Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền Lần Thứ 67, Lễ Trao Giải Nhân Quyền VN 2015

12/12/201505:10:00(Xem: 3502)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Sáu ngày 11 tháng 12 năm 2015 tại Westminster Community Center 8200 Westminster Blvd Thành Phố Westminster, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã tổ chức Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2015

Tham dự buổi lễ ngoài qúy thành viên trong Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam còn có qúy vị Lãnh đạo tinh thần tôn giáo trong số có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, GHPGVNTN/HK; HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội PGVNTN/Hải Ngoại, qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Thành Phố, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

blank
Đại diện HT Không Tánh, HT Viên Lý nhận giải từ TS Nguyễn Bá Tùng.

Sau phần nghi thức khai mạc. Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Điều Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, sau đó ông cũng sơ lược qua về Ngày Quốc Tế Nhân Quyền cũng như ý nghĩa việc trao giải nhân quyền hằng năm cho những nhà đấu tranh trong nước.

Tiếp theo qúy vị thành viên trong Mạng Lưới Nhân Quyền lần lượt lên đọc tóm lược tiểu sử của những nhà đấu tranh được trao giải nhân quyền 2015.

blank
Đại diện chị Hồ Thị Bích Khương, anh Uyên Vũ nhận giải từ TS Nguyễn Thanh Trang.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy vị đại diện cho nhựng nhà đấu tranh trong nước lên để nhận giải:

Trước tiên Ban tổ chức mời Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng lên trao giải Nhân Quyền cho HT. Thích Không Tánh qua vị đại diện là HT. Thích Viên Lý, Sau đó Ban tổ chức mời Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Trang lên trao giải cho Bà Hồ Thị Bích Khương qua vị đại diện là anh Uyên Vũ, anh cũng là một nhà đấu tranh trong nước vừa định cư tại Hoa Kỳ. Sau đó Ban tổ chức mời Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên lên trao giải nhân quyền cho Bà Bùi Thị Minh Hằng qua người đại diện là cô Nguyễn Thanh Tâm, một người hoạt động trong cộng đồng đến từ Oregon.


Đại diện chị Bùi Minh Hằng, chị Nguyễn Thanh Tâm nhận giải từ TS Lê Minh Nguyên.

Sau cùng Ban tổ chức mời Luật Sư Đoàn Thanh Liêm lên trao giải nhân quyền cho Chị Tạ Phong Tần, người đã được Mạng Lưới Nhân Quyền trao giải năm 2012, nhưng lúc đó chị còn ở trong tù nên chưa nhận được, nay chị đã đến Hoa Kỳ nên nhân dịp nầy Mạng Lưới Nhân Quyền đã đích thân trao tận tay đến chị. Sau đó, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí lên trao bằng tưởng lệ cho vị đại diện các nhà đấu tranh trong nước để nhờ chuyển đến họ.

blank
Chị Tạ Phong Tần nhận giải từ LS Đoàn Thanh Liêm.

Buổi lễ trao giải nhân quyền diễn ra thật long trọng. Những người đại diện lãnh giải trong lời phát biểu đã ca ngợi tinh thần dấn thân không mệt mỏi của qúy vị trong Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, để khuyến khích những người đấu tranh trong nước không cảm thấy cô đơn trước bạo lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam năm nay được sự bảo trợ của các hội đoàn như:

blank
Từ trái, hình 3 người được Giải Nhân Quyền 2015: HT Không Tánh, chị Hồ Thị Bích Khương, chị Bùi Minh Hằng.

Hội Anh Em Dân Chủ (VN), Khối Tự do Dân chủ 8406 (VN), Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam (VN), Trung Tâm Nhân Quyền Việt Nam (VN), Hội Cựu Tù nhân Lương Tâm Việt Nam (VN), Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Tôn Giáo Việt Nam Hải Ngoại, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại,

Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam, Hội Phụ Nữ Việt Nam Vì Nhân Quyền, Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu, Câu lạc Bộ Nhà Báo Tự Do,

blank
Trong hội trường.

Amnesty International, Nhóm Đồng Hành

Được biết Giải Nhân Quyền Việt Nam do Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) thành lập từ năm 2002 nhằm tuyên dương thành tích tranh đấu bất bạo động cho lý tưởng nhân quyền tại Việt Nam. Giải Nhân Quyền Việt Nam còn nhằm bày tỏ sự liên đới của người Việt khắp nơi đối với những cá nhân và đoàn thể đã và đang dấn thân bảo vệ quyền làm người của người dân Việt Nam.

Vietnam Human Rights Network
8971 Colchester Ave
Westminster, CA 92683 - USA
Tel: (714) 657-9488
Email: vnhrnet@vietnamhumanrights.net
Website: http://www.vietnamhumanrights.net
Facebook: https://www.facebook.com/mlnqvn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.