Một Truyền Thống Bảo Vệ Người Cao Tuổi và Phụ Lão: California Senior Legislature Công Bố Các Ưu Tiên Lập Pháp Cho Năm 2015

10/12/201513:13:00(Xem: 2931)
.

Một Truyền Thống Bảo Vệ Người Cao Tuổi và Phụ Lão

California Senior Legislature Công Bố Các Ưu Tiên Lập Pháp Cho Năm 2015

(Sacramento, Calif.) California Senior Legislature (CSL) kết thúc Phiên Họp Lập Pháp Thường Niên vào ngày Thứ Năm hồi phục sự quan tâm vào các vấn đề ảnh hưởng đến phụ lão. Đề cập đến vấn đề gia tăng sự đa dạng của cộng đồng phụ lão California, CSL cũng đang mở rộng sức ảnh hưởng của mình để thu hút các cử tri gốc Mỹ La Tinh và gốc Châu Á Thái Bình Dương.

 

“California Senior Legislature tập trung vào giải quyết các nhu cầu của tất cả các phụ lão của chúng ta. Ví dụ, AP4 Sự Lạm Dụng Tài Chính của Người Già: Các Cơ Quan Báo Cáo Tài Chính của CSL tăng mức phạt dân sự cho việc không báo cáo các lạm dụng tài chính lên đến ít nhất  $25,000 cho mỗi một giao dịch không được báo cáo cùng với đào tạo bắt buộc. Những biện pháp này có ảnh hướng xuyên cộng đồng và sẽ đảm bảo không chỉ sự an toàn về tài chính mà cả trách nhiệm của tất cả các bên tham gia vào sự lạm dụng người già.” – Dân Biểu Cấp Cao Shirley Krohn (Walnut Creek)

 

Các vấn đề liên quan đến lạm dụng người già đặc biệt tác động đến các cộng đồng người da mầu. Rất nhiều các phụ lão gốc Mỹ La Tinh và gốc Châu Á Thái Bình Dương không báo cáo về sự ngược đãi mà họ gặp phải vì những rào cản văn hoá và ngôn ngữ cũng như nỗi lo sợ mất quốc tịch.

 

Hơn nữa, sự mở rộng của Bộ Luật Bảo Hiểm Sức Khoẻ Hợp Túi Tiền và sự thi hành của bộ luật trong tiểu bang, Covered California, cũng tạo ra các thử thách mới cho người cao tuổi. Các ưu tiên của CSL trong phiên họp lập pháp sắp tới, cả ở mức tiểu bang và liên bang, phản ánh những vấn đề quan trọng này.

 

"Các thành viên của CSL chúng tôi muốn giúp tất cả phụ lão hiểu rõ hơn về những loại thuốc mà họ đang uống. Ví dụ, một ưu tiên được đề nghị của chúng tôi, AP-17: Dán Nhãn Các Loại Thuốc Được Kê Đơn yêu cầu các bác sĩ cung cấp thông tin về mục đích của thuốc trên tất cả các đơn thuốc nhằm cung cấp cả sự an toàn và minh bạch qua nhãn của đơn thuốc." Dân Biểu Cấp Cao Marci Gould (West Hills)

 

CSL đã có 35 năm lịch sử đáng chú ý trong việc bênh vực cho quyền của phụ lão. Những thành tựu đáng kể bao gồm chương trình Silver Alert (Báo Động Bạc) và đào tạo Chăm Sóc Sức Khỏe cho Người Mất Trí cho các nhân viên cấp cứu tuyến đầu. CSL tiếp tục bênh vực cho quyền lợi của phụ lão trên toàn California và trên toàn quốc. Khi CSL tiếp tục phát triển và bênh vực trong cộng đồng phụ lão, mục đích của tổ chức là đảm bảo rằng những nỗ lực đó phù hợp với nhu cầu của một cộng đồng ngày càng đa dạng và lớn mạnh.

 

CSL là một tổ chức hoàn toàn dựa vào tình nguyện viên và không nhận được bất cứ tài trợ nào từ  tiểu bang. Người đóng thuế California có thể ủng hộ tiền tài trợ cho CSL bằng cách đánh dấu ô 427, Quỹ Cơ Quan Lập Pháp về Phụ Lão California, trên tờ khai thuế hàng năm của họ. Nếu không có sự ủng hộ này, nhóm dân phụ lão dễ bị tổn thương của tiểu bang chúng ta có thể mất đi người bênh vực mạnh mẽ nhất của họ.

