Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Tiệc Ra Mắt CD “Hành trình Giác Ngộ,” 28 Năm Thành Lập Chùa Bảo Quang, 25 Năm Bữa Ăn Giúp Người Vô Gia Cư, 25 Năm Duy Trì Tạp Chí Trúc Lâm

31/12/201500:00:00(Xem: 3597)
Santa Ana (Bình Sa ) - - Tại nhà hàng Seafood Palace vào tối Chủ Nhật, ngày 27 tháng 12, 2015 Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang, tọa lạc tại số 713 N. Newhope, Santa Ana do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã tổ chức dạ tiệc kỷ niệm 28 năm thành lập Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, 25 năm bữa ăn giúp người vô gia cư, 25 năm duy trì tạp chí Trúc Lâm và ra mắt CD Hành Trình Giác Ngộ, đồng thời cũng để cảm ơn qúy đồng hương Phật tử đã đóng góp công sức cho việc xây dựng Tàng Kinh Các, Cổng Tam Quan và Tháp Thờ Người Quá Cố.

Điều hợp chương trình đêm dạ tiệc do MC. ca, nhạc sĩ Thùy Linh Đỗ Thanh, và Ngọc Thanh.

Buổi tiệc diễn ra với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử, về phía Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni có: Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT.Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại; HT. Thích Huệ Minh, Viện Chủ Thanh Long Tịnh Thất, HT. Thích Minh Mẫn Viện chủ chùa Huệ Quang; Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ chùa Phật Quan Âm Thiền Tự, Thượng Tọa Thích Như Hải, Thượng Tọa Thích Tánh Quang, đại diện chùa Việt Nam Los Angeles, Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng, Trụ Trì Chùa Bảo Quang, Đại Đức Thích Hải Đức, Trụ Trì Phật Quang Thiền Viện cùng qúy chư Tôn Đức Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Quan khách có: Thượng Nghị sĩ Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn và phụ tá Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức; Phó Thị Trưởng Santa Ana, ông Vincent Sarmiento, Ngị Viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Giáo Sư  Vân Bằng, phu nhân chánh án Nguyễn Trọng Nho; cựu nữ Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO cứu trợ Thương Phế Binh, kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, giám đốc đài truyền hình FreeVN.Net, cựu ký giả phóng viên chiến trường Kiều Mỹ Duyên, nhà truyền thông Như Hảo, giám đốc Đài Phát Thanh Mẹ Việt Nam.

chua-bao-quang-ra-mat-cd-dsc-0719
chua-bao-quang-ra-mat-cd-dsc-0737
chua-bao-quang-ra-mat-cd-dsc-0738
chua-bao-quang-ra-mat-cd-dsc-0742
chua-bao-quang-ra-mat-cd-dsc-0746
Trong buổi lễ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm.

Sau đó Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử. HT. tiếp “Như quý vị đã biết, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang thành lập cách đây 28 năm và song song với công việc chúng tôi làm từ thiện xã hội cưu mang những người không nhà 25 năm tại gần bên City Hall Santa Ana, 25 năm chúng tôi cố gắng duy trì được tạp chí Trúc Lâm, tạp chí văn hóa để cống hiến cho quý Phật tử; đồng thời đặc biệt ngày hôm nay chúng tôi ra mắt cái CD Hành Trình Giác Ngộ.” HT. cho biết tiếp: “CD Hành Triình Giác Ngộ là những dòng nhạc rất mới do tôi viết lời và cô ca, nhạc sĩ Thùy Linh cấu trúc giai điệu, hòa âm do Kim Tuấn gồm nhiều tiếng hát hàng đầu chuyên chở những lời nhạc này để nói chút gì đó về đạo, về thiền cũng như về tình tự dân tộc, trong đó có những bài hát ca ngợi tình mẹ. Đó là lý do mà hôm nay tôi mời quý ngài cũng như quý vị có mặt hôm nay.”

Tiếp theo Hòa Thượng mời Thượng Nghị sĩ Janet Nguyễn, ông Phó Thị Trưởng Santa Ana, Nghị Viên Phát Bùi, Giáo Sư Vân Bằng và Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức lên sân khấu để Hòa Thượng nói lời tri ân và trao tặng Trophy. Hòa Thượng cũng cho biết: “ những vị nầy đã giúp đỡ rất tích cực cho Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang, đặc biệt nhất là ông Vincent Sarmiento Phó Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana, chính nhờ ông này mà mọi thủ tục hành chánh xây dựng đều được Hội Đồng Thành Phố Santa Ana mau chóng thông qua.

Tiếp theo, là lời phát biểu của thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, Bà nói: “Đêm nay tôi rất hân hạnh được tham dự buổi tiệc ra mắt CD “Hành Trình Giác Ngộ”, Tôi cám ơn hòa thượng đã thực hiện nhiều công việc phát triển Phật Giáo của cộng đồng trong 28 năm qua. Kính chúc hòa thượng được nhiều thành công, và xin kính chúc quý vị nhiều sức khỏe, an vui, và một năm mới an khang thịnh vượng. Sau đây tôi xin thay mặt cho văn phòng Thượng viện California trao bằng vinh danh cho chùa Bảo Quang.”


