Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Bi Phụng Sự và Thầy Hằng Trường: Pháp Hội Di Đà

24/12/201500:00:00(Xem: 7419)

Long Beach, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Convention Center số 100 S.Pine Ave, Long Beach CA 90802, Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự đã long trọng khai mạc Pháp Hội Di Đà 2015 được tổ chức trong 2 ngày Thứ Bảy ngày 19 và Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2015 với sự tham dự của hằng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử tham dự Pháp Hội Di Đà 2015.

Chương trình gồm có: Giảng pháp/Tu hành, Cúng Dường Trai Tăng, Thể Dục “Thân Khỏe Tâm An” Thuyết giảng về Mạndala, Nhập đàn tràng và nghi lễ Mạndala.

Đây là hai ngày tu học về Đức Phật A Di Đà và pháp tu Tịnh Độ theo Kinh Hoa Nghiêm.

Pháp hội Di Đà là dịp để Phật tử cùng nhau niệm Phật, thiền tập, thành tâm sám hối những lỗi lầm và có cơ hội nghe thuyết giảng về Đức Phật A Di Đà và Đại Nguyện của Ngài đưa đến sự giải thoát nhẹ nhàng.

Tham dự Pháp Hội Di Đà giúp Phật tử tăng trưởng lòng thành đối với pháp môn niệm Phật và giúp khai mở tự tánh Di Đà tức bản tánh quang minh bất sinh, bất diệt sẵn có nơi mỗi người.

phap-hoi-di-da-3
phap-hoi-di-da-4
phap-hoi-di-da-dsc-0541
phap-hoi-di-da-dsc-0543
phap-hoi-di-da-dsc-0545
Hình ảnh Pháp Hội Di Đà.

Phật tử còn có dịp tham dự vào việc cúng dường trai tăng. Cúng dường trai tăng là một truyền thống cao đẹp trong Phật giáo. Trong dịp nầy Phật tử đồng tề tựu chiêm ngưỡng, dâng lễ cúng dường tăng, ni đây cũng là cơ hội để tạ ơn công đức hoằng pháp hóa độ chúng sanh của các bậc tu hành, thực hành hạnh nguyện bố thí Ba La Mật, góp sức với tăng ni đồng nguyện cầu cho sự an lạc của chúng sanh và hòa bình thế giơi.


Mandala Vô Lượng Quang Minh là điểm đặc sắc của Pháp Hội, linh ứng qua sự thành tâm, tình thương và định lực của hàng ngàn đại chúng cùng sức gia trì của Đức Phật A Di Đà và Chư Bồ Tát. Công năng của đàn tràng Mandala sẽ mang lại sự an lành cho người bệnh, khổ và có sức mạnh vô song, chuyển hóa nghiệp lực cho những người có duyên tham dự đàn tràng. Ngoài ra còn có khóa tu tại gia 12 ngày Xuất Gia Vị Tha đó là nền tảng của Pháp Hội Di Đà. Những vị xuất gia là chủ lực hướng dẫn đại chúng tu hành trong hai ngày Pháp Hội. Bên cạnh đó còn có khóa tu Bồ Tát Tại Gia Hộ Pháp dành cho những Phật tử tại gia muốn thọ Bồ Tát Giới thực hành hạnh vị tha, tiến tu hộ trì chánh pháp, tạo cuộc sống an lạc nhẹ nhàng và là một thuận duyên cho những ai phát tâm tu đạo Bồ Tát.

Pháp Hội lần này là sự chuyển hướng từ thực hành nghi lễ ra sự thực tu định lực. Phật tử sẽ cùng nhau niệm Phật, thiền tập, trì tụng Di-Đà Sám Pháp, thành tâm sám hối những lỗi lầm và có cơ hội nghe thuyết giảng về Đức Phật A Di Đà. Tham dự ba ngày pháp hội, lợi ích tu tập sẽ giúp Phật tử tăng trưởng lòng thành đối với Pháp môn niệm Phật và giúp khai mở tự tánh Di Đà, tức bản tánh quang minh bất sinh bất diệt sẵn có trong mỗi con người chúng ta.

Qúy vị muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Từ Bi Phụng Sự xin liên lạc: (714) 631-7981, vào trang web: www.phaphoidida.com hoặc đến Trung Tâm iTC số 12201 Brookhurst St, Thành Phố Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.