Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ân Điển Mùa Giáng Sinh

11/12/201500:00:00(Xem: 4027)

blank
Mục sư Trí và Mục sư Phượng.

Noel! Lời tiên-tri đã được ứng nghiệm.

Trên 2000 năm trước tại thôn Bết-lê-hem, Chúa Giê Xu, Con Trời đã hạ sinh đến thế gian. Lời tiên tri đã được ứng nghiệm sau bao nhiêu năm thế gian đầy bóng tối. Thánh Kinh Sách Tiên-tri E sai đã ghi lại: “Vì vậy chính CHÚA sẽ ban cho các người một dấu hiệu: Nầy, một trinh nữ sẽ thụ thai. Nàng sẽ sinh một con trai và đặt tên Con trai đó là EM-MA-NU-E N. (nghĩa là Chúa ở cùng chúng ta).”

Ba nhà thông thái đã nhiều năm trông chờ một dấu kỳ phép lạ. Khi một ngôi sao sáng xuất hiện họ đã biết rằng có một vị Vua trên muôn vua mới được sanh ra đời. Vượt ngàn dặm xa xôi qua các đồi núi họ đã tìm được Đấng Cứu-Thế, Vua Giê-Xu đã được sinh ra. Họ đem theo những lễ-vật quý báu với tấm lòng thành tâm quỳ xuống dâng lên cho Chúa.

Đây là những người học thức và có địa vị trong xã-hội nhưng họ cũng biết được những sự trống vắng trong tâm hồn và chờ đợi, cuối cùng họ đã chờ được và tìm được niềm vui thật sự là khi tìm được Chúa. Chúng ta có thể có đầy đủ những vật chất trong đời nầy nhưng cũng không thể nào thỏa mãn được niềm vui thật sự có giá trị đời đời. Mọi sự dưới trời đất nầy đều sẽ qua đi nhưng lòng nhân từ Ngài còn đến đời đời, chỉ khi nào chúng ta đến với Chúa thì mới tìm được ý nghĩa sống thật.

Với tấm lòng tìm kiếm hết lòng, các nhà thông thái đã tìm được cứu Chúa, tìm được bình an thật sự. Họ khiêm cung quỳ xuống thờ lạy Chúa với sự vui mừng thỏa mãn tràn đầy hi-vọng.

Cũng trong miền đó có các kẻ chăn chiên thức đêm canh giữ bầy chiên ngoài đồng. Một Thiên-sứ của Chúa xuất hiện sáng láng trên trời, họ rất sợ hãi. Nhưng Thiên-sứ bảo với họ đừng sợ chi. Đây là sự vui mừng lớn cho muôn dân. Hãy đi tìm Chúa mà thờ lạy. Họ cùng nhau đi tìm và đã gặp được Chúa Cứu Thế mới được sanh ra.

Những người chăn chiên là những người bình thường, đang làm nhưng công việc bình thường mỗi ngày. Nhưng ân-điển của Chúa đã đến với họ.

Chúa cho họ cơ-hội để biết đến tin vui mừng này. Chúa đã giáng sinh làm người để cứu-chuộc cho nhân loại hãy đi tìm và thờ lạy Ngài đi.

Chúa Giê-Xu là Vua trên muôn vua, là Chúa trên các chúa tại sao Ngài không giáng sinh trong một cung điện nguy nga tráng lệ mà lại đến trong một nơi tầm thường như vậy. Ngài đã giáng sinh trong một chuồng chiên máng cỏ. Chúa đã hạ mình đến trong một nơi tầm thường nhất để có thể thông cảm được những con người bình thường của chúng ta. Chúa yêu thương chúng ta.


Trên bầu trời đêm đông năm ấy hàng ngàn Thiên-sứ đã cất tiếng hát mừng tung hô Chúa trên bầu trời rằng:

“Sáng Danh Chúa trên các từng trời rất cao
Bình an dưới đất ơn ban cho loài người.”

Những người chăn chiên vui mừng quá khi gặp được Cứu Chúa. Họ đã nhận được sự vui mừng thật sự và đã đi ra nói cho mọi người biết.

