Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Gây Quỹ "Cây Mùa Xuân cho Lm. TNLT Nguyễn Văn Lý"

04/12/201500:01:00(Xem: 3076)

Thông báo số #1 của Ban Tổ Chức

Cuộc Gây Quỹ "Cây Mùa Xuân cho Lm. TNLT Nguyễn Văn Lý"
.

Kính gửi: Quý vị Lãnh đạo Tinh thần các Tôn giáo, quý Cộng đồng người Việt Quốc gia, quý Chính Đảng, Tổ chức đấu tranh, Đoàn thể, Hội Ái hữu, và toàn thể quý Đồng Hương Việt Nam trên toàn thế giới.
.

Nhằm bày tỏ sự ngưỡng mộ và tri ân đối với một vị Tu Sĩ đã dấn thân đấu tranh quyết liệt cho công cuộc dân chủ hóa đất nước trong tinh thần bất bạo động, ViDan Foundation sẽ tổ chức một cuộc gây quỹ mang tên "Cây Mùa Xuân cho Lm. TNLT Nguyễn Văn Lý", người đã bị giam cầm thêm 8 năm dài vì các nỗ lực chống độc tài, tham ô và bất công ở quê hương Việt Nam; và sắp được mãn án sau Tết Nguyên đán năm Bính Thân.

http://4.bp.blogspot.com/_GX0AKwVsQM0/SweYC_JHJXI/AAAAAAAAHIo/eeuSFvP3uXA/s1600/nguyenvanly.jpg.
Theo thông tin từ mạng Wikipedia, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã mở phiên tòa xét xử Lm. Nguyễn Văn Lý vào ngày 30-3-2007 về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" theo Điều 88 - Bộ luật hình sự của CSVN, tuyên án ông:8 năm tù giam và 5 năm quản chế tại nơi cư trú sau khi mãn hạn tù. Phiên tòa này không có mặt luật sư biện hộ cho Linh mục.
.

Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý là người có một quá trình đấu tranh chống độc tài, tham ô và bất công từ năm 1977, bắt đầu với việc phổ biến hai bài tham luận của Tổng Giám mục Nguyễn Kim Điền với nội dung lên án chính quyền Việt Nam "chủ trương tiêu diệt tôn giáo". Vì việc này Linh mục Nguyễn Văn Lý bị bắt và kết án 20 năm tù với tội danh "chống phá cách mạng", giam tại Thừa Phủ (Huế).

Ngày 26 tháng 6 năm 2004, Linh mục Lý được trao Giải Shalom khiếm diện tại Đại học Công giáo Eichstätt-Ingolstadt (Đức)

Ngày 8 tháng 4 năm 2006, Linh mục Lý đã thành lập "Khối 8406", cùng với một số người biên soạn nhiều tài liệu có nội dung chống lại nhà cầm quyền CSVN và kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử quốc hội vào năm 2007.

Ngày 8 tháng 9 năm 2006, Linh mục Lý đã công bố "Ông cùng với một số người thành lập Đảng Thăng Tiến Việt Nam liên kết với Đảng Vì Dân cùng với một số tổ chức chính trị ở nước ngoài, thành lập "Liên Đảng Lạc Hồng".
.

Căn cứ vào bản án sau cùng ngày 30-3-2007 tại Huế, Lm. Nguyễn Văn Lý sẽ mãn án vào ngày 18 tháng 02 năm 2016.

Do vậy, cuộc gây quỹ để mừng Lm. Nguyễn Văn Lý rời nhà tù sẽ được ViDan Foundation tổ chức với hai hình thức sau:


.

1.        Qua các phương tiện truyền thông:Phổ biến thư kêu gọi và xin yểm trợ bằng hình thức gửi chi phiếu về Ban Tổ Chức, hoặc qua hình thức chuyển ngân PayPal.

.
2.        Qua buổi gây quỹ chính thức tại Houston:ViDan Foundation sẽ tổ chức một buổi văn nghệ đấu tranh và gây quỹ như sau:

     Thời gian: 11:00 am - 3:00 pm Chủ Nhật ngày 10 tháng 01 năm 2016

     Địa điểm:  Nhà hàng Thiên Phú: 11360 Bellaire Blvd., Houston, TX 77072

                 (cạnh Tượng Đài Việt-Mỹ)          
..

Quý Đồng hương ở xa muốn đóng góp cho Quỹ này xin vui lòng gửi chi phiếu đến:

ViDan Foundation: P.O. Box 842064, Houston, TX 77284-2064

Memo: Lm. Nguyen Van Ly
.

hoặc bằng hệ thống chuyển ngân PayPal qua địa chỉ email: paypal@vidan.us

ViDan Foundation sẽ chuyển gửi 100% ngân khoản thu nhận được đến thân nhân của Lm. Nguyễn Văn Lý, và danh sách những người đóng góp sẽ được phổ biến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Việt ngữ.
.

Hình thức cuộc gây quỹ lần này cũng sẽ tương tự như cuộc gây quỹ khẩn cấp giúp cựu TNLT Nguyễn Hữu Cầu và cố giáo sư TNLT Đinh Đăng Định vào tháng 4/2014, với ngân khoản trợ giúp cho hai gia đình tổng cộng là $25.201,62 mỹ kim, được chuyển giao vào ngày 01/05/2014.
.

ViDan Foundation tha thiết mời gọi sự tham gia, yểm trợ bằng mọi hình thức của quý vị Lãnh đạo Tinh thần các Tôn giáo, quý Cộng đồng Người Việt Quốc gia, quý Chính Đảng, Tổ chức, Đoàn thể, Hội đoàn, Hội Ái hữu, và toàn thể quý Đồng Hương Việt Nam trên toàn thế giới.

Chúng tôi tin tưởng rằng việc chia sẻ với vị Linh mục đã dành 38 năm dài của cuộc đời cho chuỗi đấu tranh vì dân vì nước là một nghĩa cử cao đẹp, cần thiết và vô cùng ý nghĩa.

Mọi đóng góp ý kiến xin vui lòng liên lạc cô Anh Trinh ở số điện thoại (713) 391-9843 hay qua địa chỉ email:lienlac@vidan.us
.

Trân trọng kính thông báo.

TM. Ban Tổ Chức

Anh TrinhLINK: http://hoamai.us/index.php/news-media/press-releases/274-274
.
.

Ý kiến bạn đọc
04/12/201518:43:35
Khách
Tiền bạc để giúp linh mục Lý chữa bệnh hay để làm gi ? Xin vui lòng giải thích

Cám ơn tác giả
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.