Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư Tổ Chức Lễ Trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng, Giải Thưởng Bạc, Đồng Và Vinh Danh Các Thiện Nguyện Viên

23/12/201511:12:00(Xem: 5031)

LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0451LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0456LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0470LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0479LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0481LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0493LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0497

Trong lễ trao đẳng thứ Hướng Đạo Đại Bàng, giải thưởng bạc đồng.

Garden Grove (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2015 tại 12160 Valley View St Garden Grove, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư, đã Tổ Chức Lễ Trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng, Giải Thưởng Bạc, Đồng và vinh danh các Thiện Nguyện Viên trong Liên Đoàn.

Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout) được trao cho bốn em: Joseph Bùi, Christopher Vũ Hòang, Rick Duy Huỳnh, Bryan Vũ.
The Girl Scout Silver Award được trao cho các em: Lyna Dinh, Nhi Vũ, Kthryn Tran, Kelly Yam.

The Girl Scout Bronze Award được trao cho các em: Amy Trần, Isabella Doan, Thanh Tâm Nguyễn, Rachel Van.

Lễ trao huy hiệu diễn ra trọng không khí trang nghiêm theo nghi thức của Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới.

Tham dự buổi le, quan khách có: Congressman Alan Luwenthal, Jorge Ruiz DeSomocurcio - Senior District Executive El Capitan District, Robert Stoltz - Eagle Board Review Chair

Thị Trưởng Thành Phố Huntington Beach Ông Jim Katapodis, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Chris Phan Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam có: Trưỏng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam;

Ủy Viên Truyền Thống Văn Hóa, Trưởng Lê Đức Phẩm; Ủy Viên Liên Lạc Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Hồ Đăng; Đại Diện Miềm Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Nguyễn Tấn Tiến.

Ngoài ra còn có sự tham dự của các Trưởng Đại Diện Các Liên Đoàn như: Chí Lăng, Hướng Việt, Trường Sơn, Lam Sơn, Lạc Việt, Văn Lang, Hoa Lư… Khoảng 300 đoàn sinh thuộc các ngành như: Chim Non, Sói, Thiếu, Thanh Đoàn, Tráng Đoàn không kể rất đông qúy vị phụ huynh tham dự.

Ba lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và cờ Hướng Đạo được toán hầu kỳ do các em Hướng Đạo Sinh của Liên Đoàn rước vào lễ đài.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Hành Khúc va phút mặc niệm. Tiiếp theo các em thay nhhau đọc ba Lời Hứa Hướng Đạo và 10 Điều Luật. Trong ba lời hứa như: “Tôi xin lấy danh dự hứa cố gắng hết sức: 1- Làm bổn phận đối với tín ngưởng, tâm linh tổ quốc và quốc gia tôi. 2- Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào. 3- Tuân theo Luật Hướng Đạo. Trong luật Hướng Đạo có 10 điều, các em thay phiên nhau đọc.


Tiếp theo Trưởng Tammy Nguyễn lên ngỏ lời chào mùng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh cùng qúy Trưởng tham dự, Tiếp theo Trưởng Bùi Ngọc Cầu lên tường trình qua về một số thành qủa mà Liên Đoàn đã thực hiện trong thời gian qua và giới thiệu thành tích của các em được giải thưởng Đại Bàng, Hoàng Kim và Huy chương Bạc…

Được biết huy hiệu Eagle là đẳng cấp cao quý nhất của nam Hướng Đạo Sinh và Gold Award là huy hiệu cao qúy nhất của các em Nữ Hướng Đạo Sinh. Trong lúc nầy qúy Trưởng thuộc Châu Đạo Orange County, Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ lên tuyên dương những thành tích đóng góp của các em và đọc quyết định trao tặng huy hiệu cho các em. Sau đó nghi thức trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng cho các em, trong lúc nầy các em được các Trưởng lần lượt gắn huy hiệu Đại Bàng theo đúng nghi thức quốc tế. Nhân dịp nầy qúy vị dân cử cũng đã lần lượt trao đến các em những bằng tuưởng lệ cũng như qùa lưu niệm.

Qúy vị dân cử cũng đã ca ngợi tinh thần học tập của các em và những đóng góp công sức của các Trưởng trong Liên Đoàn.
Sau đó Bố mẹ của các em được mời lên gắn huy hiệu, trong dịp nầy các em cũng gắn vào ngực áo Mẹ và Ba mình một huy hiệu Hướng Đạo.

Để có những thành tích đáng qúy hôm nay đó là nhờ vào sự hy sinh của các Trưởng phụ trách Liên Đoàn Hoa Lư đã đem công sức đào tạo các em trở thành những công dân tốt trong tương lai, những Đại Bàng, những Hoàng Kim Hướng Đạo sau này sẽ tiếp nối các bậc đàn anh, trên còn đường phục vụ tha nhân để tiếp tục hướng dẫn cho các thế hệ đàn em.

Chương trình tiếp tục với phần ăn tối và thưởng thức chương trình văn nghệ. Kết thúc chương trình là phần phát qùa giáng sinh cho các em.

Hiện tại Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư có khoảng 300 em sinh hoạt gồm có 1 Tráng Đoàn 1 Thanh Đoàn, 2 Thiếu Đoàn Nam, 2 Thiếu Đoàn Nữ 2 Sói Con, 2 Chim Non. Số Trưởng phụ trách khỏang 25 Trưởng.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Trưởng Tammy được trưởng cho biết: sở dĩ Liên Đoàn càng ngày càng phát triển đó là nhờ vào những hy sinh của các trưởng và sự hợp tác nhiệt tình của qúy vị phụ huynh.

Nhân dịp Mùa Giáng Sinh Trưởng gởi lời chúc đến các trưởng, qúy vị phụ huynh và các em một "Mùa Giáng Sinh An Vui Hạnh Phúc."
Địa điểm sinh hoạt thường xuyên của Liên Đoàn tại Garden Grove Park (địa điểm tổ chức Hội Chợ Tết hằng năm của Sinh Viên,) thời gian từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa mỗi Chủ Nhật hằng tuần.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc (714) 200-4187 hoặc vào trang Web: tammynguyen92677@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.