Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh hoạt và hình ảnh Lễ Tạ Ơn Nghĩa Sinh năm thứ 33 tại Chicago

04/12/201505:53:00(Xem: 3277)

Sinh hoạt và hình ảnh Lễ Tạ Ơn Nghĩa Sinh năm thứ 33 tại Chicago


Mời bấm vào đây để xem hình ảnh:

http://www.nghiasinh.org/?mode=pic_dsalbum&id_album=241


Lễ Tạ Ơn 2015

Lễ Tạ Ơn Nghĩa Sinh năm thứ 33 đã được khai mạc lúc 2 giờ chiều ngày 26-11-2015 tại Nguyện đường Saint Henry, thành phố Chicago. Thánh lễ Tạ ơn do Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm chủ tế và quý Cha đồng tế là LM Bùi Văn Đồng, LM Nguyễn Văn Khai, LM Nguyễn Nam Việt cùng Thầy phó tế Nguyễn Văn Đức.


Mục đích tổ chức

Lễ Tạ Ơn được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức hàng năm với ba mục đích chính là để TẠ ƠN TRỜI, CÁM ƠN NGƯỜI và cổ võ LÒNG BIẾT ƠN nhau trong cuộc sống. Lòng biết ơn, theo nữ sĩ Melody Beattie, là chìa khóa mở cửa cho một cuộc sống sung mãn và lòng biết ơn giúp chuyển hóa những gì chúng ta đang có thành đầy đủ và phong phú hơn, như:

 • Chuyển KHƯỚC TỪ thành CHẤP NHẬN

 • Chuyển HỖN LOẠN thành TRẬT TỰ

 • Chuyển MÙ MỜ thành RÕ RÀNG

 • Chuyển NGHI KỴ thành TÍN NHIỆM

 • Chuyển NGỜ VỰC thành TIN TƯỞNG.


Nội dung chương trình

Nội dung chương trình hướng trọng tâm vào con người nhân bản, nhân văn, nhân ái như chào người mới, tiếp người cũ, rồi cùng nhau hướng lòng mình lên đấng thiên thượng với lời cảm tạ và hòa đồng với mọi người để rồi tùy từng hoàn cảnh: chung vui, chia buồn và trao đổi kinh nghiệm sống hải ngoại. Sau thánh lễ tạ ơn, chương trình còn có nhiều tiết mục ý nghĩa như: (1) Lịch sử và chủ đề Lễ Tạ Ơn – Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh; (2) Chào mừng đồng hương đến thăm và định cư tại Hoa Kỳ – Trưởng Trần Bửu Khánh; (3) Thành quả hoạt động xã hội và giáo dục trong năm 2015 – Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu; (4) Tiệc mừng Lễ Tạ Ơn 2015 – Phương đoàn Nghĩa Sinh và đồng hương Việt Nam tại Chicago; (5) Văn nghệ Mùa Tạ Ơn – Ban nhạc Gia Đình Chicago; và (6) Tiệc mừng sinh nhật và lễ tạ ơn.


Gương sáng cộng đồng

Hàng năm, Ban Tổ Chức đã tìm dịp vinh danh những thành viên trong cộng đồng đã làm gương sáng tốt lành trong nhiều lãnh vực. Năm nay, Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm, quý Cha đồng tế và Thầy phó tế đã trao tặng bằng danh dự và bằng tưởng lệ năm 2015 cho quý đồng hương ưu tú trong lãnh vực gia đình, xã hội, giáo dục và đào tạo như sau:

 • Bằng danh dự “Hiền Mẫu” (giải thưởng gia đình): Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân (TGP Chicago)

 • Bằng danh dự “Nhân Ái” (giải thưởng xã hội): Anh Nguyễn Ngọc Thắng (GP Joliet)

 • Bằng tưởng lệ “Trí Dũng” (giải thưởng giáo dục): Cháu Trần Bảo Tâm (Chùa Trúc Lâm, Chicago)

 • Bằng tưởng lệ “Nhân Tài” (giải thưởng đào tạo): Cháu Hoàng Minh An (Giáo xứ St. Mary, Buffalo Grove).


blank


Ban Thánh lễ

Các Thánh lễ Tạ ơn trong 33 năm qua đã được 7 Linh mục Việt Nam tại Hoa Kỳ nhiệt tâm khuyến khích, giúp đỡ, dâng lễ và giảng huấn. Ban tổ chức xin tri ân quý tuyên úy chủ sự Lễ Tạ Ơn Nghĩa Sinh trong thời gian qua:

 • Đức Ông Jerome Nguyễn Ngọc Hàm - 12 năm (1983-1995)

 • Linh mục Joseph Nguyễn Thế Phiên - 1 năm (1996)

 • Linh mục Alfonse Nguyễn Công Minh - 4 năm (1997-2000)

