Ban Tù Ca Xuân Điềm – Radio Đáp Lời Sông Núi Nhạc Hội Chủ đề Nhớ Ơn Người Lính – Tạ Ơn Người Tù

11/12/201500:00:00(Xem: 3848)

Foutain Valley (Bình Sa)- - Chiều chủ nhật 6 tháng 12 năm 2015 tại rạp Saigon Performing Arts, khoảng 600 quan khách, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu đã đến thưởng thức chương trình Nhạc Hội 40 Năm Đấu Tranh Cho Quê Hương với chủ đề: “Nhớ Ơn Người Lính – Tạ Ơn Người Tù” nhân dịp nầy Ban n Tù Ca Xuân Điềm cũng đã cho ra mắt “DVD Những Chặng Đường Quê Hương 5”. Theo Nhạc Sĩ Xuân Điềm con chim đầu đàn của Ban Tù Ca Xuân Điềm cho biết, nhạc hội nhằm mục đích gây qũy để yểm trợ cho Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, một chương trình đấu tranh được phát thanh trực tiếp về Việt Nam qua làn sóng của đài BBC trước đây.

Ban Tù Ca Xuân Điềm đã hiện diện hầu hết trong các tổ chức sinh hoạt đấu tranh cho quê hương Việt Nam sớm có tự do dân chủ, đóng góp và yểm trợ nhiều công sức vào những phong rào đấu tranh trong đó có Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, các tổ chức đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam…

Chương trình khai mạc do MC. Ngọc Đăng và Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo MC. Minh Phượng và Uyển Diễm lên điều hợp chương trình nhạc hội, sau phần giới thiệu quan khách, toàn Ban hợp ca với đồng phục áo dài trắng, trên tay cầm cờ vàng lên trình diễn Liên khúc “Tôi Phải Đi và Đáp Lời Sông Núi” của Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Trúc Hồ.

blank
Trong nhạc hội.

Sau đó Nhạc Sĩ Xuân Điềm và ông Trần Quốc Bảo, Chủ Tịch Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc lên ngỏ lời chào mừng quan khách.

Mở đầu Nhạc Sĩ Xuân Điềm chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, đã liên tục yểm trợ cho Ban Tù Ca trong suốt 22 năm hoạt động cùng đồng hương trên bước đường đấu tranh cho quê hương nhất là công cuộc yểm trợ cho các tổ chức tranh đấu trong đó có Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc mà cụ thể đó là Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi. Ông cũng cho biết nhạc hội hôm nay cũng không ngoài mục đích trên.

Tiếp theo ông Trần Quốc Bảo trong lời phát biểu đã cho biết: “Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc và Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi với mục đích là quảng bá sự thật về Việt Nam, chuyển tải trách nhiệm của cộng đồng đối với quốc gia dân tộc. Ông cũng đã nhấn mạnh là cộng sản rất sợ sự thật vì vậy mà đài phát thanh ĐLSN muốn phơi bày tất cả những sự thật về một chế độ độc tài đảng trị, hại dân, hại nước. Ông cũng đã cho biết phí tổn tối thiểu để hoạt động mỗi tháng là $ 15,000 trong khoảng thời gian qua đài đã chi phí khoản $ 800,000. Đài được duy trì đến ngày hôm nay đó cũng nhờ vào Ban Tù Ca Xuân Điềm, nhờ vào tất cả qúy vị, có qúy vị, có Xuân Điềm nhất định Đài phát thanh ĐLSN sẽ còn có cơ hội tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta sớm thoát khỏi ách thống trị độc tài của cộng sản.

blank
Trong nhạc hội.

Sau lời chào mừng, nhạc cảnh “Chiến Sĩ Tự Do” của nhạc sĩ Xuân Điềm và “Anh Đã Ngủ Yên Trên Quê Hương Tôi” của nhạc sĩ Trần Duy Đức đã được Ban Tù Ca trình diễn thật xuất sắc, nhiều tràng pháo tay đã làm vang dội hội trường.

Tiếp theo lời phát biểu của Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phái đoàn, trong lời phát biểu, Nghị Viên Phát Bùi đã ca ngợi tinh thần dấn thân trong công cuộc đấu tranh cho quê hương của Ban Tù Ca Xuân Điềm và Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, sau đó ông trao bằng tưởng lục của Thành Phố đến Nhạc Sĩ Xuân Điềm và ông Trần Quốc Bảo.

Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California và phái đoàn trong lời phát biểu cũng đã ca ngợi tinh thần đấu tranh của hai tổ chức Ban Tù Ca và Đài Phát Thanh ĐLSN. trong dịp nầy Kỹ Sư Ngãi Vinh cũng đã mời Kỹ Sư Phát Bùi lên cùng bắt tay và hứa sẽ cố gắng để xúc tiến việc thống nhất cộng đồng tại Miền Nam California thành một. Hai ông cùng hứa trước 600 đồng hương tham dự, những tràng pháo tay thật lớn của đồng hương đã nói lên niềm mong ước từ lâu trong cộng đồng chúng ta.

Chương trình văn nghệ xen kẽ với bản “Hồn Vọng Phu 1”, để nói lên hình ảnh người chinh phụ ôm con chờ chồng, nhắc nhở mọi người nhớ lại hình ảnh người vợ, người mẹ cũng đã chờ con, chờ chồng từ sau 1975.

Tiếp theo phần phát biểu của Bà Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh và cô nhi qủa phụ Việt Nam Cộng Hòa, Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, những người phát biểu đều ca ngợi tinh thần dấn thân đấu tranh không mệt mỏi của Ban Tù Ca Xuân Điềm trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ, nơi nào cần Ban Tù Ca Xuân Điềm đều có mặt.

blank
Trong nhạc hội.

Chương trình nhạc hội tiếp tục qua các nhạc phẩm như: “Bà Mẹ Hai Con” của NS. Nguyễn Văn Đông, “Mùa Hoa Tuyết” của NS. Xuân Điềm, “Lời Mẹ Nói” của Xuân Điềm và Thanh Liểu, nhạc cảnh “Thuyền Tự Do” qua các sáng tác của các nhạc sĩ: Châu Đình An, Việt Dzũng, Xuân Điềm, “Một Đời Mũ Đỏ” của nhạc sĩ, BS. Phạm Gia Cổn, “Trả Ta Sông Núi” của Trần Thiện Thanh, “Ta Là Lính” của Xuân Điềm, Lê Xuân… Đặc biệt có nhạc cảnh “Đợi Chờ” là một nhạc cảnh nói lên trang hùng ca bi thuơng của những cữu tù sau 1975. Chương trình ngoài qúy thành viên trong Ban Tù Ca còn có sự góp mặt của Ban Vũ Mây Ngọc, Đoàn Hoa Tiên đến từ San Jose cùng các Ca Sĩ như: Như Mai, Mai Thanh Thúy, Mỹ Lan, Tuấn Khải, Xuân Thanh, Vũ Hùng, Lan Hương, Thanh Liễu, Hiếu Trung… Nhiều bài hát mang chủ đề quê hương đấu tranh được trình bày hợp ca, có phụ diễn múa và hoạt cảnh cùng một số bản đơn ca.

Kết thúc chương trình Nhạc hội qua hai ca khúc: “Cả Nước Đấu Tranh” của Nhạc Sĩ Anh Bằng và “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” của Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang.

Trong dịp nầy Nhạc Sĩ Xuân Điềm đã tâm sự: "Để tiếp nối con đường những anh em đi trước, nên suốt nhiều năm qua ban Tù Ca đã nhận được sự tin yêu của tất cả qúy vị, ban Tù Ca đã hiện diện trong các sinh hoạt đấu tranh chung qua từng giai đoạn từ hải ngoại đến quốc nội để yểm trợ các phong trào đòi tự do dân chủ, nhân quyền…

Đêm nhạc hội hôm nay thành công đó là niềm khích lệ lớn lao nhất cho ban tù ca chúng tôi để chúng tôi tiếp tục con đường phục vụ cho cộng đồng cho quê hương trong những ngày tháng tới."

Qúy đồng hương muốn có` những băng nhạc đấu tranh, những DVD qua những kỳ nhạc hội và mới nhất là “DVD Những Chặng Đường Quê Hương 5” xin liên lạc: NS. Xuân Điềm (562)290-7483.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.