Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền Lần Thứ 67, Lễ Trao Giải Nhân Quyền VN 2015

12/12/201505:10:00(Xem: 3061)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Sáu ngày 11 tháng 12 năm 2015 tại Westminster Community Center 8200 Westminster Blvd Thành Phố Westminster, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã tổ chức Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2015

Tham dự buổi lễ ngoài qúy thành viên trong Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam còn có qúy vị Lãnh đạo tinh thần tôn giáo trong số có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, GHPGVNTN/HK; HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội PGVNTN/Hải Ngoại, qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Thành Phố, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

blank
Đại diện HT Không Tánh, HT Viên Lý nhận giải từ TS Nguyễn Bá Tùng.

Sau phần nghi thức khai mạc. Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Điều Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, sau đó ông cũng sơ lược qua về Ngày Quốc Tế Nhân Quyền cũng như ý nghĩa việc trao giải nhân quyền hằng năm cho những nhà đấu tranh trong nước.

Tiếp theo qúy vị thành viên trong Mạng Lưới Nhân Quyền lần lượt lên đọc tóm lược tiểu sử của những nhà đấu tranh được trao giải nhân quyền 2015.

blank
Đại diện chị Hồ Thị Bích Khương, anh Uyên Vũ nhận giải từ TS Nguyễn Thanh Trang.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy vị đại diện cho nhựng nhà đấu tranh trong nước lên để nhận giải:

Trước tiên Ban tổ chức mời Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng lên trao giải Nhân Quyền cho HT. Thích Không Tánh qua vị đại diện là HT. Thích Viên Lý, Sau đó Ban tổ chức mời Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Trang lên trao giải cho Bà Hồ Thị Bích Khương qua vị đại diện là anh Uyên Vũ, anh cũng là một nhà đấu tranh trong nước vừa định cư tại Hoa Kỳ. Sau đó Ban tổ chức mời Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên lên trao giải nhân quyền cho Bà Bùi Thị Minh Hằng qua người đại diện là cô Nguyễn Thanh Tâm, một người hoạt động trong cộng đồng đến từ Oregon.


Đại diện chị Bùi Minh Hằng, chị Nguyễn Thanh Tâm nhận giải từ TS Lê Minh Nguyên.

Sau cùng Ban tổ chức mời Luật Sư Đoàn Thanh Liêm lên trao giải nhân quyền cho Chị Tạ Phong Tần, người đã được Mạng Lưới Nhân Quyền trao giải năm 2012, nhưng lúc đó chị còn ở trong tù nên chưa nhận được, nay chị đã đến Hoa Kỳ nên nhân dịp nầy Mạng Lưới Nhân Quyền đã đích thân trao tận tay đến chị. Sau đó, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí lên trao bằng tưởng lệ cho vị đại diện các nhà đấu tranh trong nước để nhờ chuyển đến họ.

blank
Chị Tạ Phong Tần nhận giải từ LS Đoàn Thanh Liêm.

Buổi lễ trao giải nhân quyền diễn ra thật long trọng. Những người đại diện lãnh giải trong lời phát biểu đã ca ngợi tinh thần dấn thân không mệt mỏi của qúy vị trong Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, để khuyến khích những người đấu tranh trong nước không cảm thấy cô đơn trước bạo lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam năm nay được sự bảo trợ của các hội đoàn như:

blank
Từ trái, hình 3 người được Giải Nhân Quyền 2015: HT Không Tánh, chị Hồ Thị Bích Khương, chị Bùi Minh Hằng.

Hội Anh Em Dân Chủ (VN), Khối Tự do Dân chủ 8406 (VN), Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam (VN), Trung Tâm Nhân Quyền Việt Nam (VN), Hội Cựu Tù nhân Lương Tâm Việt Nam (VN), Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Tôn Giáo Việt Nam Hải Ngoại, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại,

Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam, Hội Phụ Nữ Việt Nam Vì Nhân Quyền, Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu, Câu lạc Bộ Nhà Báo Tự Do,

blank
Trong hội trường.

Amnesty International, Nhóm Đồng Hành

Được biết Giải Nhân Quyền Việt Nam do Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) thành lập từ năm 2002 nhằm tuyên dương thành tích tranh đấu bất bạo động cho lý tưởng nhân quyền tại Việt Nam. Giải Nhân Quyền Việt Nam còn nhằm bày tỏ sự liên đới của người Việt khắp nơi đối với những cá nhân và đoàn thể đã và đang dấn thân bảo vệ quyền làm người của người dân Việt Nam.

Vietnam Human Rights Network
8971 Colchester Ave
Westminster, CA 92683 - USA
Tel: (714) 657-9488
Email: vnhrnet@vietnamhumanrights.net
Website: http://www.vietnamhumanrights.net
Facebook: https://www.facebook.com/mlnqvn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.