Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chương Trình Đa Văn Hóa Westview Tiệc Giáng Sinh

18/12/201500:00:00(Xem: 2071)
Chương Trình Đa Văn Hóa Westview Tiệc Giáng Sinh

Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Lễ Giáng Sinh, Chương Trình Đa Văn Hóa (Westview) lại tổ chức tiệc Giáng Sinh, đây là một ngày vui cho tất cả các thành viên chậm phát triển và gia đình, vào Thứ Ba, ngày 15 tháng 12 năm 2015, tại Nhà Hàng Furiwa, thành phố Garden Grove.

Buổi họp mặt với sự hiện diện của hàng trăm nhân viên, thành viên, các nhà tài trợ, quan khách, thân hữu, một số các nhà giáo đến từ các Trung Tâm Việt Ngữ, các cơ quan truyền thông.

Mở đầu buổi tiệc họp mặt Bà Tee Nguyễn Tsai, Assistan Manager lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân qúy cơ quan truyền thông cùng gia đình, thân hữu đã đến tham dự buổi tiệc Giáng Sinh hôm nay.

Sau đó Bà Angie Fisher Giám Đốc chượng Trình Đa Văn Hóa lên giới thiệu các em đại diện cho mỗi sắc tộc lên chúc mừng Giáng Sinh theo ngôn ngữ của mỗi nuớc trong số ngoài người Mỹ còn có Đại Hàn, Lào, Campuchia, China, Việt Nam… Mỗi em đều nói lời chúc mừng tùy theo ngôn ngữ của các em trong đồng hục Giáng Sinh trông thật đẹp mắt.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn và xem các em biểu diễn văn nghệ. Một chương trình văn nghệ phong phú qua những bài hát, điệu vũ, múa trống… Ngoài những cố gắng của các em, còn cho chúng ta thấy được tinh thần phục vụ tốt của Ban Giám Đốc cũng như các Thầy Cô giáo gắng công dạy dỗ các em.

westview-to-chuc-giang-sinh-dsc-0385
westview-to-chuc-giang-sinh-dsc-0387
westview-to-chuc-giang-sinh
Trong tiệc Giáng Sinh.

Tiếp Theo Bà Angie Fisher Giám Đốc chượng Trình Đa Văn Hóa lên trình bày những thành qủa đã đạt được trong một năm qua.

Mở đầu Bà ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vi mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông cùng toàn thể gia đình Westview đã đến tham dự ngày vui nhân mùa Giáng Sinh 2015. Sau đó Bà cho biết những thành tựu các em đã thực hiện tốt trong suốt năm qua trong đó: đi làm có lương, đi làm thiện nguyện ở các tổ chức vô vị lợi; đi học: Trường Đại Học Cộng Đồng Coastline; học lớpToán, Anh Văn, cắm hoa, nấu ăn, học lớp trống, lớp thanh nhạc, lớp múa, lớp thể dục, thủ công, v.v…

Bên cạnh việc đi làm, đi học, các em còn được sinh hoạt ở ngoài cộng đồng theo chủ đề của từng mùa, từng tháng và được đi dã ngoại: sở thú, Hội chợ quận Cam, đi chơi biển, cắm trại, thả diều, chơi thể thao các bộ môn. Ngoài ra các em cũng rất tích cực tham gia biểu diễn văn nghệ trong các dịp lễ: Phục Sinh, Trung Thu, thi tài năng, Lễ Tạ Ơn, Giáng Sinh, Tết, v.v…

Nhân dịp nầy Bà cũng đã đại diện các Thầy Cô chăm sóc các em, cám ơn các cơ sở thương mại cho các em việc làm, bảo trợ tài chính, cảm ơn các phụ huynh, Phóng Viên Nhà Báo.., tất cả đã góp phần cho sự tiến bộ của các em khuyết tật trong năm qua về nhiều mặt. Quan khách cùng quý phụ huynh tham dự đều rất thỏa lòng nhìn thấy các em trong các màn trình diễn thật công phu.

Đặc biệt, chúng tôi thấy có sự hiện diện của các thầy cô cùng các em học sinh khuyết tật sắp tốt nghiệp high school ở các trường trung học quanh vùng như: Trường Jordan ở Westminster, Trường Edison ở Huntington Beach…

Trong lời phát biểu cảm tưởng của các vị đại diện phụ huynh học sinh, những vị nầy đã bày tỏ lòng biết ơn và tin tưởng nơi Ban Giám Đốc cùng các Thầy cô đã đem đến những sinh hoạt phong phú cho con em họ.

