Hội Đồng Hương Sa Đéc Tưng Bừng Hội Ngộ Xuân

31/12/201500:00:00(Xem: 3770)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 12 năm 2014, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Đồng Hương Sa Đéc đã tổ chức buổi hội ngộ hằng năm, hơn 200 quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy thân hữu, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Sa Đéc tham dự buổi họp mặt. Hằng năm ngày họp mặt cuũng là dịp để đồng hương gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, cùng nhau góp phần vào công tác cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa, trẻ em khuyết tật, mồ côi và các thầy, cô giáo già yếu tại tỉnh nhà.

Trên sân khấu một lá Đại Kỳ Việt Nam Cộng Hòa được căng ngang làm cho buổi họp mặt rất long trọng đầy ý nghĩa.

Trước khi chính thức khai mạc, một màn múa Lân thật ngoạn mục để chào mừng quan khách và đồng hương tham dự. Điều hợp chương triình MC. Ly Ly.

Sau đó Ban hợp ca của hội lên thực hiện nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm dành một phút tưởng niệm anh linh tổ tiên, những người đã có công dựng nước, giữ nước và Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh bảo vệ tổ quốc và bảo vệ tỉnh Sa Đéc trước sự xâm lăng của cộng sản Bắc Việt.

sa-dec-2
sa-dec-3dsc-0629
sa-dec
Hình ảnh Đồng Hương Sa Đéc Hội Ngộ.

Tiếp theo là sớ Táo Quân Sa Đéc trình tấu Ngọc Hoàng về những biến cố xãy ra trong năm tại tỉnh nhà.

Sau đó ông Nguyễn Văn Giúp, Hội Trưởng lên đọc diễn văn khai mạc.

Mở đầu ông thay mặt Ban Điều Hành và Ban Tổ Chức buổi Họp Mặt của Hội Đồng Hương Sa Đéc kính lời chào mừng và cảm ơn tất cả quý vị hiện diện hôm nay. Kính chúc quý vị một năm mới thật nhiều sức khỏe, gia đình luôn bằng an và vạn sự như ý.

Ông tiếp: “Theo thông lệ, vào những ngày lễ lớn cuối năm, chúng tôi lại có dịp tổ chức họp mặt long trọng như hôm nay, mục đích để đồng hương, thân hữu có dịp hàn huyên tâm sự, điểm danh ai còn ai mất, để hướng dẫn tuổi trẻ nối bước cha chú nhớ về cội nguồn dân tộc, nhắc nhở về truyền thống uống nước nhớ nguồn - tôn sư trọng đạo.”


Như thông lệ trong buổi họp mặt này chúng tôi cuũng kêu gọi những tấm lòng vàng, chia cơm xẻ áo cho mảnh đời đói rách khổ đau, bần hàn cơ cực của những Thương Phế Binh QL/VNCH, trẻ em khuyết tật, mồ côi; những người già yếu, bệnh tật, neo đơn… Ông cũng cho biết nhờ vào đó mà trong năm qua chúng tôi đã chuyển về quê nhà số tiền là 5 nghìn đô la, phân phối như sau: Hội người khiếm thị 500 đô la, Hội người khuyết tật 500 đô la, Hội người già yếu bệnh tật 500 đô la; Trạm cứu thương miễn phí 500 đô la; Học sinh nghèo khổ hiếu học 500 đô la; TPB/VNCH 1200 đô la,Thầy, Cô giáo nghèo bệnh tật neo đơn 800 đô la, Lò thiêu miễn phí 500 đô la. Sau đó, ông Hội Trưởng nêu đích danh một số mạnh thường quân vừa giúp cho Hội, trong đó có các Thầy, Cô giáo và đồng hương Sa Đéc ở Texas cũng như ở Nam California hỗ trợ, người $100, người $500 để Hội tiếp tục gửi về quê nhà cho những đối tượng nêu trên trong dịp Tết Nguyên Đán sắp đến. Sau cùng, thay mặt ban tổ chức, ông Hội Trưởng không quên cám ơn các cơ quan truyền thông, ban nhạc “Say Sóng” đến từ San Jose, quý khách từ Tiểu Khu Kiến Phong và toàn thể đồng hương đã đến với Hội, và ông cầu chúc tất cả được nhiều sức khỏe, mọi sự hanh thông và gia đình gặp mọi sự như ý trong năm mới 2016.

Chương trình văn nghệ do nhạc sĩ Tống Văn Điệp và Ban Nhạc Say Sóng lên mở đầu chương trình văn nghệ với nhạc phẩm “Giấc Mộng Viễn Du” của nhạc sĩ Văn Phụng. Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng thưởng thức các món ăn và xem chương trình văn nghệ.

Trong dịp nầy chúng tôi được ông Hội Trưởng cho biết: Hội được thành lập từ năm 1996, với số đồng hương khá đông, nhưng số thường xuyên sinh hoạt có khoảng 500 thành viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.