 

"Nếu mọi người không đánh dấu vào Ô 427 trên tờ khai thuế của họ năm nay, chúng ta sẽ có một nguy cơ thật sự đánh mất người ủng hộ mạnh mẽ nhất cho phụ lão của chúng ta trong tiểu bang. Sự ủng hộ của quý vị sẽ cung cấp nguồn tài chính cần thiết để tiếp tục công việc bảo vệ phụ lão của chúng tôi.” - Dân Biểu Cấp Cao John Pointer (Laguna Niguel)

 

Để có toàn bộ danh sách ưu tiên luật pháp CSL xin hãy ghé thăm trang web www.4csl.org

 

# # #

 

California Senior Legislature

Các Ưu Tiên Lập Pháp 2015-16

10 Ưu Tiên Cao Nhất của Tiểu Bang

 

1.    AP 15-Tài Trợ Cho Cơ Quan Lập Pháp về Phụ Lão California-Sẽ dành riêng     $400,000 hàng năm để chi trả cho các chi phí hoạt động tối thiểu của CSL và tiếp tục cho phép CSL nhận quà tặng và tiền tài trợ từ bất cứ nguồn nào để giúp tổ chức thực hiện vai trò của mình (Kammerer - Fountain Valley)

2.    AP 17- Dán Nhãn Các Loại Thuốc Được Kê Đơn - Yêu cầu các bác sĩ cung cấp thông tin về mục đích kê đơn thuốc trên tất cả các đơn thuốc để những thông tin này có thể được kèm theo trên nhãn đơn thuốc, trừ phi người bệnh có yêu cầu khác."(Gould – West Hills)

3.    AP 13-Medi-Cal: Tiền Trợ Cấp Cho Nhu Cầu Cá Nhân Chăm Sóc Kéo Dài -Tăng tiền trợ cấp cho nhu cầu cá nhân từ $35 lên đến $85 và điều chỉnh con số này hàng năm theo phần trăm của Chỉ Số Giá Tiêu Dùng (Walker – Lake Arrowhead)

4.    SP 4- Sẽ tài trợ cho CSL một số tiền không ít hơn $500 000 mỗi năm (Dahlgren – Los Banos)

5.    AP-4- Sự Lạm Dụng Tài Chính với Người Cao Tuổi: Các Cơ Quan Báo Cáo Tài Chính– Tăng mức phạt dân sự cho việc không báo cáo các lạm dụng tài chính lên đến ít nhất  $25,000 cho mỗi một giao dịch không được báo cáo, yêu cầu các cơ quan tài chính áp dụng đào tạo, và cho phép một người đã báo cáo về một sự lạm dụng mà họ nghi ngờ có thể gửi đơn trực tiếp đến APS nếu cơ quan không nộp báo cáo. (Krohn – Walnut Creek)

6.    AP-10 - Toà Án Thân Thiện với Người Già-Thành lập và duy trì ít nhất một toà án thân thiện với người già có thể được tiếp cận bởi nạn nhân bị ngược đãi là phụ lão trong mỗi Quận của Tiểu Bang.   (Rolfe – Suisun City)

7.    SP 5-Dự luật này sẽ cắt bỏ quy định tài trợ tối thiểu cho Quỹ California cho Người Dân Phụ Lão (Dahlgren – Los Banos)

8.    AP- 21 Chuyên Viên Y Tế: Gói Thông Tin Y Tế Cấp Cứu – rnia Yêu Cầu RCFEs và SNFs duy trì một gói thông tin y tế cấp cứu cho mỗi cư dân hoặc bệnh nhân. Gói thông tin này sẽ được cung cấp cho nhân viên y tế chuyên chở bệnh nhân đến bệnh viện và sau đó cung cấp cho bác sĩ tiếp nhận của bệnh viện.  (Cave – Los Osos)

9.    AP 11- Tờ Khai Thuế Thu Nhập Cá Nhân: Ủng Hộ Tự Nguyện-Yêu cầu rằng mỗi cá nhân hoặc công ty tạo ra bản sao của Tờ Khai Thuế Thu Nhập 540 trên giấy hoặc đơn điện tử phải đặt tất cả các quỹ ủng hộ tự nguyện trên trang đầu của tờ khai, cho phép người đóng thuế có cơ hội ủng hộ mà không cần phải chuyển sang một trang khác. (Rolfe – Suisun City)

