Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam Tổ Chức Ngày Tù Nhân Lương Tâm VN, Cây Mùa Xuân Dân Chủ 2015

15/12/201500:00:00(Xem: 4382)

Westminster (Bình sa) -- Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính trị Và Tôn Giáo Việt Nam tổ chức "Ngày Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam" và “Cây Mùa Xuân Dân Chủ” 2015.

Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy 12 tháng 12 năm 2015 tại Nhà hàng Seafood Palace tại số 12181 Brookhurst St, Garden Grove CA 92840. Đây là dịp nói lên sự tri ân của đồng bào hải ngoại đối với những anh hùng dân tộc đã hy sinh vì lý tưởng tự do. Đồng thời vinh danh những nhà đấu tranh dân chủ đang đối đầu với bạo quyền CS, hoặc đang chịu cảnh tù đày dã man của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Tham dự Ngày Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam, ngoài qúy thành viên trong tổ chức, về quan khách có: HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVNTN/HK, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam; Linh Mục Nguyên Thanh, Phó Chủ Tịch PTYTTDTG và NQVN cùng phái đoàn; Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí và Nghị Viên Diệp Miên Trường; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch CĐNVQG Nam California và phu nhân; BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đòng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ; Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch CĐVN Nam California và phái đoàn ngoài ra còn có qúy vị: cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Luật Sư Đinh Thạch Bích, ông Trần Quan An và phu nhân, ông Phan Tấn Ngưu và phu nhân, nhà báo Du Miên và phu nhân, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, ông Nguyễn Tấn Lạc, ông Nguyễn Mai và phái đoàn Liên trường Trung Học Việt Nam và một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

ngay-tu-nhan-luong-tam-vn-dsc-0299
ngay-tu-nhan-luong-tam-vn-dsc-0302
ngay-tu-nhan-luong-tam-vn-dsc-0306
ngay-tu-nhan-luong-tam-vn-dsc-0314
ngay-tu-nhan-luong-tam-vn-dsc-0316
Ngày Tù Nhân Lương Tâm.

Sau nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Nhân sĩ Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, ông tiếp: “Hằng năm nhân dịp Xuân về, chúng ta không bao giờ quên những nhà đấu tranh trong nước. Hải ngoại là xúc tác cho những phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền trong nước…”

Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm cựu Thứ Trưởng Văn Hóa Giáo Dục và Thanh Niên VNCH, Cố Vấn Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam, Chủ Tịch Tổ Chức Diên Hồng Thời Đại lên phát biểu cảm tưởng, trong lời cảm tưởng ông nhấn mạnh: “Trung Cộng xâm chiếm Việt Nam mà chính quyyền cộng sản thì lại hèn hạ. Chúng ta tổ chức “Cây Mùa Xuân Dân Chủ” hôm nay hy vọng sẽ có một ngày mới cho dân chủ tự do, cho đồng bào trong nước. Xin cùng góp một bàn tay cho cây Mùa Xuân Dân Chủ và ngày Tù Nhân Lương Tâm cho những người dân Việt đang đấu tranh trong nước.”

Nhân dịp nầy, HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVNTN/HK, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam (PTYTTDTGVNQVN) lên phát biểu, HT. cho biết: “PTYTTDTG & NQVN không bao giờ quên những người đã hy sinh cuộc đời mình cho công cuộc đấu tranh tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ tại quê nhà, nhân dịp nầy HT. nhờ Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam chuyển đến cho HT. Thích Quảng Độ $ 1,000, LM. Nguyễn Văn Lý $ 1,000, Mai Trung Tuấn và Cấn Thị Thêm, mỗi người $ 500…


Tiếp theo phần chiếu Slide Shows những lời phát biểu của những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ và tôn giáo trong nước.

