Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Truyền Thống Bảo Vệ Người Cao Tuổi và Phụ Lão: California Senior Legislature Công Bố Các Ưu Tiên Lập Pháp Cho Năm 2015

10/12/201513:13:00(Xem: 2408)
.

Một Truyền Thống Bảo Vệ Người Cao Tuổi và Phụ Lão

California Senior Legislature Công Bố Các Ưu Tiên Lập Pháp Cho Năm 2015

(Sacramento, Calif.) California Senior Legislature (CSL) kết thúc Phiên Họp Lập Pháp Thường Niên vào ngày Thứ Năm hồi phục sự quan tâm vào các vấn đề ảnh hưởng đến phụ lão. Đề cập đến vấn đề gia tăng sự đa dạng của cộng đồng phụ lão California, CSL cũng đang mở rộng sức ảnh hưởng của mình để thu hút các cử tri gốc Mỹ La Tinh và gốc Châu Á Thái Bình Dương.

 

“California Senior Legislature tập trung vào giải quyết các nhu cầu của tất cả các phụ lão của chúng ta. Ví dụ, AP4 Sự Lạm Dụng Tài Chính của Người Già: Các Cơ Quan Báo Cáo Tài Chính của CSL tăng mức phạt dân sự cho việc không báo cáo các lạm dụng tài chính lên đến ít nhất  $25,000 cho mỗi một giao dịch không được báo cáo cùng với đào tạo bắt buộc. Những biện pháp này có ảnh hướng xuyên cộng đồng và sẽ đảm bảo không chỉ sự an toàn về tài chính mà cả trách nhiệm của tất cả các bên tham gia vào sự lạm dụng người già.” – Dân Biểu Cấp Cao Shirley Krohn (Walnut Creek)

 

Các vấn đề liên quan đến lạm dụng người già đặc biệt tác động đến các cộng đồng người da mầu. Rất nhiều các phụ lão gốc Mỹ La Tinh và gốc Châu Á Thái Bình Dương không báo cáo về sự ngược đãi mà họ gặp phải vì những rào cản văn hoá và ngôn ngữ cũng như nỗi lo sợ mất quốc tịch.

 

Hơn nữa, sự mở rộng của Bộ Luật Bảo Hiểm Sức Khoẻ Hợp Túi Tiền và sự thi hành của bộ luật trong tiểu bang, Covered California, cũng tạo ra các thử thách mới cho người cao tuổi. Các ưu tiên của CSL trong phiên họp lập pháp sắp tới, cả ở mức tiểu bang và liên bang, phản ánh những vấn đề quan trọng này.

 

"Các thành viên của CSL chúng tôi muốn giúp tất cả phụ lão hiểu rõ hơn về những loại thuốc mà họ đang uống. Ví dụ, một ưu tiên được đề nghị của chúng tôi, AP-17: Dán Nhãn Các Loại Thuốc Được Kê Đơn yêu cầu các bác sĩ cung cấp thông tin về mục đích của thuốc trên tất cả các đơn thuốc nhằm cung cấp cả sự an toàn và minh bạch qua nhãn của đơn thuốc." Dân Biểu Cấp Cao Marci Gould (West Hills)

 

CSL đã có 35 năm lịch sử đáng chú ý trong việc bênh vực cho quyền của phụ lão. Những thành tựu đáng kể bao gồm chương trình Silver Alert (Báo Động Bạc) và đào tạo Chăm Sóc Sức Khỏe cho Người Mất Trí cho các nhân viên cấp cứu tuyến đầu. CSL tiếp tục bênh vực cho quyền lợi của phụ lão trên toàn California và trên toàn quốc. Khi CSL tiếp tục phát triển và bênh vực trong cộng đồng phụ lão, mục đích của tổ chức là đảm bảo rằng những nỗ lực đó phù hợp với nhu cầu của một cộng đồng ngày càng đa dạng và lớn mạnh.

 

CSL là một tổ chức hoàn toàn dựa vào tình nguyện viên và không nhận được bất cứ tài trợ nào từ  tiểu bang. Người đóng thuế California có thể ủng hộ tiền tài trợ cho CSL bằng cách đánh dấu ô 427, Quỹ Cơ Quan Lập Pháp về Phụ Lão California, trên tờ khai thuế hàng năm của họ. Nếu không có sự ủng hộ này, nhóm dân phụ lão dễ bị tổn thương của tiểu bang chúng ta có thể mất đi người bênh vực mạnh mẽ nhất của họ.

 

"Nếu mọi người không đánh dấu vào Ô 427 trên tờ khai thuế của họ năm nay, chúng ta sẽ có một nguy cơ thật sự đánh mất người ủng hộ mạnh mẽ nhất cho phụ lão của chúng ta trong tiểu bang. Sự ủng hộ của quý vị sẽ cung cấp nguồn tài chính cần thiết để tiếp tục công việc bảo vệ phụ lão của chúng tôi.” - Dân Biểu Cấp Cao John Pointer (Laguna Niguel)

 

Để có toàn bộ danh sách ưu tiên luật pháp CSL xin hãy ghé thăm trang web www.4csl.org

 

# # #

 

California Senior Legislature

Các Ưu Tiên Lập Pháp 2015-16

10 Ưu Tiên Cao Nhất của Tiểu Bang

 