10. SP 13- Nhà Ở cho Cựu Quân Nhân: Nhà Thuê Hợp Túi Tiền-Thành lập một chương trình hỗ trợ thuê nhà yêu cầu Cơ Quan về Vấn Đề Cựu Quân Nhân điều hợp sự tiếp cận với và cung cấp thông tin cụ thể về nhà thuê hợp túi tiền cho Cựu Quân Nhân. (Serrin – Carlsbad)

 

Bốn Đề Xuất Đứng Đầu Của Liên Bang

 

1.    AFP 5- Khấu Trừ Thuế Thu Nhập Liên Bang-Gỡ bỏ giới hạn của Khấu Trừ Thuế Thu Nhập Liên Bang được cho phép cho phí bảo hiểm chăm sóc dài hạn. (Petty – Monterey)

2.    AFP 6-Lợi Tức An Sinh Xã Hội liên quan đến Mai Táng-Tăng lợi tức An Sinh Xã Hội liên quan đến mai táng lên đến $495, đủ để chi trả chi phí hoả thiêu. (Taylor – Modesto)

3.    AFP 3-Nhà Ở Cho Phụ Lão: Các Thiết Bị An Toàn Phổ Thông-Yêu cầu HUD xác định nguồn tài trợ để trang bị cho nhà của HUD các biện pháp Chống Đổ. (Johnson – San Diego)

4.    SFP 2- MediCare: Đánh Giá Nhận Thức-Yêu cầu Medi Care cung cấp cho các bệnh nhân sự đánh giá suy yếu nhận thức có giá trị như một phần của các dịch vụ phòng chống miễn phí được kèm theo trong Đạo Luật Bảo Hiểm Sức Khoẻ Hợp Túi Tiền. (MaCallister – Huntington Beach)

Để có thêm thông tin về hiện trạng của các đề xuất của CSL hoặc các sự kiện sắp tới xin ghé thăm trang web www.4csl.org.


.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
Ăn Tết Nguyên Đán năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ biếu tặng $100,000 giải thưởng EasyPlay và tiền mặt vào những ngày Thứ Sáu, 20 & 27 Tháng Một. Hội viên Pechanga Club có thể nhận được vé xổ số khi chơi kéo máy hay bài bàn trong thời gian 6pm - 10pm mỗi ngày này để có cơ may trúng lớn. Sáu mươi người sẽ trúng $250, $500, hay $750 EasyPlay bắt đầu từ 7pm, với thông báo mỗi giờ sau đó. Tên một người trúng may mắn sẽ được xổ ra lúc 10pm để hưởng giải tiền mặt tuyệt vời $25,000. Xin hãy tới cảm nghiệm sự hào hứng kích thích khi biết mình có thể được trúng nhiều lần.
Tại hội trường Nhật báo Người Việt vào lúc 11:30 sáng chủ Nhật ngày 15 tháng 1 năm 2023, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California (UVSA) Ban tổ chức hội chợ Tết Xuân Quý Mão 2023 đã long trọng tổ chức lễ cúng tổ trước khi hội chợ Tết khai mạc, đây là buổi lễ trở thành truyền thống mà tổng hội sinh viên đã thực hiện trong 41 năm qua kể từ khi có hội chợ Tết sinh viên cho đến nay để cầu nguyện cho Hội Chợ Tết Sinh Viên Quý Mão, 2023, gặp nhiều may mắn, thành công nhằm phục vụ tốt cho đồng hương
Tuần trước, Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang California đã công bố nhiệm vụ của Ủy Ban Thượng Viện cho Phiên Họp Lập pháp 2023-2024. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (Điạ Hạt-36) đã được bổ nhiệm làm Chủ Tịch Ủy Ban Đảng Cộng Hòa California và được Thượng Viện Tạm Thời bổ nhiệm để phục vụ trong các ủy ban thường trực sau đây:
Như thông lệ hằng năm, vào dịp đầu Xuân Hội Ái hữu Cảnh Sát Quốc Gia đều tổ chức buổi họp mặt tất niên để mừng đón Xuân mới. Năm nay buổi sinh hoạt trên được tổ chức vào trưa Chúa Nhật 15 tháng1 năm 2023 tại nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.