Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nhận được thông tin từ Đại Sứ Mỹ Ted Osius về tình trạng Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

21/12/201509:50:00(Xem: 4579)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nhận đưc thông tin từ Đại Sứ Mỹ Ted Osius về tình trạng Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

 

(Garden Grove, CA) Trong một nỗ lực để đem đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt thông báo về tình trạng của Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn muốn chia sẻ thông tin bà vừa nhận được từ  Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius, liên quan đến một vấn đề rất quan trọng.

Sự thông tin của vị đại sứ là do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn gởi đến Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hồi Tháng 11 vừa qua yêu cầu Đại Sứ Osius giúp tìm hiểu tình trạng của Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, cũng như vai trò của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trong việc bảo đảm nghĩa trang này vẫn được chăm sóc một cách đàng hoàng.

“Tôi cùng với nhiều cử tri của mình rất quan tâm đến tình trạng Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, vì đây là nơi yên nghỉ của hơn 16,000 binh sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Điều đáng buồn là chính quyền Cộng Sản Việt Nam lâu nay bỏ mặc, không bảo quản nghĩa trang quan trọng này, làm khơi lại nỗi đau và những vết thương lòng đối với nhiều người Mỹ gốc Việt.”

Trong lá thư, Đại Sứ Osius đã trả lời sự quan tâm của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và chia sẻ rằng ông  đã đích thân đến thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa hồi Tháng 10, và bà Rena Bitter, tổng lãnh sự Mỹ ở Sài Gòn, đang làm việc với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương, để thảo luận việc tu chỉnh nghĩa trang, cũng như để cho các  thân nhân người quá cố ở ngoại quốc được vào thăm viếng một cách dễ dàng để cùng tu bổ các ngôi mộ.

Đại Sứ Osius cũng cho biết, mặc dù, nghĩa trang được tu sửa thường xuyên, nhưng vẫn còn rất nhiều việc và tu chỉnh cần phải làm hơn nữa.

“Chúng tôi quyết tâm làm việc để khuyến khích Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình thực hiện một số việc, bao gồm sửa chửamặt tiền của nghĩa trang và chỉnh trang lại các ngôi mộ bị bỏ mặc không chăm sóc trong nhiều năm, cũng như cho phép các nhóm tài trợ trong việc sửa chửa,” Đại Sứ Ted Osius cho biết trong lá thư gởi đến Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Riêng chính cá nhân, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ tiếp tục theo dõi vấn đề này và vận động cho việc sửa sang  hơn nữa của Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa.

“Tôi rất cảm kích những cố gắng của Đại Sứ Osius và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trong việc bảo vệ một nơi thiêng liêng như Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa. Những vong hồn tại đây phải được tôn kính với mức cao nhất, và tôi hy vọng chúng ta sẽ sớm thấy điều này được thực hiện, xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của các binh sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa,”Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Kèm theo thông cáo này là lá thư chính thức mà Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn gởi đi hồi Tháng 11 vừa qua, cũng như lá thư hồi âm của Đại Sứ Osius.

 .

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.