Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đoàn Công Giáo Giáo Xứ Blessed Sacrament Đaị Lễ Mừng: Tình Yêu Thương Của Chúa qua Mầu Nhiệm Giáng Sinh

26/12/201500:00:00(Xem: 4675)
Westminster (Bình Sa)- - Đại Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh năm 2015 tại Orange County, mười-lăm Cộng Đoàn Công Giáo VN trong giáo phận Orange, đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Chúa giáng trần, cùng với tất cả các nhà thờ Công Giáo cũng như Tin Lành đều trang hoàng những hang đá, máng cỏ với hình ảnh Chúa hài nhi ra đời thật trang nghiêm.

Tại Thành Phố Westminster, chiều 24 tháng 12 năm 2015, tại thánh đường giáo xứ Blessed Sacrament Church (nhà thờ Westminster ) số 14072 đường Olive, Thành Phố Westminster. Hàng ngàn giáo dân và đồng hương khắp nơi đã đến tham dự Thánh lễ Vọng Giáng Sinh mừng Chúa ra đời.

Được biết, Giáo xứ Blessed Sacrament (Westminster) có ba sắc dân chính: Mỹ, Mễ Tây Cơ và Việt Nam nhưng giáo dân Việt Nam chiếm đa số, vị Linh mục chính xứ là cha Giuse Phạm Ngọc Tuấn và Phó Xứ là LM. Nguyễn Đức Dũng.

Cộng đoàn Westminster do ông Hồng Châu Đại làm Chủ Tịch. Đây là một cộng đoàn Việt Nam có tinh thần sống đạo rất cao. Hàng năm,vào hai dịp đại lễ Phục Sinh và Giáng Sinh, năm nào Cộng đoàn cũng "mở lễ" lớn, nhất là lễ Chúa Phục Sinh. Riêng lễ Giáng Sinh năm nay Cộng đoàn đã thiết lập hang đá bên ngoài nhà thờ đơn giản nhưng rất trang nghiêm và thật đẹp.

Năm nay Đại lễ Vọng Giáng Sinh tại cộng đoàn Westminster được cử hành bằng tiếng Việt vào lúc 5 giờ 30 chiều và 9 giờ tối. Thứ Năm ngày 24 tháng 12 năm 2015.

dai-le-giang-sinh-dsc-0559
dai-le-giang-sinh-dsc-0568
dai-le-giang-sinh-dsc-0570
dai-le-giang-sinh-dsc-0575
dai-le-giang-sinh-dsc-0577
Trong thánh lễ Giáng sinh.

Thứ Sáu ngày 25 tháng 12 năm 2015 Đâi lễ Vọng Giáng Sinh vào lúc 4:00 chiều và một lễ vào lúc 5:45.

Hàng ngàn người tham dự, số người qúa đông nên những người đến sau 5 giờ chiều phải đứng ngoài thánh đường để tham dự thánh lễ mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng tất cả mọi người đều không quản ngại.


Mở đầu buổi lễ, Ca Đoàn Hiển Linh hát những bài Thánh Ca, sau đó đoàn rước Linh Mục Chủ Tế và các vị phó tế vào cung thánh.

Từ cuối thánh đường vang lên những bản Thánh ca, trong khi đó Linh Mục Giuse Phạm Ngọc Tuấn rước tượng trưng Chúa Hài Đồng bằng một em nhỏ lên trước máng cỏ bên phải bàn thờ và sau đó trao lại cho mẹ em đứng chờ sẵn.

Tiếp theo vị Linh mục chủ tế xông hương bàn thờ, máng cỏ. Đội vũ phụng vụ của cộng đoàn do các em thiếu nhi nữ đã ra trước cung thánh trình diễn một vũ điệu, chào mừng Chúa giáng trần.

Tiếp theo phần Thánh lễ bắt đầu bằng kinh Vinh Danh. Cùng đồng tế với Linh mục chánh xứ có một vị cha khách và các Thầy Phó Tế.

Sau hai bài Thánh Thư và Phúc Âm, Linh mục Phạm Ngọc Tuấn thay mặt toàn thể Cộng đoàn giáo xứ chào mừng tất cả đồng hương hiện diện trong đêm thánh lễ. Sau đó Linh mục giảng về ý nghĩa đích thực của việc Thiên Chúa giáng sinh... Linh Mục nguyện xin Chúa Hài đồng ban ơn lành đến tất cả mọi người chúng ta trong Mùa Giáng Sinh.

Ông Trần Tuấn thay mặt Ban tổ chức chúc ngỏ lời chúc mừng Giáng Sinh đến qúy Cha, qúy Nữ Tu và đồng hương tham dự Đại Lễ Giáng Sinh.

Tại giáo phận Công Giáo Orange, để chuẩn bị việc đón mừng ngày lễ trọng đại này, các giáo xứ đều có chương trình Tĩnh Tâm và Hòa Giải với Chúa. Tĩnh Tâm là thời gian để mọi người tạm gác bỏ mọi chuyện để chú tâm vào việc xét lại những việc mình đã làm trong thời gian qua, những việc xúc phạm đến Chúa và thiếu yêu mến tha nhân để mà ăn năn sám hối, xin Chúa thứ tha. Sau đó đến gặp các linh mục để thú hết các tội lỗi mình đã phạm, xin ơn tha thứ và quyết tâm sửa đổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.