Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Nhân Ảnh Tân Văn: Ra Mắt Sách Lam Phương Nhạc Và Đời

09/12/201500:00:00(Xem: 2576)
Hội Nhân Ảnh Tân Văn: Ra Mắt Sách Lam Phương Nhạc Và Đời

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Moonlight, Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 12 năm 2015, Hội Nhân Ảnh Tân Văn tổ chức buổi ra mắt sách “Lam Phương Nhạc Và Đời” nhằm mục đích vinh danh người nhạc sĩ có hơn 60 năm gắn bó với nền âm nhạc Việt Nam, ông đã sáng tác hơn 200 bản nhạc phản ảnh nhiều khía cạnh văn hóa của nếp sống xã hội Việt Nam Cộng Hòa, thưở “Nắng Đẹp Miền Nam”, “Trăng Thanh Bình”, “Khúc Ca Ngày Mùa”,...

Tham dự buổi Hội Ngộ Lam Phưong 60 Năm Âm Nhạc có GS. Nguyễn Thanh Liêm, GS. Dương Ngọc Sum, GS. Trần Huy Bích, cựu Thiếu Tương Lê Văn Tư, bà quả phụ của Phó Đô dốc Chung Tấn Cang, Họa Sĩ, nhà Thư Họa Vũ Hối, Họa Sĩ Vũ Quốc, nhà thơ Hoàng Thượng Dung, nhà thơ Hồng Vũ Lan Nhi, GS. Quyên Di, nhà văn Nguyễn Quang, nhà văn Minh Đức Hoài Trinh, nhà văn Việt Hải và phu nhân, nhà thơ, nhà báo Thái Tú Hạp, Nữ sĩ Ái Cầm, nhạc sĩ Vĩnh Điện, nhà văn Dương Viết Điền, ký giả Kiều Mỹ Duyên, ký giả Đức Tuấn, nhà truyền thông Như Hảo, BS Peter Morita, BS Nguyễn Hùng, GS. Đào Đức Nhuận, BS. Trần Văn Thuần, BS. Hồ Ngọc Minh, GS. Trần Mạnh Chi, nhà văn Hạo Nhiên Trần Thế Ngữ, GS. Nguyễn Bá Thảo và rất nhiều những nhà văn, nhà thơ, những nhân sĩ trí thức thời Việt Nam Cộng Hòa, qúy cơ quan truyền thông và rất đông đảo những người ái mộ dòng nhạc Lam Phương.

Mặc dù trong một ngày chủ nhật rất bận rộn vời những sinh hoạt cộng đồng tại Miền Nam California nhưng từ lúc 10 giờ sáng tại nhà hàng người đến đã xếp hàng để vào nhà hàng tham dự buổi lễ kỷ niệm vừa mang tính cách văn hóa lại mang dấu ấn dòng nhạc phổ thông Lam Phương.

vinh-danh-lam-phuong-dsc-0150
vinh-danh-lam-phuong-dsc-0161
vinh-danh-lam-phuong-dsc-0175
vinh-danh-lam-phuong-dsc-0177
Hội Nhân Ảnh Tân Văn: Ra Mắt Sách Lam Phương Nhạc Và Đời

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do anh Ngô Thiện Đức, thành viên trong Hội Nhân Ảnh Tân Văn phụ trách.

Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Nguyên Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Thanh Niên thời Việt Nam Cộng Hòa lên phát biểu về Lam Phương, về những đóng góp lớn lao cho nền âm nhạc Việt Nam trải dài 60 năm và cuối cùng ông kết luận: “… Phải là một tài năng thiên phú như Lam Phương mới có “đủ” để trở thành một Nhạc sĩ tài danh…” Sau đó phần phát biểu của Giáo Sư Quyên Di, ông cũng đã ca ngợi tài năng thiên phú về âm nhạc mà Nhạc Sĩ Lam Phương đã để cho đời, rồi sau đó ông hát những khúc nhạc của Nhạc sĩ Lam Phương, mọi người cùng hát theo, cùng vỗ tay đã làm cho nhà hàng trở nên sinh động.

Tiếp theo Giáo Sư Trần Huy Bích lên nói về Nhạc Lam Phương. Tất cả mọi người đều ca ngợi và cảm ơn Nhạc Sĩ Lam Phương với những khúc nhạc tình tự quê hương.

