Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư Tổ Chức Lễ Trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng, Giải Thưởng Bạc, Đồng Và Vinh Danh Các Thiện Nguyện Viên

23/12/201500:00:00(Xem: 3779)
Garden Grove (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2015 tại 12160 Valley View St Garden Grove, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư, đã Tổ Chức Lễ Trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng, Giải Thưởng Bạc, Đồng và vinh danh các Thiện Nguyện Viên trong Liên Đoàn.

Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout) được trao cho bốn em: Joseph Bùi, Christopher Vũ Hòang, Rick Duy Huỳnh, Bryan Vũ.

The Girl Scout Silver Award được trao cho các em: Lyna Dinh, Nhi Vũ, Kthryn Tran, Kelly Yam.

The Girl Scout Bronze Award được trao cho các em: Amy Trần, Isabella Doan, Thanh Tâm Nguyễn, Rachel Van.

Lễ trao huy hiệu diễn ra trọng không khí trang nghiêm theo nghi thức của Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới.

lien-doan-huong-dao-hoa-lu-dsc-0451
lien-doan-huong-dao-hoa-lu-dsc-0456
lien-doan-huong-dao-hoa-lu-dsc-0470
lien-doan-huong-dao-hoa-lu-dsc-0479
lien-doan-huong-dao-hoa-lu-dsc-0481
lien-doan-huong-dao-hoa-lu-dsc-0493
lien-doan-huong-dao-hoa-lu-dsc-0497
Trong lễ trao đẳng thứ Hướng Đạo Đại Bàng, giải thưởng bạc đồng.

Tham dự buổi le, quan khách có: Congressman Alan Luwenthal, Jorge Ruiz DeSomocurcio - Senior District Executive El Capitan District, Robert Stoltz - Eagle Board Review Chair

Thị Trưởng Thành Phố Huntington Beach Ông Jim Katapodis, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Chris Phan Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam có: Trưỏng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam;

Ủy Viên Truyền Thống Văn Hóa, Trưởng Lê Đức Phẩm; Ủy Viên Liên Lạc Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Hồ Đăng; Đại Diện Miềm Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Nguyễn Tấn Tiến.

Ngoài ra còn có sự tham dự của các Trưởng Đại Diện Các Liên Đoàn như: Chí Lăng, Hướng Việt, Trường Sơn, Lam Sơn, Lạc Việt, Văn Lang, Hoa Lư… Khoảng 300 đoàn sinh thuộc các ngành như: Chim Non, Sói, Thiếu, Thanh Đoàn, Tráng Đoàn không kể rất đông qúy vị phụ huynh tham dự.

Ba lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và cờ Hướng Đạo được toán hầu kỳ do các em Hướng Đạo Sinh của Liên Đoàn rước vào lễ đài.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Hành Khúc va phút mặc niệm. Tiiếp theo các em thay nhhau đọc ba Lời Hứa Hướng Đạo và 10 Điều Luật. Trong ba lời hứa như: “Tôi xin lấy danh dự hứa cố gắng hết sức: 1- Làm bổn phận đối với tín ngưởng, tâm linh tổ quốc và quốc gia tôi. 2- Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào. 3- Tuân theo Luật Hướng Đạo. Trong luật Hướng Đạo có 10 điều, các em thay phiên nhau đọc.

Tiếp theo Trưởng Tammy Nguyễn lên ngỏ lời chào mùng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh cùng qúy Trưởng tham dự, Tiếp theo Trưởng Bùi Ngọc Cầu lên tường trình qua về một số thành qủa mà Liên Đoàn đã thực hiện trong thời gian qua và giới thiệu thành tích của các em được giải thưởng Đại Bàng, Hoàng Kim và Huy chương Bạc…

Được biết huy hiệu Eagle là đẳng cấp cao quý nhất của nam Hướng Đạo Sinh và Gold Award là huy hiệu cao qúy nhất của các em Nữ Hướng Đạo Sinh. Trong lúc nầy qúy Trưởng thuộc Châu Đạo Orange County, Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ lên tuyên dương những thành tích đóng góp của các em và đọc quyết định trao tặng huy hiệu cho các em. Sau đó nghi thức trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng cho các em, trong lúc nầy các em được các Trưởng lần lượt gắn huy hiệu Đại Bàng theo đúng nghi thức quốc tế. Nhân dịp nầy qúy vị dân cử cũng đã lần lượt trao đến các em những bằng tuưởng lệ cũng như qùa lưu niệm.

Qúy vị dân cử cũng đã ca ngợi tinh thần học tập của các em và những đóng góp công sức của các Trưởng trong Liên Đoàn.

Sau đó Bố mẹ của các em được mời lên gắn huy hiệu, trong dịp nầy các em cũng gắn vào ngực áo Mẹ và Ba mình một huy hiệu Hướng Đạo.

Để có những thành tích đáng qúy hôm nay đó là nhờ vào sự hy sinh của các Trưởng phụ trách Liên Đoàn Hoa Lư đã đem công sức đào tạo các em trở thành những công dân tốt trong tương lai, những Đại Bàng, những Hoàng Kim Hướng Đạo sau này sẽ tiếp nối các bậc đàn anh, trên còn đường phục vụ tha nhân để tiếp tục hướng dẫn cho các thế hệ đàn em.

Chương trình tiếp tục với phần ăn tối và thưởng thức chương trình văn nghệ. Kết thúc chương trình là phần phát qùa giáng sinh cho các em.

Hiện tại Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư có khoảng 300 em sinh hoạt gồm có 1 Tráng Đoàn 1 Thanh Đoàn, 2 Thiếu Đoàn Nam, 2 Thiếu Đoàn Nữ 2 Sói Con, 2 Chim Non. Số Trưởng phụ trách khỏang 25 Trưởng.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Trưởng Tammy được trưởng cho biết: sở dĩ Liên Đoàn càng ngày càng phát triển đó là nhờ vào những hy sinh của các trưởng và sự hợp tác nhiệt tình của qúy vị phụ huynh.

Nhân dịp Mùa Giáng Sinh Trưởng gởi lời chúc đến các trưởng, qúy vị phụ huynh và các em một "Mùa Giáng Sinh An Vui Hạnh Phúc."

Địa điểm sinh hoạt thường xuyên của Liên Đoàn tại Garden Grove Park (địa điểm tổ chức Hội Chợ Tết hằng năm của Sinh Viên,) thời gian từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa mỗi Chủ Nhật hằng tuần.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc (714) 200-4187 hoặc vào trang Web: tammynguyen92677@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.