Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 88 Năm Ngày Lập Việt Nam Quốc Dân Đảng; Đại Hội Toàn Đảng Việt Nam Quốc Dân Đảng: 1, 2, 3 Tháng 4-2016

30/12/201500:00:00(Xem: 3763)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2015, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Việt Nam Quốc Dân Đảng (25/12/1927 – 25/12/2015.

Tham dự lễ kỷ niệm ngoài các Đảng Viên Việt Nam Quốc Dân Đảng còn có sự hiện diện của qúy vị quan khách trong đó có cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali cùng các thành viên trong Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Giám Sát, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, qúy cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình MC. Thiện Đức.

blank
Trong lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng VNQDĐ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ VNQDĐ, phút mặc niệm, MC. Nam Yến mời ông Lê Tự Hà thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của mọi người, ông cũng cho biết ý nghĩa ngày thành lập Việt Nam Quốc Dân Đảng. Tiếp theo lời phát biểu của anh Nguyễn Quốc Bảo, đại diện Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính. Sau đó anh Trương Ngãi Vinh lên đọc bản Tuyên Cáo Của Việt Nam Quốc Dân Đảng nhân ngày Thành Lập Đảng lần thứ 88 (25/12/1927 – 25/12/2015) trong đó có những phần nhận định như:

1 - Chủ nghĩa Cộng Sản do Hồ Chí Minh du nhập từ Liên Xô đã áp đặt lên miền Bắc Việt Nam từ năm 1945 là thứ chủ nghĩa phi nhân, hiếu chiến, độc tài toàn trị gây muôn vàn đau thương, tang tóc cho đồng bào. Tháng 4 năm 1975 cả nước rơi vào tay Cộng Sản, toàn dân bị khống chế, quyền căn bản làm người bị tước đoạt, nghèo đói, bất công, áp bức, tù đày thường trực đe doạ đến mọi gia đình. Nhà nước Cộng Sản Việt Nam tiếp tục ban hành những luật lệ tùy tiện để đàn áp công nhân, dân oan, những nhà đấu tranh cho tự do nhân quyền và người dân xuống đường chống quân Trung Quốc xâm lược bảo vệ tổ quốc.

2 - Sau hơn 70 năm đảng Cộng Sản Việt Nam nắm quyền, chính tận mắt họ đã chứng kiến sự sụp đổ của hệ thống Cộng Sản tại Liên Xô và Đông Âu vì đó là một chủ thuyết bá đạo phản lại quyền lợi, đạo lý và phẩm giá con người. Thế nhưng đảng Cộng Sản Việt Nam không nhận ra được bài học thất bại để thay đổi chính sách, vẫn ngoan cố tiếp diễn con đường Xã Hội Chủ Nghĩa, ngày nay đã đưa dân tộc đến nghèo đói, tụt hậu gần tận mức tột cùng của thế giới.

3 - Đảng và nhà nước Cộng Sản Việt Nam kêu gọi mở rộng kinh tế, phát triển thị trường tự do, nhưng độc đoán giành ưu tiên cho tập đoàn quốc doanh và nhóm lợi ích có chân trong Đảng cùng thân nhân độc quyền khai thác. Từ đó sản sinh tình trạng tham nhũng cướp đoạt của công, gian lận tài sản quốc gia, cướp ruộng vườn đồng bào lan tràn khắp nơi. Người dân ngoài sưu cao thuế nặng phải còn cung cấp tiền bạc cho các quan tham đã tạo nên một xã hội suy đồi, băng hoại chưa từng thấy.

4 - Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam chỉ lo tham nhũng vơ vét cho đầy túi riêng, bỏ mặc cuộc sống người dân tồi tệ về mặt y tế, bóp nghẹt dân sinh, sa sút về mặt giáo dục... Thậm chí gần đây còn chủ trương loại môn sử ra khỏi chương trình học, điều này chẳng khác gì hủy hoại cội nguồn dân tộc, thủ tiêu công ơn tiền nhân có công dựng nước và bảo vệ đất nước để mở đường cho mưu đồ Hán hoá từ quân xâm lược Phương Bắc.