Tiếp theo ông Tổng Giám Đốc của Westview, ông Gregg Gann cũng bày tỏ lời cảm ơn tất cả quan khách, phụ huynh có mặt trong buổi tiệc Giáng Sinh. Sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan báo chí, truyền thông, những nhà ân nhân bảo trợ cho các học viên có điều kiện làm việc, học hành và sinh hoạt công đồng cách phong phú đó là niềm khích lệ lớn lao cho tổ chức chúng tôi. Ông cũng không quên ca ngợi tinh thần phục vụ của Bà Angie Fisher và nhân viên trong chương trình đã hết lòng và tận tụy trong vai trò điều hành suốt thời gian qua.

Tiếp theo hai em khuyết tật là Nam Nguyễn và Linda Lý Võ cũng đại diện các bạn phát biểu cảm tưởng, cảm ơn thầy cô giáo đã cho các em những niềm vui trong những sinh hoạt phong phú,vui tươi và bổ ích.

Tiếp tục chương trình là phần trình diễn văn nghệ thật xuất sắc trông những màn vũ qua những vũ điệu thật đẹp mắt do các em thực hiện.

Cuối cùng là phần phát qùa Giáng Sinh cho tất cả các em khuyết tật tham dự trong chương trình ngày Lễ Giáng Sinh.

Chương trình chấm dứt lúc 1.30 chiều trong bầu không khí thật vui tươi. Trong khi quan khách cùng qúy phụ huynh ra về thì các em vẫn say sưa nhảy múa với nhau chưa muốn rời cuộc vui.

Được biết chương trình Đa Văn Hóa Westview được thành lập từ năm 1993 cung cấp việc làm và huấn luyện kỹ năng cho người chậm phát triển. Chương trình là nhịp cầu giữa học viên và gia đình để hợp tác với cộng đồng và những doanh nghiệp địa phương. Từ ngày thành lập đến nay, Chương Trình Đa Văn Hóa đã đào tạo rất nhiều học viên, qua việc huấn luyện, nâng cao kỹ năng cá nhân, phát triển giáo dục và năng khiếu nghề nghiệp. Ngoài ra còn tạo công ăn việc làm cho nhiều học viên. Đây là một chương trình giúp người chậm phát triển nâng cao nhận thực và lòng tự trọng; Tăng cường tinh thần trách nhiệm, nâng cao giá trị đời sống qua chương trình huấn nghệ, phát tiển sinh hoạt cộng đồng; Thêm bạn mới, phát triển giá trị cá nhân trong tập thể; Chú trọng nâng cao văn hóa, huấn luyện và di chuyển an toàn, bảo tồn văn hóa, kỹ năng giao tế, du ngoạn Disneyland, hội chợ...

Về việc làm có các lớp chuẩn bị tìm việc làm, đào tạo nghề, cách thức chọn nghề thích hợp, bố trí viêc làm hơp với khả năng của học viên như thực phẩm, cơ xưởng.

Về phần giáo viên song ngữ bao gồm Việt Nam, Đại Hàn, Trung Hoa, Mễ Tây Cơ, Phi Luật Tân, Nhật Bản. Chăm sóc cá nhân trong từng nhóm nhỏ cùng chủng tộc cùng với giáo viên, đưa đón tận nhà, phục vụ chuyên nghiệp. Ngoài ra cho các học viên ra ngoài làm việc thiện nguyện ở các nhà thờ và chùa như quét lá, lau chùi bàn ghế.

"Tóm lại chương trình Đa Văn Hóa hoạt động mật thiết với gia đình, nhà bảo dưỡng, Trung Tâm Vùng Quận Cam, Trung Tâm Tái Phục Hồi, các trường đại học cộng đồng và những cơ sở thương mại địa phương để bảo đảm học viên được phục vụ chu đáo. Mỗi giáo viên chăm sóc 4 học viên và đưa đón đi về theo sinh hoạt từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu đủ các sắc tộc. Chú trọng sự Giáo Dục, tôn trọng mọi ngôn ngữ và nguồn gốc khác nhau, và luôn biết ơn các tổ chức, cơ quan đã giúp mọi phương tiện cho học viên trong những công tác thiện nguyện, các lớp văn hóa và những việc làm có thù lao. Westview là tổ chức bất vụ lợi. Do đó, Westview được nhận những hội trợ tài chính dưới hình thức: ngân phiếu, và tặng phẩm như quần áo, đồ chơi, sách báo, video, dụng cụ điện tử và xe hơi… Tặng phẩm được dùng phục vụ các học viên khuyết tật."

