Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Tiệc Ra Mắt CD “Hành trình Giác Ngộ,” 28 Năm Thành Lập Chùa Bảo Quang, 25 Năm Bữa Ăn Giúp Người Vô Gia Cư, 25 Năm Duy Trì Tạp Chí Trúc Lâm

31/12/201500:00:00(Xem: 4065)
Santa Ana (Bình Sa ) - - Tại nhà hàng Seafood Palace vào tối Chủ Nhật, ngày 27 tháng 12, 2015 Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang, tọa lạc tại số 713 N. Newhope, Santa Ana do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã tổ chức dạ tiệc kỷ niệm 28 năm thành lập Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, 25 năm bữa ăn giúp người vô gia cư, 25 năm duy trì tạp chí Trúc Lâm và ra mắt CD Hành Trình Giác Ngộ, đồng thời cũng để cảm ơn qúy đồng hương Phật tử đã đóng góp công sức cho việc xây dựng Tàng Kinh Các, Cổng Tam Quan và Tháp Thờ Người Quá Cố.

Điều hợp chương trình đêm dạ tiệc do MC. ca, nhạc sĩ Thùy Linh Đỗ Thanh, và Ngọc Thanh.

Buổi tiệc diễn ra với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử, về phía Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni có: Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT.Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại; HT. Thích Huệ Minh, Viện Chủ Thanh Long Tịnh Thất, HT. Thích Minh Mẫn Viện chủ chùa Huệ Quang; Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ chùa Phật Quan Âm Thiền Tự, Thượng Tọa Thích Như Hải, Thượng Tọa Thích Tánh Quang, đại diện chùa Việt Nam Los Angeles, Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng, Trụ Trì Chùa Bảo Quang, Đại Đức Thích Hải Đức, Trụ Trì Phật Quang Thiền Viện cùng qúy chư Tôn Đức Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Quan khách có: Thượng Nghị sĩ Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn và phụ tá Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức; Phó Thị Trưởng Santa Ana, ông Vincent Sarmiento, Ngị Viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Giáo Sư  Vân Bằng, phu nhân chánh án Nguyễn Trọng Nho; cựu nữ Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO cứu trợ Thương Phế Binh, kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, giám đốc đài truyền hình FreeVN.Net, cựu ký giả phóng viên chiến trường Kiều Mỹ Duyên, nhà truyền thông Như Hảo, giám đốc Đài Phát Thanh Mẹ Việt Nam.

chua-bao-quang-ra-mat-cd-dsc-0719
chua-bao-quang-ra-mat-cd-dsc-0737
chua-bao-quang-ra-mat-cd-dsc-0738
chua-bao-quang-ra-mat-cd-dsc-0742
chua-bao-quang-ra-mat-cd-dsc-0746
Trong buổi lễ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm.

Sau đó Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử. HT. tiếp “Như quý vị đã biết, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang thành lập cách đây 28 năm và song song với công việc chúng tôi làm từ thiện xã hội cưu mang những người không nhà 25 năm tại gần bên City Hall Santa Ana, 25 năm chúng tôi cố gắng duy trì được tạp chí Trúc Lâm, tạp chí văn hóa để cống hiến cho quý Phật tử; đồng thời đặc biệt ngày hôm nay chúng tôi ra mắt cái CD Hành Trình Giác Ngộ.” HT. cho biết tiếp: “CD Hành Triình Giác Ngộ là những dòng nhạc rất mới do tôi viết lời và cô ca, nhạc sĩ Thùy Linh cấu trúc giai điệu, hòa âm do Kim Tuấn gồm nhiều tiếng hát hàng đầu chuyên chở những lời nhạc này để nói chút gì đó về đạo, về thiền cũng như về tình tự dân tộc, trong đó có những bài hát ca ngợi tình mẹ. Đó là lý do mà hôm nay tôi mời quý ngài cũng như quý vị có mặt hôm nay.”

Tiếp theo Hòa Thượng mời Thượng Nghị sĩ Janet Nguyễn, ông Phó Thị Trưởng Santa Ana, Nghị Viên Phát Bùi, Giáo Sư Vân Bằng và Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức lên sân khấu để Hòa Thượng nói lời tri ân và trao tặng Trophy. Hòa Thượng cũng cho biết: “ những vị nầy đã giúp đỡ rất tích cực cho Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang, đặc biệt nhất là ông Vincent Sarmiento Phó Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana, chính nhờ ông này mà mọi thủ tục hành chánh xây dựng đều được Hội Đồng Thành Phố Santa Ana mau chóng thông qua.

Tiếp theo, là lời phát biểu của thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, Bà nói: “Đêm nay tôi rất hân hạnh được tham dự buổi tiệc ra mắt CD “Hành Trình Giác Ngộ”, Tôi cám ơn hòa thượng đã thực hiện nhiều công việc phát triển Phật Giáo của cộng đồng trong 28 năm qua. Kính chúc hòa thượng được nhiều thành công, và xin kính chúc quý vị nhiều sức khỏe, an vui, và một năm mới an khang thịnh vượng. Sau đây tôi xin thay mặt cho văn phòng Thượng viện California trao bằng vinh danh cho chùa Bảo Quang.”