5 - Nghĩa vụ cao cả và cấp thiết của một chính phủ là bảo vệ chủ quyền, độc lập và sự vẹn toàn tổ quốc. Nhưng khốn thay, tổ quốc đã bị Trung Cộng xâm chiếm nhiều phần đất biên giới, chiếm đóng Hoàng Sa và Trường Sa, và dần dần chiếm các địa điểm chiến lược trọng yếu từ vùng cao nguyên đến suốt dọc bờ biển của quốc gia. Tuy vậy, nhà nước Cộng Sản Việt Nam vẫn ngoan ngoãn cúi đầu trước “16 chữ vàng, 4 tốt” với giặc ngoại xâm. Cùng hoàn cảnh đó, Phillipines đã có những hành động yêu nước thiết thực lập hồ sơ kiện chống Trung Cộng xâm lược Biển Đông tại tòa án quốc tế trong khi Cộng Sản Việt Nam giữ thái độ im lặng cầu an, bán nước cầu vinh.

blank
Trong lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng VNQDĐ.

Trước tình hình nguy nan của dân tộc, Việt Nam Quốc Dân Đảng long trọng tuyên bố như sau:

1 - Lý tưởng “Dân Tộc Độc Lập - Dân Quyền Tự Do - Dân Sinh Hạnh Phúc” mà Việt Nam Quốc Dân Đảng đã theo đuổi và kiên trì đấu tranh trong suốt 88 năm qua (25/12/1927-2015) với hàng vạn đảng viên đã hy sinh vẫn còn giá trị, đáp ứng được nhu cầu của quốc dân Việt Nam hiện nay.

2 - Từ ngày thành lập Việt Nam Quốc Dân Đảng đến nay, xuyên suốt 88 năm qua, các thế hệ Việt Nam Quốc Dân Đảng luôn luôn sát cánh với vận mệnh của dân tộc chiến đấu không ngưng nghỉ. Tuỳ theo tình hình, khi thì hoạt động công khai, khi thì bí mật nhưng luôn luôn chiến đấu vì quyền lợi của quốc gia dân tộc. Trước hoàn cảnh nguy biến của đất nước hiện nay, đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng dù trong hay ngoài nước, luôn luôn hướng về lý tưởng đã vạch ra, nguyện chiến đấu để giải thể chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam, đuổi quân Trung Cộng xâm lược đem độc lập tự do và hạnh phúc cho đồng bào.

3 - Trước xu thế tự do dân chủ đang lan tràn trên thế giới, Việt Nam Quốc Dân Đảng vạch ra đường lối đấu tranh phù hợp với thời đại, đáp ứng ước vọng của toàn dân và được sự ủng hộ của thế giới. Hiện nay, thế giới đang tiền đến Toàn Cầu Hóa, Việt Nam Quốc Dân Đảng chọn sách lược đấu tranh Diễn Biến Hòa Bình nhằm giải thể chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam để xây dựng tự do dân chủ tại Việt Nam.

4 - Việt Nam Quốc Dân Đảng kêu gọi các lực lượng thuộc quân đội, công an, cán bộ và đảng viên Cộng Sản Việt Nam hãy đặt quyền lợi của Tổ Quốc trên hết, từ bỏ đảng Cộng Sản Việt Nam quay về với hàng ngũ nhân dân, cương quyết bảo vệ sự toàn vẹn Lãnh Thổ, Lãnh Hải và phục vụ Dân Tộc Việt Nam.

5 - Việt Nam Quốc Dân Đảng nguyện sát cánh cùng đồng bào trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức quốc gia chân chính cùng nhau hiệp lực trong công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam Độc Lập, Tự Do và Hạnh Phúc.

blank
Trong lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng VNQDĐ.

Tiếp theo Ông Phan Thanh Châu, Đại diện Trung Ương lên thông báo về ngày Đại Hội Tòan Đảng. Trước khi thông báo ông cũng đã cho biết một vài nhận định về tình hình chính trị hiện nay từ trong nước cũng như quốc tế. Sau đó ông thông báo cho mọi người biết: Đại Hội toàn Đảng VNQDĐ vào 3 ngày 1, 2 và 3 tháng Tư năm 2016 tại Miền Nam California. Đây là kết quả bước đầu trong quá trình gần 2 năm trời nổ lực vận động, bàn thảo của các hệ thống Việt Nam Quốc Dân Đảng. Chi tiết sẽ cập nhật và thông báo sau.

Tiếp theo phần phát biểu của ông Lê Phước Lai, ông Nhan Hữu Mai nói về qúa trình vận động thống nhất VNQDĐ.

Cuối cùng Ông Nguyễn Anh Dũng thay mặt Khu Bộ VNQDĐ lên cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách và anh chị em trong gia đình VNQDĐ Nam Cali.

Mọi chi tiết liên lạc: Phan Thanh Châu 714-588-5903.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.