Được biệt, Bà Angie Fisher Giám Đốc chượng Trình Đa Văn Hóa là một Giáo Sư xuất thân từ Trường Đại Học Sư Phạm và Đại Học Văn Khoa, tại Việt Nam, sang Hoa Kỳ Bà vẫn tiếp tục học và bà đã có 3 văn bằng Master, trong đó có ngành giáo dục. Bà là người lúc nào cũng nghĩ về việc phục vụ cho tha nhân, vì vậy mà bà đã chọn con đường phục vụ cho các em khuyết tật.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 799-0211, hoặc vào: afisher@westviewservices.org 

25/03/2019(Xem: 143)
24/03/2019(Xem: 432)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 3 năm 2019 Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa họp mặt
23/03/2019(Xem: 363)
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập và đồng thời ra mắt DVD "Hè Kỷ Niệm" vào thứ Bảy, 30 tháng 3, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty
23/03/2019(Xem: 667)
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ sẽ đệ trình Dự Án Xây Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, bên cạnh tượng đài của 5 vị Tướng.
23/03/2019(Xem: 1679)
SAN DIEGO, Calif.--Theo tin từ gia đình -- sức khỏe anh Lý Tống đột nhiên có dấu hiệu lạc quan -- do vậy, gia đình quyết định không rút ống trợ sinh.
23/03/2019(Xem: 241)
GARDEN GROVE, California - Để tưởng niệm 44 năm ngày quốc hận 30/4, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ hân hạnh thông báo Buổi Tưởng Niệm và Hội Thảo Tháng Tư Đen sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng 4 năm 2019
22/03/2019(Xem: 3823)
SAN DIEGO, California -- Lý Tống có thể sẽ từ trần đêm Thứ Năm 21/3/2019: ông nhập viện từ gần hai tuần nay và bắt đầu hôn mê từ hôm Thứ Ba tại một bệnh viện ở San Diego.
22/03/2019(Xem: 876)
WESTMINSTER (VB) -- Karen Ly, nữ học sinh lớp 12 tại Trường Trung Học La Quinta, thành phố Westsminster, là học sinh gốc Việt duy nhất trong 30 em may mắn nhận được học bổng năm 2019 của Công Ty Điện Southern California Edison, trong buổi lễ trao học bổng tại Trường La Quinta High School đầy bất ngờ và cảm động vào trưa Thứ Năm, ngày 21 tháng 3 năm 2019.
22/03/2019(Xem: 339)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Trúc Lâm Yên Tử tọa lạc tại số 1924W. 2nd (góc đường First và Townsend) Santa Ana do Hòa Thượng Thích Minh Nguyện làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Lễ Mừng Hòa thượng 60 năm xuất gia.
22/03/2019(Xem: 220)
21/03/2019(Xem: 585)
Westminster (Bình Sa)- - Để có phương tiện cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563-2019 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California sẽ được tổ chức tại Công Viên Mile Square Park, Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California vào các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật, 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, California, Hoa Kỳ với Chủ Đề “Phật Giáo và Hòa Bình”
21/03/2019(Xem: 291)
20/03/2019(Xem: 312)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thái Bình Hải Ngoại do Nghệ Sĩ Bích Ty làm Hội Trưởng đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân.
20/03/2019(Xem: 229)
ORANGE, California (Ngày 13 tháng 3 năm 2019) — Thành viên Medi-Cal vô gia cư của CalOptima sẽ sớm hưởng lợi từ hai chương trình mới được thành lập để cung cấp dịch vụ chăm sóc có phẩm chất đáp ứng nhu cầu của họ. Hội Đồng Quản Trị của CalOptima đã chấp thuận việc khởi xướng một chương trình thí điểm với nhóm y tế phụ trách bên ngoài, cộng tác với các trung tâm y tế cộng đồng nhằm vận động các bác sĩ và phụ tá y khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp trong cộng đồng, bắt đầu vào tháng sau. Hỗ trợ phương thức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới này sẽ là một bộ phận chuyên biệt, Nhóm Hỗ Trợ Người Vô Gia Cư của CalOptima. Cũng được Hội Đồng Quản Trị cho phép, nhóm tám nhân viên này sẽ tập trung vào việc điều phối dịch vụ chăm sóc, hướng dẫn các dịch vụ và các nguồn hỗ trợ.
20/03/2019(Xem: 338)
Phải lâu lắm tôi mới sắp được thưởng thức một chương trình văn nghệ mang âm hưởng Đạo pháp và Thiền vị do nhóm Hương Thiền trình diễn tại một thính đường trang trọng ở Huntington Beach nhân dịp kỷ niệm 7 năm ngày thành lập.
Tin công nghệ
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.