Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Campbell Gặp Cộng Đồng: Cần Nhân Quyền Vn

06/05/200000:00:00(Xem: 4321)
WESTMINSTER, Calif. (VB) - Dân biểu liên bang Tom Campbell, người cũng đang tranh cử chức Thượng Nghị Sĩ California, vừa mở cuộc họp báo và tiếp xúc với cộng đồng Việt tại một nhà hàng Việt Nam hôm Thứ Sáu tại Little Saigon.
Buổi gặp gỡ được tổ chức bởi Dân biểu tiểu bang Ken Maddox và luật sư Trần Thái Văn, một viên chức của Liên Đoàn Cử Tri Mỹ Gốc Việt.
DB Campbell đã kể lại những chuyến đi Việt Nam, và đã đích thân tới thăm Hòa Thượng Quảng Độ, người đang bị CSVN quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện, và cũng chính Campbel đã có mặt trong nhóm vận động đề cử Hòa thượng vào danh sách ứng viên Giải Nobel Hòa Bình. DB Campbell tới thăm HT Quảng Độ bất ngờ, nhưng cũng kịp nhận ra những người quanh chùa giả vờ bán buôn lặt vặt phải là công an chìm. Khi rời phi trường Tân Sơn Nhất, một viên chức CSVN nói rằng “Thấy chưa, Ngài tới thăm ông Quảng Độ có sao đâu.”
DB Campbell nói rằng ông đã liên tục gắn bó với các sinh hoạt của người Việt trong cương vị dân biểu Bắc Cali, chính ông đã chất vấn Ngoại Trưởng CSVN Nguyễn Mạnh Cầm trong buổi nói chuyện với Cầm bằng Pháp Ngữ, rằng tại sao Hà Nội không cho phép Hồng Thập Tự Quốc Tế thăm viếng HT Huyền Quang tại nơi quản thúc ở Quảng Ngãi. DB Campbell cũng họp với Chủ Tịch Quốc Hội CSVN Nông Đức Mạnh và yêu cầu tôn trọng nhân quyền và nhắc tới những người đang bị đàn áp như hai vị sư trên, cựu tướng Trần Độ, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Hộ, và Nguyễn Thanh Giang, nhà khoa học mà CSVN phải trả tự do vì áp lực quốc tế.
Về việc giao thương với Hà Nội, DB Campbell nói rằng ông tin là việc ký thương ước Việt-Mỹ sẽ làm cho Đảng CSVN mất quyền kiểm soát, và đó là lý do mà họ chưa dám ký.
DB Campbell đang tranh cử ghế Thượng Nghị Sĩ chống lại bà TNS Diane Feinstein (Dân Chủ), và ông nói rằng “lập trường của tôi khác hẳn với lập trường của Clinton, nhưng cũng phải công bằng mà nói là Clinton cũng mong muốn có nhân quyền tại VN.”
DB Campbell được tờ báo Roll Call đánh giá là “dân biểu chói sáng nhất của Quốc Hội.”
DB Campbell cũng có một buổi tiếp xúc với cộng đồng Việt tại một phòng họp ở Westminster, do Hội Chuyên Gia VPAC tổ chức đêm Thứ Sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo