Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Chi Tiêu, Kinh Doanh, Nhà Bán, Lợi Tức Cá Nhân Đều Tăng

24/12/201500:00:00(Xem: 1707)

WASHINGTON - Doanh thu bán nhà đơn hộ mới xây của Tháng 11 tăng 4.3%, không bằng dự kiến trong khi doanh thu tháng trước điều chỉnh theo hướng giảm, ám chỉ thị trường nhà đất mất xung lực.

Bộ thương mại báo tin: thị trường bán ra 490,000 nhà đơn hộ trong tháng qua – con số của tháng trước đuợc điều chỉnh xuống còn 470,000 thay vì 495,000 đơn vị trong loan báo trước.

Kinh tế gia đuợc Thomson Reuters thăm dò phỏng đoán 505,000 đơn vị với Tháng 11, là tăng 9.1% so với cùng kỳ năm trước.

Nhà sang tay trong tháng qua giảm 10.5%, theo ghi nhận của Hội địa ốc (NAR).

Doanh thu của nhà đang rao bán đuợc phỏng đoán tăng trong Tháng 12 với thị trường việc làm chặt chẽ và tiền luơng tăng nhẹ.

Kinh tế Hoa Kỳ gia tăng ở mức khỏe mạnh trong quý 3 khi chi tiêu mạnh của khách hàng và kinh doanh bù đắp các nỗ lực bởi cơ sở thương mại để giảm hàng tồn kho dư thừa, khẳng định khả năng phục hồi dù những cơn gió ngược.

Tổng sản lượng nội địa đã gia tăng 2% hàng năm được báo cáo vào tháng trước, theo Bộ Thương Mại cho biết trong phỏng đoán lần thứ 3 hôm Thứ Ba.


Lệnh đặt hàng với các ngành chế xuất giảm trong tháng qua, và sức tăng trong tháng trước đã đuợc điều chỉnh thấp hơn trong các điều kiện của hối suất MK cao và đầu tư giảm ở lãnh vực năng luợng.

Nhưng, viễn ảnh kinh tế quốc nội Hoa Kỳ vẫn là sáng sủa – tin tức nhận đuợc hôm Thứ Tư xác nhận tâm lý tin tưởng của người tiêu thụ tăng 5 tháng liên tiếp và lợi tức cá nhân tăng 8 tháng liên tiếp.

Kinh tế gia Chris Rupkey của MUFG Union Bank tại New York nhận định “Tiềm lực kinh tế Hoa Kỳ lúc này không là quá nguội, không quá nóng, là vừa đúng – chúng ta nên duy trì định huớng này, không cần thay đổi chủ trương tăng lãi suất từ từ”.

Thông tin từ Bộ thương mại cho biết đơn đặt hàng phi quốc phòng, không gồm phi cơ, giảm 0.4% trong tháng qua – đơn đặt hàng Tháng 10 điều chỉnh là giảm 0.6% thay vì tăng 1.3%.

Kinh tế gia Paul Ashworth tại Capital Economics (Toronto) phát biểu: trừ phi đơn đặt hàng tăng trong Tháng 12, đầu tư về công cụ giảm trong quý 4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.