Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Trẻ Jimmy Nguyễn Tranh Cử Nghị Viên Quận 8

23/12/201500:00:00(Xem: 3735)
Ngập tràn không khí đầm ấm gia đình trong một chiều mưa gió tại quán phở Công Lý, đường William, lúc 6:30pm ngày thứ Hai 21/12/2015, Luật sư Jimmy Nguyễn đã tiếp xúc với gần 100 người (Mỹ Việt) tuyên bố ra tranh cử chức vụ Nghị viên quận 8, San Jose.

Ngoài các cử tri và thân hữu người Mỹ, hiện diện tại buổi gặp gỡ thân mật còn có đồng hương Việt Nam và các cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ. Đặc biệt có 2 nghị viên Tâm Nguyễn (quận 7) và nghị viên Mạnh Nguyễn (quận 4).

Jimmy Nguyễn xuất hiện với dáng vẻ trẻ trung, lịch lãm, và đầy tự tin. Với nụ cười thân thiện, anh đã ngỏ lời cùng cử tọa về việc anh ra tranh cử. Jimmy Nguyễn sống tại quận 8 trong hơn 30 năm, hành nghề luật sư; và hôm nay anh muốn trả lại cho cộng đồng những gì anh được hưởng trong suốt thời gian qua bằng việc làm thiết thực là ứng cử vào chức vụ nghị viên để phục cộng đồng, trong đó có cộng đồng người Việt.

blank
Luật Sư Jimmy Nguyễn tranh cử nghị viên Quận 8.

Trong lời ngỏ, Jimmy đã trình bày một số việc anh sẽ làm trong cương vị Nghị viên (nếu đắc cử). Riêng đối với cộng đồng người Việt anh có một số việc làm thiết thực như: Tiếp xúc gần gủi với cộng đồng, cứ mỗi 6 tháng gặp gỡ và lắng nghe nguyện vọng của cử tri gốc Việt. Sát cánh cùng với các tổ chức cộng đồng để thực hiện những việc như: Công bằng trong kinh doanh giữa người di dân Việt và các sắc dân khác, đem lại quyền lợi cho những nhà buôn bán nhỏ, tìm kiếm thêm việc làm cho cộng đồng, thuê mướn thêm người Việt vào các cơ quan công quyền, tìm kiếm ngân sách để xây dựng Trung tâm sinh hoạt Cộng đồng, xây dựng khu vườn Văn Hóa Việt, bảo tồn di sản Văn Hóa Việt, vinh danh những người lính VNCH và cùng với cộng đồng đấu tranh cho tự do, dân chủ cho Việt Nam…v.v.

Sau phần nói chuyện, Jimmy Nguyễn đã phân phối một số tài liệu và một bản cam kết những gì anh vừa trình bày.

Sau buổi tiếp xúc, BTC đã mời người tham dự dùng bữa ăn nhẹ và anh đã đến gặp từng người, tâm tình, lắng nghe lời góp ý. Buổi gặp gỡ chấm dứt lúc 8:00pm.


blank
Luật Sư Jimmy Nguyễn tranh cử nghị viên Quận 8.

Theo tờ báo điện tử The Left Hook thì trong cuộc tranh cử vào chức vụ NV quận 8 nhiệm kỳ 2017-20 có một số người: Ông Joshua Barousse hiện đang là một phụ tá cho NV Ash Kalra. Barrousse, một người gốc San Jose, tuổi trẻ, tốt nghiệp Master tại San Jose State, cựu ứng cử viên Ông Pat Waite, doanh gia Denise Belisle, và LS Jenny Đỗ (Nhưng LS Jenny Đỗ đã bỏ cuộc vì lý do khoẻ). Với Jimmy Nguyễn tờ báo viết “Một ứng cử viên nặng ký là Luật sư Jimmy Nguyễn.”

Tờ báo đưa ra một nhận xét “ Quận 8 sẽ có một cuộc đua sôi động. Năm 2012 Quận 8 đã có số cử tri đi bầu cao với gần 32,000 người đi bầu. (The Left Hook )

Là con của một cựu quân nhân quân lực VNCH, một Phi công, Jimmy Nguyễn đã tốt nghiệp luật sư tại Hoa Kỳ; là một thanh niên trẻ đầy năng động và thích làm việc cộng đồng. Jimmy đã tham gia nhiều tổ chức thiện nguyện, cùng với các nhóm bạn trẻ làm việc cộng đồng, tham dự các sinh hoạt văn hóa như ra mắt sách, triển lãm. Năm 2012 anh đã ra tranh cử tại quận 8, vào vòng chung kết với đương kim phó TT Rose Herrera. Mặc dù thất cử vì thiếu kinh nghiệm tranh cử, chưa tiếp xúc với cộng đồng người Việt nhiều, nhưng anh đã được cảm tình của cử tri Việt. Anh đã nhận được nhiều lời khuyến khích của các bậc trưởng thượng và các bạn trẻ. Lần nầy Jimmy Nguyễn rất tự tin, và trong 4 năm vừa qua anh đã đến với cộng đồng trong các sinh hoạt. Bằng giọng nói tiếng Việt còn vấp váp, anh cho biết: “Em rất cảm ơn mọi người đã đến đây. Em mong muốn được cô bác, anh chị nâng đỡ và giúp em trên đường đời.” Theo một vài nhận xét bên lề thì Cộng đồng người Việt tại San Jose có bạn trẻ là luật sư rất đáng được cộng đồng nâng đỡ và tiếp sức để các em cháu vừa giữ được nguồn gốc vừa làm rạng danh nòi giống Việt. Đó là L.S. Jimmy Nguyễn. Một người bạn Mỹ cho biết cảm tưởng: “Join your friends and family by voting Jimmy Nguyen San Jose City Council, June 7, 2016.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.