Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm Các Thông Tin Về Việc “oâng Chánh Về Vn, Bị Bắt”…

06/05/199900:00:00(Xem: 11870)
Hưng Việt, một tổ chức đấu tranh cho dân chủ VN vừa chuyển đi bản thông báo của “Chính Phủ VN Tự Do” với lời dè dặt, trong khi đó, một người hoạt động tại Bangkok cho biết là không hề có chuyện “ông Chánh về VN với bị bắt gì cả.” Tòa soạn loan dè dặt như sau.
Tổ Chức Hưng Việt nhận được bản thông báo số 2 của văn phòng thường trực của CPVNTD về việc ông Nguyễn Hữu Chánh vượt thoát sự truy lùng của CSVN, và xin gởi đến quý vị bản thông báo này trong sự dè dặt và cẩn trọng.
Dưới đây là tóm tắt bản thông báo của “Chính Phủ Cách Mạng Việt Nam Tự Do.”
THÔNG BÁO BÁO CHÍ
Bản tin số 2 - Ngày 30 tháng 04 năm 1999
Văn Phòng Thường Trực Trung Ương của Chính Phủ Cách Mạng Việt Nam Tự Do (CPCMVNTD) ở Garden Grove, California, vừa nhận được điện thoại của ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Tư Lệnh Chiến dịch Hòa Bình của CPCMVNTD báo cho biết ông vừa vượt thoát khỏi vòng truy lùng của CSVN và đang ở một địa điểm tương đối an toàn.
Văn Phòng Thường Trực Trung Ương của CPCMVNTD xin được đính chánh tin tức trong Bản tin Báo chí số 1, phổ biến ngày 23/04/1999, với các dữ kiện mới nhất như sau:
1. Vào sáng sớm ngày 19/04/1999, các toán đặc nhiệm của CPCMVNTD ở Việt Nam đã thành công trong việc dùng bong bóng bay thả lên bầu trời hàng trăm quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, khổ 1m x 3m. Với kỹ thuật này, cờ vàng ba sọc đỏ đã có dịp tung bay trên ba tiếng đồng hồ ở Sàigòn, Cần Thơ và một số khu vực phụ cận. Đây là công tác đặc biệt được ông Tổng Tư Lệnh Chiến dịch Hòa Bình quyết định cho thực hiện, để đáp ứng khát vọng chung của đồng bào là muốn nhìn thấy công cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ ở Việt Nam có thêm được một số bước tiến cụ thể nữa...
Mặt khác, các toán đặc nhiệm cũng đã rải một số lớn truyền đơn ở Sàigòn, Cần Thơ, ĐồngTháp và một số tỉnh ở miền Nam và Trung Việt Nam. Những truyền đơn này in hình quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và thông điệp của Tổng Tư Lệnh Chiến dịch Hòa Bình. Công tác này là một phần kế họach vận động quần chúng của Chiến dịch Hòa Bình.
Hình ảnh và tin tức chi tiết của các công tác này sẽ được chính thức phổ biến trong vài ngày tới.

2. Vào sáng sớm ngày 22/04/1999 (giờ Việt Nam) Công an CSVN đã bao vây một số địa điểm dân cư thuộc địa phận tỉnh Cần Thơ, và đã bắt giữ nhiều người bị nghi ngờ có liên quan đến việc rải truyền đơn và thả bay cờ Việt Nam Cộng Hòa trong khu vực. Trong số này có ba thành viên của CPCMVNTD đang công tác trong vùng là bà Nguyễn thị Huệ, ông Trần Văn Tý và Trần Văn Phương. Nhận được tin này, toán bảo vệ đã kịp thời đưa ông Nguyễn Hữu Chánh vượt thoát khỏi khu vực bị truy lùng và khẩn cấp di chuyển ông đến một địa điểm tương đối an toàn hơn. Đến 10 giờ đêm ngày 29/04/1999 (giờ California) ông đích thân gọi điện thoại về Văn Phòng Liên Lạc Trung Ương ở Calif. cho biết là ông vẫn được bình an...
ÔNG CHÁNH CÓ VỀ VN KHÔNG"
Dưới đây là một lá thư được một nhân vật đấu tranh fax từ Bangkok về cho Việt Báo, nội dung phủ nhận bản tin loan rằng ông Chánh “đã về VN và bị bắt ở Cần Thơ.”
Thư nguyên văn như sau.
Bangkok, Thái Lan. Ngày 02/05/1999
Kính thưa: Việt Báo Kinh Tế
Trước hết tôi tự giới thiệu là một độc giả Việt Báo Kinh Tế trung thành, đọc số báo ngày 24 vì bạn bè ở Mỹ của tôi fax qua hơi chậm trong lúc báo ra tin về ông Nguyễn Hữu Chánh đi về Cần Thơ hoạt động chống Cộng, bị CS bắt hoàn toàn sai sự thật đề nghị báo đăng tin xin lỗi những người độc giả trung thành của quí báo.
Lúc giờ đăng tin tôi Hoàng An ở chung khách sạn cùng nhân vật mà một thiểu số gọi là lãnh tụ (VNTD).
Thưa các ông Việt Báo Kinh Tế phụ trách về kiểm tin. Xin đề nghị nếu cảm thấy nguồn tin không kiểm chứng được nhất là tổ chức quá mang tiếng không tốt từ lúc đầu thì phải tế nhị và cẩn thận vì vô tình báo chúng ta đang dẫn đầu trở thành sự mất uy tín.
Nếu các ông muốn kiểm tin, tôi đang ở Thái Lan — số điện thoại tại khách sạn Long Dai, Thái Lan, 663 953 4284 — sẽ trình bày mọi việc về tổ chức mang tai tiếng này họ đã phá nát công cuộc đấu tranh của người Việt đang ở Cambodia và Thái. Ngày 18 tháng 05, 1999 tôi đã hẹn một số nhà báo VN anh em ở Mỹ qua, tôi sẽ cho công khai sự việc từ 30/4/97 đến hôm nay.
Kính Chào các ông
Andy Trần

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.