Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nhân Ảnh Tân Văn: Ra Mắt Sách Lam Phương Nhạc Và Đời

09/12/201500:00:00(Xem: 3291)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Moonlight, Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 12 năm 2015, Hội Nhân Ảnh Tân Văn tổ chức buổi ra mắt sách “Lam Phương Nhạc Và Đời” nhằm mục đích vinh danh người nhạc sĩ có hơn 60 năm gắn bó với nền âm nhạc Việt Nam, ông đã sáng tác hơn 200 bản nhạc phản ảnh nhiều khía cạnh văn hóa của nếp sống xã hội Việt Nam Cộng Hòa, thưở “Nắng Đẹp Miền Nam”, “Trăng Thanh Bình”, “Khúc Ca Ngày Mùa”,...

Tham dự buổi Hội Ngộ Lam Phưong 60 Năm Âm Nhạc có GS. Nguyễn Thanh Liêm, GS. Dương Ngọc Sum, GS. Trần Huy Bích, cựu Thiếu Tương Lê Văn Tư, bà quả phụ của Phó Đô dốc Chung Tấn Cang, Họa Sĩ, nhà Thư Họa Vũ Hối, Họa Sĩ Vũ Quốc, nhà thơ Hoàng Thượng Dung, nhà thơ Hồng Vũ Lan Nhi, GS. Quyên Di, nhà văn Nguyễn Quang, nhà văn Minh Đức Hoài Trinh, nhà văn Việt Hải và phu nhân, nhà thơ, nhà báo Thái Tú Hạp, Nữ sĩ Ái Cầm, nhạc sĩ Vĩnh Điện, nhà văn Dương Viết Điền, ký giả Kiều Mỹ Duyên, ký giả Đức Tuấn, nhà truyền thông Như Hảo, BS Peter Morita, BS Nguyễn Hùng, GS. Đào Đức Nhuận, BS. Trần Văn Thuần, BS. Hồ Ngọc Minh, GS. Trần Mạnh Chi, nhà văn Hạo Nhiên Trần Thế Ngữ, GS. Nguyễn Bá Thảo và rất nhiều những nhà văn, nhà thơ, những nhân sĩ trí thức thời Việt Nam Cộng Hòa, qúy cơ quan truyền thông và rất đông đảo những người ái mộ dòng nhạc Lam Phương.

Mặc dù trong một ngày chủ nhật rất bận rộn vời những sinh hoạt cộng đồng tại Miền Nam California nhưng từ lúc 10 giờ sáng tại nhà hàng người đến đã xếp hàng để vào nhà hàng tham dự buổi lễ kỷ niệm vừa mang tính cách văn hóa lại mang dấu ấn dòng nhạc phổ thông Lam Phương.

vinh-danh-lam-phuong-dsc-0150
vinh-danh-lam-phuong-dsc-0161
vinh-danh-lam-phuong-dsc-0175
vinh-danh-lam-phuong-dsc-0177
Hội Nhân Ảnh Tân Văn: Ra Mắt Sách Lam Phương Nhạc Và Đời

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do anh Ngô Thiện Đức, thành viên trong Hội Nhân Ảnh Tân Văn phụ trách.

Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Nguyên Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Thanh Niên thời Việt Nam Cộng Hòa lên phát biểu về Lam Phương, về những đóng góp lớn lao cho nền âm nhạc Việt Nam trải dài 60 năm và cuối cùng ông kết luận: “… Phải là một tài năng thiên phú như Lam Phương mới có “đủ” để trở thành một Nhạc sĩ tài danh…” Sau đó phần phát biểu của Giáo Sư Quyên Di, ông cũng đã ca ngợi tài năng thiên phú về âm nhạc mà Nhạc Sĩ Lam Phương đã để cho đời, rồi sau đó ông hát những khúc nhạc của Nhạc sĩ Lam Phương, mọi người cùng hát theo, cùng vỗ tay đã làm cho nhà hàng trở nên sinh động.

Tiếp theo Giáo Sư Trần Huy Bích lên nói về Nhạc Lam Phương. Tất cả mọi người đều ca ngợi và cảm ơn Nhạc Sĩ Lam Phương với những khúc nhạc tình tự quê hương.

