Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 17 Năm Thư Viện VN, Tưởng Niệm NS Trầm Tử Thiêng

09/12/201500:00:00(Xem: 3375)

Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave Suite #214 - 216, Garden Grove, CA 92843, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 tháng 12 năm 2015, Thư Viện Việt Nam tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm Thư Viện Việt Nam tròn 17 tuổi và tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng, một trong những người sáng lập Thư Viện Việt Nam.

Tham dự buổi họp mặt ngoài các thành viên, các thiện nguyện viên còn có sự tham dự của Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster; Ông Michael Võ Đức Minh, Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley; Kỹ Sư Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một số đông qúy vị thân hào nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái chính trị trong số có: qúy Luật Sư Đinh Thạch Bích, Đỗ Thái Nhiên, qúy vị Giáo Sư Lê Tú Vinh, Trần Trường Sanh; Song Thuận, nhà biên khảo Phạm Trần Anh, ông Phan Đa Văn (Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng NVQG Nam Cali); ông Trần Quan An (Tập Thể Chiến Sĩ VNCH); Ô. Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng CSQG); ông Lê Quang Dật (nhân sĩ PG); phu nhân BS Trung Chỉnh; ông Mã Gia Trí (đại diện Hội Doanh Gia Công Giáo), ông Peter Nguyễn và phái đoàn chợ Saigon City Market Place; nhà báo Lê Anh Dũng, nhà thơ Trạch Gầm; ký giả An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên, ông bà Nhan Hữu Hậu…

blank
Hình ảnh kỷ niệm 17 năm thành lập Thư Viện Việt Nam và tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng.

Sau phần nghi thức khai mạc, và đốt nhang tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng. Tiếp theo nhà báo Du Miên, Giám Đốc Điều Hành Thư Viện Việt Nam lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự tham dự của tất cả mọi người. Sau đó, ông giới thiệu thành phần sáng lập Thư Viện. Ngoài cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, có bác sĩ Võ Trọng Di và phu nhân, học giả Trần Lam Giang, nhà văn Nguyễn Đức Lập, ông cũng cho biết học giả Trần Lam Giang vì lý do sức khỏe không đến tham dự được, riêng nhà văn Nguyễn Đức Lập ở Houston TX, không về được. Ngoài ra ông cũng giới thiệu một số vị đã cộng tác để giúp điều hành cũng như duy trì Thư Viện đến ngày nay trong đó có Nghị viên Bùi Thế Phát, anh Hoàng Quốc Phong, chị Lê Thị Nga, chị Ánh, cô Hồng, v.v...

ông cũng không quên cám ơn ông Mai Ngọc An, chủ nhân tiệm Phở Pasteur Hiền Vương, cám ơn chị Nguyễn Phước Như Đông Hải, phu nhân bác sĩ Võ Trọng Di và những ân nhân trong năm vừa qua đã giúp tài chánh để duy trì được Thư Viện, mỗi người từ $1,200 trong đó có ông Chủ tịch Phát Bùi, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, cựu Nghị Viên Dina Nguyễn, ông Hứa Trung Lập, TS Nguyễn Hoàng Tuấn, phu nhân cố HQ Thiếu Tá Hồ Lạc Hồng, và ông bà Nguyễn Xuân Thi. Đặc biệt, ông cám ơn Đốc Sự Bùi Đắc Danh, một người đã gắn liền với Thư Viện Việt Nam trong suốt thời gian qua, không ngày nào không đến mở cửa đón tiếp độc giả và khách viếng thăm, ông là một Quản Thủ Thư Viện giỏi, ông Du Miên tiếp: “Nếu không có ông, chúng tôi không biết phải tìm đâu cho ra một người thứ hai như vậy.”

