Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt Chào Mừng 85 Năm Hướng Đạo Việt Nam & Ghi Danh Đoàn Sinh Mới

23/12/201514:29:00(Xem: 2968)

Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt Chào Mừng 85 Năm Hướng Đạo Việt Nam & Ghi Danh Đoàn Sinh Mới
.

FOUNTAIN VALLEY, Calif. (THT / www.SucManhCongDong.Net) Ngày 19-12-2015, tại công viên Mile Square Park khu vực gần góc đường Euclid Avenue và Heil Street, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc-Việt (LĐHĐLV) làm Lễ Chào Mừng Hướng Đạo Việt Nam 85 tuổi.
.

blank

LĐHĐLV thành lập hơn 6 tháng và đã có hơn 120 hướng đạo sinh. Liên đoàn sinh hoạt hằng tuần tại Mile Square Park mỗi thứ Bảy từ 9:30AM – 12:30PM gần góc đường Euclid Avenue và Heil Street.
.

LĐHĐLV ghi danh chính thức với Đoàn Nam / Nữ Hướng Đạo Sinh Hoa Kỳ (Boy Scouts of America, Troop 980 & Girl Scouts of the USA, Troop 515), nhằm cung cấp cho các em thanh niên, thiếu niên & thiếu nhi những chương sinh hoạt lành mạnh để các em tự rèn luyện bản thân. Hướng dẫn các em trách nhiệm của người công dân tốt đồng thời tự tạo cho mình thân thể tráng kiện, ý chí vững vàng.
.

Được đào tạo từ LĐHĐLV, đã có rất nhiều hướng đạo sinh đạt đẳng thứ Đại Bàng (“Eagle Scount Award”, đẳng cấp cao nhất của nam hướng đạo sinh “Boy Scout”) và Huy Hiệu Hoàng Kim (“Gold Award”, đẳng cấp cao nhất của nữ hướng đạo sinh “Girl Scout”) tung cánh bay trên nền trời Hướng Đạo gốc Việt Nam tại Hoa Kỳ. Tháng Tám 2015 vừa qua, LĐ Lạc-Việt vừa mới làm lễ trao danh hiệu “Eagle Scout” cho 5 em HĐS nam thuộc Troop 980, và danh hiệu “Gold Award” cho 2 em HĐS nữ thuộc Troop 515 (Court Of Honor 2015).
.

Cũng như gần 15 liên đoàn hướng đạo gốc Việt ở miền Nam California, LĐHĐ Lạc-Việt chú trọng về hoạt động ngoài trời, và gắng sức rèn luyện cho các em đoàn sinh tinh thần trách nhiệm, tự lập, kỷ-luật và phục vụ xã hội, bổn phận của công dân, kỷ luật hướng đạo, tinh thần và nghệ thuật lãnh đạo. Hằng năm mỗi liên đoàn hướng đạo đều có tổ chức cắm trại dã ngoại 3, 4 kỳ. Cắm trại dã ngoại dạy cho các em biết sống với thiên nhiên và những cách thức mưu sinh thoát hiểm để biết tự sinh tồn khi lạc lối.

Cùng với cống hiến công sức to lớn của các Huynh Trưởng trong liên đoàn, những hỗ trợ của quí anh chị phụ huynh trong Hội Phụ Huynh cũng không kém phần quan trọng trong việc dạy dỗ thế hệ trẻ của người Việt tại hải ngoại trở thành người công dân tốt, những thành viên gương mẫu cho xã hội. Sự tương quan giữa Phụ Huynh – Huynh Trưởng – Đoàn Sinh, một thế “Kiềng Ba Chân” vững chãi như có người đã nói qua, giúp con em con em lành mạnh, hạnh phúc gia đình (vì cha mẹ phải theo con hằng tuần), và sau đó còn tiến xa hơn trong việc phụng sự xã hội và tha nhân.
.

blank

Huynh Trưởng và các em chim non và ấu nữ của LĐ HĐ Lạc-Việt
.

Hiện liên đoàn hiện đang ghi danh cho các em nam hướng đạo sinh từ 6 – 11 tuổi (ngành Ấu Nam “Pack/Cub”), và nữ hướng đạo sinh từ 6 – 10 tuổi (ngành Chim Non “Brownies” và Ấu Nữ “Juniors”). Mời vào website của liên đoàn là www.ldlacviet.org để biết thêm chi tiết.
.

Bài liên quan:

- Làm Phụ Huynh Hướng Đạo: Một Hướng Đầu Tư Cho Tương Lai

  https://vietbao.com/a106649/lam-phu-huynh-huong-dao-mot-huong-dau-tu-cho-tuong-lai

- Hướng Đạo VN Qua Dòng Lịch Sử Của Dân Tộc

  http://vietbao.com/p122a238797/huong-dao-viet-nam-qua-dong-lich-su-cua-dan-toc

- Tìm Hiểu Tổ Chức Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới (11/3/2006)

  https://vietbao.com/a86890/tim-hieu-to-chuc-phong-trao-huong-dao-the-gioi

- Kiềng Ba Chân (14/1/2012)

  https://vietbao.com/a182514/kieng-ba-chan

- Sơ Lược Về Lịch Sử Phong Trào Hướng Đạo

  https://vietbao.com/a36145/so-luoc-ve-lich-su-phong-trao-huong-dao

- Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt Làm Lễ Đeo Khăn, Mời dự Văn Nghệ Du Ca Cứu trợ Động Đất Nepal

  https://vietbao.com/a239457/lien-doan-huong-dao-lac-viet-lam-le-deo-khan-moi-du-van-nghe-du-ca-cuu-tro-dong-dat-nepal-thu-bay-27-6


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.