Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Carter Tới Iraq, Hứa Giúp Lấy Lại Tỉnh Ramadi; Ả Rập Saudi Lập Liên Minh Chống Khủng Bố Gồm 34 Nước Ả Rập

17/12/201500:00:00(Xem: 1459)

BAGHDAD - Bộ trưởng quốc phòng bất ngờ viếng thăm Iraq hôm Thứ Tư trong lúc đang vận động các quốc gia Arap hậu thuẫn nỗ lực quốc tế chống ISIS.

Saudi Arabia cũng loan báo 1 liên minh chống khủng bố mới quy tụ các quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi.

Hôm đầu tuần, bộ trưởng Ashton Carter cho biết mục đích chuyến đi Trung Đông của ông là để trình bày với các giới chức quân sự về tình hình cập nhật trên chiến trường đánh khủng bố và về phương cách tăng tốc diệt khủng bố ISIS. Ông Carter nhắc lại ý muốn của TT Obama là cổ vũ hậu thuẫn từ các quốc gia Arap – tuần qua, ông Carter báo cáo ủy ban quân vụ Thượng Viện: chính phủ Obama sẵn sàng tăng hỗ trợ để giúp quân đội Iraq tái chiếm tỉnh lỵ Ramadi tại miền tây. Theo lời ông, quân chính phủ có thể đuợc giúp bằng các khả năng đặc biệt gồm trực thăng vũ trang và cố vấn tác chiến nếu Thủ Tướng Abadi yêu cầu.


Trước khi bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ đến Baghdad, vuơng quốc Saudi Arabia loan báo liên minh chống khủng bố mới quy tụ 34 nước Arap, do Riyadh dẫn đầu, không gồm Iraq, Syria hay Afghanistan. Ngoại trưởng al-Jubeir của Saudi tuyên bố không loại trừ khả năng huy động quân bộ chiến nếu quốc gia liên quan yêu cầu.

Theo tin France24, bộ trưởng Carter cùng bộ trưởng quốc phòng al-Obeidi của Iraq duyệt lại tiến bộ của nỗ lực chống ISIS 1 ngày sau khi thăm căn cứ không quân Thổ Nhĩ Kỳ là nơi xuất phát chiến đấu cơ oanh kích phòng tuyến của ISIS trong vùng.

Thông cáo báo chí của văn phòng Thủ Tướng Abadi cho hay: 2 bên bàn các phương cách tăng tiến cuộc hợp tác song phương về huấn luyện và trang bị quân chính phủ đánh ISIS.

Hôm Thứ Hai, TT Obama loan báo: Hoa Kỳ và đồng minh đang tấn công ISIS với sức mạnh chưa từng thấy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.