Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Gửi Thư Cảnh Báo Ủy Ban Tổ Chức Diễn Hành Hoa Hồng (rose Parade) Tại Pasadena Không Nên Trưng Bày Tượng Hồ Chí Minh

31/12/201507:36:00(Xem: 5802)
GSV ANDREW ĐỖ GỬI THƯ CẢNH BÁO ỦY BAN TỔ CHỨC DIỄN HÀNH HOA HỒNG (ROSE PARADE) TẠI PASADENA KHÔNG NÊN TRƯNG BÀY TƯỢNG HỒ CHÍ MINH.

( Santa Ana) – Giám Sát Viên Andrew Đỗ hôm 30 tháng 12, 2015 đã gửi thư đến ông Mike Matthiessen, Chủ Tịch Ủy Ban Tổ Chức Xe Hoa Rose Parade tại Pasadena, để cảnh báo tổ chức này về diễn tiến có thể có một xe hoa mang số 16 trong ngày diễn hành Tây Dương Lịch tại thành phố Pasadena có mang hình ảnh, biểu tượng của Hồ Chí Minh, lãnh tụ CS Việt Nam.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã yêu cầu Ban Tổ Chức tìm mọi cách chấm dứt những lời đồn đải về việc ca tụng một hình ảnh độc tài khát máu được trưng bày trong cuộc diển hành nổi tiếng này, đặc biệt hiện nay những vi phạm nhân quyền trắng trợn hiện còn đang tiếp tục tại Việt Nam.

 Hồ Chí Minh từ nhiều năm nay là một biểu hiệu xấu xa của chế độ Cộng Sản với những đàn áp và chết chóc. Ông ta đã cai trị bằng những hành động khủng bố trong cuộc chiến tranh Việt Nam, mà hơn 58,000 chiến sĩ Hoa Kỳ nam nữ đã hy sinh để bảo vệ tự do và dân chủ cho miền Nam Việt Nam cùng với hơn 1,000,000 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Hiện nay có hơn 2 triệu người Mỹ gốc Việt định cư tại Hoa Kỳ do hậu quả của việc cá nhân này cai trị bằng cách áp dụng một chủ nghĩa Cộng Sản phi luân, chà đạp lên tất cả những quyền căn bản của con người tại Việt Nam. Sự hiện diện hình ảnh của Hồ Chí Minh tại cuộc diễn hành Rose Parade sẽ tại nên một nổi thương đau cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên khắp mọi nơi ở Hoa Kỳ.

 Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “ Điều đáng tiếc là cuộc chiến Việt Nam chưa xóa nhòa trong tâm khảm của nhiều người Mỹ gốc Việt. Mỗi ngày thân nhân của những người này vẫn còn tiếp tục chịu đựng những đàn áp bất công của một chế độ độc tài, mặc dầu đã hưởng được nhiều đặc lợi đến từ chính phủ Hoa Kỳ, tuy nhiên vẫn tiếp tục bắt bớ , giam cầu vô cớ, trái phép và đôi khi còn thanh toán những nạn nhân này khi họ chỉ tìm cách hành xử những quyền tự do ngôn luận hay tôn giáo căn bản…”


 Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh : “ Hoa Kỳ là một quốc gia làm nền tảng cho tự do và dân chủ của thế giới, quốc gia chúng ta không bao giờ chùn chân trước những hành động bảo vệ nhân quyền căn bản. Và đất nước này không thể nào làm ngơ chấp nhận những hình ảnh độc tài được trưng bày trong những ngày lễ hội mang một truyền thống tốt đẹp. Việc trưng bày hình ảnh Hồ Chí Minh là vô tình đồng lõa với chính sách vi phạm nhân quyền của Việt Nam..”

 Giám Sát Viên Andrew Đỗ nói : “ là một dân cử của một địa hạt có đông dân số người Mỹ gốc Việt bên ngoài Việt Nam, tôi kêu gọi Ban Tổ Chức hãy tưởng nhớ đến những người đã sống cũng như đã chết trong cuộc chiến Việt Nam bằng cách không cho phép bất cứ một hình thức tuyên truyền, vận động cho hình ảnh của Hồ Chí Minh tại cuộc diễn hành Hoa Hồng.

Hôm thứ Ba 29 tháng 12, 2015 , Giám Sát Viên đã gởi các phụ tá của ông đi đến Rose Center để tìm hiểu sự thật về việc bức tượng của Hồ Chí Minh được trưng bày trong ngày Lễ Hội Diễn Hành Hoa Hồng.
 

Giám Sát Viên Andrew Đỗ quản trị địa hạt 1 quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện , Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định quận Cam.

 

 
blank
blank
blank


.
.

Ý kiến bạn đọc
31/12/201523:26:32
Khách
Ông GSV Andrew Đỗ đã hành xử đúng nhiệm vụ của mình, đáng mừng cho bà con mình ở hải ngoại; và cho cộng đồng VN tại Quận Cam, nói riêng.

RẤT TIẾC là thư cảnh báo [ĐƯỢC hay BỊ ?] GỬI hơi-bị TRỄ, đâm ra ông CT/UBTC cuộc Diễn Hành Hoa Hồng Pasadena có cớ giả nhời ông Giám sát viên Đỗ rằng... thì... là...rất xin lỗi, chỉ vì quý Ông lên tiếng quá muộn; Gạo Đã Thành Cơm nên BTC chúng tôi không thể đảo ngược chuyện đã rồi, v...v... và v...v...

HBT tui thiệt tình vái trời / ông địa/ CHO TUI BÓI SAI QUẺ NÀY , thì thiệt phước đức cho cá nhân ông GSV và toàn thể cộng đồng VNHN vậy !

KÍNH CHÚC ÔNG GSV ANDREW ĐỖ CÙNG TOÀN THỂ BÀ CON MÌNH Ở HẢI NGOẠI MỘT ĐÊM GIAO THỪA TẾT TÂY AN-LÀNH cùng MỘT NĂM MỚI MAY MẮN HƠN NĂM NAY !

HBT
31-12-2015
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.