Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Tiệc Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH Tại Quảng Nam Đà Nẵng

02/12/201500:00:00(Xem: 3733)

Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm vào dịp lễ tạ ơn, Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ chức buổi dạ tiệc gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.

Được biết Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng là một Hội Đồng Hương có tầm vóc hoạt động lớn mạnh trong cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại qua nhiều lãnh vực văn hóa, từ thiện, xã hội và nhất là đối với anh em thương phế binh, những người kém may mắn đang sống lây lất tại quê nhà.

Để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh một phần thân thể bảo vệ quê hương để chúng ta và con em chúng ta có được ngày hôm nay. Chính vì vậy mà Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng liên tục trong nhiều năm qua cứ mỗi lần Lễ Tạ Ơn về là Hội lại tổ chức dạ tiệc để gây qũy giúp đỡ anh em Thương Phế Binh Quảng Nam Đà Nẵng có một phần qùa nho nhỏ để ăn Tết tại quê nhà.

quang-nam-da-nang-dsc-0838
quang-nam-da-nang-dsc-0853
quang-nam-da-nang-dsc-0860
quang-nam-da-nang-dsc-0868
quang-nam-da-nang-dsc-0903
quang-nam-da-nang-dsc-0920
quang-nam-da-nang-dsc-0928
Trong tiệc gây quỹ giúp Thương Phế Binh VNCH của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng.

Buổi dạ tiệc năm nay được tổ chức vào lúc 6 giờ tối Thứ Sáu ngày 27 tháng 11 năm 2015 tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Nam California với sự tham dự hơn 500 quan khách và đồng hương.

Quan khách có: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, DS Nguyễn Đình Thức, đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn; Kỹ Sư Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; ông Diệp Miên Trường, Nghị Viên Thành Phố Westminster; phái đoàn đại diện Cộng Đồng VN Nam Cali, có cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn, ông Phan Văn Chính Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Chấp Hành và phái đoàn; ông Nguyễn Văn Lực và bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego; một số cựu sĩ quan trong QL/VNCH như cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu và phu nhân, Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân, Kỹ Sư Đoàn Ngọc Đông, ông Vũ Đình Huân, Hội Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh, Ngoài ra còn có các hội đoàn, đoàn thể như: Hội Gia Đình Mủ Đỏ, Hội Biệt Động Quân Nam Cali, Hội Cựu SVSQ Trường BB Thủ Đức, võ sư Kiều Công Lang, võ sư Kiều Quang Chẩn, Võ Sư Tôn Thất Lăng, LS Đỗ Thái Nhiên, cô Julie Hạnh, Hội Trưởng Hội đồng hương Quảng Ngãi, BS. Nguyễn Chí Vỹ Hội Tây Sơn Bình Định và phái đoàn, ông Huỳnh Phổ và ông Võ Văn Thiệu Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam… Qúy cơ quan truyền thông, báo chí.

Trước khi chương trình bắt đầu ông Hoàng Tấn Kỳ, Đại Diện Liên Trường Trung Học Quảng Nam Đà Nẵng, Thành viên Ban Chấp Hành Hội lên thông báo danh sách qúy vị mạnh thường quân đóng góp cho buổi dạ tiệc gây qũy và kêu gọi đồng hương tiếp tục ủng hộ cho chương trình nầy. Sau đó ông giới thiệu ông Phan Thanh Thắng, Cố Vấn Hội Đồng Hương QNĐN lên điều hợp chương trình khai mạc với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm do Ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng thực hiện sau đó ông giới thiệu MC chính trong buổi dạ tiệc đó là MC. Bích Ngọc mở đầu với phần giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