Theo GS. Trần Mạnh Chi, Trưởng ban tổ chức cho biết: “số khách tham dự vượt mức mong đợi, khoảng 550 người, nhà hàng không còn chổ. Số người tham dự đông đã cho thấy quần chúng vẫn quý mến nhạc sĩ Lam Phương, người nghệ sĩ tài hoa với bản tính chân chất, hiền hòa.”

Mở đầu buổi lễ, MC. Thúy Anh cũng đã giới thiệu qua về tuyển tập “Lam Phương Nhạc Và Đời”. Tuyển tập lưu niệm Lam Phương Nhạc và Đời dầy hơn 425 trang với sự đóng góp bài viết về Lam Phương của 70 tác giả từ khắp nơi, điển hình như Trường Sa, Ngô Thụy Miên, Thanh Lan, Lưu Anh Tuấn, Hoàng Thượng Dung, Quyên Di, Nguyễn Quang, Minh Đức Hoài Trinh, Cung Trầm Tưởng, Trịnh Thanh Thủy, Vĩnh Điện, Nguyễn Thanh Liêm, Dương Tử, Hồng Tước, Trần Mạnh Chi, Hồng Vũ Lan Nhi, Đào Đức Nhuận, Lê Thúy Vinh, Duyên Anh, Nam Lộc, Ngô Thiện Đức, Thái Phạm, Kiều Mỹ Duyên, Hồng Thủy, Việt Hải, Trang Điền Morita, Dương Viết Điền, Trần Quang Hải, Bạch Yến, Vũ Hối, Phan Anh Dũng, Bích Hằng, Vương Hồng Mai, Trần Mộng Lâm, Phan Ni Tấn, Nguyền Bá Thảo, Trần Văn Thuần, Lý Thanh Tùng,...

Chương trình văn nghệ hát nhạc Lam Phương thật đặc sắc luân phiên suốt 5 tiếng giữa các ca sĩ nhiều thế hệ như Thúy An, Ngọc Hà, Quỳnh Thúy, Mai Ngọc Khánh, Thanh Thanh, Đức Khang, Thúy Anh, Tứ Ca Áo Trắng (Linh Nga, Quế Hương, Lệ Hoa, Ngọc Long), Kim Yến, Đoàn Phi, Thanh Lan, Thành Lễ, Nguyễn Đức Đạt, Châu Ngọc Hà, Quốc Thái, nhóm Phù Sa, và nhóm The Friends (Vương Hương piano, Luân Vũ Violon, Thiện Keyboard, Thái guitar). Đặc biệt trong chương trình ngoài nhừng bài nhạc không thể nào quên của nhạc sĩ Lam Phương được hát, ca sĩ Thanh Thanh hát nhạc phầm “Cô Đơn” tặng nhạc sĩ Lam Phương, trong khi đó ca sĩ Kim Yến trình bày bài hát “Tình Hè Paris” cũng để tặng người nhạc sĩ được GS. Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ Trưởng Văn Hóa Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa, vinh danh trong bài phát biểu của ông. Cả hai nhạc phẩm mới này ra đời vào dịp mừng thọ nhạc sĩ Lam Phương do nhạc sĩ Vĩnh Điện phổ từ thơ Việt Hải.

Được biết tiền lời của buổi ra mắt sách và văn nghệ hôm nay, Ban Tổ Chức Hội Nhân Ảnh Tân Văn sẽ trao cho nhạc sĩ Lam Phương để Ông sẽ gửi tặng số tiền này cho mục đích từ thiện giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.

Chúng tôi tiếp xúc với một số người tham dự đang sắp hàng chờ vào cửa được một vị cao niên cho biết, nhạc Lam Phương phản ảnh tình cảm của mọi giới trong xã hội, ông Đỗ Văn Sự cư dân ở Irvine cho biết, ông di cư vào Nam, rồi một thời gian sau đó ông rất ưa thích nhạc Lam Phương. Mỗi khi có những buổi nhạc chuyên về Lam Phương ông đều tham dự. Bà Đỗ Thị Vân từ Việt Nam sang thăm con gái ở San Jose, con bà chở cả gia đình qua đoạn đường hơn 5 tiếng rưởi đồng hồ để tham dự buổi ra mắt sách và xem show hát Lam Phương mà từ lâu bà ao ước được sống lại những kỷ niệm thời Việt Nam Cộng Hòa. Gia đình bà Vân đã mua 15 cuốn sách “Lam Phương Nhạc và Đời” để tặng bạn bè.

