Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trump: Chống Hồi Giáo Vì An Ninh Quốc Gia; Cả Thế Giới Lên Án Trump Tuyên Bố Cấm Hồi Giáo Nhập Cảnh Mỹ

10/12/201500:00:00(Xem: 2402)
Trump: Chống Hồi Giáo Vì An Ninh Quốc Gia; Cả Thế Giới Lên Án Trump Tuyên Bố Cấm Hồi Giáo Nhập Cảnh Mỹ

WASHINGTON - Phát biểu của tỉ phú địa ốc tranh cử TT bị lên án nghiêm khắc ở trong cũng như ngoài nước.

Khi tự biện giải hôm Thứ Ba, ông Donald Trump so sánh chủ trương không nhận di dân Hồi Giáo tái định cư tại Hoa Kỳ với chính sách của TT Franklin Roosevelt tập trung công dân gốc Nhật sau khi hải quân Nhật tấn công Pearl Harbor Tháng 12-1941.

Trong khi đó, tin từ ngoại quốc cho hay các chính khách Israel yêu cầu không tiếp nhận ông Trump vào cuối tháng này, tuy viên chức cho biết vẫn còn chương trình tiếp tỉ phú Donald Trump tại văn phòng Thủ Tướng Netanyahu vào ngày 28-12. Tại QH Israel, các nhà lập pháp phái hữu và cả dân biểu gốc Arap cùng đả kích ông Trump. Tại vương quốc Anh, hơn 150,000 người ký tên trên thỉnh nguyện thư đề nghị cấm ông Trump tới. Trung Quốc với dân số theo Hồi Giáo 20 triệu cũng gián tiếp đả kích phát biểu của ông Trump về di dân theo đạo Hồi – phát ngôn viên Hua Chunying khẳng định không có ý kiến về việc nội bộ của Hoa Kỳ nhưng tin rằng không nên liên kết khủng bố với 1 nhóm chủng tộc hay tín ngưỡng cụ thể.

Ngũ Giác Đài báo động: phát biểu chống Hồi Giáo của tỉ phú địa ốc tranh cử TT gây nguy hiểm với nền an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Ứng viên tranh cử TT Donald Trump nói nên cấm di dân Hồi Giáo nhập cảnh Hoa Kỳ sau vụ nổ súng tàn sát 14 người tại San Bernardino.

Phát ngôn viên Peter Cook của Ngũ Giác Đài tuyên bố: ngôn từ của ông Trump làm mạnh thêm sự tường thuật của khủng bố ISIS. Ông Cook giải thích: chủ trương đóng biên giới với người Hồi Giáo làm hại nỗ lực chống khủng bố quốc tế.

Ngoại trưởng Kerry đã góp tiếng lên án ông Trump khi ông tuyên bố chiều Thứ Ba “Phát biểu của ứng viên TT Donald Trump là thiếu xây dựng”.

Ông Trump loan báo ý định cấm nguời Hồi Giáo nhập cảnh đưa tới quan ngại về khủng bố nội địa nổi lên.

Trong cặp hung thủ tấn công cơ sở xã hội tại San Bernardino, vợ tên Malik tuyên bố trung thành với ISIS qua mạng.

Với luận điệu thù địch của ông Trump, đảng CH có thể mất hậu thuẫn của công dân theo đạo Hồi. Các lý lẽ chống di dân từ Nam Mỹ cũng gây bất lợi với việc tìm kiếm sự ủng hộ của cử tri gốc Nam Mỹ.

20/11/2019(Xem: 776)
Trong khi miền Nam California đang hưởng đợt mưa đầu mùa, thì công ty điện lực lớn nhất tiểu bang là Pacific Gas & Electric (PG&E) cảnh báo rằng họ có thể cúp điện với 750,000 người
20/11/2019(Xem: 698)
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
20/11/2019(Xem: 672)
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
20/11/2019(Xem: 663)
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
20/11/2019(Xem: 289)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của chính quyền Trump loan báo: bỏ chính sách 40 năm qua như bản tuyên bố năm 1978 của Bộ ngoại giao thời TT Carter, để công nhận chương trình định cư của Israel tại phần đất chiếm đóng của Palestine là hợp thức.
20/11/2019(Xem: 382)
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố tại phiên họp nội các ngày 19-11: sẽ tăng thuế nếu không đạt thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.
19/11/2019(Xem: 1173)
WASHINGTON - TT Trump đến quân y viện Walter Reed hôm Thứ Bảy 16/11 để khám sức khỏe và làm 1 số giảo nghiệm.
19/11/2019(Xem: 532)
WASHINGTON - Thăm dò ABC/Ipsos mới thực hiện sau khi ủy ban Hạ Viện mở điều trần công khai ghi: 70% cử tri thấy yêu cầu của TT Trump để TT Ukraine điều tra tìm kiếm thông tin xấu về đối thủ tranh cử TT 2020 là sai.
19/11/2019(Xem: 744)
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông CBS loan báo khám phá kế hoạch “trả tiền để đóng vai” liên quan với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (hay RNC), và ứng viên đại sứ tại Bahamas do TT Trump đề cử.
19/11/2019(Xem: 432)
FRESNO - Ít nhất 4 người chết, 6 người bị thương khi súng nổ lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 18/11, trong lúc 1 nhóm người tập trung tại sân sau của 1 ngôi nhà thuộc khu đông nam thành phố Fresno để cùng xem trận bóng bầu dục.
19/11/2019(Xem: 693)
BEVERLY HILL - Giáo sư Christine Blasey Ford, dạy môn vật lý tại Palo Alto University (Bắc California) nhận giải thưởng Roger Bald-win Courage Award của “liên đoàn dân quyền - ACLU” tuyên bố tự thấy có trách nhiệm với quốc dân để lên tiếng tố cáo tấn công tình dục chống lại thẩm phán Kavanaugh, là người do TT Trump đề cử vào tòa Tối Cao Pháp Viện.
19/11/2019(Xem: 736)
LONG BEACH - Hôm Thứ Bảy, cựu TT Obama phát cảnh báo nhắc nhở các ứng viên của đảng DC tranh cử TT 2020 chớ tỏ ra “thiên tả quá mức” trong giai đoạn sơ tuyển”, là 1 cảnh báo khác thường.
19/11/2019(Xem: 840)
WASHINGTON - Trước khi điều trần công khai tại ủy ban Hạ Viện, 1 nhà ngoại giao chuyên nghiệp làm phụ tá của PTT Pence, bị TT Trump tấn công.
19/11/2019(Xem: 325)
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Chuck Schumer tuyên bố vào hôm Chủ Nhật 17/11: TT Trump nên điều trần trong cuộc điều tra luận tội với lãnh đạo hành pháp, thay vì phát biểu các lo ngại của mình về cuộc điều trần bằng twitter.
18/11/2019(Xem: 1253)
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Tin công nghệ
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược.
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.