Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Trung Lưu Mỹ Từ 61% Năm 1971 Bây Giờ Còn 49.9%

14/12/201500:00:00(Xem: 1546)

Giới trung lưu làm việc trên toàn quốc [Mỹ], thường được xem như là xương sống kinh tế của quốc gia, hiện còn chưa tới một nửa dân số Hoa Kỳ và tiếp tục gặp khó khăn tài chánh dưới thời Tổng Thống Barack Obama, theo một phúc trình mới cảnh báo.

Giới trung lưu “đang sút giảm và không còn là đại đa số dưới thời Tổng Thống Barack Obama,” theo Breibart News tường trình, trích nghiên cứu của Trung Tâm Nghiên Cứu Pew, cho thấy rằng “sau hơn 4 thập niên phục vụ như là đại đa số kinh tế của quốc gia, giới trung lưu Mỹ hiện trùng hợp số lượng người trong các tầng lớp kinh tế trên và dưới nó.”

Người Mỹ giới trung lưu hiện gồm chưa tới một nửa, hay 49.9%, của dân số toàn quốc, giảm từ 61% trong năm 1971, theo Pew phúc trình. Breitbart tường trình nằng, “Đời sống trong các tầng lớp có thu nhập cao hơn đã gia tăng từ 14% tới 21% cùng thời gian. Trong khi đó, đời sống trong các tầng lớp có thu nhập thấp hơn đãa gia tăng từ 25% tới 29%.”


Đối với Pew, người Mỹ giới trung lưu sống trong các gia đình có thu nhập từ 2/3 tới gấp đôi thu nhập trung bình trên toàn quốc. Trong năm 2014, đó là từ $41,900 tới $125,600 cho gia đình có 3 người.

Khoảng 120.8 triệu người Mỹ lớn tuổi sống trong các gia đình giới trung lưu trong năm nay, theo Pew. Đó là chưa tới số lượng tổng hợp của những người lớn tuổi thuộc giới trung lưu (51 triệu) và số người trong tầng lớp thấp hơn (70.3 triệu).

Thu nhập trung bình của các gia đình đó là $174,625 trong năm 2014, tăng 47% kể từ năm 1970, theo tài liệu Pew cho thấy. Đó là so sánh với 34% gia tăng đối với giới trung lưu và 28% gia tăng với các gia đình nghèo nhất.

Thăm dò gần đây của Gallup cho thấy rằng chỉ 51% người Mỹ lớn tuổi xem chính họ là giới trung lưu hay cao hơn trung lưu, với 48% nói rằng họ là một phần của giới lao động hay giới nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.