Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát súng 11 triệu 300 ngàn

02/01/201601:49:00(Xem: 5538)

Phiên tòa cuối năm xử cảnh sát San Jose bắn người Việt.

        Phát súng 11 triệu 300 ngàn                                                                            

Giao Chỉ, San Jose

Cách đây 2 năm, ngày 3 tháng 1 năm 2014 bà nữ cảnh sát San Jose với 20 năm công vụ đã mở hàng đầu năm bằng một phát súng hết sức tốn kém. Hai viên đạn bắn trúng lưng một người Mỹ gốc Việt 38 tuổi tên là Lâm Hùng. Kết quả nạn nhân bị liệt nửa người, phải ngồi xe lăn. Hai chân bất khiển dụng suốt đời. Lý do có thể cho là vấn đề ngôn ngữ và văn hóa. Câu chuyện xảy ra như sau. Lâm Hùng là một thương gia thành công. Mới qua Mỹ 10 năm mà anh làm chủ 2 nhà hàng tại San Francisco và Sacramento. Buổi sáng hôm đó anh chàng đang thất tình . Dù là dân làm ăn nhưng anh vẫn bị tình yêu vật vã. Bạn tình của Lâm Hùng lại là một chàng thanh niên. Anh chàng buồn bực đến nỗi cầm giao lên tiếng sẽ tự tử. Ông hàng xóm chạy ra can. Hùng cầm dao giơ cao tuyên bố sẽ tự giết mình chết. Ông bạn hết lời khuyên giải. Một bà hàng xóm khác có thể từ trong cửa sổ nhìn ra. Không nghe được tiếng nói, không hiểu rõ vấn đề. Bà người Mỹ vốn là công tố viên tòa án đã về hưu. Bà tưởng hai người gây lộn sắp giết nhau. Lập tức kêu 911.

Nữ cảnh sát Dondi West ở gần nhất bèn phóng xe lại ngay. Xe chạy đến hiện trường, cảnh sát thấy người cầm dao quay lưng lại tay giơ lên trời. Ông hàng xóm cũng quơ tay ngăn cản. Cảnh sát hô: Bỏ dao xuống, nằm xuống đất. Bà nhắc khẩu lệnh 2 lần. Hai ông Việt Nam tỉnh bơ tiếp tục quơ tay làm như sắp giết nhau. Bà cảnh sát bắn hai phát. Kẻ bị nghi giết người  bị trúng đạn gục xuống. Tiếp theo, xe cảnh sát kéo đến cùng xe cứu thương đầy khu phố. Nạn nhân Lâm Hùng được chở đ điều trị lâu dài nhưng vẫn không đứng lên được. Anh muốn chết vì tình nhưng chỉ bị chết đôi chân. Sau tai nạn xảy ra, chàng bạn tình của Lâm Hùng đã quay về săn sóc anh. Bà cảnh sát bắn sau lưng nghi can được phía cảnh sát cho là đã dùng vũ khí đúng lúc khi cần thiết sau khi đã ra lệnh nên được tiếp tục công vụ.

Vấn đề chính là bà nữ cảnh sát không hiểu hai ông Việt Nam đang nói chuyện gì. Như vậy sau khi nghi can trở thành nạn nhân thì công tố viên không truy tố bà cảnh sát tại tòa hình sự. Gia đình nạn nhân thuê luật sư qua tòa Hộ để đòi bồi thường. Cuối năm 2015 hội đồng bồi thẩm 12 vị đã họp 3 tuần lễ để cứu xét tiền bồi thường. Trong hội đồng có đến 6 người Á châu nhưng không có Việt Nam. Việc cứu xét kéo dài 3 tuần coi như các thành viên đã phải tranh cãi thực sự. Tin hành lang cho biết phia cảnh sát nếu điều đình thì có thể phải bồi thường khoảng 5 triệu. Phía luật sư đòi 20 triệu. Kết quả các vị xử án quyết định bồi thường tổng cộng 11 triệu 300 ngàn có lẻ. Đây là số tiền lớn nhất mà thành phố San Jose phải trả cho một vụ bắn lầm. Lương một cảnh sát viên trung bình hàng năm là 100 ngàn. Tiền trả cho phát súng đủ để dành cho cả trăm cảnh sát lảm việc trong một năm. Sau khi bản án được công bố, luật sư của thành phố kêu trời. Anh Lâm Hùng sau hai năm ngồi xe lăn nói rằng rất vui mừng và tán thưởng công lý Hoa Kỳ. Nhưng thực sự mừng rỡ nhất là luật sự của bên thắng cuộc. Câu chuyện những phát súng bắn nhầm vì ngôn ngữ và văn hóa tại San Jose năm nay không phải là lần đầu.

 blank
Lâm Hùng ngồi xe lăn họp báo sau khi nhận tin thắng 11 triệu 800 ngàn

 Chuyện Bich Câu.

