Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 88 Năm Ngày Lập Việt Nam Quốc Dân Đảng; Đại Hội Toàn Đảng Việt Nam Quốc Dân Đảng: 1, 2, 3 Tháng 4-2016

30/12/201500:00:00(Xem: 2986)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2015, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Việt Nam Quốc Dân Đảng (25/12/1927 – 25/12/2015.

Tham dự lễ kỷ niệm ngoài các Đảng Viên Việt Nam Quốc Dân Đảng còn có sự hiện diện của qúy vị quan khách trong đó có cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali cùng các thành viên trong Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Giám Sát, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, qúy cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình MC. Thiện Đức.

blank
Trong lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng VNQDĐ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ VNQDĐ, phút mặc niệm, MC. Nam Yến mời ông Lê Tự Hà thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của mọi người, ông cũng cho biết ý nghĩa ngày thành lập Việt Nam Quốc Dân Đảng. Tiếp theo lời phát biểu của anh Nguyễn Quốc Bảo, đại diện Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính. Sau đó anh Trương Ngãi Vinh lên đọc bản Tuyên Cáo Của Việt Nam Quốc Dân Đảng nhân ngày Thành Lập Đảng lần thứ 88 (25/12/1927 – 25/12/2015) trong đó có những phần nhận định như:

1 - Chủ nghĩa Cộng Sản do Hồ Chí Minh du nhập từ Liên Xô đã áp đặt lên miền Bắc Việt Nam từ năm 1945 là thứ chủ nghĩa phi nhân, hiếu chiến, độc tài toàn trị gây muôn vàn đau thương, tang tóc cho đồng bào. Tháng 4 năm 1975 cả nước rơi vào tay Cộng Sản, toàn dân bị khống chế, quyền căn bản làm người bị tước đoạt, nghèo đói, bất công, áp bức, tù đày thường trực đe doạ đến mọi gia đình. Nhà nước Cộng Sản Việt Nam tiếp tục ban hành những luật lệ tùy tiện để đàn áp công nhân, dân oan, những nhà đấu tranh cho tự do nhân quyền và người dân xuống đường chống quân Trung Quốc xâm lược bảo vệ tổ quốc.

2 - Sau hơn 70 năm đảng Cộng Sản Việt Nam nắm quyền, chính tận mắt họ đã chứng kiến sự sụp đổ của hệ thống Cộng Sản tại Liên Xô và Đông Âu vì đó là một chủ thuyết bá đạo phản lại quyền lợi, đạo lý và phẩm giá con người. Thế nhưng đảng Cộng Sản Việt Nam không nhận ra được bài học thất bại để thay đổi chính sách, vẫn ngoan cố tiếp diễn con đường Xã Hội Chủ Nghĩa, ngày nay đã đưa dân tộc đến nghèo đói, tụt hậu gần tận mức tột cùng của thế giới.

3 - Đảng và nhà nước Cộng Sản Việt Nam kêu gọi mở rộng kinh tế, phát triển thị trường tự do, nhưng độc đoán giành ưu tiên cho tập đoàn quốc doanh và nhóm lợi ích có chân trong Đảng cùng thân nhân độc quyền khai thác. Từ đó sản sinh tình trạng tham nhũng cướp đoạt của công, gian lận tài sản quốc gia, cướp ruộng vườn đồng bào lan tràn khắp nơi. Người dân ngoài sưu cao thuế nặng phải còn cung cấp tiền bạc cho các quan tham đã tạo nên một xã hội suy đồi, băng hoại chưa từng thấy.

4 - Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam chỉ lo tham nhũng vơ vét cho đầy túi riêng, bỏ mặc cuộc sống người dân tồi tệ về mặt y tế, bóp nghẹt dân sinh, sa sút về mặt giáo dục... Thậm chí gần đây còn chủ trương loại môn sử ra khỏi chương trình học, điều này chẳng khác gì hủy hoại cội nguồn dân tộc, thủ tiêu công ơn tiền nhân có công dựng nước và bảo vệ đất nước để mở đường cho mưu đồ Hán hoá từ quân xâm lược Phương Bắc.

