Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DC Dùng Trump Để Lấy Phiếu Cử Tri Gốc Nam Mỹ

23/12/201511:12:00(Xem: 1679)

WASHINGTON - Đảng viên DC tin rằng hình ảnh tỉ phú tranh cử TT Donald Trump đưa lên bích chương là công cụ hữu hiệu nhất để vận động cử tri gốc Nam Mỹ trong chu kỳ bầu cử 2016.

Sau lễ tuyên thệ tại thành phố Los Angeles, tân công dân Gabriela Pineda gốc Honduras 36 tuổi đi thẳng tới bàn ghi danh cử tri của đảng DC - tại đây, các tờ khai gồm truyền đơn tựa đề “GOP Clown Car 2016” với hình ảnh các ứng viên TT của đảng CH. Phiá trên ảnh của tỉ phú Donald Trump là các dòng chữ thuật lại phát biểu của ông mô tả di dân Mexico là nguồn đưa tội ác, ma túy vào Hoa Kỳ.

Với cả 2 đảng, thuyết phục hàng triệu cử tri gốc Nam Mỹ ghi danh và đi bầu vào Tháng 11-2016 là buớc đầu bảo đảm 1 khối hậu thuẫn căn bản. Đảng DC tổ chức ghi danh cử tri tại nhiều địa điểm, tại trường học, chợ buá, và bên ngoài các trung tâm nhập tịch. Tại các khu vực đông dân Nam Mỹ, đảng DC và các nhà hoạt động đang tích cực khai thác các tuyên bố gây bàn cãi trong công chúng của ông Trump, dưới mọi hình thức, bằng quảng cáo phát thanh, bằng video phóng lên mạng, cả tại lễ phát giải Latin Grammy với 1 màn trình diễn giuơng biểu ngữ “Không bỏ phiếu cho ứng viên kỳ thị”.Ông Randy Borntrager, giám đốc chính trị của People for the American Way, là nhóm cấp tiến phóng chiến dịch quảng cáo phát thanh bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, khuyến khích cử tri Nam Mỹ đi bầu để loại trừ tỉ phú Trump, nói “Các ứng viên TT của đảng CH là phát ngôn viên đắc lực nhất của chúng tôi”.

Theo ông Alfonso Aguila, giám đốc của American Principles Project, ông Trump là quà tặng giao cho bộ máy vận động chính trị của đảng DC.

Tân công dân Pineda không giấu sự mât cảm tình với ông Trump – bà là 1 trong hàng chục ngàn di dân Nam Mỹ ghi danh cử tri năm 2015, gồm những người chưa từng ghi danh để đi bầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.