Cách đây 13 năm cũng tại San Jose có vụ án Bích câu còn sôi nổi hơn nhiều.Hai vợ chồng anh Việt Nam cãi nhau. Cô vợ tính nết cũng bất thường và rất hay gây lộn. Lần này cô cầm con dao gọt vỏ trái cây là vũ khí. Người Mỹ gọi là Peeler. Con dao này không dùng để đâm ai được. Nhưng lại có ông hàng xóm sốt sắng kêu 911 gọi cảnh sát. Anh cảnh sát Chad Marshall sui xẻo chạy tới và xông ngay vào trong bếp. Anh thấy cô gái Việt Nam bé nhỏ cầm dao gọt vỏ trái cây giỏ lên. Anh không ngần ngại, nổ súng liền. Anh theo tin 911 báo cáo là sẽ gặp ghi can nguy hiểm cầm dao giết người. Bích Câu đã trở thành nạn nhân và chết ngay tại chỗ. Về sau anh cảnh sát nói là anh có cảm tưởng cô gái cầm còn dao phóng, người Mỹ gọi là Dagger . Cô sắp phóng vào ngực anh như trong phim chưởng. Anh đã bắn phát đạn kịp thời khi đối mặt Bích Câu để tránh con dao phóng tới. Phát súng tự vệ nhầm lẫn đã làm cho anh phải lập tức đình chỉ công tác.Về phần bồi thường luật sư hai bên đã đại diện các thân chủ thỏa thuận số tiền là 1 triệu và 825 ngàn. Nhiều người dân Việt tại San Jose còn nhớ, trong vụ này có 2 nhà tranh đấu là luật sư Nguyễn Tâm và Cô Madison Nguyễn đã ghi được thành tích và sau đó lần lượt trở thành nghị viên San Jose. 

Những bài học ghi nhận.

Mỗi một thảm kịch xẩy ra, chúng ta cùng học được nhiều bài học. Không phải phía nạn nhân riêng chịu đau thương mà phía công quyền cảnh sát cũng gánh chịu nhiều tai vạ. Chính các tay cảnh sát vội vàng hấp tấp nổ súng phải ân hận suốt đời, có khi phải bỏ cả nghề nghiệp. Sở cảnh sát chịu búa rìu dư luận rất khó lấy lại niềm tin. Thành phố phải đền tiền với con số lớn lao trong khi ngân quỹ kiệt quệ.

Mỗi trường hợp xảy ra, các cơ sở huấn luyện cảnh sát đều phải cho người xuống phỏng vấn nghiên cứu để đem về học tập dựa theo các trường hợp điển hình. Tất cả chỉ nằm quanh một câu hỏi. Khi nào nổ súng. Biết bao nhiêu lần bắn nhầm như 2 chuyện trong cộng đồng Việt Nam tại San Jose. Còn biết bao chuyện bắn lầm trẻ em chơi súng giả. Bắn nhầm người điên. Nhưng cũng có nhiều trường hợp vì không ngờ nên cảnh sát cũng thiệt mạng. Đó là bài học phía công quyền. Phía người Việt nếu bị tai nạn, bị tai biến gọi 911 để đón chờ xe cứu thương, dù nặng hay nhẹ đều không trở ngại. Nhưng gọi cảnh sát đến cấp cứu là chuyện khác. San Jose đã có hơn 2 lần cảnh sát được gọi đến đã bắn người nhà Việt Nam bị bệnh tâm thần. Vợ gọi 911kêu cảnh sát đến bắt anh chồng nóng nẩy. Sau đó đã chạy theo xe cảnh sát xin tha nhưng không được. Chuyện gia đình mà gọi 911 cũng là điều cần suy nghĩ.

blank  blank  blank
​ 2003 Cô Bích Câu bị bắn chết, cộng đồng Việt biểu tình . 2015 Cô Huỳnh, nữ trung sĩ cảnh sát gốc Việt San Jose.

