Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

29% BS Nội Trú Mới Làm Việc 1, 2 Năm Bị Dịch Trầm Cảm

14/12/201500:00:00(Xem: 2959)

Một phần ba bác sĩ nội trú có thể bị đau khổ từ trầm cảm và các bệnh nhân của họ có thể đau khổ như là hệ quả, theo một nghiên cứu mới được lãnh đạo bởi một bác sĩ nội trú Đại Học Harvard cho biết.

Douglas Mata và nhóm của hông, gồm một chuyên gia về sức khỏe tâm thần, khảo sát 17,560 bác sĩ trong những giai đoạn đầu của nghề nghiệp của họ sử dụng tài liệu từ 54 nghiên cứu được thực hiện trong vòng 5 thập niên qua.

Họ phát hiện rằng 5,000 bác sĩ nội trú, hay 29%, cho thấy dấu hiệu trầm cảm, theo thông tấn AFP; các nghiên cứu cá nhân đặt tỉ lệ từ 20% tới 43%, theo nghiên cứu cho biết. Không phải tất cả những bác sĩ nội trú này đều có đủ điều kiện cho việc chẩn đoán của bệnh rối loạn do trầm cảm nặng, nhưng “bạn có thể có những triệu chứng đáng kể mà chỉ như là suy nhược ngay dù bạn không đáp ứng tất cả tiêu chuẩn,” theo một nhà nghiên cứu nói với báo the Washinigton Post. Một bài bình luận sau nghiên cứu nói rằng, “những phát hiện này có thể dễ dàng được giải thích như là sự mô tả một chứng bệnh trầm cảm.”


Tại sao các bác sĩ nội trú bị trầm cảm? Các tác giả cho biết rằng các bác sĩ phải hoàn tất việc huấn luyện khắc nghiệt trong thời gian thực tập và thời kỳ nội trú sau khi tốt nghiệp trường y khoa. Họ đối diện với những giờ kéo dài, căng thẳng cao độ và trách nhiệm, ít ngủ, và trải qua “40% tới 50% thời gian của họ” làm việc văn phòng, theo Mata cho biết. “Nó không là phần thưởng.” Nói chung, các nhà nghiên cứu cho biết tỉ lệ trầm cảm đã gia tăng trong vòng 50 năm qua, là “ngạc nhiên và quan trọng, đặc biệt trong ánh sáng của cải tổ đã thực thi nhiều năm với quyết tâm cải thiện sức khỏa tâm thần của các bác sĩ nội trú.”

Điều này có thể vì thời kỳ trở lại của bệnh nhân ngắn hạn và quảng cáo khiến cho các bệnh nhân đòi hỏi thuốc mà họ không cần. Bởi vì các nghiên cứu trước đây đã cho thấy các bác sĩ trầm cảm có thể phạm nhiều sai lầm, các nhà nghiên cứu hy vọng tìm ra “các chiến lược mới để ngăn ngừa và điều trị trầm cảm”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.