Sau khi nhận bằng vinh danh của thượng nghị sĩ, hòa thượng Thích Quảng Thanh cũng có lời cám tạ và cầu chúc cho bà luôn dồi dào sức khỏe và đạt được nhiều thành quả tốt đẹp… Sau đó qúy vị dân cử cũng đã cảm ơn những đóng góp giá trị của Hòa Thượng trong cộng đồng Phật Giáo nói riêng, cộng đồng các sắc tộc nói chung.

Tiếp theo, là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. nói: “Trước hết, tôi xin tán dương công đức của các Phật tử, vì trong hoàn cảnh nào các Phật tử cũng luôn luôn gắn bó với các chư tôn đức để hoàn thành sứ mệnh mà đức Phật đã giao cho. Hôm nay,chúng ta tụ hội về đây để dự buổi lễ kỷ niệm 28 năm qua sự lặn lội trong cuộc đời mà hòa thượng Thích Quảng Thanh đã làm theo lời dạy và tinh thần của Đức Thế Tôn, đó là Phật pháp. Muốn đem phật pháp vào đời không phải là dễ, vì có biết bao nhiêu là chông gai, nhưng thầy vẫn cố gắng để vượt qua…”

Sau đó HT. Thích Quảng Thanh mời HT. Thích Viên Lý lên trao tặng qúa lưu niệm cho Ca nhạc sĩ Thuỳ Linh và qúy vị trong Ban Từ Thiện, Xã Hội. Hòa Thượng Thích Viên Lý, trong lời phát biểu đã nói: “ Trong suốt 28 năm qua, từ ngày chùa Bảo Quang được thành lập tại nơi này, hòa thượng Thích Quảng Thanh đã tạo dựng rất nhiều thành đạt. Từ việc xây dựng cho đến những tình thương để giúp cho những người vô gia cư; viện bảo tàng với những cổ vật rất giá trị mà thầy đã sưu tầm. Ngoài ra HT. còn dành thì giờ để sáng tác những bài thơ được nhiều nhạc sĩ đã chuyển thể sang âm nhạc. Mỗi một vần thơ của hòa thượng được dẫn vào trái tim của những người nghe, và đây cũng là những hạt ngọc rất trân quý trong làng văn học nghệ thuật Việt Nam… Những đóng góp giá trị của Hòa Thượng cho đạo pháp, dân tộc và thế giới nhân loại. Nhưng, nếu chỉ một mình HT. không thôi thì bao nhiêu công trình lớn và chúng ta đã chứng kiến không thể thành tựu được mà phải nhờ sự trợ giúp của rất nhiều người đang có mặt cũng như không có mặt trong đêm nay. Và đặc biệt là ban từ thiện xã hội, chúng tôi xin tán thán công đức của ban này. Tôi xin cúi đầu ngưỡng mộ tài năng, đức độ và khả năng lãnh đạo của hòa thượng Thích Quảng Thanh, một bậc cao tăng đương đại.”

CD “Hành Trình giác Ngộ” gồm 11 bản nhạc được phổ từ thơ của thi sĩ Thanh Trí Cao, tức Hòa Thượng Thích Quảng Thanh và nhạc của ca nhạc sĩ Thùy Linh. Trình diễn trong đêm ra mắt CD này, có sự đóng góp của các ca sĩ Lưu Việt Hùng, Lan Ngọc, Lương Thanh, Đổ Thanh và Thùy Linh.

Theo Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh cho biết: “Hành Trình Giác Ngộ”, là bài thơ đầu tiên mà thầy Thích Quảng Thanh đã đưa cho Thùy Linh phổ nhạc, và tôi cũng không ngờ bài này được chọn làm chủ đề cho CD được ra mắt với mọi người trong đêm nay. Đó là một niềm cảm xúc và hạnh phúc rất lớn đối với tôi. Xin chân thành cám ơn tất cả quý vị đã dành chút thời gian có mặt trong đêm nay, cũng như sự ưu ái của quý vị đối với thầy và Thùy Linh trong những thời gian qua khi được xem bài “Hành Trình Giác Ngộ” Kế tiếp, ban tổ chức giới thiệu và cảm ơn những kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thầu trong việc xây dựng ba công trình của Trung Tâm Vă Hóa Chùa Bảo Quang. Buổi tiệc bắt đầu. Chương trình văn nghệ được tiếp tục với những tiết mục trong đó có những bản nhạc trong CD “Hành Trình Giác Ngộ.” do các ca sĩ như: Lưu Việt Hùng, Lan Ngọc, Đỗ Thanh, Thùy Linh, Lương Thanh lần lượt trình bày qua các nhạc phẩm: Câu Chuyện Đầu Năm, Xuân Yêu Thương, Mẹ Tôi, Cám Ơn Ngân Khánh, Bây Giờ Là Mùa Đông, Đời Lãng Tử, Hành Trình Giác Ngộ, Dị Nhân Phiêu Bồng và Áo Mới Cà Mau.

Mọi chi tiết liên lạc về: Chùa Bảo Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh 713 N Newhope St Santa Ana, CA 92703 điện thoại (714) 554-1287 hoặc Email: tapchitruclam9@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.