19/05/2019(Xem: 79)
Weatminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào sáng Thư Ba ngày 14 tháng 5 năm 2019, Ca Sĩ, Đạo Diễn Quốc Võ Trưởng Nhóm Từ Thiện Trái Tim Việt cho biết: Nhân ngày Lễ Cha anh sẽ tổ chức Đêm Ra Mắt MV “Nhớ Cha” và “Giọt Sầu Riêng Anh”
19/05/2019(Xem: 74)
18/05/2019(Xem: 196)
Westminster (Đoàn Hưng)- Vào sáng ngày Thứ Sáu 17/05/2019, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Tom Umberg đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp Tháng Di Sản Châu Á Thái Bình Dương.
18/05/2019(Xem: 138)
Garden Grove (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, trước văn phòng Sở Cảnh Sát Garden Grove tại số 11301 Acacia Parkway, Thành Phố Garden Grove vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 16 tháng 5 năm 2019 Sở cảnh sát Garden Grove
18/05/2019(Xem: 166)
17/05/2019(Xem: 554)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 14 năm qua, Ca Sĩ Mỹ Lan hằng năm đều tổ chức chương trình ca nhạc để tưởng nhớ Ca Nhạc Sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh. Đêm ca nhạc lần thứ 14 với chủ đề: “Chân trời Tím” đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 10 tháng 5 năm 2019 tại nhà hàng Moonlight 15440 Beach Blvd Thành Phố Westminster CA 92683.
17/05/2019(Xem: 184)
FUNNER, Calif. (ngày 15 tháng Năm, 2019) – Sòng bài, khu nghỉ mát Harrah's Resort Southern California vào ngày 15/05 đã làm lễ nghi thức nhậm chức cho nam diễn viên và nghệ sĩ hài Rob Riggle, là thị trưởng chính thức thứ hai của Funner, California. Ông Rob Riggle kế nhiệm David Hasselhoff lãnh đạo Funner bắt đầu từ tháng 05, 2019.
17/05/2019(Xem: 143)
Trong những tuần gần đây, các công ty thuốc lá điện tử đã phản ứng công khai trước sự giám sát lớn hơn của chính phủ đối với các hoạt động tiếp thị và bán hàng của họ, đặc biệt là đối với giới trẻ.
17/05/2019(Xem: 184)
16/05/2019(Xem: 264)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tu Viện Linh ứng toạ lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841, do Tỳ Kheo Thích Minh Hạnh, Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563 – 2019 vào lúc 10 giờ trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 5 năm 2018.
16/05/2019(Xem: 209)
15/05/2019(Xem: 223)
Washington, DC.- Hôm nay dự luật H.R. 1437 của lưỡng đảng do dân biểu Lou Correa đệ trình có tên gọi là Đạo Luật Kiểm Soát Súng Năm 2019 (The Securing DHS Firearms Act Of 2019) đã được Hạ viện thông qua.
15/05/2019(Xem: 249)
Westminster (Bình Sa) - - Liên tục trong 19 năm qua, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Nam California do Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn làm Hội Trưởng đã tổ chức ngày Lễ Mẹ “Mothers Day” hằng năm để tri ân và vinh danh các bà mẹ trong cộng đồng Người Việt tại Nam California. Đồng thời cũng là dịp để duy trì truyền thống cho các thế hệ con cháu noi theo.
15/05/2019(Xem: 164)
Sacramento, Calif. (Ngày 14/5/2019) –Trưởng Kiểm toán viên Bang California, Elaine M. Howle, đã lựa chọn ngẫu nhiên tên của các thành viên và thành viên thay thế trong Hội đồng Đánh Giá Ứng Viên (Hội Đồng) cho quá trình lựa chọn Ủy Ban Quy Hoạch Lại Khu Vực Bầu Cử Cho Công Dân năm 2020 (Ủy Ban).
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi