Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Tiệc Ra Mắt CD “Hành trình Giác Ngộ,” 28 Năm Thành Lập Chùa Bảo Quang, 25 Năm Bữa Ăn Giúp Người Vô Gia Cư, 25 Năm Duy Trì Tạp Chí Trúc Lâm

31/12/201500:00:00(Xem: 3480)
Santa Ana (Bình Sa ) - - Tại nhà hàng Seafood Palace vào tối Chủ Nhật, ngày 27 tháng 12, 2015 Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang, tọa lạc tại số 713 N. Newhope, Santa Ana do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã tổ chức dạ tiệc kỷ niệm 28 năm thành lập Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, 25 năm bữa ăn giúp người vô gia cư, 25 năm duy trì tạp chí Trúc Lâm và ra mắt CD Hành Trình Giác Ngộ, đồng thời cũng để cảm ơn qúy đồng hương Phật tử đã đóng góp công sức cho việc xây dựng Tàng Kinh Các, Cổng Tam Quan và Tháp Thờ Người Quá Cố.

Điều hợp chương trình đêm dạ tiệc do MC. ca, nhạc sĩ Thùy Linh Đỗ Thanh, và Ngọc Thanh.

Buổi tiệc diễn ra với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử, về phía Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni có: Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT.Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại; HT. Thích Huệ Minh, Viện Chủ Thanh Long Tịnh Thất, HT. Thích Minh Mẫn Viện chủ chùa Huệ Quang; Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ chùa Phật Quan Âm Thiền Tự, Thượng Tọa Thích Như Hải, Thượng Tọa Thích Tánh Quang, đại diện chùa Việt Nam Los Angeles, Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng, Trụ Trì Chùa Bảo Quang, Đại Đức Thích Hải Đức, Trụ Trì Phật Quang Thiền Viện cùng qúy chư Tôn Đức Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Quan khách có: Thượng Nghị sĩ Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn và phụ tá Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức; Phó Thị Trưởng Santa Ana, ông Vincent Sarmiento, Ngị Viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Giáo Sư  Vân Bằng, phu nhân chánh án Nguyễn Trọng Nho; cựu nữ Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO cứu trợ Thương Phế Binh, kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, giám đốc đài truyền hình FreeVN.Net, cựu ký giả phóng viên chiến trường Kiều Mỹ Duyên, nhà truyền thông Như Hảo, giám đốc Đài Phát Thanh Mẹ Việt Nam.

chua-bao-quang-ra-mat-cd-dsc-0719
chua-bao-quang-ra-mat-cd-dsc-0737
chua-bao-quang-ra-mat-cd-dsc-0738
chua-bao-quang-ra-mat-cd-dsc-0742
chua-bao-quang-ra-mat-cd-dsc-0746
Trong buổi lễ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm.

Sau đó Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử. HT. tiếp “Như quý vị đã biết, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang thành lập cách đây 28 năm và song song với công việc chúng tôi làm từ thiện xã hội cưu mang những người không nhà 25 năm tại gần bên City Hall Santa Ana, 25 năm chúng tôi cố gắng duy trì được tạp chí Trúc Lâm, tạp chí văn hóa để cống hiến cho quý Phật tử; đồng thời đặc biệt ngày hôm nay chúng tôi ra mắt cái CD Hành Trình Giác Ngộ.” HT. cho biết tiếp: “CD Hành Triình Giác Ngộ là những dòng nhạc rất mới do tôi viết lời và cô ca, nhạc sĩ Thùy Linh cấu trúc giai điệu, hòa âm do Kim Tuấn gồm nhiều tiếng hát hàng đầu chuyên chở những lời nhạc này để nói chút gì đó về đạo, về thiền cũng như về tình tự dân tộc, trong đó có những bài hát ca ngợi tình mẹ. Đó là lý do mà hôm nay tôi mời quý ngài cũng như quý vị có mặt hôm nay.”

Tiếp theo Hòa Thượng mời Thượng Nghị sĩ Janet Nguyễn, ông Phó Thị Trưởng Santa Ana, Nghị Viên Phát Bùi, Giáo Sư Vân Bằng và Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức lên sân khấu để Hòa Thượng nói lời tri ân và trao tặng Trophy. Hòa Thượng cũng cho biết: “ những vị nầy đã giúp đỡ rất tích cực cho Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang, đặc biệt nhất là ông Vincent Sarmiento Phó Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana, chính nhờ ông này mà mọi thủ tục hành chánh xây dựng đều được Hội Đồng Thành Phố Santa Ana mau chóng thông qua.

Tiếp theo, là lời phát biểu của thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, Bà nói: “Đêm nay tôi rất hân hạnh được tham dự buổi tiệc ra mắt CD “Hành Trình Giác Ngộ”, Tôi cám ơn hòa thượng đã thực hiện nhiều công việc phát triển Phật Giáo của cộng đồng trong 28 năm qua. Kính chúc hòa thượng được nhiều thành công, và xin kính chúc quý vị nhiều sức khỏe, an vui, và một năm mới an khang thịnh vượng. Sau đây tôi xin thay mặt cho văn phòng Thượng viện California trao bằng vinh danh cho chùa Bảo Quang.”


Sau khi nhận bằng vinh danh của thượng nghị sĩ, hòa thượng Thích Quảng Thanh cũng có lời cám tạ và cầu chúc cho bà luôn dồi dào sức khỏe và đạt được nhiều thành quả tốt đẹp… Sau đó qúy vị dân cử cũng đã cảm ơn những đóng góp giá trị của Hòa Thượng trong cộng đồng Phật Giáo nói riêng, cộng đồng các sắc tộc nói chung.

Tiếp theo, là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. nói: “Trước hết, tôi xin tán dương công đức của các Phật tử, vì trong hoàn cảnh nào các Phật tử cũng luôn luôn gắn bó với các chư tôn đức để hoàn thành sứ mệnh mà đức Phật đã giao cho. Hôm nay,chúng ta tụ hội về đây để dự buổi lễ kỷ niệm 28 năm qua sự lặn lội trong cuộc đời mà hòa thượng Thích Quảng Thanh đã làm theo lời dạy và tinh thần của Đức Thế Tôn, đó là Phật pháp. Muốn đem phật pháp vào đời không phải là dễ, vì có biết bao nhiêu là chông gai, nhưng thầy vẫn cố gắng để vượt qua…”

Sau đó HT. Thích Quảng Thanh mời HT. Thích Viên Lý lên trao tặng qúa lưu niệm cho Ca nhạc sĩ Thuỳ Linh và qúy vị trong Ban Từ Thiện, Xã Hội. Hòa Thượng Thích Viên Lý, trong lời phát biểu đã nói: “ Trong suốt 28 năm qua, từ ngày chùa Bảo Quang được thành lập tại nơi này, hòa thượng Thích Quảng Thanh đã tạo dựng rất nhiều thành đạt. Từ việc xây dựng cho đến những tình thương để giúp cho những người vô gia cư; viện bảo tàng với những cổ vật rất giá trị mà thầy đã sưu tầm. Ngoài ra HT. còn dành thì giờ để sáng tác những bài thơ được nhiều nhạc sĩ đã chuyển thể sang âm nhạc. Mỗi một vần thơ của hòa thượng được dẫn vào trái tim của những người nghe, và đây cũng là những hạt ngọc rất trân quý trong làng văn học nghệ thuật Việt Nam… Những đóng góp giá trị của Hòa Thượng cho đạo pháp, dân tộc và thế giới nhân loại. Nhưng, nếu chỉ một mình HT. không thôi thì bao nhiêu công trình lớn và chúng ta đã chứng kiến không thể thành tựu được mà phải nhờ sự trợ giúp của rất nhiều người đang có mặt cũng như không có mặt trong đêm nay. Và đặc biệt là ban từ thiện xã hội, chúng tôi xin tán thán công đức của ban này. Tôi xin cúi đầu ngưỡng mộ tài năng, đức độ và khả năng lãnh đạo của hòa thượng Thích Quảng Thanh, một bậc cao tăng đương đại.”

CD “Hành Trình giác Ngộ” gồm 11 bản nhạc được phổ từ thơ của thi sĩ Thanh Trí Cao, tức Hòa Thượng Thích Quảng Thanh và nhạc của ca nhạc sĩ Thùy Linh. Trình diễn trong đêm ra mắt CD này, có sự đóng góp của các ca sĩ Lưu Việt Hùng, Lan Ngọc, Lương Thanh, Đổ Thanh và Thùy Linh.

Theo Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh cho biết: “Hành Trình Giác Ngộ”, là bài thơ đầu tiên mà thầy Thích Quảng Thanh đã đưa cho Thùy Linh phổ nhạc, và tôi cũng không ngờ bài này được chọn làm chủ đề cho CD được ra mắt với mọi người trong đêm nay. Đó là một niềm cảm xúc và hạnh phúc rất lớn đối với tôi. Xin chân thành cám ơn tất cả quý vị đã dành chút thời gian có mặt trong đêm nay, cũng như sự ưu ái của quý vị đối với thầy và Thùy Linh trong những thời gian qua khi được xem bài “Hành Trình Giác Ngộ” Kế tiếp, ban tổ chức giới thiệu và cảm ơn những kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thầu trong việc xây dựng ba công trình của Trung Tâm Vă Hóa Chùa Bảo Quang. Buổi tiệc bắt đầu. Chương trình văn nghệ được tiếp tục với những tiết mục trong đó có những bản nhạc trong CD “Hành Trình Giác Ngộ.” do các ca sĩ như: Lưu Việt Hùng, Lan Ngọc, Đỗ Thanh, Thùy Linh, Lương Thanh lần lượt trình bày qua các nhạc phẩm: Câu Chuyện Đầu Năm, Xuân Yêu Thương, Mẹ Tôi, Cám Ơn Ngân Khánh, Bây Giờ Là Mùa Đông, Đời Lãng Tử, Hành Trình Giác Ngộ, Dị Nhân Phiêu Bồng và Áo Mới Cà Mau.

Mọi chi tiết liên lạc về: Chùa Bảo Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh 713 N Newhope St Santa Ana, CA 92703 điện thoại (714) 554-1287 hoặc Email: tapchitruclam9@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.