5 - Nghĩa vụ cao cả và cấp thiết của một chính phủ là bảo vệ chủ quyền, độc lập và sự vẹn toàn tổ quốc. Nhưng khốn thay, tổ quốc đã bị Trung Cộng xâm chiếm nhiều phần đất biên giới, chiếm đóng Hoàng Sa và Trường Sa, và dần dần chiếm các địa điểm chiến lược trọng yếu từ vùng cao nguyên đến suốt dọc bờ biển của quốc gia. Tuy vậy, nhà nước Cộng Sản Việt Nam vẫn ngoan ngoãn cúi đầu trước “16 chữ vàng, 4 tốt” với giặc ngoại xâm. Cùng hoàn cảnh đó, Phillipines đã có những hành động yêu nước thiết thực lập hồ sơ kiện chống Trung Cộng xâm lược Biển Đông tại tòa án quốc tế trong khi Cộng Sản Việt Nam giữ thái độ im lặng cầu an, bán nước cầu vinh.

blank
Trong lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng VNQDĐ.

Trước tình hình nguy nan của dân tộc, Việt Nam Quốc Dân Đảng long trọng tuyên bố như sau:

1 - Lý tưởng “Dân Tộc Độc Lập - Dân Quyền Tự Do - Dân Sinh Hạnh Phúc” mà Việt Nam Quốc Dân Đảng đã theo đuổi và kiên trì đấu tranh trong suốt 88 năm qua (25/12/1927-2015) với hàng vạn đảng viên đã hy sinh vẫn còn giá trị, đáp ứng được nhu cầu của quốc dân Việt Nam hiện nay.

2 - Từ ngày thành lập Việt Nam Quốc Dân Đảng đến nay, xuyên suốt 88 năm qua, các thế hệ Việt Nam Quốc Dân Đảng luôn luôn sát cánh với vận mệnh của dân tộc chiến đấu không ngưng nghỉ. Tuỳ theo tình hình, khi thì hoạt động công khai, khi thì bí mật nhưng luôn luôn chiến đấu vì quyền lợi của quốc gia dân tộc. Trước hoàn cảnh nguy biến của đất nước hiện nay, đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng dù trong hay ngoài nước, luôn luôn hướng về lý tưởng đã vạch ra, nguyện chiến đấu để giải thể chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam, đuổi quân Trung Cộng xâm lược đem độc lập tự do và hạnh phúc cho đồng bào.

3 - Trước xu thế tự do dân chủ đang lan tràn trên thế giới, Việt Nam Quốc Dân Đảng vạch ra đường lối đấu tranh phù hợp với thời đại, đáp ứng ước vọng của toàn dân và được sự ủng hộ của thế giới. Hiện nay, thế giới đang tiền đến Toàn Cầu Hóa, Việt Nam Quốc Dân Đảng chọn sách lược đấu tranh Diễn Biến Hòa Bình nhằm giải thể chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam để xây dựng tự do dân chủ tại Việt Nam.

4 - Việt Nam Quốc Dân Đảng kêu gọi các lực lượng thuộc quân đội, công an, cán bộ và đảng viên Cộng Sản Việt Nam hãy đặt quyền lợi của Tổ Quốc trên hết, từ bỏ đảng Cộng Sản Việt Nam quay về với hàng ngũ nhân dân, cương quyết bảo vệ sự toàn vẹn Lãnh Thổ, Lãnh Hải và phục vụ Dân Tộc Việt Nam.

5 - Việt Nam Quốc Dân Đảng nguyện sát cánh cùng đồng bào trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức quốc gia chân chính cùng nhau hiệp lực trong công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam Độc Lập, Tự Do và Hạnh Phúc.

blank
Trong lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng VNQDĐ.

Tiếp theo Ông Phan Thanh Châu, Đại diện Trung Ương lên thông báo về ngày Đại Hội Tòan Đảng. Trước khi thông báo ông cũng đã cho biết một vài nhận định về tình hình chính trị hiện nay từ trong nước cũng như quốc tế. Sau đó ông thông báo cho mọi người biết: Đại Hội toàn Đảng VNQDĐ vào 3 ngày 1, 2 và 3 tháng Tư năm 2016 tại Miền Nam California. Đây là kết quả bước đầu trong quá trình gần 2 năm trời nổ lực vận động, bàn thảo của các hệ thống Việt Nam Quốc Dân Đảng. Chi tiết sẽ cập nhật và thông báo sau.

Tiếp theo phần phát biểu của ông Lê Phước Lai, ông Nhan Hữu Mai nói về qúa trình vận động thống nhất VNQDĐ.

Cuối cùng Ông Nguyễn Anh Dũng thay mặt Khu Bộ VNQDĐ lên cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách và anh chị em trong gia đình VNQDĐ Nam Cali.

Mọi chi tiết liên lạc: Phan Thanh Châu 714-588-5903.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.