Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn mời các dân cử đến văn phòng gọi điện thoại chúc mừng nhạc sĩ Việt Khang được trả tự do

18/12/201500:01:00(Xem: 4628)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn mời các dân cử đến văn phòng gọi điện thoại chúc mừng nhạc sĩ Việt Khang được trả tự do

(Santa Ana, CA) – Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và nhiều nhà lãnh đạo cộng đồng trong Địa Hạt 34 đã cùng hội họp gọi điện thoại chúc mừng nhạc sĩ Việt Khang (tức Võ Minh Trí) một tù nhân đấu tranh cho nhân quyền, vừa được tự do, và đồng thời cảm ơn sự can đảm thực thi quyền tự do phát biểu của mình.

Sau nhiều năm vận động cho sự tự do của anh, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn rất hài lòng nhận được tin nhạc sĩ Việt Khang vừa được thả ra khỏi tù hôm Chủ Nhật vừa qua, sau bốn năm bị giam, chỉ vì anh sáng tác những nhạc phẩm kêu gọi chính quyền Việt Nam phải kiên quyết hơn trong việc bảo vệ lãnh thổ Việt Nam trước sự xâm lấn củaTrung Quốc.

“Là một người luôn bảo vệ nhân quyền, tôi là một trong những người đã vận động đòi trả tự do cho nhạc sĩ Việt Khang, kể từ khi anh bị kết án hồi năm 2012,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Bởi vì sự kết án và giam giữ anh là vi phạm quyền tự do phát biểu của anh, tôi rất vui khi biết rằng nhạc sĩ Việt Khang đã được thả và về với gia đình.”

Một trong những cố gắng của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong việc đòi sự tự do cho nhạc sĩ Việt Khang là bà đã gởi một lá thư nhấn mạnh đến sự kết án bất công này và nêu lên sự lo ngại về tình trạng đàn áp tự do phát biểu, tự do báo chí, và tự do tôn giáo. Lá thư đã được gởi tới Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, cũng như nhiều cơ quan truyền thông nổi tiếng như nhật báo The New York Times và nhật báo The Wall Street Journal, cũng như các trường đại học hàng đầu như Harvard và Yale.

Gần đây nhất, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã gởi một lá thư đến Tổng Thống Barack Obama vào Tháng 5, Năm 2014, yêu cầu Tổng Thống đòi hỏi Việt Nam lập tức trả tự do cho tất cả các nhà đấu tranh nhân quyền, trong đó có nhạc sĩ Việt Khang.

Để chào mừng sự kiện nhạc sĩ Việt Khang được tự do, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tổ chức một buổi hội họp với một số dân cử và lãnh đạo cộng đồng để gọi điện thoại về thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, thăm hỏi nhạc sĩ này. Tham dự buổi gọi điện thoại này gồm có Phó Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana, Vincent Sarmiento, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Sergio Contreras, Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley Michael Võ, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Phát Bùi, Cưự Nghị Viên Tony Lâm, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, và Tạ Phong Tần.

“Thật là vinh dự cho tôi được tiếp chuyện với nhạc sĩ Việt Khang và chia sẻ với anh những gì mà cộng đồng người Mỹ gốc Việt ủng hộ anh trong suốt thời gian anh bị giam cầm. Với những gì mà nhạc sĩ Việt Khang đã phải trải qua, tôi rất ngưỡng mộ nghị lực và Ý chí của Anh, và tôi rất hân hạnh được tiếp chuyện với anh,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.
Sự kiện nhạc sĩ Việt Khang được trả tự do là một điều đáng vui mừng, tuy nhiên, vẫn còn nhiều tù nhân đấu tranh cho nhân quyền đang còn bị giam giữ tại Việt Nam, chỉ vì họ thực thi quyền tự do phát biểu. Vì thế, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vẫn tiếp tục đòi hỏi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho tất cả tù nhân nhân quyền và tù nhân chính trị.


.
​.blank

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.


.
.

Ý kiến bạn đọc
19/12/201504:45:04
Khách
Ông có thấy cái bức tường nó cũng bị nghiêng không? Vị trí và góc độ của người chụp làm hình ảnh bị lệch đi, hãy nhìn tổng quát trước khi phát biểu nhé.
18/12/201521:53:21
Khách
Cờ My va cờ Tieu Bang đúng thang, cờ VNCH thi nghieng ve ben phai, giong nhu het xi oach. That la buon cho so phan noi troi nga nghieng.
18/12/201515:23:23
Khách
Mong các vị phụ tá gốc Việt của các vị dân cử lưu ý một chút khi dùng cờ VNCH thì phải cho nó trang trọng một chút cho nó đúng ý nghĩa của nó.
Nhìn hình ảnh 3 lá cờ trong hình mà buồn 2 phút.
GSV thì bận rộn, các vị phụ tá gốc Việt nên chú ý trong vấn đề này bởi vì khi họp báo thì có cả ngàn ống kính chỉa vào. Thà không có còn hơn...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.