Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nhân Ảnh Tân Văn: Ra Mắt Sách Lam Phương Nhạc Và Đời

09/12/201500:00:00(Xem: 3599)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Moonlight, Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 12 năm 2015, Hội Nhân Ảnh Tân Văn tổ chức buổi ra mắt sách “Lam Phương Nhạc Và Đời” nhằm mục đích vinh danh người nhạc sĩ có hơn 60 năm gắn bó với nền âm nhạc Việt Nam, ông đã sáng tác hơn 200 bản nhạc phản ảnh nhiều khía cạnh văn hóa của nếp sống xã hội Việt Nam Cộng Hòa, thưở “Nắng Đẹp Miền Nam”, “Trăng Thanh Bình”, “Khúc Ca Ngày Mùa”,...

Tham dự buổi Hội Ngộ Lam Phưong 60 Năm Âm Nhạc có GS. Nguyễn Thanh Liêm, GS. Dương Ngọc Sum, GS. Trần Huy Bích, cựu Thiếu Tương Lê Văn Tư, bà quả phụ của Phó Đô dốc Chung Tấn Cang, Họa Sĩ, nhà Thư Họa Vũ Hối, Họa Sĩ Vũ Quốc, nhà thơ Hoàng Thượng Dung, nhà thơ Hồng Vũ Lan Nhi, GS. Quyên Di, nhà văn Nguyễn Quang, nhà văn Minh Đức Hoài Trinh, nhà văn Việt Hải và phu nhân, nhà thơ, nhà báo Thái Tú Hạp, Nữ sĩ Ái Cầm, nhạc sĩ Vĩnh Điện, nhà văn Dương Viết Điền, ký giả Kiều Mỹ Duyên, ký giả Đức Tuấn, nhà truyền thông Như Hảo, BS Peter Morita, BS Nguyễn Hùng, GS. Đào Đức Nhuận, BS. Trần Văn Thuần, BS. Hồ Ngọc Minh, GS. Trần Mạnh Chi, nhà văn Hạo Nhiên Trần Thế Ngữ, GS. Nguyễn Bá Thảo và rất nhiều những nhà văn, nhà thơ, những nhân sĩ trí thức thời Việt Nam Cộng Hòa, qúy cơ quan truyền thông và rất đông đảo những người ái mộ dòng nhạc Lam Phương.

Mặc dù trong một ngày chủ nhật rất bận rộn vời những sinh hoạt cộng đồng tại Miền Nam California nhưng từ lúc 10 giờ sáng tại nhà hàng người đến đã xếp hàng để vào nhà hàng tham dự buổi lễ kỷ niệm vừa mang tính cách văn hóa lại mang dấu ấn dòng nhạc phổ thông Lam Phương.

vinh-danh-lam-phuong-dsc-0150
vinh-danh-lam-phuong-dsc-0161
vinh-danh-lam-phuong-dsc-0175
vinh-danh-lam-phuong-dsc-0177
Hội Nhân Ảnh Tân Văn: Ra Mắt Sách Lam Phương Nhạc Và Đời

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do anh Ngô Thiện Đức, thành viên trong Hội Nhân Ảnh Tân Văn phụ trách.

Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Nguyên Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Thanh Niên thời Việt Nam Cộng Hòa lên phát biểu về Lam Phương, về những đóng góp lớn lao cho nền âm nhạc Việt Nam trải dài 60 năm và cuối cùng ông kết luận: “… Phải là một tài năng thiên phú như Lam Phương mới có “đủ” để trở thành một Nhạc sĩ tài danh…” Sau đó phần phát biểu của Giáo Sư Quyên Di, ông cũng đã ca ngợi tài năng thiên phú về âm nhạc mà Nhạc Sĩ Lam Phương đã để cho đời, rồi sau đó ông hát những khúc nhạc của Nhạc sĩ Lam Phương, mọi người cùng hát theo, cùng vỗ tay đã làm cho nhà hàng trở nên sinh động.

Tiếp theo Giáo Sư Trần Huy Bích lên nói về Nhạc Lam Phương. Tất cả mọi người đều ca ngợi và cảm ơn Nhạc Sĩ Lam Phương với những khúc nhạc tình tự quê hương.

