Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Tổ Chức Tiếp Tân Đầu Năm 2016 Với Chủ Đề “Tuổi Trẻ Việt Nam Vươn Lên Làm Lịch Sử”

03/01/201600:00:00(Xem: 3448)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, vào lúc 12 giờ trưa thứ Sáu ngày 01 tháng 01 năm 2016, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt (CLB/HSV) đã tổ chức buổi tiếp tân đầu năm 2016 với chủ đề: “Tuổi Trẻ Việt Nam Vươn Lên Làm Lịch Sử.”

Tham dự buổi tiếp tân ngoài qúy vị thành viên trong Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt còn có sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, trí thức, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình do Thầy Nguyễn Văn Khoa, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn Vua Hùng dựng nước và biết ơn những anh hùng, anh thư cùng trí thức Viêt đã giữ gìn lãnh thổ và văn hóa Viêt. Tưởng nhớ nghệ sĩ Xuân Phát, Hà Việt Văn và GiáoSư Lưu Trung Khảo đã đóng góp công sức cho lý tưởng lịch sử oai hùng của dòng giống Việt.

cau-lac-bo-hsv-dsc-0786
cau-lac-bo-hsv-dsc-0787
cau-lac-bo-hsv-dsc-0789
cau-lac-bo-hsv-dsc-0793
Trong buổi lễ.

Sau đó Nhà văn, Nhà báo Bích Huyền lên giới thiệu cô Thùy Linh Trưởng ban tồ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự, nhân dịp năm mới cô cũng đã chúc tất cả một năm mới an vui hạnh phúc.

Tiếp theo Giáo Sư Song Thuận, Hội Trưởng Sáng Lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt lên gởi lời chúc mừng năm mới đến mọi người. Ông cho biết: “Tiếp tân ngày đầu năm là truyền thống của CLB/HSV. Chủ đề năm mới 2016 là: Tuổi Trẻ Vươn Lên Làm Lịch Sử.

Làm lịch sử là tạo rat rang sử mới, khác với trang sử hiện tại. Muốn thế phải có một sức mạnh cụ thể, không thể là một sức mạnh trong giấc mơ. Đâyqủa là một trách nhiệm nặng nề của các bạn trẻ trong nước cũng như ở hải ngoại.

Riêng tại hải ngoại chúng ta phải học hỏi những bài học giữ nước của tiền nhân, và học hỏi kiến thức khoa học tân tiến rong tinh thần gương mẩu. Thời gian học hỏi của chúng ta tuy kéo dài hàng chục năm, nhưng so với lịch sử Dân Tộc Việt dài hàng mấy ngàn năm, thì chẳng đáng là bao!


Tóm lại, chúng tôi thuộc các thế hệ đi trước, ước mong ràng Tuổi Trẻ Việt Nam có đầy đủ “Ngựa Sắt Kiếm Đồng”, từng bước vững vàng vươn lên làm lịch sử, tin tưởng ở tương lai tươi sáng của dân tộc.”

Tiếp theo Nhà văn, Nhà báo Bích Huyền cũng đã tâm tình qua về một số tin tức trong nước mà Hùng Sử Việt đã gây được nhiều ảnh hưởng qua những lần tổ chức, đã được đồng bào trong nước xem qua hệ thống truyền hình các chương trình chống ngoại xâm, nhất là đối với giới trẻ…

Ban tổ chức mời Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng một vị cao niên lên phát biểu, trong lời ngắn gọn ông đã chúc mọi người một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

Bác Sĩ Đinh Thái Sơn lên trình bày về việc CLB/HSV dự trù xuất bản “Sổ Tay Chính Tả Tiếng Việt 2016.

Sau đó BS. Đỗ Trọng Thái lên thông báo cho mọi người biết là CLB/HSV tham gia Diễn Hành Tết Bính Thân và ông cũng đã kêu gọi mọi người cùng tham gia.

Tiếp tục chương trình Cô Phương Lê Tổng Thư Ký CLB/HSV cho biết thời gian bầu cử Ban Quản Trị và Ban Điều Hành CLB/HSV cho nhiệm kỳ mới sẽ được tổ chức vào Tháng 4 năm 2016.

MC. Uyễn Diễm Thủ Qũy của CLB/HSV lên báo cáo về tài chánh.

Trong lúc nầy Ban tổ chức mời mọi người thưởng thức các món ăn và xem một chương trình văn nghệ đặc sắc do Ca Sĩ Quỳnh Hoa và Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái điều hợp.

Mở đầu chương trình văn nghệ, Ban hợp ca lên hát bản “Tuổi Trẻ Phù Đổng”

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần chúc tết của TS. Phạm Kim Long (Ban tổ chức giải gương mẩu.) Thầy Vũ Hoàng (Đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ.) và các hội đoàn, đoàn thể bạn…

Chương trình kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.