anh hùng, anh thư cùng trí thức Viêt đã giữ gìn lãnh thổ và văn hóa Viêt. Tưởng nhớ nghệ sĩ Xuân Phát, Hà Việt Văn và GiáoSư Lưu Trung Khảo đã đóng góp công sức cho lý tưởng lịch sử oai hùng của dòng giống Việt.

cau-lac-bo-hsv-dsc-0786
cau-lac-bo-hsv-dsc-0787
cau-lac-bo-hsv-dsc-0789
cau-lac-bo-hsv-dsc-0793
Trong buổi lễ.

Sau đó Nhà văn, Nhà báo Bích Huyền lên giới thiệu cô Thùy Linh Trưởng ban tồ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự, nhân dịp năm mới cô cũng đã chúc tất cả một năm mới an vui hạnh phúc.

Tiếp theo Giáo Sư Song Thuận, Hội Trưởng Sáng Lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt lên gởi lời chúc mừng năm mới đến mọi người. Ông cho biết: “Tiếp tân ngày đầu năm là truyền thống của CLB/HSV. Chủ đề năm mới 2016 là: Tuổi Trẻ Vươn Lên Làm Lịch Sử.

Làm lịch sử là tạo rat rang sử mới, khác với trang sử hiện tại. Muốn thế phải có một sức mạnh cụ thể, không thể là một sức mạnh trong giấc mơ. Đâyqủa là một trách nhiệm nặng nề của các bạn trẻ trong nước cũng như ở hải ngoại.

Riêng tại hải ngoại chúng ta phải học hỏi những bài học giữ nước của tiền nhân, và học hỏi kiến thức khoa học tân tiến rong tinh thần gương mẩu. Thời gian học hỏi của chúng ta tuy kéo dài hàng chục năm, nhưng so với lịch sử Dân Tộc Việt dài hàng mấy ngàn năm, thì chẳng đáng là bao!

Tóm lại, chúng tôi thuộc các thế hệ đi trước, ước mong ràng Tuổi Trẻ Việt Nam có đầy đủ “Ngựa Sắt Kiếm Đồng”, từng bước vững vàng vươn lên làm lịch sử, tin tưởng ở tương lai tươi sáng của dân tộc.”

Tiếp theo Nhà văn, Nhà báo Bích Huyền cũng đã tâm tình qua về một số tin tức trong nước mà Hùng Sử Việt đã gây được nhiều ảnh hưởng qua những lần tổ chức, đã được đồng bào trong nước xem qua hệ thống truyền hình các chương trình chống ngoại xâm, nhất là đối với giới trẻ…

Ban tổ chức mời Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng một vị cao niên lên phát biểu, trong lời ngắn gọn ông đã chúc mọi người một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

Bác Sĩ Đinh Thái Sơn lên trình bày về việc CLB/HSV dự trù xuất bản “Sổ Tay Chính Tả Tiếng Việt 2016.

Sau đó BS. Đỗ Trọng Thái lên thông báo cho mọi người biết là CLB/HSV tham gia Diễn Hành Tết Bính Thân và ông cũng đã kêu gọi mọi người cùng tham gia.

Tiếp tục chương trình Cô Phương Lê Tổng Thư Ký CLB/HSV cho biết thời gian bầu cử Ban Quản Trị và Ban Điều Hành CLB/HSV cho nhiệm kỳ mới sẽ được tổ chức vào Tháng 4 năm 2016.

MC. Uyễn Diễm Thủ Qũy của CLB/HSV lên báo cáo về tài chánh.

Trong lúc nầy Ban tổ chức mời mọi người thưởng thức các món ăn và xem một chương trình văn nghệ đặc sắc do Ca Sĩ Quỳnh Hoa và Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái điều hợp.

Mở đầu chương trình văn nghệ, Ban hợp ca lên hát bản “Tuổi Trẻ Phù Đổng”

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần chúc tết của TS. Phạm Kim Long (Ban tổ chức giải gương mẩu.) Thầy Vũ Hoàng (Đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ.) và các hội đoàn, đoàn thể bạn…

Chương trình kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.