Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm – Radio Đáp Lời Sông Núi Nhạc Hội Chủ đề Nhớ Ơn Người Lính – Tạ Ơn Người Tù

11/12/201500:00:00(Xem: 3367)

Foutain Valley (Bình Sa)- - Chiều chủ nhật 6 tháng 12 năm 2015 tại rạp Saigon Performing Arts, khoảng 600 quan khách, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu đã đến thưởng thức chương trình Nhạc Hội 40 Năm Đấu Tranh Cho Quê Hương với chủ đề: “Nhớ Ơn Người Lính – Tạ Ơn Người Tù” nhân dịp nầy Ban n Tù Ca Xuân Điềm cũng đã cho ra mắt “DVD Những Chặng Đường Quê Hương 5”. Theo Nhạc Sĩ Xuân Điềm con chim đầu đàn của Ban Tù Ca Xuân Điềm cho biết, nhạc hội nhằm mục đích gây qũy để yểm trợ cho Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, một chương trình đấu tranh được phát thanh trực tiếp về Việt Nam qua làn sóng của đài BBC trước đây.

Ban Tù Ca Xuân Điềm đã hiện diện hầu hết trong các tổ chức sinh hoạt đấu tranh cho quê hương Việt Nam sớm có tự do dân chủ, đóng góp và yểm trợ nhiều công sức vào những phong rào đấu tranh trong đó có Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, các tổ chức đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam…

Chương trình khai mạc do MC. Ngọc Đăng và Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo MC. Minh Phượng và Uyển Diễm lên điều hợp chương trình nhạc hội, sau phần giới thiệu quan khách, toàn Ban hợp ca với đồng phục áo dài trắng, trên tay cầm cờ vàng lên trình diễn Liên khúc “Tôi Phải Đi và Đáp Lời Sông Núi” của Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Trúc Hồ.

blank
Trong nhạc hội.

Sau đó Nhạc Sĩ Xuân Điềm và ông Trần Quốc Bảo, Chủ Tịch Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc lên ngỏ lời chào mừng quan khách.

Mở đầu Nhạc Sĩ Xuân Điềm chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, đã liên tục yểm trợ cho Ban Tù Ca trong suốt 22 năm hoạt động cùng đồng hương trên bước đường đấu tranh cho quê hương nhất là công cuộc yểm trợ cho các tổ chức tranh đấu trong đó có Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc mà cụ thể đó là Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi. Ông cũng cho biết nhạc hội hôm nay cũng không ngoài mục đích trên.

Tiếp theo ông Trần Quốc Bảo trong lời phát biểu đã cho biết: “Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc và Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi với mục đích là quảng bá sự thật về Việt Nam, chuyển tải trách nhiệm của cộng đồng đối với quốc gia dân tộc. Ông cũng đã nhấn mạnh là cộng sản rất sợ sự thật vì vậy mà đài phát thanh ĐLSN muốn phơi bày tất cả những sự thật về một chế độ độc tài đảng trị, hại dân, hại nước. Ông cũng đã cho biết phí tổn tối thiểu để hoạt động mỗi tháng là $ 15,000 trong khoảng thời gian qua đài đã chi phí khoản $ 800,000. Đài được duy trì đến ngày hôm nay đó cũng nhờ vào Ban Tù Ca Xuân Điềm, nhờ vào tất cả qúy vị, có qúy vị, có Xuân Điềm nhất định Đài phát thanh ĐLSN sẽ còn có cơ hội tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta sớm thoát khỏi ách thống trị độc tài của cộng sản.

blank
Trong nhạc hội.

Sau lời chào mừng, nhạc cảnh “Chiến Sĩ Tự Do” của nhạc sĩ Xuân Điềm và “Anh Đã Ngủ Yên Trên Quê Hương Tôi” của nhạc sĩ Trần Duy Đức đã được Ban Tù Ca trình diễn thật xuất sắc, nhiều tràng pháo tay đã làm vang dội hội trường.

Tiếp theo lời phát biểu của Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phái đoàn, trong lời phát biểu, Nghị Viên Phát Bùi đã ca ngợi tinh thần dấn thân trong công cuộc đấu tranh cho quê hương của Ban Tù Ca Xuân Điềm và Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, sau đó ông trao bằng tưởng lục của Thành Phố đến Nhạc Sĩ Xuân Điềm và ông Trần Quốc Bảo.

Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California và phái đoàn trong lời phát biểu cũng đã ca ngợi tinh thần đấu tranh của hai tổ chức Ban Tù Ca và Đài Phát Thanh ĐLSN. trong dịp nầy Kỹ Sư Ngãi Vinh cũng đã mời Kỹ Sư Phát Bùi lên cùng bắt tay và hứa sẽ cố gắng để xúc tiến việc thống nhất cộng đồng tại Miền Nam California thành một. Hai ông cùng hứa trước 600 đồng hương tham dự, những tràng pháo tay thật lớn của đồng hương đã nói lên niềm mong ước từ lâu trong cộng đồng chúng ta.

Chương trình văn nghệ xen kẽ với bản “Hồn Vọng Phu 1”, để nói lên hình ảnh người chinh phụ ôm con chờ chồng, nhắc nhở mọi người nhớ lại hình ảnh người vợ, người mẹ cũng đã chờ con, chờ chồng từ sau 1975.

Tiếp theo phần phát biểu của Bà Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh và cô nhi qủa phụ Việt Nam Cộng Hòa, Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, những người phát biểu đều ca ngợi tinh thần dấn thân đấu tranh không mệt mỏi của Ban Tù Ca Xuân Điềm trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ, nơi nào cần Ban Tù Ca Xuân Điềm đều có mặt.

blank
Trong nhạc hội.

Chương trình nhạc hội tiếp tục qua các nhạc phẩm như: “Bà Mẹ Hai Con” của NS. Nguyễn Văn Đông, “Mùa Hoa Tuyết” của NS. Xuân Điềm, “Lời Mẹ Nói” của Xuân Điềm và Thanh Liểu, nhạc cảnh “Thuyền Tự Do” qua các sáng tác của các nhạc sĩ: Châu Đình An, Việt Dzũng, Xuân Điềm, “Một Đời Mũ Đỏ” của nhạc sĩ, BS. Phạm Gia Cổn, “Trả Ta Sông Núi” của Trần Thiện Thanh, “Ta Là Lính” của Xuân Điềm, Lê Xuân… Đặc biệt có nhạc cảnh “Đợi Chờ” là một nhạc cảnh nói lên trang hùng ca bi thuơng của những cữu tù sau 1975. Chương trình ngoài qúy thành viên trong Ban Tù Ca còn có sự góp mặt của Ban Vũ Mây Ngọc, Đoàn Hoa Tiên đến từ San Jose cùng các Ca Sĩ như: Như Mai, Mai Thanh Thúy, Mỹ Lan, Tuấn Khải, Xuân Thanh, Vũ Hùng, Lan Hương, Thanh Liễu, Hiếu Trung… Nhiều bài hát mang chủ đề quê hương đấu tranh được trình bày hợp ca, có phụ diễn múa và hoạt cảnh cùng một số bản đơn ca.

Kết thúc chương trình Nhạc hội qua hai ca khúc: “Cả Nước Đấu Tranh” của Nhạc Sĩ Anh Bằng và “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” của Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang.

Trong dịp nầy Nhạc Sĩ Xuân Điềm đã tâm sự: "Để tiếp nối con đường những anh em đi trước, nên suốt nhiều năm qua ban Tù Ca đã nhận được sự tin yêu của tất cả qúy vị, ban Tù Ca đã hiện diện trong các sinh hoạt đấu tranh chung qua từng giai đoạn từ hải ngoại đến quốc nội để yểm trợ các phong trào đòi tự do dân chủ, nhân quyền…

Đêm nhạc hội hôm nay thành công đó là niềm khích lệ lớn lao nhất cho ban tù ca chúng tôi để chúng tôi tiếp tục con đường phục vụ cho cộng đồng cho quê hương trong những ngày tháng tới."

Qúy đồng hương muốn có` những băng nhạc đấu tranh, những DVD qua những kỳ nhạc hội và mới nhất là “DVD Những Chặng Đường Quê Hương 5” xin liên lạc: NS. Xuân Điềm (562)290-7483.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.