Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Dục Bổ Túc Khoá Mùa Xuân Đại Học Santa Ana College và Santiago Canyon College Là Tân Tiến Nhất, Với Thời Khoá Biểu Uyển Chuyển Và Miễn Phí, Các Lớp Mùa Xuân Bắt Đầu Nhập Học Ngày 11 Tháng Giêng

15/12/201500:00:00(Xem: 1542)

(Tin từ Santa Ana, CA)—Nhiều người cho là một trong những điều được giữ kín nhất về giáo dục là Sở Giáo dục Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago có chương trình giáo dục bổ túc (continuing education) tại cả hai trường đại học Santa Ana College và Santiago Canyon College, với nhiều lớp miễn phí, không có tín chỉ, bao gồm những lớp dạy kỹ thuật tân tiến nhất như dạy về hệ điều hành Windows 10, trình bày sáng tạo với Adobe Creative Cloud, và hoạt hoạ ba chiều 3-D Animation. Danh sách các lớp mùa xuân 2016 hiện đăng trên www.sccollege.edu/oec hoặc www.sac.edu/cec. Các lớp học sẽ kéo dài từ ngày 11 tháng Giêng đến 4 tháng Sáu năm 2016.

Những lớp giáo dục bổ túc dành cho người lớn từ 18 tuổi trở lên hiện có tại nhiều địa điểm ở vùng trung tâm hạt Orange County, với thời khoá biểu uyển chuyển được tổ chức theo phương cách vào, ra (ghi danh vào học, học xong ra) vào bất cứ lúc nào trong học kỳ khi có chỗ trống.

blank
Sinh viên.

Các chương trình giáo dục bổ túc gồm có chương trình dạy nghề ngắn hạn cho người trưởng thành (Adult Short-Term Career Technical Education) (dạy về các ứng dụng của máy điện toán), chương trình giáo dục căn bản cho người trưởng thành (Adult Basic Education), chương trình cấp bằng tốt nghiệp trung học cho người trưởng thành (Adult High School Diploma), chương trình chuẩn bị để lấy bằng tương đương tốt nghiệp trung học (GED Test Preparation), chương trình Anh ngữ là ngôn ngữ thứ nhì (English as a Second Language), chương trình hướng dẫn cách nuôi dạy con cái (Parenting Education), chương trình dạy về sức khoẻ và an toàn (Health and Safety), chương trình luyện thi nhập quốc tịch (Citizenship), và các lớp dành cho các vị cao niên hoặc cho người trưởng thành bị khuyết tật nặng (Older Adults and Adults with Substantial Disabilities). Hầu hết giảng viên các lớp đều là các chuyên viên hiện đang làm việc trong ngành chuyên môn của họ, nhờ đó giúp áp dụng thực tế vào tài liệu giảng dạy và tiếp tục hỗ trợ sau này.

Ngoài việc huấn luyện việc làm, kỹ năng điện toán và các khoá dạy về lãnh đạo, các chương trình giáo dục bổ túc của hai trường đại học còn có các dịch vụ cố vấn về việc học cũng như hướng nghiệp cho sinh viên của trường.

Muốn biết thêm về các chương trình giáo dục bổ túc của Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago, xin vui lòng liên lạc trung tâm giáo dục Centennial Education Center ở số (714) 241-5700, hoặc trung tâm giáo dục Orange Education Center ở số (714) 628-5900, hoặc vào các trang mạng www.sac.edu/cec hoặc www.sccollege.edu/oec.

Vài nét về trường đại học Santa Ana College

Trường đại học Santa Ana College (viết tắt là SAC) tròn 100 tuổi vào năm 2015, hiện có khoảng 18 ngàn sinh viên theo học mỗi học kỳ tại trụ sở chính ở Santa Ana. Trường chuẩn bị để sinh viên chuyển tiếp lên các đại học hệ bốn năm, huấn luyện lực lương lao động, và đào tạo theo nhu cầu riêng của hãng xưởng hay ngành nghề. Ngoài ra, còn có 11 ngàn sinh viên theo học chương trình giáo dục bổ túc (School of Continuing Education) tại trung tâm giáo dục Centennial Education Center. Được xếp hạng là một trong những trường đại học hệ hai năm đứng đầu trên toàn quốc về việc cấp bằng cao đẳng cho sinh viên gốc Trung Nam Mỹ và Á châu, trường còn được công nhận trên toàn tiểu bang về các chương trình toàn diện đào tạo y tá, lính chữa lửa, nhân viên công lực, và các nhân viên thuộc ngành y. Trường SAC là một trong hai trường đại học với chương trình giáo dục toàn diện trực thuộc Sở Giáo dục Hệ thống Đại Học Cộng đồng Rancho Santiago. Muốn biết thêm chi tiết hãy ghé vào www.sac.edu.

Vài nét về trường đại học Santiago Canyon College

Trường đại học Santiago Canyon College (viết tắt là SCC) có khoảng 14 ngàn sinh viên theo học mỗi học kỳ. Trường đào tạo để sinh viên chuyển tiếp lên các đại học hệ bốn năm và có nghề nghiệp, dạy các lớp nâng cao kiến thức cá nhân hay trình độ chuyên môn, cũng như huấn luyện theo nhu cầu riêng của hãng xưởng hay ngành nghề. Trường còn được biết đến với chương trình giáo dục dành cho người trưởng thành, giúp cho những người đang đi làm và các vị cao niên có được thời khoá biểu uyển chuyển và các địa điểm thuận tiện trong cộng đồng. Trường SCC phục vụ cư dân Anaheim Hills, Orange, Tustin và Villa Park, và là một trong hai trường đại học với chương trình giáo dục toàn diện trực thuộc Sở Giáo dục Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago. Muốn biết thêm chi tiết hãy ghé vào http://www.sccollege.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.