Theo GS. Trần Mạnh Chi, Trưởng ban tổ chức cho biết: “số khách tham dự vượt mức mong đợi, khoảng 550 người, nhà hàng không còn chổ. Số người tham dự đông đã cho thấy quần chúng vẫn quý mến nhạc sĩ Lam Phương, người nghệ sĩ tài hoa với bản tính chân chất, hiền hòa.”


Mở đầu buổi lễ, MC. Thúy Anh cũng đã giới thiệu qua về tuyển tập “Lam Phương Nhạc Và Đời”. Tuyển tập lưu niệm Lam Phương Nhạc và Đời dầy hơn 425 trang với sự đóng góp bài viết về Lam Phương của 70 tác giả từ khắp nơi, điển hình như Trường Sa, Ngô Thụy Miên, Thanh Lan, Lưu Anh Tuấn, Hoàng Thượng Dung, Quyên Di, Nguyễn Quang, Minh Đức Hoài Trinh, Cung Trầm Tưởng, Trịnh Thanh Thủy, Vĩnh Điện, Nguyễn Thanh Liêm, Dương Tử, Hồng Tước, Trần Mạnh Chi, Hồng Vũ Lan Nhi, Đào Đức Nhuận, Lê Thúy Vinh, Duyên Anh, Nam Lộc, Ngô Thiện Đức, Thái Phạm, Kiều Mỹ Duyên, Hồng Thủy, Việt Hải, Trang Điền Morita, Dương Viết Điền, Trần Quang Hải, Bạch Yến, Vũ Hối, Phan Anh Dũng, Bích Hằng, Vương Hồng Mai, Trần Mộng Lâm, Phan Ni Tấn, Nguyền Bá Thảo, Trần Văn Thuần, Lý Thanh Tùng,...

Chương trình văn nghệ hát nhạc Lam Phương thật đặc sắc luân phiên suốt 5 tiếng giữa các ca sĩ nhiều thế hệ như Thúy An, Ngọc Hà, Quỳnh Thúy, Mai Ngọc Khánh, Thanh Thanh, Đức Khang, Thúy Anh, Tứ Ca Áo Trắng (Linh Nga, Quế Hương, Lệ Hoa, Ngọc Long), Kim Yến, Đoàn Phi, Thanh Lan, Thành Lễ, Nguyễn Đức Đạt, Châu Ngọc Hà, Quốc Thái, nhóm Phù Sa, và nhóm The Friends (Vương Hương piano, Luân Vũ Violon, Thiện Keyboard, Thái guitar). Đặc biệt trong chương trình ngoài nhừng bài nhạc không thể nào quên của nhạc sĩ Lam Phương được hát, ca sĩ Thanh Thanh hát nhạc phầm “Cô Đơn” tặng nhạc sĩ Lam Phương, trong khi đó ca sĩ Kim Yến trình bày bài hát “Tình Hè Paris” cũng để tặng người nhạc sĩ được GS. Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ Trưởng Văn Hóa Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa, vinh danh trong bài phát biểu của ông. Cả hai nhạc phẩm mới này ra đời vào dịp mừng thọ nhạc sĩ Lam Phương do nhạc sĩ Vĩnh Điện phổ từ thơ Việt Hải.

Được biết tiền lời của buổi ra mắt sách và văn nghệ hôm nay, Ban Tổ Chức Hội Nhân Ảnh Tân Văn sẽ trao cho nhạc sĩ Lam Phương để Ông sẽ gửi tặng số tiền này cho mục đích từ thiện giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.

Chúng tôi tiếp xúc với một số người tham dự đang sắp hàng chờ vào cửa được một vị cao niên cho biết, nhạc Lam Phương phản ảnh tình cảm của mọi giới trong xã hội, ông Đỗ Văn Sự cư dân ở Irvine cho biết, ông di cư vào Nam, rồi một thời gian sau đó ông rất ưa thích nhạc Lam Phương. Mỗi khi có những buổi nhạc chuyên về Lam Phương ông đều tham dự. Bà Đỗ Thị Vân từ Việt Nam sang thăm con gái ở San Jose, con bà chở cả gia đình qua đoạn đường hơn 5 tiếng rưởi đồng hồ để tham dự buổi ra mắt sách và xem show hát Lam Phương mà từ lâu bà ao ước được sống lại những kỷ niệm thời Việt Nam Cộng Hòa. Gia đình bà Vân đã mua 15 cuốn sách “Lam Phương Nhạc và Đời” để tặng bạn bè.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.