Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Màu Áo Noel Của Gia-đình “Chân Quê” Và “VABN” Lan tỏa Tình thương Đến Nursing Home

23/12/201506:39:00(Xem: 5821)
MÀU ÁO NOEL CỦA GIA-ĐÌNH “CHÂN QUÊ” và “VABN” LAN-TỎA
TÌNH-THƯƠNG ĐẾN NURSING HOME.

                                       Diamond Bích-Ngọc (ghi nhận)
.

C:\Users\DBN\Pictures\NoelatHaster.2015.E.png

Hình: gia-đình “Chân Quê” và “VABN” sinh-hoạt thiện-nguyện mùa Noel 2015 tại Nursing Home.


12 giờ đêm 24, tháng 12 năm nay sẽ là sinh-nhật thứ 2015 của Đức Giê-Su KiTô.  Ngài được Đức Bà Maria hạ-sinh vào năm thứ Nhất A.D (A.D: tiếng La-Tinh; viết tắt của chữ Anno Domini.  Nghĩa là: thời-đại của Thiên-Chúa).  Cả thế-giới đã lấy ngày này làm mốc thời gian tính theo lịch tây-phương (dương-lịch).

 

Hai chữ Christmas theo tiếng Anh thời cổ-đại là: “Cristes Moesse” – The Mass of Christ, nghĩa là:  Thánh-Lễ của Thiên-Chúa.  Người Việt-Nam ta thường gọi là:  “Ngày Lễ Mừng Chúa Giáng-Sinh”; dần già theo thời-gian được nói tắt thành: “Giáng-Sinh”.


Trong đêm 24 tháng 12, hình ảnh Ông Già Noel cũng không thể thiếu được.  Đây chính là Thánh Nicholas.  “Santa Claus’ là chữ viết tắt của “Saint Nicholas”.  Người ta tin rằng Thánh Nicholas sinh ra khoảng thế-kỷ thứ III - Năm 280A.D ở vùng Patara gần Myra, ngày nay thuộc Thổ-Nhĩ-Kỳ (Turkey).  Nổi tiếng là người chuyên đi chia xẻ đến những kẻ nghèo khổ, khốn cùng ở những vùng làng mạc, xa xôi.  Câu chuyện phổ biến nhất là Santa Claus đã giúp gia-đình của một ông hàng xóm vì muốn gả chồng cho con nhưng không có của hồi-môn nên Ngài đã bỏ ba túi vàng vào những chiếc vớ phơi treo trên lò sưởi nhà ông ấy!  Tục-lệ treo vớ trên lò sưởi để nhận quà Noel cũng bắt nguồn từ đây.  Lễ nhớ của Thánh Nicholas là ngày 6, tháng 12 dương-lịch. 


Tháng 12, năm 1773 và 1774, một tờ báo ở New York tường-trình về một nhóm những gia-đình người Hòa-Lan di dân đến Mỹ vào thế-kỷ thứ 18 đã tổ-chức lễ nhớ và vinh-danh Thánh Nicholas đầu tiên và đây chính là dấu mốc thời-gian về truyền-thuyết ông già Noel được mang đến xứ sở Hoa-Kỳ từ đó đến ngày nay.  Link:  http://www.history.com/topics/christmas/santa-claus


Mỗi độ Giáng-Sinh về, gia-đình “Chân Quê” chúng tôi thường mang sắc phục Santa Claus đến các trung-tâm điều-dưỡng, đặc-biệt năm nay: Noel 2015, bên cạnh những ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện thường-trực: Dr. David Bui, M.D, Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Tom-Sỹ-Lê, Thái-Nguyên, Diamond Bích-Ngọc còn có sự đóng góp hết tình của tiếng hát ngọt-ngào, điêu-luyện của Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế (người ca-sĩ đẹp từ nhân dáng đến trái tim nhân-hậu, tràn đầy yêu-thương).


blank

Trái qua phải: Thùy-Liêm, Thanh-Hằng, Phương-Hồng-Quế & Diamond Bích-Ngọc.


