Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền Lần Thứ 67, Lễ Trao Giải Nhân Quyền VN 2015

12/12/201505:10:00(Xem: 3649)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Sáu ngày 11 tháng 12 năm 2015 tại Westminster Community Center 8200 Westminster Blvd Thành Phố Westminster, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã tổ chức Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2015

Tham dự buổi lễ ngoài qúy thành viên trong Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam còn có qúy vị Lãnh đạo tinh thần tôn giáo trong số có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, GHPGVNTN/HK; HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội PGVNTN/Hải Ngoại, qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Thành Phố, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

blank
Đại diện HT Không Tánh, HT Viên Lý nhận giải từ TS Nguyễn Bá Tùng.

Sau phần nghi thức khai mạc. Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Điều Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, sau đó ông cũng sơ lược qua về Ngày Quốc Tế Nhân Quyền cũng như ý nghĩa việc trao giải nhân quyền hằng năm cho những nhà đấu tranh trong nước.

Tiếp theo qúy vị thành viên trong Mạng Lưới Nhân Quyền lần lượt lên đọc tóm lược tiểu sử của những nhà đấu tranh được trao giải nhân quyền 2015.

blank
Đại diện chị Hồ Thị Bích Khương, anh Uyên Vũ nhận giải từ TS Nguyễn Thanh Trang.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy vị đại diện cho nhựng nhà đấu tranh trong nước lên để nhận giải:

Trước tiên Ban tổ chức mời Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng lên trao giải Nhân Quyền cho HT. Thích Không Tánh qua vị đại diện là HT. Thích Viên Lý, Sau đó Ban tổ chức mời Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Trang lên trao giải cho Bà Hồ Thị Bích Khương qua vị đại diện là anh Uyên Vũ, anh cũng là một nhà đấu tranh trong nước vừa định cư tại Hoa Kỳ. Sau đó Ban tổ chức mời Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên lên trao giải nhân quyền cho Bà Bùi Thị Minh Hằng qua người đại diện là cô Nguyễn Thanh Tâm, một người hoạt động trong cộng đồng đến từ Oregon.


Đại diện chị Bùi Minh Hằng, chị Nguyễn Thanh Tâm nhận giải từ TS Lê Minh Nguyên.

Sau cùng Ban tổ chức mời Luật Sư Đoàn Thanh Liêm lên trao giải nhân quyền cho Chị Tạ Phong Tần, người đã được Mạng Lưới Nhân Quyền trao giải năm 2012, nhưng lúc đó chị còn ở trong tù nên chưa nhận được, nay chị đã đến Hoa Kỳ nên nhân dịp nầy Mạng Lưới Nhân Quyền đã đích thân trao tận tay đến chị. Sau đó, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí lên trao bằng tưởng lệ cho vị đại diện các nhà đấu tranh trong nước để nhờ chuyển đến họ.

blank
Chị Tạ Phong Tần nhận giải từ LS Đoàn Thanh Liêm.

Buổi lễ trao giải nhân quyền diễn ra thật long trọng. Những người đại diện lãnh giải trong lời phát biểu đã ca ngợi tinh thần dấn thân không mệt mỏi của qúy vị trong Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, để khuyến khích những người đấu tranh trong nước không cảm thấy cô đơn trước bạo lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam năm nay được sự bảo trợ của các hội đoàn như:

blank
Từ trái, hình 3 người được Giải Nhân Quyền 2015: HT Không Tánh, chị Hồ Thị Bích Khương, chị Bùi Minh Hằng.

Hội Anh Em Dân Chủ (VN), Khối Tự do Dân chủ 8406 (VN), Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam (VN), Trung Tâm Nhân Quyền Việt Nam (VN), Hội Cựu Tù nhân Lương Tâm Việt Nam (VN), Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Tôn Giáo Việt Nam Hải Ngoại, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại,

Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam, Hội Phụ Nữ Việt Nam Vì Nhân Quyền, Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu, Câu lạc Bộ Nhà Báo Tự Do,

blank
Trong hội trường.

Amnesty International, Nhóm Đồng Hành

Được biết Giải Nhân Quyền Việt Nam do Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) thành lập từ năm 2002 nhằm tuyên dương thành tích tranh đấu bất bạo động cho lý tưởng nhân quyền tại Việt Nam. Giải Nhân Quyền Việt Nam còn nhằm bày tỏ sự liên đới của người Việt khắp nơi đối với những cá nhân và đoàn thể đã và đang dấn thân bảo vệ quyền làm người của người dân Việt Nam.

Vietnam Human Rights Network
8971 Colchester Ave
Westminster, CA 92683 - USA
Tel: (714) 657-9488
Email: vnhrnet@vietnamhumanrights.net
Website: http://www.vietnamhumanrights.net
Facebook: https://www.facebook.com/mlnqvn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.