Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Siêu Thị Garden Grove Họp Báo Về Sinh Hoạt Của Siêu Thị

04/12/201500:00:00(Xem: 3192)

Garden Grove (Bình Sa)- - Thứ Tư 2 tháng 12-2015, Siêu Thị Garden Grove tại số 12081 Brookhurst (góc Brookhurst và Chapman) tại thành phố Garden Grove họp báo. Chợ này đã tưng bừng khai trương vào tháng 2 năm 2015, đến tháng 6 năm 2015 thì chợ này nộp đơn với toà để bảo vệ bởi luật phá sản dưới Điều Luật 11 của luật Hoa Kỳ nên chợ tạm ngưng hoạt động, mãi đến vào đầu tháng 10-2015 thì chợ Garden Grove đã mở cửa hoạt động lại với một ban điều hành lâm thời mới do Tòa Án chỉ định để điều hành ngôi chơ này cho đến khi có phán quyết chính thức của Tòa Án.

Để làm sáng tỏ, buổi họp báo dưới sự chủ tọa của qúy vị trong Ban điều hành lâm thời gồm: Gregg Yorkison, Tổng Giám Đốc Điều Hành, Nguyễn Khanh, Phó Tổng Giám Đốc Phát Triển Thương Mại, Ron Clifford, Luật Sư đại diện cho các chủ nợ và David Neale là Luật Sư đại diện cho con nợ.

blank
Họp báo.

Dự họp báo còn có sự hiện diện của các cơ quan truyền thông, các chủ nợ, các nhà cung cấp, các cựu nhân viên và một số đồng hương.

Mở đầu, ông Gregg Yorkison đã nhấn mạnh rằng chợ Garden Grove không đóng cửa như lời đồn những ngày qua, hiện tại chợ này đang mở cửa hoạt động theo luật phá sản Chương 11. Ông Gregg đã giải thích về luật phá sản Chương 11 là để tái phối trí lại hoạt động của chợ, tình trạng hiện nay của chợ Garden Grove và kế hoạch phát triển trong tương lai. Ông Gregg cũng cho biết rỏ là theo luật phá sản Chương 11 thì cơ sở thương mại không thể trả những món nợ đã thiếu trước khi họ khai phá sản, họ chỉ có thể trả nợ sau khi kế hoạch tái tổ chức của cơ sở thương mại này được toà chấp thuận và các chủ nợ biểu quyết chấp thuận, thì việc trả nợ sẽ được thực hiện theo ưu tiên là tiền thuế, tiền lương của các nhân viên, các đơn khiếu nại được bảo vệ dưới luật PACA (Đạo luật bảo vệ thực phẩm nông nghiệp dễ hỏng), kế tiếp mới đến các chủ nợ khác. Ông Gregg cũng đưa ra bằng chứng cụ thể về việc khai phá sản theo Chương 11 của báo Orange County Register, khai phá sản nhưng vẫn hoạt động bình thường.

Nhiều câu hỏi từ những người tham dự cũng như một số các cơ quan truyền thông được đặt ra và cũng được ông Gregg Yorkison, qua sự thông dịch tiếng Việt của ông Nguyễn Khanh, đã được trả lời cặn kẻ và thoả đáng.

Dịp này Ông Nguyễn Khanh cũng đã cho biết: “Thông thường theo tôi được biết là khi chúng ta nói đến một cơ sở thương mại khai phá sản thì đều cho rằng là cơ sở thương mại này đóng cửa vĩnh viễn và bán tống bán tháo tất cả để trả nợ. Đđiều này chỉ đúng theo luật phá sản dưới Chương 7 và 13 mà thôi. Còn khi cơ sở thương mại khai theo luật phá sản Chương 11 là cơ sở thương mại xin được bảo vệ để có thể tiếp tục hoạt động thương mại hầu có cơ hội để trả nợ với một kế hoạch tái tổ chức được chấp thuận bởi toà và các chủ nợ. Chúng tôi là những người được toà bổ nhiệm để giúp cho chợ tái hoạt động và phát triển thương vụ để có thể trả nợ.” Ông Khanh cho biết thêm: “Như quí vị cũng biết là quận Cam cũng đã khai phá sản, sau đó họ đã thoã mãn với các chủ nợ qua kế hoạch tái cấu trúc, sau một thời gian hoạt động đã vượt ra khỏi tính cách phá sản và hiện nay hoạt động rất thịnh vượng. Chúng tôi mong rằng cũng sẽ được như quận Cam. Chợ Garden Grove là một ngôi chợ khang trang, sạch sẽ, với parking rộng và phục vụ ân cần, hàng tươi giá rẻ với nhiều hàng sale mỗi ngày. Chợ Garden Grove sẽ cố gắng luôn làm vui lòng người đến và hài lòng người đi. Chúng tôi cố gắng không làm phụ lòng thương mến và ủng hộ của đồng hương, cho chúng tôi được có cơ hội để phục vụ đồng hương, tạo thêm việc làm và góp phần đóng vào sự phát triển kinh tế tại địa phương.”

Hiện tại ngôi chợ đang trở lại hoạt động bình thường. Dịp này qúy vị trong Ban Điều Hành cũng kêu gọi sự tiếp tay của qúy đồng hương để ngôi chợ mỗi ngày một phát triển hơn. Ban quản trị cũng rất mong được lắng nghe ý kiến đóng góp, xây dựng của qúy đồng hương trong những ngày sắp đến.

Buổi họp báo kết thúc trong tinh thần xây dựng, thông cảm giữa những người chủ nợ, con nợ, nhân viên và nhất là đồng hương tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.