 • Linh mục Ignatius Nguyễn Duy Lam - 1 năm (2001)

 • Linh mục Joseph Nguyễn Xuân Thảo - 5 năm (2002-2006)

 • Linh mục Joseph Bùi Văn Đồng - 7 năm (2007-2013)

 • Linh mục Paul Cao Đức Duy - 1 năm (2014)

 • Đức Ông Jerome Nguyễn Ngọc Hàm - 1 năm ( 2015)


Ban Thánh ca

Trong 11 năm đầu (1983-1994), Ban Thánh ca LTO Nghĩa Sinh đã được Anh Trần Văn Hóa tận tâm hướng dẫn và hỗ trợ. Từ năm 1995, Anh Trần Văn Hóa đã mời Anh Nguyễn Duy Đoan đến tiếp sức với BTC Lễ Tạ Ơn. Ca trưởng Nguyễn Duy Đoan đã hướng dẫn ca đoàn thành công và liên tục trong 20 năm qua (1995-2015) và sẽ còn tiếp tục con đường nghệ thuật thánh nhạc trong nhiều thập kỷ nối tiếp.


Ban Phụng vụ

Trong những năm đầu, Ban Phụng vụ do Trưởng Nguyễn Thái Hùng phụ trách. Khi Trưởng Mai Nghĩa và gia đình được bảo trợ tới định cư tại Chicago theo diện Nhân đạo (Humanitarian Operation), Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã mời Trưởng Nghĩa đảm trách Ban Phụng vụ trong hai thập niên qua với sự hỗ trợ tuyệt đối của tất cả các thành viên trong gia đình.


Ban Khánh tiết

Khởi sự, Ban Khánh tiết do Trưởng Trần Bửu Khánh phụ trách. Khi NS Trần Trọng Tuyên được bảo trợ tới định cư tại Chicago theo diện Đoàn tụ Gia đình, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã mời Trưởng Tuyên đảm trách Ban Khánh tiết trên 10 năm qua với sự đồng lao cộng tác nhiệt tình của Kỹ sư Mai Phước, Võ sư Nguyễn Trọng Định và các thiện nguyện viên cộng đồng.


Ban Điều hành

Ban Điều hành lễ hội Nghĩa Sinh năm nay gồm có Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh, Trưởng Ban Tổ chức; Trưởng Nguyễn Vũ Luân, Phương Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Chicago; Trưởng Trần Bửu Khánh, Phương Đoàn Phó Nghĩa Sinh Chicago; THNS Trần Quốc Thanh Dũng và THNS Nguyễn Thị Bích Như đặc trách Ban Âm thanh và Ban Văn nghệ Gia đình Chicago.


Ban Sáng lập

Ban Sáng lập Lễ Tạ Ơn thường niên gồm có 4 thành viên: 2 thành viên Phật Giáo và 2 thành viên Công Giáo:

 • Trưởng Trần Bửu Khánh (Chùa Trúc Lâm, Chicago)

 • Trưởng Nguyễn Vũ Luân (Chùa Quang Minh, Chicago)

 • Trưởng Nguyễn Thái Hùng (Giáo xứ Trinh Vương, GP Joliet)

 • Huynh Trưởng Nguyễn Trung Hiếu (Giáo xứ Our Lady of Agnola, TGP Chicago).

Các thành viên trong Ban Sáng lập đã liên tục làm việc với nhau trong 33 năm qua (1983-2015) để tổ chức Lễ Tạ Ơn thường niên. Thành phần tham dự Lễ Tạ Ơn hàng năm thuộc nhiều tôn giáo khác nhau như Phật Giáo, Công Giáo và Tin Lành, nhưng khi cầu nguyện thì mỗi người cầu nguyện theo niềm tin riêng mình.


blank


Lòng Biết ơn

Một trong 3 mục đích chính của Lễ Tạ Ơn Nghĩa Sinh hàng năm là để cổ võ LÒNG BIẾT ƠN nhau trong cuộc sống. Lòng vô ơn, theo nữ sĩ Melody Beattie, sẽ dẫn đến sự suy thoái, phân hóa, chia rẽ, hận thù và chiến tranh. Ngược lại, lòng biết ơn sẽ sinh hoa kết quả và mang lại “Ý NGHĨA cho QUÁ KHỨ, BÌNH AN cho HIỆN TẠI và HY VỌNG cho TƯƠNG LAI” – tương lai của văn minh, tiến bộ, nhân ái, nhân hòa và muôn điều phước hạnh cho con người thuộc mọi thành phần dân tộc trên thế giới.


- VPNS ChicagoThông tin Liên hệ:

[1] http://www.nghiasinh.org/?mode=pic_dsalbum&id_album=215
[2] http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=842
[3] http://www.truyen-tin.net/ViewNewsDetail.aspx?tabid=56&NewsPK=16967


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.