Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Sa Đéc Tưng Bừng Hội Ngộ Xuân

31/12/201500:00:00(Xem: 3096)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 12 năm 2014, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Đồng Hương Sa Đéc đã tổ chức buổi hội ngộ hằng năm, hơn 200 quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy thân hữu, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Sa Đéc tham dự buổi họp mặt. Hằng năm ngày họp mặt cuũng là dịp để đồng hương gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, cùng nhau góp phần vào công tác cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa, trẻ em khuyết tật, mồ côi và các thầy, cô giáo già yếu tại tỉnh nhà.

Trên sân khấu một lá Đại Kỳ Việt Nam Cộng Hòa được căng ngang làm cho buổi họp mặt rất long trọng đầy ý nghĩa.

Trước khi chính thức khai mạc, một màn múa Lân thật ngoạn mục để chào mừng quan khách và đồng hương tham dự. Điều hợp chương triình MC. Ly Ly.

Sau đó Ban hợp ca của hội lên thực hiện nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm dành một phút tưởng niệm anh linh tổ tiên, những người đã có công dựng nước, giữ nước và Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh bảo vệ tổ quốc và bảo vệ tỉnh Sa Đéc trước sự xâm lăng của cộng sản Bắc Việt.

sa-dec-2
sa-dec-3dsc-0629
sa-dec
Hình ảnh Đồng Hương Sa Đéc Hội Ngộ.

Tiếp theo là sớ Táo Quân Sa Đéc trình tấu Ngọc Hoàng về những biến cố xãy ra trong năm tại tỉnh nhà.

Sau đó ông Nguyễn Văn Giúp, Hội Trưởng lên đọc diễn văn khai mạc.

Mở đầu ông thay mặt Ban Điều Hành và Ban Tổ Chức buổi Họp Mặt của Hội Đồng Hương Sa Đéc kính lời chào mừng và cảm ơn tất cả quý vị hiện diện hôm nay. Kính chúc quý vị một năm mới thật nhiều sức khỏe, gia đình luôn bằng an và vạn sự như ý.

Ông tiếp: “Theo thông lệ, vào những ngày lễ lớn cuối năm, chúng tôi lại có dịp tổ chức họp mặt long trọng như hôm nay, mục đích để đồng hương, thân hữu có dịp hàn huyên tâm sự, điểm danh ai còn ai mất, để hướng dẫn tuổi trẻ nối bước cha chú nhớ về cội nguồn dân tộc, nhắc nhở về truyền thống uống nước nhớ nguồn - tôn sư trọng đạo.”


Như thông lệ trong buổi họp mặt này chúng tôi cuũng kêu gọi những tấm lòng vàng, chia cơm xẻ áo cho mảnh đời đói rách khổ đau, bần hàn cơ cực của những Thương Phế Binh QL/VNCH, trẻ em khuyết tật, mồ côi; những người già yếu, bệnh tật, neo đơn… Ông cũng cho biết nhờ vào đó mà trong năm qua chúng tôi đã chuyển về quê nhà số tiền là 5 nghìn đô la, phân phối như sau: Hội người khiếm thị 500 đô la, Hội người khuyết tật 500 đô la, Hội người già yếu bệnh tật 500 đô la; Trạm cứu thương miễn phí 500 đô la; Học sinh nghèo khổ hiếu học 500 đô la; TPB/VNCH 1200 đô la,Thầy, Cô giáo nghèo bệnh tật neo đơn 800 đô la, Lò thiêu miễn phí 500 đô la. Sau đó, ông Hội Trưởng nêu đích danh một số mạnh thường quân vừa giúp cho Hội, trong đó có các Thầy, Cô giáo và đồng hương Sa Đéc ở Texas cũng như ở Nam California hỗ trợ, người $100, người $500 để Hội tiếp tục gửi về quê nhà cho những đối tượng nêu trên trong dịp Tết Nguyên Đán sắp đến. Sau cùng, thay mặt ban tổ chức, ông Hội Trưởng không quên cám ơn các cơ quan truyền thông, ban nhạc “Say Sóng” đến từ San Jose, quý khách từ Tiểu Khu Kiến Phong và toàn thể đồng hương đã đến với Hội, và ông cầu chúc tất cả được nhiều sức khỏe, mọi sự hanh thông và gia đình gặp mọi sự như ý trong năm mới 2016.

Chương trình văn nghệ do nhạc sĩ Tống Văn Điệp và Ban Nhạc Say Sóng lên mở đầu chương trình văn nghệ với nhạc phẩm “Giấc Mộng Viễn Du” của nhạc sĩ Văn Phụng. Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng thưởng thức các món ăn và xem chương trình văn nghệ.

Trong dịp nầy chúng tôi được ông Hội Trưởng cho biết: Hội được thành lập từ năm 1996, với số đồng hương khá đông, nhưng số thường xuyên sinh hoạt có khoảng 500 thành viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh