Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Đa Văn Hóa Westview Tiệc Giáng Sinh

18/12/201500:00:00(Xem: 2596)

Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Lễ Giáng Sinh, Chương Trình Đa Văn Hóa (Westview) lại tổ chức tiệc Giáng Sinh, đây là một ngày vui cho tất cả các thành viên chậm phát triển và gia đình, vào Thứ Ba, ngày 15 tháng 12 năm 2015, tại Nhà Hàng Furiwa, thành phố Garden Grove.

Buổi họp mặt với sự hiện diện của hàng trăm nhân viên, thành viên, các nhà tài trợ, quan khách, thân hữu, một số các nhà giáo đến từ các Trung Tâm Việt Ngữ, các cơ quan truyền thông.

Mở đầu buổi tiệc họp mặt Bà Tee Nguyễn Tsai, Assistan Manager lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân qúy cơ quan truyền thông cùng gia đình, thân hữu đã đến tham dự buổi tiệc Giáng Sinh hôm nay.

Sau đó Bà Angie Fisher Giám Đốc chượng Trình Đa Văn Hóa lên giới thiệu các em đại diện cho mỗi sắc tộc lên chúc mừng Giáng Sinh theo ngôn ngữ của mỗi nuớc trong số ngoài người Mỹ còn có Đại Hàn, Lào, Campuchia, China, Việt Nam… Mỗi em đều nói lời chúc mừng tùy theo ngôn ngữ của các em trong đồng hục Giáng Sinh trông thật đẹp mắt.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn và xem các em biểu diễn văn nghệ. Một chương trình văn nghệ phong phú qua những bài hát, điệu vũ, múa trống… Ngoài những cố gắng của các em, còn cho chúng ta thấy được tinh thần phục vụ tốt của Ban Giám Đốc cũng như các Thầy Cô giáo gắng công dạy dỗ các em.

westview-to-chuc-giang-sinh-dsc-0385
westview-to-chuc-giang-sinh-dsc-0387
westview-to-chuc-giang-sinh
Trong tiệc Giáng Sinh.

Tiếp Theo Bà Angie Fisher Giám Đốc chượng Trình Đa Văn Hóa lên trình bày những thành qủa đã đạt được trong một năm qua.

Mở đầu Bà ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vi mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông cùng toàn thể gia đình Westview đã đến tham dự ngày vui nhân mùa Giáng Sinh 2015. Sau đó Bà cho biết những thành tựu các em đã thực hiện tốt trong suốt năm qua trong đó: đi làm có lương, đi làm thiện nguyện ở các tổ chức vô vị lợi; đi học: Trường Đại Học Cộng Đồng Coastline; học lớpToán, Anh Văn, cắm hoa, nấu ăn, học lớp trống, lớp thanh nhạc, lớp múa, lớp thể dục, thủ công, v.v…

Bên cạnh việc đi làm, đi học, các em còn được sinh hoạt ở ngoài cộng đồng theo chủ đề của từng mùa, từng tháng và được đi dã ngoại: sở thú, Hội chợ quận Cam, đi chơi biển, cắm trại, thả diều, chơi thể thao các bộ môn. Ngoài ra các em cũng rất tích cực tham gia biểu diễn văn nghệ trong các dịp lễ: Phục Sinh, Trung Thu, thi tài năng, Lễ Tạ Ơn, Giáng Sinh, Tết, v.v…

Nhân dịp nầy Bà cũng đã đại diện các Thầy Cô chăm sóc các em, cám ơn các cơ sở thương mại cho các em việc làm, bảo trợ tài chính, cảm ơn các phụ huynh, Phóng Viên Nhà Báo.., tất cả đã góp phần cho sự tiến bộ của các em khuyết tật trong năm qua về nhiều mặt. Quan khách cùng quý phụ huynh tham dự đều rất thỏa lòng nhìn thấy các em trong các màn trình diễn thật công phu.

Đặc biệt, chúng tôi thấy có sự hiện diện của các thầy cô cùng các em học sinh khuyết tật sắp tốt nghiệp high school ở các trường trung học quanh vùng như: Trường Jordan ở Westminster, Trường Edison ở Huntington Beach…

Trong lời phát biểu cảm tưởng của các vị đại diện phụ huynh học sinh, những vị nầy đã bày tỏ lòng biết ơn và tin tưởng nơi Ban Giám Đốc cùng các Thầy cô đã đem đến những sinh hoạt phong phú cho con em họ.

Tiếp theo ông Tổng Giám Đốc của Westview, ông Gregg Gann cũng bày tỏ lời cảm ơn tất cả quan khách, phụ huynh có mặt trong buổi tiệc Giáng Sinh. Sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan báo chí, truyền thông, những nhà ân nhân bảo trợ cho các học viên có điều kiện làm việc, học hành và sinh hoạt công đồng cách phong phú đó là niềm khích lệ lớn lao cho tổ chức chúng tôi. Ông cũng không quên ca ngợi tinh thần phục vụ của Bà Angie Fisher và nhân viên trong chương trình đã hết lòng và tận tụy trong vai trò điều hành suốt thời gian qua.


Tiếp theo hai em khuyết tật là Nam Nguyễn và Linda Lý Võ cũng đại diện các bạn phát biểu cảm tưởng, cảm ơn thầy cô giáo đã cho các em những niềm vui trong những sinh hoạt phong phú,vui tươi và bổ ích.

Tiếp tục chương trình là phần trình diễn văn nghệ thật xuất sắc trông những màn vũ qua những vũ điệu thật đẹp mắt do các em thực hiện.

Cuối cùng là phần phát qùa Giáng Sinh cho tất cả các em khuyết tật tham dự trong chương trình ngày Lễ Giáng Sinh.

Chương trình chấm dứt lúc 1.30 chiều trong bầu không khí thật vui tươi. Trong khi quan khách cùng qúy phụ huynh ra về thì các em vẫn say sưa nhảy múa với nhau chưa muốn rời cuộc vui.

Được biết chương trình Đa Văn Hóa Westview được thành lập từ năm 1993 cung cấp việc làm và huấn luyện kỹ năng cho người chậm phát triển. Chương trình là nhịp cầu giữa học viên và gia đình để hợp tác với cộng đồng và những doanh nghiệp địa phương. Từ ngày thành lập đến nay, Chương Trình Đa Văn Hóa đã đào tạo rất nhiều học viên, qua việc huấn luyện, nâng cao kỹ năng cá nhân, phát triển giáo dục và năng khiếu nghề nghiệp. Ngoài ra còn tạo công ăn việc làm cho nhiều học viên. Đây là một chương trình giúp người chậm phát triển nâng cao nhận thực và lòng tự trọng; Tăng cường tinh thần trách nhiệm, nâng cao giá trị đời sống qua chương trình huấn nghệ, phát tiển sinh hoạt cộng đồng; Thêm bạn mới, phát triển giá trị cá nhân trong tập thể; Chú trọng nâng cao văn hóa, huấn luyện và di chuyển an toàn, bảo tồn văn hóa, kỹ năng giao tế, du ngoạn Disneyland, hội chợ...

Về việc làm có các lớp chuẩn bị tìm việc làm, đào tạo nghề, cách thức chọn nghề thích hợp, bố trí viêc làm hơp với khả năng của học viên như thực phẩm, cơ xưởng.

Về phần giáo viên song ngữ bao gồm Việt Nam, Đại Hàn, Trung Hoa, Mễ Tây Cơ, Phi Luật Tân, Nhật Bản. Chăm sóc cá nhân trong từng nhóm nhỏ cùng chủng tộc cùng với giáo viên, đưa đón tận nhà, phục vụ chuyên nghiệp. Ngoài ra cho các học viên ra ngoài làm việc thiện nguyện ở các nhà thờ và chùa như quét lá, lau chùi bàn ghế.

"Tóm lại chương trình Đa Văn Hóa hoạt động mật thiết với gia đình, nhà bảo dưỡng, Trung Tâm Vùng Quận Cam, Trung Tâm Tái Phục Hồi, các trường đại học cộng đồng và những cơ sở thương mại địa phương để bảo đảm học viên được phục vụ chu đáo. Mỗi giáo viên chăm sóc 4 học viên và đưa đón đi về theo sinh hoạt từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu đủ các sắc tộc. Chú trọng sự Giáo Dục, tôn trọng mọi ngôn ngữ và nguồn gốc khác nhau, và luôn biết ơn các tổ chức, cơ quan đã giúp mọi phương tiện cho học viên trong những công tác thiện nguyện, các lớp văn hóa và những việc làm có thù lao. Westview là tổ chức bất vụ lợi. Do đó, Westview được nhận những hội trợ tài chính dưới hình thức: ngân phiếu, và tặng phẩm như quần áo, đồ chơi, sách báo, video, dụng cụ điện tử và xe hơi… Tặng phẩm được dùng phục vụ các học viên khuyết tật."

Được biệt, Bà Angie Fisher Giám Đốc chượng Trình Đa Văn Hóa là một Giáo Sư xuất thân từ Trường Đại Học Sư Phạm và Đại Học Văn Khoa, tại Việt Nam, sang Hoa Kỳ Bà vẫn tiếp tục học và bà đã có 3 văn bằng Master, trong đó có ngành giáo dục. Bà là người lúc nào cũng nghĩ về việc phục vụ cho tha nhân, vì vậy mà bà đã chọn con đường phục vụ cho các em khuyết tật.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 799-0211, hoặc vào: afisher@westviewservices.org 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.