Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Trung Học Việt Nam Nam California Dạ Tiệc Tất Niên Gây Qũy Cây Mùa Xuân, Giúp Thương Phế Binh VNCH

02/01/201600:00:00(Xem: 3641)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Năm ngày 31 tháng 12 năm 2015 tại nhà hàng Mon Amour, số 3150 W. Lincoln Ave. # 134 Anaheim, Liên Trường Trung Học Việt Nam Nam California đã tổ chức dạ tiệc Tất Niên Lien Trường, Countdown New Years Eve 2016 và Gay Quỹ TPBVNCH với số tiền thu được cho Cây Mùa Xuân năm là: $ 22,500.

Tham dự buổi dạ tiệc hơn 500 quan khách, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cưu Gíáo sư, cưu hoc sinh cac Trừơng Trung Hoc miền Nam VN trước 1975, cùng một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ, và thân hữu.

Khoảng 26 trường Trung Học Việt Nam Cộng Hoà trước năm 1975 đã đến tham dự buổi họp măt Tất Niên trong đó có: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyêt, Petrus-Ký, Chu Văn An (Saigon), Nguyễn Trãi, Tân Bình Nguyễn Thượng Hiền (Gia định), Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), Nữ Trung Học Lê Ngọc Hân (Mỹ tho), Phan Châu Trinh (Đà Nẳng), Châu Văn Tiếp (Phước Tuy), Trần Cao Vân (Quảng Tín), Liên Trường Quảng Quảng Nam Đà Nẵng, Pleimei (Pleiku), Trần Hưng Đạo (Đà Lat), Hồ Ngọc Cẩn, Nguyễn Bá Tòng, Lê Bão Tịnh, Marie Curie, Jean Jacques Rouseau, Kỹ thuật Cao Thắng (Saigon,) Kỹ Thuật (Đà nẳng), Phan Bội Châu (Phan Thiết), Nguyễn An Ninh, v.v…Môt số các cựu Giáo sư thuộc các Trường THVN đã đến tham dự gồm có: GS Vũ Ngọc Mai Trường Lê văn Duyệt, GS Dương Thị Tiên, GS Vũ Lang và Phu nh ân cố GS Nguyễn Sỹ Tế truờng Nguyễn Trãi, GS Bùi Mỹ Dương và GS Lê Hồng Hoàng, trường Tân Bình Nguyễn Thương Hiền, GS Dương Hải Đường, trường Phan Thanh Giản/Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), GS Phạm Thanh Mai trường Châu Văn Tiếp (Phước Tưy), GS Nguyễn Thị Kim Hoàng, trường Trần Cao Vân (Quảng Tín)...

lien-1-truong-dsc-0781
lien-truong-dsc-0768
lien-truong-dsc-0778
Tiệc giao thừa Liên Trường, gây quỹ giúp thương phế binh VNCH.

Nghi thức chào Quốc kỳ Viêt Mỹ và phút mặc niệm, do MC Đỗ Kim Thiện cùng Ban Hơp ca Liên Trường phụ trách. Sau đó toàn ban đã hợp ca Nhạc phẩm “Xuân Họp Măt” và “Có Những Ngườì Anh” để chào mừng quan khách và toàn thể tham dự.

Tiếp theo Chu Văn An Nguyễn Mai, cùng vói LVD Đặng Thị Cần đã thay phiên giới thiệu thành phần Quan khách tham dự.

Sau đó, NT. Mai Đông Thành, Hội Trưởng CHS Nguyễn Trãi, Chủ Tịch luân phiên Liên Trường 2016 đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn qúy Quan khách, Thây cô, cựu HS đã đến tham dự Họp mặt Tất Niên. Tiếp theo phần tặng Hoa lưu niệm cho Petrus-Ký Lâm My Hoàng Anh, cưu Chủ tich luân Phiên 2015.

Sau cùng KS Nguyễn Mai, cưu HS Chu Văn An, Tổng Thư ký Liên Trường, một người đã gắn liền với hội trong những ngày đầu mới thành lập đã lên tường trình sinh hoạt Liên Trường trong năm qua. Ông cho biết: trong năm 2015, LT đã gửi về giúp đở trực tiếp (qua 1 công ty chuyển tiền tại TP Westminster) tổng cộng LT đã giúp đở được 270 Gia đình TPBVNCH tại VN (mội gia đình được tặng $ 50 USD ) với số tiền trợ giúp là $ 14,056 USD (bao gồm cả cước phí). Trong số tiền này các Manh Thường Quân đã yểm trợ là $12,985 USD và còn lại là do tiền lờì cuả buôi hop măt Tất niên 2014. Và tính từ năm 2002 cho đến nay LT đã gửi về giúp đở tổng cộng 3,255 gia đình TPBVNCH và Quả phụ vơi tổng số tiền lên đến đến $ 176,347 USD.