Thêm vấn đề hiện nay tại San Jose đang nằm trong tay 2 ông nghị gốc VIệt. San Jose có 1,100 cảnh sát. Theo tỷ lệ dân số chúng ta cần có 10% là cảnh sát gốc Việt. Chúng ta hiện có một đại úy là ông Phó cảnh sát thành phố. Mới có một nữ cảnh sát gốc Việt thăng cấp trung sĩ, đây là một cấp bậc quan trọng trong cảnh sát khác với trung sĩ  trong quân đội. Tuy nhiên chúng ta chưa có đủ 110 cảnh sát theo tỷ lệ dân số. Lương cảnh sát trung bình 100 ngàn một năm. Các thanh niên Việt nên lưu ý tham dự và việc tuyển mộ của thành phố cũng cần chú trọng. Chắc chắn rằng trong cả hai trường hợp bắn chết người Việt vô tội kể trên, nếu có cảnh sát Việt Nam hiện diện thì đã không xảy ra. Cả hai trường hợp đều liên quan đến vấn đề văn hóa và ngôn ngữ. 13 năm trước nếu một anh cảnh sát Việt Nam xuất hiện trong bếp nhà cô Bich Câu nhỏ bé, khi thấy cô cầm con dao gọt trái cây chắc chắn không vội vàng nổ súng. Thành phố không mất 1 triệu 800 ngàn. Cũng như vậy, 13 năm sau nếu cảnh sát gốc Việt đến nhà anh Lâm Hùng, thấy hai ông Việt Nam đang than thở về đề tài tình yêu bội bạc, cảnh sát Việt Nam cũng sẽ không vội vàng nổ súng bắn phía sau lưng. Thành phố không mất 11 triệu và 300 ngàn. Thật là vô cùng đáng tiếc.

Thêm vài chuyện sau cùng xin ghi lại. Cô Bích Câu bị chết lại bồi thường ít hơn nạn nhân Lâm Hùng còn sống. Chuyên viên nói rằng người ta tính đến khả năng làm ra tiền của nạn nhân từng trường hợp, và sự tốn kém dành cho cuộc đời Lâm Hùng trên xe lăn. Để trả lời cho câu hỏi sao không bắn chỉ thiên hay bắn vào chân tay. Chuyên viên trả lời rằng cảnh sát không được huấn luyện bắn như trong phim ảnh.  Gặp cảnh sát tại hiện trường, dù người lương thiện vô tội cũng đứng yên và làm theo lệnh. Phần bà nữ cảnh sátSan Jose, rõ ràng là không cảm được không khí văn hóa Việt, ngôn ngữ bất đông nên  đã bắn những phát súng tồn kém hơn 11 triệu Mỹ kim. Chỉ có các vị luật sư là trúng số.

 **************************************

Thông báo đặc biệt tân niên 2916                                                        
của cơ quan IRCC, Viet Museum và Dân Sinh Media San Jose.                                  

San Jose ngày 1 thang 1-2016.                                                                                                                                                        
Kính thưa toàn thể ân nhân và đồng hương.

Nhân dịp năm mới 2016 cơ quan IRCC chúng tôi và Việt Museum xin gửi lời cầu chúc toàn thể ân nhân và thân hữu đồng hương một năm mới được nhiều may mắn, an khang thịnh vượng.

Nhân dịp tổng kết cuối năm, chúng tôi xin được loan báo các điểm chính như sau.:

1) 40 năm dài hoạt động.                                                                                                                          
Thành lập năm 1976 tính đến 2016 cơ quan đã trải qua đúng 40 năm trong công tác yểm trợ định cư và văn hóa dành cho người tỵ nạn và di dân Việt Nam cũng như nhiều sắc tộc định cư tại Bắc CA. Tất cả các thành quả về dịch vụ đều được chính quyền tài trợ và cơ quan chúng tôi hoàn tất toàn hảo về cả công tác lẫn quản trị hành chánh và tài chánh. Trên 25 ngàn gia đình đã được định cư tại thung lũng điện tử San Jose và Santa Clara. Thành quả tổng kết đã được bà dân biểu Zoe Lofgren công bố tại diễn đàn quốc hội ngày 8 tháng 8-2015.

2) Dọn cơm cho Homeless .                                                                                                                                                  
Đặc biệt trong nghĩa vụ tình nguyện chúng tôi đã tham dự vào chương trỉnh Homeless quan trọng của Hoa Kỳ. IRCC dã đi tiên phong  hai năm đầu, sau đó đã vận động các đoàn thể hoàn thành việc tổ chức bữa cơm thân ái với thực đơn Việt Nam từ 1992 đến 2015 là trải qua 23 năm. Mỗi năm tổ chức trên 50 lần.

