Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư Tổ Chức Lễ Trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng, Giải Thưởng Bạc, Đồng Và Vinh Danh Các Thiện Nguyện Viên

23/12/201500:00:00(Xem: 2866)
Garden Grove (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2015 tại 12160 Valley View St Garden Grove, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư, đã Tổ Chức Lễ Trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng, Giải Thưởng Bạc, Đồng và vinh danh các Thiện Nguyện Viên trong Liên Đoàn.

Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout) được trao cho bốn em: Joseph Bùi, Christopher Vũ Hòang, Rick Duy Huỳnh, Bryan Vũ.

The Girl Scout Silver Award được trao cho các em: Lyna Dinh, Nhi Vũ, Kthryn Tran, Kelly Yam.

The Girl Scout Bronze Award được trao cho các em: Amy Trần, Isabella Doan, Thanh Tâm Nguyễn, Rachel Van.

Lễ trao huy hiệu diễn ra trọng không khí trang nghiêm theo nghi thức của Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới.

lien-doan-huong-dao-hoa-lu-dsc-0451
lien-doan-huong-dao-hoa-lu-dsc-0456
lien-doan-huong-dao-hoa-lu-dsc-0470
lien-doan-huong-dao-hoa-lu-dsc-0479
lien-doan-huong-dao-hoa-lu-dsc-0481
lien-doan-huong-dao-hoa-lu-dsc-0493
lien-doan-huong-dao-hoa-lu-dsc-0497
Trong lễ trao đẳng thứ Hướng Đạo Đại Bàng, giải thưởng bạc đồng.

Tham dự buổi le, quan khách có: Congressman Alan Luwenthal, Jorge Ruiz DeSomocurcio - Senior District Executive El Capitan District, Robert Stoltz - Eagle Board Review Chair

Thị Trưởng Thành Phố Huntington Beach Ông Jim Katapodis, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Chris Phan Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam có: Trưỏng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam;

Ủy Viên Truyền Thống Văn Hóa, Trưởng Lê Đức Phẩm; Ủy Viên Liên Lạc Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Hồ Đăng; Đại Diện Miềm Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Nguyễn Tấn Tiến.

Ngoài ra còn có sự tham dự của các Trưởng Đại Diện Các Liên Đoàn như: Chí Lăng, Hướng Việt, Trường Sơn, Lam Sơn, Lạc Việt, Văn Lang, Hoa Lư… Khoảng 300 đoàn sinh thuộc các ngành như: Chim Non, Sói, Thiếu, Thanh Đoàn, Tráng Đoàn không kể rất đông qúy vị phụ huynh tham dự.

Ba lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và cờ Hướng Đạo được toán hầu kỳ do các em Hướng Đạo Sinh của Liên Đoàn rước vào lễ đài.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Hành Khúc va phút mặc niệm. Tiiếp theo các em thay nhhau đọc ba Lời Hứa Hướng Đạo và 10 Điều Luật. Trong ba lời hứa như: “Tôi xin lấy danh dự hứa cố gắng hết sức: 1- Làm bổn phận đối với tín ngưởng, tâm linh tổ quốc và quốc gia tôi. 2- Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào. 3- Tuân theo Luật Hướng Đạo. Trong luật Hướng Đạo có 10 điều, các em thay phiên nhau đọc.

Tiếp theo Trưởng Tammy Nguyễn lên ngỏ lời chào mùng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh cùng qúy Trưởng tham dự, Tiếp theo Trưởng Bùi Ngọc Cầu lên tường trình qua về một số thành qủa mà Liên Đoàn đã thực hiện trong thời gian qua và giới thiệu thành tích của các em được giải thưởng Đại Bàng, Hoàng Kim và Huy chương Bạc…

Được biết huy hiệu Eagle là đẳng cấp cao quý nhất của nam Hướng Đạo Sinh và Gold Award là huy hiệu cao qúy nhất của các em Nữ Hướng Đạo Sinh. Trong lúc nầy qúy Trưởng thuộc Châu Đạo Orange County, Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ lên tuyên dương những thành tích đóng góp của các em và đọc quyết định trao tặng huy hiệu cho các em. Sau đó nghi thức trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng cho các em, trong lúc nầy các em được các Trưởng lần lượt gắn huy hiệu Đại Bàng theo đúng nghi thức quốc tế. Nhân dịp nầy qúy vị dân cử cũng đã lần lượt trao đến các em những bằng tuưởng lệ cũng như qùa lưu niệm.

Qúy vị dân cử cũng đã ca ngợi tinh thần học tập của các em và những đóng góp công sức của các Trưởng trong Liên Đoàn.

Sau đó Bố mẹ của các em được mời lên gắn huy hiệu, trong dịp nầy các em cũng gắn vào ngực áo Mẹ và Ba mình một huy hiệu Hướng Đạo.

Để có những thành tích đáng qúy hôm nay đó là nhờ vào sự hy sinh của các Trưởng phụ trách Liên Đoàn Hoa Lư đã đem công sức đào tạo các em trở thành những công dân tốt trong tương lai, những Đại Bàng, những Hoàng Kim Hướng Đạo sau này sẽ tiếp nối các bậc đàn anh, trên còn đường phục vụ tha nhân để tiếp tục hướng dẫn cho các thế hệ đàn em.

Chương trình tiếp tục với phần ăn tối và thưởng thức chương trình văn nghệ. Kết thúc chương trình là phần phát qùa giáng sinh cho các em.

Hiện tại Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư có khoảng 300 em sinh hoạt gồm có 1 Tráng Đoàn 1 Thanh Đoàn, 2 Thiếu Đoàn Nam, 2 Thiếu Đoàn Nữ 2 Sói Con, 2 Chim Non. Số Trưởng phụ trách khỏang 25 Trưởng.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Trưởng Tammy được trưởng cho biết: sở dĩ Liên Đoàn càng ngày càng phát triển đó là nhờ vào những hy sinh của các trưởng và sự hợp tác nhiệt tình của qúy vị phụ huynh.

Nhân dịp Mùa Giáng Sinh Trưởng gởi lời chúc đến các trưởng, qúy vị phụ huynh và các em một "Mùa Giáng Sinh An Vui Hạnh Phúc."

Địa điểm sinh hoạt thường xuyên của Liên Đoàn tại Garden Grove Park (địa điểm tổ chức Hội Chợ Tết hằng năm của Sinh Viên,) thời gian từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa mỗi Chủ Nhật hằng tuần.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc (714) 200-4187 hoặc vào trang Web: tammynguyen92677@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.