Tiếp theo anh Hoàng Quốc Phong, một người trẻ vừa tham gia trong Ban Điều Hành Thư Viện, đến từ San Jose lên phát biểu, anh nói: “Thư Viện tuy nhỏ nhưng đây là nơi cất giữ những báu vật văn hóa Việt Nam giá trị không nhỏ. Anh rất khâm phục những người có công lập ra Thư Viện, Anh sẽ cố gắng làm việc tiếp nối những người đi trước để gìn giữ kho tàng văn hóa Việt Nam tại hải ngoại.

blank
Hình ảnh kỷ niệm 17 năm thành lập Thư Viện Việt Nam và tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng.

Trong phần phát biểu của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị viên Michael Võ, Nghị viên Phát Bùi, những vị nầy đã ca ngợi tinh thần dấn thân và những việc làm giá trị của những vị sáng lập ra Thư Viện Việt Nam, những vị dân cử cũng đã kêu gọi quý đồng hương tiếp tay với Ban Điều Hành để duy trì Thư Viện, qúy ông cũng kêu gọi các tổ chức, hội đoàn nếu có sinh hoạt hãy chọn Thư Viện Việt Nam, vì nơi đây có sức chứa gần 200 người và đặc biệt muốn tùy lòng hỗ trợ Thư Viện bao nhiêu cũng được. Trong dịp nầy ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã trao Bằng Tưởng Lục ghi nhận những đóng góp giá trị của Thư Viện Việt Nam trong sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại cho Ban Điều Hành Thư Viện Việt Nam.

Tiếp theo Ban tổ chức mời Bác sĩ Võ Trọng Di cùng một số qúy vị nhân sĩ, đại diện hội đoàn, đoàn thể lên cùng cắt bánh sinh nhật mừng Thư Viện Việt Nam tròn 17 tuổi.

Sau đó mọi người cùng dùng bữa ăn trưa, cùng tâm sự với nhau để tìm cách duy trì thư viện. Trong lúc nầy Ban điều hành Thư Viện cũng đã tha thiết xin các hội đoàn, quý mạnh thường quân hãy yểm trợ cho Thư Viện, chỉ cần 12 người, mỗi người $ 1,200 thì Thư Viện sẽ đứng vững được một năm. qua năm thứ 18 Thư Viện sẽ xin sau. Trong dịp nầy chủ phố đã tặng cho Thư Viện $ 500 và một số mạnh thường quân cũng đã đóng góp kẻ ít người nhiều ngay tại chỗ.

blank
Hình ảnh kỷ niệm 17 năm thành lập Thư Viện Việt Nam và tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng.

Tiếp xúc với Bác sĩ Võ Trọng Di, một người đã gắn liền 17 năm với Thư Viện Việt Nam qua những thăng trầm ông nói: “thay mặt Ban Sáng Lập cũng như Ban điều hành, chúng tôi rất cám ơn những người như quý vị tham dự hôm nay, lúc nào cũng có tâm huyết với văn hóa Việt Nam, với Thư Viện Việt Nam; nhờ vậy mà Thư Viện tồn tại đến ngày hôm nay. Ngoài sự hiện diện của qúy vị cũng xin quý vị cổ động con cháu tiếp tục bảo vệ nền văn hóa Việt Nam.”

Nhà báo Du Miên cho biết tiếp, “Thư Viện ngoài việc lưu giữ các tài liệu, sách vở, các cổ vật qúy giá Miền Nam Việt Nam, ngoài ra Thư Viện đang xúc tiến dịch sang tiếng Anh những bộ sách giá trị để cho các thế hệ mai sau nghiên cứu và tìm hiểu về nền văn minh của tổ tiên ta, ngoài việc bảo tồn và phát huy văn hóa Thư Viện còn là địa điểm dành cho cộng đồng có nơi sinh hoạt. Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết để giải quyết những khó khăn nhất là tiền nhà hằng tháng, ông kêu gọi các mạnh thường quân bảo trợ mỗi người một tháng.”

Hiện tại Thư Viện có một hội trường đầy đủ tiện nghi để các hội đoàn, đoàn thể có thể đến đó sinh hoạt.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 657-5500.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc Thư Viện Việt Nam. ĐT: (714) 590-6190 hoặc (714) 651-8018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google