Đặc-biệt hơn nữa là sự hiện-diện của các anh chị trong Hiệp-Hội-Thương-Gia-Việt-Mỹ (VABN – Vietnamese American Business Network): Andrew Trần (chủ-tịch), Michael Nguyễn (phó chủ-tịch), Phó-Thịnh-Trương (hội-viên), chị Mười-Em (hội-viên)... Những quà, bánh được trao đến tận tay các bệnh-nhân trong chân thành quý mến và hết sức nghĩa tình thân thương!  


C:\Users\DBN\Pictures\NoelatHaster.2015.F.png

Hình các anh chị của hiệp hội “VABN” đang trao quà bánh đến các bệnh-nhân.


Không-gian Nursing Home thường ngày vắng lặng, hôm nay chan-hòa âm-thanh giọng hát, tiếng đàn đón mừng Chúa Giáng-Sinh.  Những bài nhạc được chúng tôi trình bày qua nhiều ngôn-ngữ: Việt, Anh, Pháp, Spanish như: Feliz Navidad, Tuyết Trắng, Winter Wonderland, Tuyết Rơi, Tombe La Neige, Giáo-Đường Im Bóng, Jingle Bell, Trời Chưa Muốn Sáng, Silent Night, Đêm Đông Xưa, The Christmas Song, Hang Bê-Lem... Đã mang đến cho các bệnh-nhân đủ mọi sắc dân những món ăn tinh-thần tuyệt-hảo.  Ai ai cũng lên tinh-thần; tỏ lộ niềm vui chan hòa qua ánh mắt, cử chỉ, môi cười, nhịp vỗ tay.  Dù phải ngồi trên xe lăn nhưng có bệnh-nhân cũng đứng dậy nhảy múa, ca hát theo thật nhịp-nhàng, sống động.  Âm-nhạc quả là một phương-thức trị-liệu “Musical Therapy” vô cùng hữu-hiệu đến các bệnh-nhân!


Vào phút cuối chương-trình văn-nghệ thiện-nguyện, bất-ngờ có sự xuất-hiện của một nhóm gia-đình Hướng-Đạo Nữ – “Cowgirls”.  Các em bé như những Thiên-Thần bé nhỏ cùng phụ-huynh đã mạnh dạn lên sân khấu đồng ca nhạc “Christmas Carols” thật hay và thật đáng yêu giữa nhịp vỗ tay cổ vũ của tất-cả mọi người.   


C:\Users\DBN\Pictures\NoelatHaster.2015.D.png

Các em bé American Cowgirls hát nhạc “Christmas Carol” với gia-đình “Chân Quê” và “VABN”.


Sau buổi sinh-hoạt văn-nghệ tại Nursing Home, Diamond Bích-Ngọc và nhạc-sĩ Thái-Nguyên đã mời tất-cả các anh chị em thiện-nguyện-viên dự tiệc đón mừng Christmas tại một nhà-hàng thanh-lịch với cách phục-vụ và món ăn tuyệt ngon trong vùng Little Saigon.


blank

Tiệc mừng Giáng-Sinh 2015 của gia-đình “Chân Quê” cùng thân-hữu và các thiện-nguyện-viên.Chúng tôi chợt nhớ đến bài hát “Đâu Có Tình Yêu Thương” của tác-giả Vinh-Hạnh, xin ghi lại đây đôi câu để gửi tặng đến các anh chị em đã và đang từng đồng hành, chung lối trên bước đường thiện-nguyện với gia-đình “Chân Quê” nhân mùa mừng Chúa Giáng-Sinh 2015:


“Đâu có tình yêu-thương; ở đấy có Đức Chúa Trời

Đâu có lòng từ-bi; là đấy có ân-sủng Người

Đâu có tình bác-ái; thì Chúa chúc lành không nguôi

Đâu ý hợp tâm đầu; ở đấy chứa chan niềm vui…”


Xin cầu chúc cho những ai có tấm lòng thiện-tâm một mùa Noel an-bình và tràn đầy hạnh-phúc.


www.diamondbichngoc.com


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.