Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Campbell Gặp Cộng Đồng: Cần Nhân Quyền Vn

06/05/200000:00:00(Xem: 4457)
WESTMINSTER, Calif. (VB) - Dân biểu liên bang Tom Campbell, người cũng đang tranh cử chức Thượng Nghị Sĩ California, vừa mở cuộc họp báo và tiếp xúc với cộng đồng Việt tại một nhà hàng Việt Nam hôm Thứ Sáu tại Little Saigon.
Buổi gặp gỡ được tổ chức bởi Dân biểu tiểu bang Ken Maddox và luật sư Trần Thái Văn, một viên chức của Liên Đoàn Cử Tri Mỹ Gốc Việt.
DB Campbell đã kể lại những chuyến đi Việt Nam, và đã đích thân tới thăm Hòa Thượng Quảng Độ, người đang bị CSVN quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện, và cũng chính Campbel đã có mặt trong nhóm vận động đề cử Hòa thượng vào danh sách ứng viên Giải Nobel Hòa Bình. DB Campbell tới thăm HT Quảng Độ bất ngờ, nhưng cũng kịp nhận ra những người quanh chùa giả vờ bán buôn lặt vặt phải là công an chìm. Khi rời phi trường Tân Sơn Nhất, một viên chức CSVN nói rằng “Thấy chưa, Ngài tới thăm ông Quảng Độ có sao đâu.”

DB Campbell nói rằng ông đã liên tục gắn bó với các sinh hoạt của người Việt trong cương vị dân biểu Bắc Cali, chính ông đã chất vấn Ngoại Trưởng CSVN Nguyễn Mạnh Cầm trong buổi nói chuyện với Cầm bằng Pháp Ngữ, rằng tại sao Hà Nội không cho phép Hồng Thập Tự Quốc Tế thăm viếng HT Huyền Quang tại nơi quản thúc ở Quảng Ngãi. DB Campbell cũng họp với Chủ Tịch Quốc Hội CSVN Nông Đức Mạnh và yêu cầu tôn trọng nhân quyền và nhắc tới những người đang bị đàn áp như hai vị sư trên, cựu tướng Trần Độ, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Hộ, và Nguyễn Thanh Giang, nhà khoa học mà CSVN phải trả tự do vì áp lực quốc tế.
Về việc giao thương với Hà Nội, DB Campbell nói rằng ông tin là việc ký thương ước Việt-Mỹ sẽ làm cho Đảng CSVN mất quyền kiểm soát, và đó là lý do mà họ chưa dám ký.
DB Campbell đang tranh cử ghế Thượng Nghị Sĩ chống lại bà TNS Diane Feinstein (Dân Chủ), và ông nói rằng “lập trường của tôi khác hẳn với lập trường của Clinton, nhưng cũng phải công bằng mà nói là Clinton cũng mong muốn có nhân quyền tại VN.”
DB Campbell được tờ báo Roll Call đánh giá là “dân biểu chói sáng nhất của Quốc Hội.”
DB Campbell cũng có một buổi tiếp xúc với cộng đồng Việt tại một phòng họp ở Westminster, do Hội Chuyên Gia VPAC tổ chức đêm Thứ Sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.