1.    AP 15-Tài Trợ Cho Cơ Quan Lập Pháp về Phụ Lão California-Sẽ dành riêng     $400,000 hàng năm để chi trả cho các chi phí hoạt động tối thiểu của CSL và tiếp tục cho phép CSL nhận quà tặng và tiền tài trợ từ bất cứ nguồn nào để giúp tổ chức thực hiện vai trò của mình (Kammerer - Fountain Valley)

2.    AP 17- Dán Nhãn Các Loại Thuốc Được Kê Đơn - Yêu cầu các bác sĩ cung cấp thông tin về mục đích kê đơn thuốc trên tất cả các đơn thuốc để những thông tin này có thể được kèm theo trên nhãn đơn thuốc, trừ phi người bệnh có yêu cầu khác."(Gould – West Hills)

3.    AP 13-Medi-Cal: Tiền Trợ Cấp Cho Nhu Cầu Cá Nhân Chăm Sóc Kéo Dài -Tăng tiền trợ cấp cho nhu cầu cá nhân từ $35 lên đến $85 và điều chỉnh con số này hàng năm theo phần trăm của Chỉ Số Giá Tiêu Dùng (Walker – Lake Arrowhead)

4.    SP 4- Sẽ tài trợ cho CSL một số tiền không ít hơn $500 000 mỗi năm (Dahlgren – Los Banos)

5.    AP-4- Sự Lạm Dụng Tài Chính với Người Cao Tuổi: Các Cơ Quan Báo Cáo Tài Chính– Tăng mức phạt dân sự cho việc không báo cáo các lạm dụng tài chính lên đến ít nhất  $25,000 cho mỗi một giao dịch không được báo cáo, yêu cầu các cơ quan tài chính áp dụng đào tạo, và cho phép một người đã báo cáo về một sự lạm dụng mà họ nghi ngờ có thể gửi đơn trực tiếp đến APS nếu cơ quan không nộp báo cáo. (Krohn – Walnut Creek)

6.    AP-10 - Toà Án Thân Thiện với Người Già-Thành lập và duy trì ít nhất một toà án thân thiện với người già có thể được tiếp cận bởi nạn nhân bị ngược đãi là phụ lão trong mỗi Quận của Tiểu Bang.   (Rolfe – Suisun City)

7.    SP 5-Dự luật này sẽ cắt bỏ quy định tài trợ tối thiểu cho Quỹ California cho Người Dân Phụ Lão (Dahlgren – Los Banos)

8.    AP- 21 Chuyên Viên Y Tế: Gói Thông Tin Y Tế Cấp Cứu – rnia Yêu Cầu RCFEs và SNFs duy trì một gói thông tin y tế cấp cứu cho mỗi cư dân hoặc bệnh nhân. Gói thông tin này sẽ được cung cấp cho nhân viên y tế chuyên chở bệnh nhân đến bệnh viện và sau đó cung cấp cho bác sĩ tiếp nhận của bệnh viện.  (Cave – Los Osos)

9.    AP 11- Tờ Khai Thuế Thu Nhập Cá Nhân: Ủng Hộ Tự Nguyện-Yêu cầu rằng mỗi cá nhân hoặc công ty tạo ra bản sao của Tờ Khai Thuế Thu Nhập 540 trên giấy hoặc đơn điện tử phải đặt tất cả các quỹ ủng hộ tự nguyện trên trang đầu của tờ khai, cho phép người đóng thuế có cơ hội ủng hộ mà không cần phải chuyển sang một trang khác. (Rolfe – Suisun City)

10. SP 13- Nhà Ở cho Cựu Quân Nhân: Nhà Thuê Hợp Túi Tiền-Thành lập một chương trình hỗ trợ thuê nhà yêu cầu Cơ Quan về Vấn Đề Cựu Quân Nhân điều hợp sự tiếp cận với và cung cấp thông tin cụ thể về nhà thuê hợp túi tiền cho Cựu Quân Nhân. (Serrin – Carlsbad)

 

Bốn Đề Xuất Đứng Đầu Của Liên Bang

 

1.    AFP 5- Khấu Trừ Thuế Thu Nhập Liên Bang-Gỡ bỏ giới hạn của Khấu Trừ Thuế Thu Nhập Liên Bang được cho phép cho phí bảo hiểm chăm sóc dài hạn. (Petty – Monterey)

2.    AFP 6-Lợi Tức An Sinh Xã Hội liên quan đến Mai Táng-Tăng lợi tức An Sinh Xã Hội liên quan đến mai táng lên đến $495, đủ để chi trả chi phí hoả thiêu. (Taylor – Modesto)

3.    AFP 3-Nhà Ở Cho Phụ Lão: Các Thiết Bị An Toàn Phổ Thông-Yêu cầu HUD xác định nguồn tài trợ để trang bị cho nhà của HUD các biện pháp Chống Đổ. (Johnson – San Diego)

4.    SFP 2- MediCare: Đánh Giá Nhận Thức-Yêu cầu Medi Care cung cấp cho các bệnh nhân sự đánh giá suy yếu nhận thức có giá trị như một phần của các dịch vụ phòng chống miễn phí được kèm theo trong Đạo Luật Bảo Hiểm Sức Khoẻ Hợp Túi Tiền. (MaCallister – Huntington Beach)

Để có thêm thông tin về hiện trạng của các đề xuất của CSL hoặc các sự kiện sắp tới xin ghé thăm trang web www.4csl.org.


.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.