CĐ Mở Tiệc Giáng Sinh, Mừng Việt Khang Trở Về Từ Ngục Tù

22/12/201500:00:00(Xem: 4665)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu ngày 18 tháng 12 năm 2015 tại văn phòng Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali vào lúc 7 giờ tối, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức tiệc mừng Lễ Giáng Sinh 2015 nhân dịp nầy cũng để mừng Ca Nhạc Sĩ Việt Khang người đã sáng tác hai bản nhạc: “Việt Nam Tôi Đâu” và “Anh Là Ai”. vừa trở về từ ngục tù cộng sản.

Tham dự buổi tiệc có; Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn, CĐVNNCL, Đại Tá Phạm Văn Thuần, Đại Tá Lê Bá Khiếu, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp và phu nhân, ông Phan Thanh Châu, Bí Thư Đảng Vụ Việt Nam Quốc Dân Đảng, Cô Julie Hạnh, Hội Trưởng Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi, Bà Huệ Ngô, Hiệp Hội Yểm Trợ Công Nhân Việt Nam, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể và đồng hương.

Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch, ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành, và các thành viên trong Hội Đồng, Ông Nguyễn Văn Hòa,Chủ Tịch và ông Phan Văn Chính Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali. Cô Kim Yến và phu quân trong Phong Trào Tuổi Trẻ Yêu Nước và một số qúy vĩ đại diện các tổ chức đấu tranh.

cong-dong-viet-nam-nam-cali-dsc-0436
cong-dong-viet-nam-nam-cali-dsc-0441
cong-dong-viet-nam-nam-cali-dsc-0446
Hình ảnh trong tiệc mừng.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, tiếp theo KS. Ngãi Vinh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đủ của tất cả qúy vị. Ông cho biết lý do buổi tiệc họp mặt và ông cũng gởi lời chào mừng đến Việt Khang vừa ra khỏi nhà tù cộng sản. Tiếp theo Anh Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên phát biểu ông nói: “Chúng ta chia xẻ và chào mừng Việt Khang vừa ra khỏi tù, chúng ta mừng nhưng chúng ta không quên Luật Sư Nguyễn Văn Đài vừa bị công sản bắt vào tù.” Ông cho biết, hiện nay các tổ chức nhân quyền đang phối hợp vận động quốc tế can thiệp cho LS. Nguyễn Văn Đài. Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali luôn luôn yểm trợ tích cực cho các phong trào đấu tranh trong nước, kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để góp phần trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay.


Tiếp theo Ông Phan Thanh Châu trong lời phát biểu cho biết: về Việt Khang, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính trước đây đã tổ chức mạn đàm nói về Việt Khang và vận động phong trào đấu tranh hải ngoại, phong trào tuổi trẻ yêu nước đã họat động không ngừng để yểm trợ cho những nhà đấu tranh bị cộng sản giam cầm. Ông cũng cầu chúc cho mọi người chân cứng đá mềm để tiếp tục con đường đấu tranh chung hiện nay. Kêu gọi đoàn kết, bằng mọi giá phải giải thể chế độ công sản Việt Nam.

Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Khắc Lý lên ca ngợi tinh thần Việt Khang, ông nói: “Việt Khang đã sáng tác hai bản nhạc nay đã được dịch ra tiếng nước ngoài đã được người ngoại quốc thán phục, huống chi chúng ta là người Việt Nam…”Trong dịp nầy ông cũng cho biết về âm mưu của Trung Cộng vào Việt Nam và đòi tự trị hiện nay trong nước…

TIếp theo nhiều người lên phát biểu tỏ lòng ngưởng mộ tinh thần đấu tranh của Nhạc Sĩ Việt Khang.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng hàn huyên tâm sự về những việc làm sắp đến của Cộng Đồng Việt Nam Nam California, nhất là công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.