Sau đó Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Hải Ngoại, Hội Ái hữu Tù Nhân Chính Trị Tôn Giáo Việt Nam, Chủ Tịch Phong Trào Diên Hồng Thời Đại lên nói về ý nghĩa “Ngày Tù Nhân Lương Tâm và Cây Mùa Xuân Dân Chủ”

Mở đầu ông ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách cùng tất cả qúy vị tham dự, ông tiếp: "... Năm nay là năm thứ 67 ngày Liên Hiệp Quốc công bố bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân quyền 10-12-1948, tuyên dương lý tưởng nhân bản cao đẹp của nhân loại, một khuôn mẫu chung mà tất cả các dân tộc, tất cả các quốc gia phải thực hiện: " Mọi người sinh ra đều được tự do và bình đẳng về nhân phẩm và quyền sống làm người, quyền tự do căn bản như tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng… để mọi người không còn nghèo khó và sợ hãi bạo quyền, nhân quyền phải được tuyên xưng như là ước vọng cao nhất của con người, ông cho biết: hàng chục ngàn tù nhân "cải tạo" ốm đau đói khát đã chết trong các trại tù khắc nghiệt của CS vì bị trả thù hành hạ. Trên 300 tù nhân chính trị và Tôn giáo Việt Nam đã hy sinh, trong 40 năm qua biết bao nhiêu mất mát và hy sinh thống khổ đọa đày, đất nước Việt Nam chúng ta đã và đang mất dần vào tay đế quốc mới Trung Cộng theo mật ước bán nước Thành Đô…”

Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam phối hợp với Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam trong nước quyết định chọn ngày “Quốc Tế Nhân Quyền” 10 tháng 12 hằng năm là ngày “Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam…”

Sau đó ông mời các thành viên Trong cơ cấu tổ chức của Phong Trào nhiệm kỳ mới lên sân khấu trong đócó: Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn GS. Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, HT. Thích Nguyên Trí, Linh Mục Nguyên Thanh; Phó Chủ Tịch nhà thơ Vũ Lang, ông Cao Xuân Khải; Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát ông Phan Kỳ Nhơn, Phó Chủ Tịch Tiến Sĩ Cao Văn Hở, Nhan Hữu Mai.

Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành ông Phạm Trần Anh, Phó Chủ Tịch Lê Thị Nga, PCT. Lạc Việt, Nguyễn Hữu Ninh đến từ Canada, Tổng Thư Ký Nguyễn Bảo, Phó Tổng Thư Ký Vũ Hoàng Hải, Doãn Hưng Quốc và một số các thành viên chuyên môn.

Tiếp theo phần phát biểu của một số các nhà dân chủ và Blogger hiện đang ở hải ngoại.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ đấu tranh do các nghệ sĩ thân hữu hải ngoại, các thành viên trong Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn.

Ban tổ chức gồm có:

- Phong Trào Diên Hông Thời Đại, Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam: Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh.

- Phong Trào Đoàn kết Việt Nam Cộng Hòa: GS Nguyễn Thanh Liêm.

- Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền VN: HT Thích Nguyên Trí.

- Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Cộng Sản và Tay Sai: Phan Kỳ Nhơn.

- Việt Nam Quốc Dân Đảng: Nhan Hữu Mai.

- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California: KS Bùi Thế Phát.

- Cộng Đồng Việt Nam Nam California: KS Trương Ngãi Vinh.

- Khối 8406: Vũ Hoàng Hải.

Mọi chi tiết liên lạc: Phạm Trần Anh ( 714-332-9243), Vũ Hoàng Hải (714-867-8833).

Ý kiến bạn đọc
26/04/201608:41:27
Khách
Xin chúc mừng Hội cựu tù nhân chính trị & Tôn giáo.Chân cứng đá mềm,sức khỏe và thắng lợi trên đường đấu tranh Dân chủ nghân quyền cho Việt Nam.
Kính nhờ BTC Hội vui lòng tạo điều kiện cho tôi liên lạc với người bạn chí thân của tôi trong những ngày gian khổ ở Việt Nam.Đó là Nhà báo thân thương nhất của tôi :tức Nhà bao Trắng Đen DU MIÊN.Nếu ai liên lạc được vui lòng báo giùm SDT 01668380495 hoặc Email: huetamtam63@gmail.com.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.