Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mạng Lưới Nhân Quyền VN trao Giải Nhân Quyền 2015

12/12/201505:01:00(Xem: 2311)

Mạng Lưới Nhân Quyền VN trao Giải Nhân Quyền 2015
.

MLNQVN đã long trọng tổ chức Lễ Trao Giải vào ngày 11 tháng 12 năm 2015, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 67 tại Little Saigon, Nam California.

Danh sách khôi nguyên Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2015, gồm Hòa Thượng Thích Không Tánh, Bà Hồ Thị Bích Khương, và bà Bùi Thị Minh Hằng. Những khôi nguyên Giải Nhân Quyền Việt Nam năm nay được bầu chọn từ 25 đơn đề cử từ Việt Nam và hải ngoại.
.

Sau đây là bài diễn văn của iến sĩ Nguyễn Bá ùng, đại diện Mạng Lưới Nhân Quyền VN.
.

Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo tinh thần
Quý Vị Đại Biểu Dân Cử, Quý Vị Lãnh Đạo Cộng Đồng và Hội Đoàn
Quý Cơ Quan Truyền Thông và toàn thể quý đồng hương,
Thật là một vinh dự cho Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam nói chung, và cá nhân tôi nói riêng, hôm nay được đón tiếp quý vị nhân Ngày Quốc tế Nhân Quyền lần thứ 67, và cũng là ngày trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 14.
.
Kính thưa quý vị,
Cách đây đúng 67 năm, ngày 10 tháng 12 năm 1948, khi công bố Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã long trọng khẳng định rằng: "việc đạt tới một thế giới trong đó mọi người được tự do ngôn luận và tự do tín ngưỡng, được giải thoát khỏi sự sợ hãi và khốn cùng, được tuyên xưng là nguyện vọng cao cả nhất của con người."
Từ đó đến nay tính cách phổ quát của nhân quyền đã được chứng tỏ qua việc tất cả 193 quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc, kể cả nhà nước Cộng sản việt nam, đã chuẩn nhận Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.
Tuy đã là một thành viên của Liên Hiệp Quốc, và hơn thế nữa đã là một thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không những vẫn tiếp tục mà còn gia tăng việc chà đạp các quyền căn bản của người dân Việt Nam, đi ngược lại cam kết tôn trọng những nguyên tắc của Bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân Quyền.
.
Kính thưa quý vị,


Ngày hôm nay chúng ta đến đây để đón mừng sinh nhật lần thứ 67 của chứng từ về phẩm giá con người, và cũng là để công khai vinh danh những hy sinh và đóng góp xuất sắc của những người đã và đang tranh đấu vì nhân quyền cho Việt nam với mọi giá: tù ngục, tra tấn, và ngay cả mạng sống, mà tiêu biểu là là ba khôi nguyên Giải Nhân Quyền Việt Nam năm nay: Hòa Thượng Thích Không Tánh, Bà Hồ Thị Bích Khương, và Bà Bùi Thị Minh Hằng.
Xét về mặt vật chất, giải thưởng không là bao, tuy nhiên nó tượng trưng cho lòng ngưỡng mộ mà chúng ta dành cho kẻ đã can đảm đứng lên đấu tranh cho nhân phẩm và tự do.
.
Qua việc vinh danh ba vị, chúng ta cũng tưởng nhớ đến hàng ngàn chiến sĩ nhân quyền vô danh khác đang ngày đêm dấn thân vào cuộc chiến đấu gian lao và nguy hiểm để dành lại quyền làm người cho người dân Việt.
Cũng như những kỳ trao giải trước đây, rất tiếc ba vị khôi nguyên không thể có mặt hôm nay để nhận vinh dự nầy. Nhưng sự hiện diện đông đảo của quý vị trong buổi lễ hôm nay là một tín hiệu để cho đồng bào trong nước nói chung, và những những chiến sĩ nhân quyền nói riêng thấy được rằng họ không cô đơn trong cuộc chiến cam go nhưng chính nghĩa nầy.
.
Thưa quý vị,
Tối hôm nay cũng là buổi tiếp tân khai mạc Đại hội kỳ thứ 12 của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam. Sinh hoạt của MLNQVN bước qua năm thứ 19 trong lúc tình hình đấu tranh nhân quyền trong nước đang sôi động. Trong vị thế tuy khiêm nhường của mình, MLNQVN cũng phải rà xét lại các phương thức hoạt động của mình để thích ứng hoàn cảnh mới. Đó chính là nội dung thảo luận của Đại Hội Kỳ Thứ 12 nầy. Tôi ước mong quý anh chị thành viên MLNQVN tham dự Đại Hội năm nay sẽ có những đóng góp thiết thực và hữu ích hầu đáp ứng kỳ vọng của đồng bào, đặc biệt là của bạn bè chúng ta, các nhà đấu tranh nhân quyền trong nước.
Trước khi dứt lời, một lần nữa, xin chân thành cám ơn tất cả quý vị có mặt, đặc biệt quý ân nhân đã sát cánh nâng đỡ MLNQVN trong 18 năm qua.
Xin kính chào tất cả.


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.