Hôm nay,  
Việt Báo Online

Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư Tổ Chức Lễ Trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng, Giải Thưởng Bạc, Đồng Và Vinh Danh Các Thiện Nguyện Viên

23/12/201511:12:00(Xem: 3645)
Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư Tổ Chức Lễ Trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng, Giải Thưởng Bạc, Đồng Và Vinh Danh Các Thiện Nguyện Viên

LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0451LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0456LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0470LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0479LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0481LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0493LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0497

Trong lễ trao đẳng thứ Hướng Đạo Đại Bàng, giải thưởng bạc đồng.

Garden Grove (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2015 tại 12160 Valley View St Garden Grove, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư, đã Tổ Chức Lễ Trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng, Giải Thưởng Bạc, Đồng và vinh danh các Thiện Nguyện Viên trong Liên Đoàn.

Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout) được trao cho bốn em: Joseph Bùi, Christopher Vũ Hòang, Rick Duy Huỳnh, Bryan Vũ.
The Girl Scout Silver Award được trao cho các em: Lyna Dinh, Nhi Vũ, Kthryn Tran, Kelly Yam.

The Girl Scout Bronze Award được trao cho các em: Amy Trần, Isabella Doan, Thanh Tâm Nguyễn, Rachel Van.

Lễ trao huy hiệu diễn ra trọng không khí trang nghiêm theo nghi thức của Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới.

Tham dự buổi le, quan khách có: Congressman Alan Luwenthal, Jorge Ruiz DeSomocurcio - Senior District Executive El Capitan District, Robert Stoltz - Eagle Board Review Chair

Thị Trưởng Thành Phố Huntington Beach Ông Jim Katapodis, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Chris Phan Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam có: Trưỏng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam;

Ủy Viên Truyền Thống Văn Hóa, Trưởng Lê Đức Phẩm; Ủy Viên Liên Lạc Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Hồ Đăng; Đại Diện Miềm Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Nguyễn Tấn Tiến.

Ngoài ra còn có sự tham dự của các Trưởng Đại Diện Các Liên Đoàn như: Chí Lăng, Hướng Việt, Trường Sơn, Lam Sơn, Lạc Việt, Văn Lang, Hoa Lư… Khoảng 300 đoàn sinh thuộc các ngành như: Chim Non, Sói, Thiếu, Thanh Đoàn, Tráng Đoàn không kể rất đông qúy vị phụ huynh tham dự.

Ba lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và cờ Hướng Đạo được toán hầu kỳ do các em Hướng Đạo Sinh của Liên Đoàn rước vào lễ đài.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Hành Khúc va phút mặc niệm. Tiiếp theo các em thay nhhau đọc ba Lời Hứa Hướng Đạo và 10 Điều Luật. Trong ba lời hứa như: “Tôi xin lấy danh dự hứa cố gắng hết sức: 1- Làm bổn phận đối với tín ngưởng, tâm linh tổ quốc và quốc gia tôi. 2- Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào. 3- Tuân theo Luật Hướng Đạo. Trong luật Hướng Đạo có 10 điều, các em thay phiên nhau đọc.

Tiếp theo Trưởng Tammy Nguyễn lên ngỏ lời chào mùng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh cùng qúy Trưởng tham dự, Tiếp theo Trưởng Bùi Ngọc Cầu lên tường trình qua về một số thành qủa mà Liên Đoàn đã thực hiện trong thời gian qua và giới thiệu thành tích của các em được giải thưởng Đại Bàng, Hoàng Kim và Huy chương Bạc…

Được biết huy hiệu Eagle là đẳng cấp cao quý nhất của nam Hướng Đạo Sinh và Gold Award là huy hiệu cao qúy nhất của các em Nữ Hướng Đạo Sinh. Trong lúc nầy qúy Trưởng thuộc Châu Đạo Orange County, Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ lên tuyên dương những thành tích đóng góp của các em và đọc quyết định trao tặng huy hiệu cho các em. Sau đó nghi thức trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng cho các em, trong lúc nầy các em được các Trưởng lần lượt gắn huy hiệu Đại Bàng theo đúng nghi thức quốc tế. Nhân dịp nầy qúy vị dân cử cũng đã lần lượt trao đến các em những bằng tuưởng lệ cũng như qùa lưu niệm.

Qúy vị dân cử cũng đã ca ngợi tinh thần học tập của các em và những đóng góp công sức của các Trưởng trong Liên Đoàn.
Sau đó Bố mẹ của các em được mời lên gắn huy hiệu, trong dịp nầy các em cũng gắn vào ngực áo Mẹ và Ba mình một huy hiệu Hướng Đạo.

Để có những thành tích đáng qúy hôm nay đó là nhờ vào sự hy sinh của các Trưởng phụ trách Liên Đoàn Hoa Lư đã đem công sức đào tạo các em trở thành những công dân tốt trong tương lai, những Đại Bàng, những Hoàng Kim Hướng Đạo sau này sẽ tiếp nối các bậc đàn anh, trên còn đường phục vụ tha nhân để tiếp tục hướng dẫn cho các thế hệ đàn em.

Chương trình tiếp tục với phần ăn tối và thưởng thức chương trình văn nghệ. Kết thúc chương trình là phần phát qùa giáng sinh cho các em.

Hiện tại Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư có khoảng 300 em sinh hoạt gồm có 1 Tráng Đoàn 1 Thanh Đoàn, 2 Thiếu Đoàn Nam, 2 Thiếu Đoàn Nữ 2 Sói Con, 2 Chim Non. Số Trưởng phụ trách khỏang 25 Trưởng.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Trưởng Tammy được trưởng cho biết: sở dĩ Liên Đoàn càng ngày càng phát triển đó là nhờ vào những hy sinh của các trưởng và sự hợp tác nhiệt tình của qúy vị phụ huynh.

Nhân dịp Mùa Giáng Sinh Trưởng gởi lời chúc đến các trưởng, qúy vị phụ huynh và các em một "Mùa Giáng Sinh An Vui Hạnh Phúc."
Địa điểm sinh hoạt thường xuyên của Liên Đoàn tại Garden Grove Park (địa điểm tổ chức Hội Chợ Tết hằng năm của Sinh Viên,) thời gian từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa mỗi Chủ Nhật hằng tuần.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc (714) 200-4187 hoặc vào trang Web: tammynguyen92677@yahoo.com

19/04/2019(Xem: 331)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 159)
18/04/2019(Xem: 235)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 207)
17/04/2019(Xem: 280)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 238)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 198)
16/04/2019(Xem: 645)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 283)
15/04/2019(Xem: 309)
14/04/2019(Xem: 363)
13/04/2019(Xem: 375)
12/04/2019(Xem: 310)
11/04/2019(Xem: 292)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.