Trong dịp nầy Ông đã đọc danh sách cám ơn tất cả các Manh Thường Quân đã gưỉ về yểm trợ cho Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH 2016 trước khi họp măt là $14,615 USD.

Tổng kết buổi họp măt Tât Niên LT và gây Quỹ Cây Muà Xuân Ất Mùi 2016 cho TPBVNCH, theo Ban tổ chức cho biết đã được các Manh Thừong Quân yểm trợ tổng công là: $ 20,500 bao gồm số tiền $ 14,615 đã đươc các MTQ gửi về yểm trợ từ trước, và ngay trong đêm họp măt thu được $ 5,885 USD nâng tổng số tiền thu đươc cho Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH là $ 20,500 Ngoài ra tiền lời cuả buổi họp mặt được ước tính sơ khởi khoảng $ 2,000 USD, tổng cộng buổi họp mặt Tất Niên LT đã thu đươc khoảng $ 22,500 USD. Số tiền này sẽ đươc Liên Trường gửi trực tiếp (qua 1 công ty chuyển tiền tại Westminster) giúp cho các gia đình TPB/Quả phụ VNCH tại Viêt Nam trong tháng 1, 2016 trước Tết Nguyên Đán Bính Thân ỵà mỗi gia đình TPB/Quả phụ VNCH sẽ nhận được Quà Xuân LT là $50 USD.

Theo Ban tổ chức thì môt số Manh Thường Quân đã yểm trợ manh mẽ cho Chương trinh Cây Muà Xuân TPBVNCH 2016 gồm có: Nhóm Bạn Yêu Nhac yểm trơ $ 3,505, GS và CHS Trường Tân Bình Nguyễn Thường Hiền yểm trợ $ 2,400, KS Dương Thành Bé (Florida) yểm trợ $ 1,200, nhóm Aó trắng Gia Long Nam Cali yểm trợ $ 530,..

Buổi dạ tiệc bắt đầu với môt chương tình văn nghệ rất đăc sắc do các cựu học sinh các Trường Trung Học VN đóng góp những tiết mục.

Điều hợp chương trình văn nghệ do MC Minh Hiền qua các tiết mục như: Hợp ca, Nhạc cảnh đăc biêt là Màn trình diển Áo dài cuả các cựu nữ sinh Liên Trường do cựu Hội trưởng Gia Long là Thanh Mai đạo diễn, và Nhạc cảnh Chiều Trên Phá Tam Giang do cựu Hội Trưởng Trung Vương là Mai Khanh đạo diễn đã đưoc quan khách hiện diện nhiêt liệt tán thưởng.

Tiếp tục chương trình với màn thi kể chuyện vui rất hào hứng do Nguyễn Trãi Mai Đông Thành, Nguyen Thưong Hiền Ngọc Yến làm điêu hơp. Có 8 thí sinh dự thi và mỗi thí sinh đươc Luật Sư (CHS CVA) Đỗ Hiếu Liêm tăng 1 chai rượu chát đỏ đăc biêt và tặng $100 cho giải nhất. Kết quả giải nhât thi kể chuyện vui LT năm 2016 là CNS Đồng Khánh Nguyễn Thị Thuân (Sacramento), Giải nhì là CNS Đồng Khánh Kim Chi và giải ba CNS Lê Văn Duyệt Ngọc Đoá.

Sau cùng là buổi Dạ vũ & Countdown New Year năm 2016 vớí champagne vô cùng vui nhộn đón mừng năm mới 2016.

Theo qúy vị trong Ban tổ chức thì đây là mot buổi họp mặt Tât Niên & countdown New Years Eve & Gây Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH 2016 rất thành công ngoài dự tính cuả BTC về phương diên tổ chức cũng như tài chánh đã thu được.

Được biết trong nhiều năm qua, Liên Trường Trung Học Việt Nam cứ vào dịp cuối năm là tổ chức dạ tiệc gây qũy giúp thương phế binh, đây là một việc làm đầy ý nghĩa mà anh chị em Liên Trường đã thực hiện vào dịp đầu Xuân để góp một phần nhỏ gởi về an ủi những đồng môn, đồng đội kém may mắn đang sống lây lất tại quê nhà, tham gia vào các công tác từ thiện giúp đỡ những trận thiên tai xãy ra khắp nơi. Ngoài ra còn tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng, nhất là trong công cuộc đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Mọi chi tiết liên lạc: về Liên Trường THVN – Nam California qua các số điên thoai: (714) 889-8498 (KS Mai Nguyễn, Tổng Thư Ký) (714) 717-8291 (DS Mai Đông Thành,Chủ tich) hoặc E-mail: lientruongthvn@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.