Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Kêu Gọi 1.6 Triệu Người Lấy Về 2 Tỉ Đô La

18/02/200000:00:00(Xem: 4488)

WASHINGTON (AP) - Hơn 2 tỉ đô la vẫn còn chưa ai lấy về trong các khoản hoàn trả thuế 1996, và tiền này đang nằm trong các trương mục nhà nước. Dù vậy, bây giờ vẫn chưa trễ đối với gần 1.6 triệu người thọ thuế để lấy về các khoản tiền nhà nước còn nợ họ.
Nhưng Sở Thuế IRS hôm Thứ Tư cảnh giác rằng những người thọ thuế chỉ còn tới hạn chót là ngày 15.4 năm nay để khai thuế trễ mà vẫn còn lãnh về được tiền bồi hoàn. Sau ngày này, họ vẫn phải khai thuế, nhưng sẽ không được lãnh tiền bồi hoàn.
“Luật chỉ cho bồi hoàn tiền thuế nếu người thọ thuế khai thuế trong vòng 3 năm,” theo lời Ủy Viên IRS Charles Rossotti. “Chúng tôi muốn dân chúng lấy về khoản bồi hoàn mà họ xứng đáng hưởng, nhưng họ phải khai thuế mới lấy về được.”

Chỉ có vấn đề: Sở IRS sẽ giữ lại bất kỳ khoản bồi hoàn thuế 1996 nào, nếu người thọ thuế avn chưa khai thuế cho các năm 1997 và 1998, và số lượng có thể bị giảm xuống đối với bất kỳ khoản thuế nào vẫn còn nợ trong các năm đó. Sẽ không phạt vụ khai trễ, nếu nhà nước nợ tiền người thọ thuế, bởi vì tiền phạt dựa trên các khoản thuế chưa trả.
Trong khi đó, IRS ước tính là có gần 175,000 cư dân California đã trả thuế nhưng chưa khai thuế năm 1996 để lấy tiền bồi hoàn thặng dư về, và họ có cơ nguy mất tới 417,587,000 Mỹ Kim nếu IRS vẫn chưa nhận được mẫu khai thuế của họ trước hạn chót là ngày 15.4.2000.
Thắc mắc về khai thuế hay cần mẫu đơn, hãy vào trang Web www.irs.gov, hoặc gọi số 1-800-TAX-FORM.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
“Mọi người cần trợ giúp và có quyền được tiếp cận với sự chăm sóc cần thiết,” theo Đức Giáo Hoàng Francis nói. “Điều này là rõ ràng hơn vào lúc này khi tất cả chúng ta đều được kêu gọi chống lại đại dịch, và các thuốc chích ngừa là phương tiện chính yếu trong cuộc chiến này.” Ngài nói thêm rằng các thuốc chích ngừa và việc phân phối chúng nên phổ biến khắp quốc tế tới cả những nước nghèo nhất.
Những người đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ có thể đi mua sắm hoặc đi làm tóc trở lại mà không cần xét nghiệm corona trong những tuần tới. Lý do: Theo RKI, họ hầu như không gây rủi ro trong việc lây truyền virus (vi rút). Bộ trưởng Y tế Jens Spahn (CDU) cho biết: “Bất kỳ ai đã được tiêm chủng (chích ngừa) đầy đủ trong tương lai đều có thể được đối xử như những người có kết quả xét nghiệm âm tính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.