Theo GS. Trần Mạnh Chi, Trưởng ban tổ chức cho biết: “số khách tham dự vượt mức mong đợi, khoảng 550 người, nhà hàng không còn chổ. Số người tham dự đông đã cho thấy quần chúng vẫn quý mến nhạc sĩ Lam Phương, người nghệ sĩ tài hoa với bản tính chân chất, hiền hòa.”


Mở đầu buổi lễ, MC. Thúy Anh cũng đã giới thiệu qua về tuyển tập “Lam Phương Nhạc Và Đời”. Tuyển tập lưu niệm Lam Phương Nhạc và Đời dầy hơn 425 trang với sự đóng góp bài viết về Lam Phương của 70 tác giả từ khắp nơi, điển hình như Trường Sa, Ngô Thụy Miên, Thanh Lan, Lưu Anh Tuấn, Hoàng Thượng Dung, Quyên Di, Nguyễn Quang, Minh Đức Hoài Trinh, Cung Trầm Tưởng, Trịnh Thanh Thủy, Vĩnh Điện, Nguyễn Thanh Liêm, Dương Tử, Hồng Tước, Trần Mạnh Chi, Hồng Vũ Lan Nhi, Đào Đức Nhuận, Lê Thúy Vinh, Duyên Anh, Nam Lộc, Ngô Thiện Đức, Thái Phạm, Kiều Mỹ Duyên, Hồng Thủy, Việt Hải, Trang Điền Morita, Dương Viết Điền, Trần Quang Hải, Bạch Yến, Vũ Hối, Phan Anh Dũng, Bích Hằng, Vương Hồng Mai, Trần Mộng Lâm, Phan Ni Tấn, Nguyền Bá Thảo, Trần Văn Thuần, Lý Thanh Tùng,...

Chương trình văn nghệ hát nhạc Lam Phương thật đặc sắc luân phiên suốt 5 tiếng giữa các ca sĩ nhiều thế hệ như Thúy An, Ngọc Hà, Quỳnh Thúy, Mai Ngọc Khánh, Thanh Thanh, Đức Khang, Thúy Anh, Tứ Ca Áo Trắng (Linh Nga, Quế Hương, Lệ Hoa, Ngọc Long), Kim Yến, Đoàn Phi, Thanh Lan, Thành Lễ, Nguyễn Đức Đạt, Châu Ngọc Hà, Quốc Thái, nhóm Phù Sa, và nhóm The Friends (Vương Hương piano, Luân Vũ Violon, Thiện Keyboard, Thái guitar). Đặc biệt trong chương trình ngoài nhừng bài nhạc không thể nào quên của nhạc sĩ Lam Phương được hát, ca sĩ Thanh Thanh hát nhạc phầm “Cô Đơn” tặng nhạc sĩ Lam Phương, trong khi đó ca sĩ Kim Yến trình bày bài hát “Tình Hè Paris” cũng để tặng người nhạc sĩ được GS. Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ Trưởng Văn Hóa Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa, vinh danh trong bài phát biểu của ông. Cả hai nhạc phẩm mới này ra đời vào dịp mừng thọ nhạc sĩ Lam Phương do nhạc sĩ Vĩnh Điện phổ từ thơ Việt Hải.

Được biết tiền lời của buổi ra mắt sách và văn nghệ hôm nay, Ban Tổ Chức Hội Nhân Ảnh Tân Văn sẽ trao cho nhạc sĩ Lam Phương để Ông sẽ gửi tặng số tiền này cho mục đích từ thiện giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.

Chúng tôi tiếp xúc với một số người tham dự đang sắp hàng chờ vào cửa được một vị cao niên cho biết, nhạc Lam Phương phản ảnh tình cảm của mọi giới trong xã hội, ông Đỗ Văn Sự cư dân ở Irvine cho biết, ông di cư vào Nam, rồi một thời gian sau đó ông rất ưa thích nhạc Lam Phương. Mỗi khi có những buổi nhạc chuyên về Lam Phương ông đều tham dự. Bà Đỗ Thị Vân từ Việt Nam sang thăm con gái ở San Jose, con bà chở cả gia đình qua đoạn đường hơn 5 tiếng rưởi đồng hồ để tham dự buổi ra mắt sách và xem show hát Lam Phương mà từ lâu bà ao ước được sống lại những kỷ niệm thời Việt Nam Cộng Hòa. Gia đình bà Vân đã mua 15 cuốn sách “Lam Phương Nhạc và Đời” để tặng bạn bè.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.