Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Nghệ Tiệc Chay Gây Quỹ Chùa Việt Nam Tại Nhật

03/12/201500:00:00(Xem: 3104)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 6 giờ chiều ngày 29 tháng 11 năm 2015 một buổi tiệc chay gây qũy xây dựng cổng Tam Quan Chùa Việt Nam tại Nhật. Hơn 400 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự, Chư Tôn Đức có: HT. Thích Minh Tuyền, HT. Thích Tâm Ngoạn, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Thông Hải, HT. Thích Như Minh, HT. Thích Minh Mẫn … Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Ni Sư Thích Tịnh Quang… và một số chư Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Điều hợp chương trình khai mạc do Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Ky, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện chủ Tu Viện Chân Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Oxnard, Ventura, California là người điều hợp chương trình ngay từ lúc đầu đã trân trọng giới thiệu từng vị chư tôn đức Tăng Ni và một số đồng hương Phật tử tham dự. Trong phần mở đầu buổi tiệc HT. cũng đã kể qua về những khó khăn mà HT. Thích Minh Tuyền Viện Chủ Chùa Việt Nam tại Nhật đã trải qua sau những năm tháng khó khăn để có được ngôi chùa Việt Nam tại Nhật, nhân dịp nầy HT. cũng đã kêu gọi qúy đồng hương Phật tử hãy mở rộng lòng, kẻ ít người nhiều đóng góp vào buổi tiệc gây qũy nầy để HT. Minh Tuyền có điều kiện hoàn thành ngôi chùa trong giai đoạn cuối nầy.

tiec-1-xay-chua-nhat-dsc-0012
tiec-xay-chua-nhat-dsc-0003
tiec-xay-chua-nhat-dsc-0006
tiec-xay-chua-nhat-dsc-0008
tiec-xay-chua-nhat-dsc-0020
Trong buổi gây quỹ.

Sau đó HT. giới thiệu HT. Minh Tuyền, Viện chủ Chùa Việt Nam tại Nhật lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hung Phật tử tham dự. HT. tiếp: “Một giấc mơ, một niềm hy vọng về hình ảnh một ngôi chùa Việt Nam tại Nhật đã được ươm mầm và nuôi dưỡng trong hơn 6 thập niên trôi qua, 60 năm đối với vũ trụ chỉ là con số qúa nhỏ bé. Nhưng đối với kiếp người mong manh thì thật là qúa dài. Đó là điều mà chúng tôi xin trình bày sơ qua vài nét về khởi điểm và tiến trình xây dựng chùa Việt Nam tại Nhật. Ngược giòng thời gian, hơn 60 năm trước qúy vị chư tăng đã du học tại Nhật Bản như: HT. Thích Thiện Ân, HT. Thích Mãn Giác, HT. Thích Tâm Giác, HT. Thích Thanh Kiểm, HT. Thích trí Quảng, HT. Thích Chơn Thành, HT. Thích Minh Tâm, HT. Thích Bảo Lạc, HT. Thích Như Điển… Từ đó hình ảnh ngôi chùa Việt Nam cũng đã lớn dần trong năm tháng hoằng dương chánh pháp, hóa độ chúng sanh đó là thiên chức hạnh nguyện của chư tăng…” HT. cũng đã tâm sự cùng Phật tử qua những chặng đường khó khăn trước khi ngôi chùa Việt Nam được hình thành trong vô vàn gian khó. Hiện nay ngôi chùa tạm xong, nhưng nhà Tăng, nhà bếp, cổng Tam Quan vẫn chưa thực hiện được, nên mục đích của chuyến sang Mỹ lần nầy tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ của Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử để sau khi trở lại Nhật sẽ tiếp tục những công trình còn dang dở.


Nhân dịp nầy HT. chân thành cảm tạ Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử xa gần đã đáp lời mời của Ban tổ chức đến tham dự đông đủ. Đặc biệt HT. cảm ơn ông bà Giám Đốc Công Ty vàng Jean, ông bà Minh Ánh, Hội Trưởng Hội Kim Hoàn Nam Cali cũng như qúy Phật tử đã đóng góp những hiện vật giá trị cho buổi gây qũy hôm nay. HT. không quên cảm ơn HT. Thích Thông Hải, qúy Ca sĩ MC.Mỹ Lan, Ca Sĩ MC. Ngọc Huyền cùng các ca sĩ Thành Lễ và nhóm Ngọc Trong Tim. Đặc biệt cảm ơn Ca sĩ Thanh Hằng, Thanh Hà và tất cả các ca sĩ đóng góp cho chương trình văn nghệ, Cảm ơn qúy vị mạnh thường quân cùng đồng hương Phật tử.

Sau đó Hòa Thượng Thích Như Minh lên kêu gọi đồng hương Phật tử hãy tiếp tay cùng HT. Minh Tuyền để ngôi chùa Việt Nam tại Nhật sớm hoàn thành theo tâm nguyện của ngài.

Buổi tiệc bắt đầu, hai MC Mỹ Lan và Ngọc Huyền điều hợp chương trình văn nghệ, trong lúc nầy hai MC. Đã làm cho khung cảnh nhà hàng trở nên sống động qua những màn trình diễn của các nghệ sĩ và những lời cổ động duyên dáng của hai MC đã làm cho mọi người tích cực ủng hộ cho ngôi chùa Việt Nam càng lúc càng động.

Kết qủa đêm dạ tiệc gây qũy đã đem lại nguồn an ủi cho Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Việt Nam tại Nhật.

Như qúy đồng hương Phật tữ đã biết, dù kết qủa có đến đâu đi nữa thì một buỏi tiệc chay gây qũy cùng không thể nào đáp ứng được cho nhu cầu hiện tại. Vì vậy HT. Thích Thông Hải, HT. Thích Minh Tuyền cùng qúy vị trong ban tổ chức rất mong qúy đồng hương tiếp tục vận động những người thân trong gia đình không có dịp tham dự đêm gây qũy hãy tiếp tục ủng hộ cho ngôi chùa Việt Nam tại Nhật sớm hoàn thành theo mong ước.

Checks xin gởi về: HT. Thích Minh Tuyền, Chùa Việt Nam 863 S Berendo St., Los Angerles, CA 90005.

Hoặc gởi vào tài khoản: Tên chủ account: CHUA VIET NAM (Le Minh Tuyen), Tên ngân hàng: Satima Resona Bank, LTD. Chi nhánh: Ageo Branch, Japan. Account: 377-4455004, Code: SAIBJPJT.

Ý kiến bạn đọc
05/12/201502:48:55
Khách
: Saitama Resona Bank, Ltd.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.