Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn mời các dân cử đến văn phòng gọi điện thoại chúc mừng nhạc sĩ Việt Khang được trả tự do

18/12/201500:01:00(Xem: 4656)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn mời các dân cử đến văn phòng gọi điện thoại chúc mừng nhạc sĩ Việt Khang được trả tự do

(Santa Ana, CA) – Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và nhiều nhà lãnh đạo cộng đồng trong Địa Hạt 34 đã cùng hội họp gọi điện thoại chúc mừng nhạc sĩ Việt Khang (tức Võ Minh Trí) một tù nhân đấu tranh cho nhân quyền, vừa được tự do, và đồng thời cảm ơn sự can đảm thực thi quyền tự do phát biểu của mình.

Sau nhiều năm vận động cho sự tự do của anh, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn rất hài lòng nhận được tin nhạc sĩ Việt Khang vừa được thả ra khỏi tù hôm Chủ Nhật vừa qua, sau bốn năm bị giam, chỉ vì anh sáng tác những nhạc phẩm kêu gọi chính quyền Việt Nam phải kiên quyết hơn trong việc bảo vệ lãnh thổ Việt Nam trước sự xâm lấn củaTrung Quốc.

“Là một người luôn bảo vệ nhân quyền, tôi là một trong những người đã vận động đòi trả tự do cho nhạc sĩ Việt Khang, kể từ khi anh bị kết án hồi năm 2012,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Bởi vì sự kết án và giam giữ anh là vi phạm quyền tự do phát biểu của anh, tôi rất vui khi biết rằng nhạc sĩ Việt Khang đã được thả và về với gia đình.”

Một trong những cố gắng của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong việc đòi sự tự do cho nhạc sĩ Việt Khang là bà đã gởi một lá thư nhấn mạnh đến sự kết án bất công này và nêu lên sự lo ngại về tình trạng đàn áp tự do phát biểu, tự do báo chí, và tự do tôn giáo. Lá thư đã được gởi tới Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, cũng như nhiều cơ quan truyền thông nổi tiếng như nhật báo The New York Times và nhật báo The Wall Street Journal, cũng như các trường đại học hàng đầu như Harvard và Yale.

Gần đây nhất, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã gởi một lá thư đến Tổng Thống Barack Obama vào Tháng 5, Năm 2014, yêu cầu Tổng Thống đòi hỏi Việt Nam lập tức trả tự do cho tất cả các nhà đấu tranh nhân quyền, trong đó có nhạc sĩ Việt Khang.

Để chào mừng sự kiện nhạc sĩ Việt Khang được tự do, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tổ chức một buổi hội họp với một số dân cử và lãnh đạo cộng đồng để gọi điện thoại về thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, thăm hỏi nhạc sĩ này. Tham dự buổi gọi điện thoại này gồm có Phó Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana, Vincent Sarmiento, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Sergio Contreras, Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley Michael Võ, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Phát Bùi, Cưự Nghị Viên Tony Lâm, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, và Tạ Phong Tần.

“Thật là vinh dự cho tôi được tiếp chuyện với nhạc sĩ Việt Khang và chia sẻ với anh những gì mà cộng đồng người Mỹ gốc Việt ủng hộ anh trong suốt thời gian anh bị giam cầm. Với những gì mà nhạc sĩ Việt Khang đã phải trải qua, tôi rất ngưỡng mộ nghị lực và Ý chí của Anh, và tôi rất hân hạnh được tiếp chuyện với anh,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.
Sự kiện nhạc sĩ Việt Khang được trả tự do là một điều đáng vui mừng, tuy nhiên, vẫn còn nhiều tù nhân đấu tranh cho nhân quyền đang còn bị giam giữ tại Việt Nam, chỉ vì họ thực thi quyền tự do phát biểu. Vì thế, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vẫn tiếp tục đòi hỏi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho tất cả tù nhân nhân quyền và tù nhân chính trị.


.
​.blank

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.


.
.

Ý kiến bạn đọc
19/12/201504:45:04
Khách
Ông có thấy cái bức tường nó cũng bị nghiêng không? Vị trí và góc độ của người chụp làm hình ảnh bị lệch đi, hãy nhìn tổng quát trước khi phát biểu nhé.
18/12/201521:53:21
Khách
Cờ My va cờ Tieu Bang đúng thang, cờ VNCH thi nghieng ve ben phai, giong nhu het xi oach. That la buon cho so phan noi troi nga nghieng.
18/12/201515:23:23
Khách
Mong các vị phụ tá gốc Việt của các vị dân cử lưu ý một chút khi dùng cờ VNCH thì phải cho nó trang trọng một chút cho nó đúng ý nghĩa của nó.
Nhìn hình ảnh 3 lá cờ trong hình mà buồn 2 phút.
GSV thì bận rộn, các vị phụ tá gốc Việt nên chú ý trong vấn đề này bởi vì khi họp báo thì có cả ngàn ống kính chỉa vào. Thà không có còn hơn...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.