Sau khi nhận bằng vinh danh của thượng nghị sĩ, hòa thượng Thích Quảng Thanh cũng có lời cám tạ và cầu chúc cho bà luôn dồi dào sức khỏe và đạt được nhiều thành quả tốt đẹp… Sau đó qúy vị dân cử cũng đã cảm ơn những đóng góp giá trị của Hòa Thượng trong cộng đồng Phật Giáo nói riêng, cộng đồng các sắc tộc nói chung.

Tiếp theo, là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. nói: “Trước hết, tôi xin tán dương công đức của các Phật tử, vì trong hoàn cảnh nào các Phật tử cũng luôn luôn gắn bó với các chư tôn đức để hoàn thành sứ mệnh mà đức Phật đã giao cho. Hôm nay,chúng ta tụ hội về đây để dự buổi lễ kỷ niệm 28 năm qua sự lặn lội trong cuộc đời mà hòa thượng Thích Quảng Thanh đã làm theo lời dạy và tinh thần của Đức Thế Tôn, đó là Phật pháp. Muốn đem phật pháp vào đời không phải là dễ, vì có biết bao nhiêu là chông gai, nhưng thầy vẫn cố gắng để vượt qua…”

Sau đó HT. Thích Quảng Thanh mời HT. Thích Viên Lý lên trao tặng qúa lưu niệm cho Ca nhạc sĩ Thuỳ Linh và qúy vị trong Ban Từ Thiện, Xã Hội. Hòa Thượng Thích Viên Lý, trong lời phát biểu đã nói: “ Trong suốt 28 năm qua, từ ngày chùa Bảo Quang được thành lập tại nơi này, hòa thượng Thích Quảng Thanh đã tạo dựng rất nhiều thành đạt. Từ việc xây dựng cho đến những tình thương để giúp cho những người vô gia cư; viện bảo tàng với những cổ vật rất giá trị mà thầy đã sưu tầm. Ngoài ra HT. còn dành thì giờ để sáng tác những bài thơ được nhiều nhạc sĩ đã chuyển thể sang âm nhạc. Mỗi một vần thơ của hòa thượng được dẫn vào trái tim của những người nghe, và đây cũng là những hạt ngọc rất trân quý trong làng văn học nghệ thuật Việt Nam… Những đóng góp giá trị của Hòa Thượng cho đạo pháp, dân tộc và thế giới nhân loại. Nhưng, nếu chỉ một mình HT. không thôi thì bao nhiêu công trình lớn và chúng ta đã chứng kiến không thể thành tựu được mà phải nhờ sự trợ giúp của rất nhiều người đang có mặt cũng như không có mặt trong đêm nay. Và đặc biệt là ban từ thiện xã hội, chúng tôi xin tán thán công đức của ban này. Tôi xin cúi đầu ngưỡng mộ tài năng, đức độ và khả năng lãnh đạo của hòa thượng Thích Quảng Thanh, một bậc cao tăng đương đại.”

CD “Hành Trình giác Ngộ” gồm 11 bản nhạc được phổ từ thơ của thi sĩ Thanh Trí Cao, tức Hòa Thượng Thích Quảng Thanh và nhạc của ca nhạc sĩ Thùy Linh. Trình diễn trong đêm ra mắt CD này, có sự đóng góp của các ca sĩ Lưu Việt Hùng, Lan Ngọc, Lương Thanh, Đổ Thanh và Thùy Linh.

Theo Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh cho biết: “Hành Trình Giác Ngộ”, là bài thơ đầu tiên mà thầy Thích Quảng Thanh đã đưa cho Thùy Linh phổ nhạc, và tôi cũng không ngờ bài này được chọn làm chủ đề cho CD được ra mắt với mọi người trong đêm nay. Đó là một niềm cảm xúc và hạnh phúc rất lớn đối với tôi. Xin chân thành cám ơn tất cả quý vị đã dành chút thời gian có mặt trong đêm nay, cũng như sự ưu ái của quý vị đối với thầy và Thùy Linh trong những thời gian qua khi được xem bài “Hành Trình Giác Ngộ” Kế tiếp, ban tổ chức giới thiệu và cảm ơn những kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thầu trong việc xây dựng ba công trình của Trung Tâm Vă Hóa Chùa Bảo Quang. Buổi tiệc bắt đầu. Chương trình văn nghệ được tiếp tục với những tiết mục trong đó có những bản nhạc trong CD “Hành Trình Giác Ngộ.” do các ca sĩ như: Lưu Việt Hùng, Lan Ngọc, Đỗ Thanh, Thùy Linh, Lương Thanh lần lượt trình bày qua các nhạc phẩm: Câu Chuyện Đầu Năm, Xuân Yêu Thương, Mẹ Tôi, Cám Ơn Ngân Khánh, Bây Giờ Là Mùa Đông, Đời Lãng Tử, Hành Trình Giác Ngộ, Dị Nhân Phiêu Bồng và Áo Mới Cà Mau.

Mọi chi tiết liên lạc về: Chùa Bảo Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh 713 N Newhope St Santa Ana, CA 92703 điện thoại (714) 554-1287 hoặc Email: tapchitruclam9@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.