3)Nghĩa Trang Biên Hòa.                                                                                                                            
Kể từ năm 1993 chúng tôi phát động phong trào về tảo mộ tại nghĩa trang quân đội Biên Hòa và cho đến nay vẫn tiếp tục trải qua 22 năm .Với hoàn cảnh hiện nay, hồ sơ chính thức của nghiạ trang đang được chính phủ Hoa Kỳ mở ra để thảo luận với chính quyền Việt Nam. Chúng ta có thể tin tưởng rằng mộ phần của các tử sĩ VNCH tại nghĩa trang Biên Hòa sẽ được bảo vệ. Khu vực này sẽ có triển vọng trở thành di sản quốc gia.

4)Dân Sinh Media.                                                                                                                                       
Về phương diện văn hóa và đấu tranh chính trị, chúng tôi đã thành lập và phát triển Dân Sinh Media trên 15 năm với nhiều bộ DVD đặc biệt đã phát hành. Dân Sinh góp phần vào việc bảo toàn lịch sử và phát huy truyền thống của người dân Việt tại hải ngoại. Tổ chức này do ông Phạm Phú Nam chính thức trực tiếp điều hành và hứa hẹn nhiều chương trình đặc biệt trong tương lai.

5)Viện Bảo Tàng.                                                                                                                                                                     
Kể từ 12 năm qua một công trình hết sức cao quý được hình thành là Viện bảo tàng Thuyền Nhân và Việt Nam Cộng Hòa.  Công trình này đã hoàn tất tại San Jose History Park. Đây là niềm hãnh diện của chúng tôi đồng thời cũng là danh dự chung của thành phố San Jose. Đây là Viện bảo tàng đầu tiên và duy nhất của người Việt hải ngoại. Trong 10 năm qua hàng ngày đã có nhiều học sinh toàn khu vực đến thăm viếng nằm trong chương trình sinh hoạt dã ngoại và hiện Viet Museum là một công trình xuất sắc nhất của toàn khu History San Jose.

6) Ghi Chú:                                                                                                                                                 
Theo thể thức hiện hành tài liệu tổng kết của cô quan IRCC bằng Anh và Việt ngữ với đầy đủ hình ảnh sẽ được hoàn tất và phát hành trong tháng 1-2016. Bản thông báo này chỉ là phần tóm tắt. Trong thời gian vừa qua, mày điện toán bị hư, mất dữ kiện nên việc gửi sách và thư tín trở ngại. Xin cáo lỗi và mong quý vị thông cảm để nhắc lại qua thư hyu email.

7) Kêu gọi quyên góp:                                                                                                                                    
Tất cả các công tác chúng tôi đã hoàn tất trong 39 năm qua và nay bước vào năm thứ 40, rất cần xin quý vị tiếp tục yểm trợ. Ngay bây giờ, quý vị có thể yểm trợ cho IRCC với biên nhận chính thức trừ thuế lợi tức khai cho năm 2015. Yểm trợ từ $10 lên đến $1000. Có thể lựa chọn ghi chú yểm trợ cho công tác Homeless, Nghĩa trang Biên Hòa, viện Bảo Tàng hay tặng chung cho  IRCC, Inc.    Đặc biệt vào mùa Đông năm nay, quý vị thấy có homeless gần nhà cần mền, xin liên lạc với Việt Museum để nhận và trực tiếp đem phát cho người cần. Nhất là các bậc cao niên và người có còn nhỏ đang ở ngoài đường. Quý vị nào dự trù về Việt Nam, xin đến thăm và tảo mộ Nghĩa Trạng Biên Hòa. Liên lạc với chúng tôi để đuoc hướng dẫn. Chúng tôi cũng có thể thảo luận để gửi tiền quý vị về lo tảo mộ. Chi phiếu ủng hộ xin ghi: IRCC và gửi về 3017 Oakbridge Dr. San Jose CA 95121. Tất cả mọi ủng hộ nhận được chúng tôi sẽ có quà Tềt giá trị gửi lại ân nhân .

                         Xin chân thành cảm tạ và Cung chúc tân xuân.

                   Vũ văn Lộc, giám đốc IRCC và sáng lập viên Viet Museum.

.                          tel. 408 316 8393.  giaochi12@gmail.com

 --  

 

Giao Chi San Jose.   giaochi12@gmail.com  (408) 316 8393

 blank blank blank blank blank blank blank

Giao Chỉ, SanJose City, VietMuseum, Book 1, 2 đã phổ biến, sẽ in 3, 4, 5 đến 12.

Một cuốn $10 Mua sách ghi IRCC 3017 Oakbridge Dr. San Jose CA 95121

Lịch sử ngàn người viết, tác giả ghi chép lại, giữ sách là giữ lửa cho mai sau..
.

Ý kiến bạn đọc
02/01/201616:50:03
Khách
cam vu khi o noi cong cong, dang bi giet va khong duoc khieu nai.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.