Vậy, quý vị có cảm nghĩ gì trong mùa Giáng Sinh năm nay? Kỷ niệm con Trời giáng thế là ngày nhân loại được soi sáng bằng ánh sáng của Ngài, ánh sáng chiếu rọi vào trần gian tăm tối, ánh sáng chiếu rọi vào tâm hồn con người cằn cỗi và đầy bất an, ánh sáng ban cho chúng ta sức mạnh đương đầu với nghịch cảnh, vượt qua mọi khó khăn; Ngài ban cho loài người món quà đặc biệt, và chúng ta chỉ cần tiếp nhận Ngài vào lòng thì tội lỗi được tha và linh hồn được cứu, nhưng chúng ta có tiếp nhận món quà quý giá này của Ngài không? Thiên Chúa năng quyền, là Cha Thiên thượng, Ngài vừa là Thầy toàn năng vừa là Cha nhân từ, Ngài là Alpha và Omega, “lạ lùng thay công việc của Chúa, kỳ diệu thay đường lối của Ngài”. Ngài là Thầy hướng dẫn, dạy bảo chúng ta trong mọi vấn đề; Ngài là Cha yêu thương săn sóc, nâng đỡ con cái mình. Năng quyền và tình yêu thương của Chúa dành cho chúng ta đời đời không bao giờ thay đổi như sự Vĩnh Hằng của Ngài từ trước vô cùng.

Ánh sáng đã đến thế gian từ hơn 2000 năm trước, Thiên Chúa đã ban cho quý vị món quà quý giá không những trong mùa Giáng Sinh mà trong suốt cuộc đời của quý vị, quý vị có sẵn lòng nhận món quà này hay đang quay lưng lại với tình yêu vô biên của Đấng Cứu Thế, Chúa đang ở bên cạnh quý vị và đang mở rộng vòng tay nhân ái ban cho quý vị bình an thật sự.

Trong Mùa Giáng Sinh năm nay, chúng tôi ước ao quý vị có cơ-hội tìm hiểu, bằng đức tin mở rộng lòng mình đến với Cứu Chúa, xin cùng nhau trải nghiệm những điều này để trong cái lạnh giá của mùa đông năm nay chúng ta thấy được ý nghĩa ấm áp của Mùa Giáng Sinh và ý nghĩa cao đẹp của cuộc đời này.

Mọi thắc mắc xin liên lạc với chúng tôi.
Cầu xin Chúa ở cùng quý vị. Xin gặp lại tại:
Điểm Hẹn KC tại Kevins Auto Body 9265 Bishop, Westminster Ca 92683
Giờ Sinh Hoạt: Chúa Nhật 9.29 am; Tối thứ Ba 6.29 pm
Mục sư Phượng (714) 603-4481
Mục sư Cao (714) 657-9726.

Ý kiến bạn đọc
13/12/201510:53:34
Khách
Việc Đức Chúa Gie-xu xuống thế gian, chịu chết trên cây thập tự giá vì tội chúng ta, bị chôn, rồi đến ngày thứ ba Ngài sống lại là rất quí báu. Cảm ơn hai tác giả vì một bài viết rất hay và có giá trị.

Sáu
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ còn 30 ngày nữa đến kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tháng 01 năm 2021, nhưng từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuống tới Lãnh đạo cấp Ủy cơ sở lại đang hô hào phải bảo vệ Tư tưởng Đảng bằng mọi giá.
Ngày thứ ba 17 tháng 3 năm 2020 nghe tin cô Thái Thanh ra đi, dẫu biết cô đã 86 tuổi, cái tuổi của Sinh, Lão, Bệnh và bây giờ là Tử. Giữa lúc bệnh dịch Covid_19 lây lan hoành hành khắp nơi, mọi người đều bị cách ly ở nhà, chẳng ai gặp ai, tôi thật ngậm ngùi thương cảm Cô mất trong hoàn cảnh éo le, không có bạn bè thăm viếng, đưa tiễn...
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.