Sau đó, Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân cùng toàn thể đồng hương tham dự, ông tiếp: “Trong dạ tiệc gây quỹ này nhằm hai mục đích. Thứ nhất, cảm ơn đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang chúng ta trong những ngày xa rời tổ quốc. Chúng ta đã chọn nơi này làm quê hương thứ hai, một quê hương tốt đẹp đã đem lại cho chúng ta tự do, no ấm, hạnh phúc và dân chủ. Kế đến, chúng ta ghi ơn các anh em thương phế binh VNCH đã hiến một phần thân thể cho tổ quốc, những người không may mắn đang sống lây lất tại quê nhà, Trong lời cảm tạ các anh em Thương Phế Binh VNCH, ông Hội Trưởng nói, “Chúng ta không có diễm phúc chết cho quê hương, nhưng chúng ta phải có trách nhiệm và bổn phận nghĩ đến những người chết cho quê hương, hy sinh một phần thân thể cho quê hương. Các vị nghĩ đến họ là qúy vị về với dân tộc, về với tổ quốc và về với hồn thiêng sông núi! Chúng ta ở đây ai cũng biết rằng cộng sản phát sinh trong môi trường nghèo đói và dốt nát, cai trị trong sự hung bạo, tàn ác bị nhân loại nguyền rủa. Các anh em Thương Phế Binh VNCH của chúng ta đang phải sống trong môi trường ấy, bị bao nhiêu là sự nghiệt ngã cho bản thân họ và con cháu họ không có một chút ánh sáng trong tương lai. Chính vì những lý do đó, hơn 15 năm qua, cứ vào dịp lễ Tạ Ơn là Hội QNĐN chúng tôi tổ chức gây quỹ để giúp anh em Thương Phế Binh VNCH. Chúng tôi hy vọng rằng trong đêm dạ tiệc này, qúy vị sẽ mở rộng tấm lòng để chúng tôi có được một số tiền gửi về các anh em trong dịp Tết. Hội Đồng Hương QNĐN là một cánh én trong một đàn én đem lại tia sáng cho anh em thương phế binh ở cuối cuối đời.”


Sau đó ông Trương Công Lập, Phó Hội Trưởng cho chiếu Slide Show những hình ảnh cũng như những bức thư mà anh em Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đang sống tại quê nhà, qúy vị sẽ không ngờ đó là những anh em của người dân xứ Quảng một thời đã chiến đấu để bảo vệ quê hương.

Tiếp theo Ban Hợp Ca lên hát bản “Quảng Nam Quê Ta Ơi” của cố Nhạc Sĩ Nhật Ngân đã sáng tác tặng cho Hội Quảng Nam Đà Nẵng.

Đặc biệt chương trình văn nghệ với những ca khúc ca ngợi người lính Việt Nam Cộng Hòa như: “Giữa Quê Người Tôi Nhớ Tên Anh”, “Tình Thư Của Lính”, “Lục Quân Việt Nam”, “Nỗi Lòng Người Đi”, “Một Mai Giã Từ Vũ Khí,” “Cám Ơn Anh”, ngoài ra còn có Hoạt cản “Lá Thư Chiến Trường” đã làm xúc động mọi người… Chương trình văn nghệ được trình qua các ca sĩ Kim Loan, Ánh Tuyết, Minh Nguyệt, Quang Đông, Xuân Thy, Thu Cúc và anh chị em trong Ban văn nghệ Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, chương trình đặc biệt có phần trình diễn của ca sĩ tí hon em Hugo Hiếu Nguyễn qua hai bản nhạc “Chút Qùa Cho Quê Hương” của Việt Dzũng và “Đêm Đông” của Nguyễn Văn Thương, một em nhỏ hát rất hay, vừa rồi đã thắng giải thi hát Thiếu Nhi do Trung Tâm Thúy Nga tổ chức, nhân dịp nầy ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng cũng đã lên tặng qùa để chúc mừng em..

Ban tổ chức đã thực hiện một chương trình thậc cảm động đó là khi ca sĩ Quang Đông hát nhạc phẩm “Đêm Nguyện Cầu” của nhạc sĩ Lê Minh Bằng, thì đèn điện trong nhà hàng được tắt hết, và mỗi người trên mỗi bàn tiệc đều có một ngọn nến được thắp sáng, trong khung cảnh trang nghiêm và yên lặng để lắng lòng “Nguyện Cầu” cho các linh hồn tử sĩ, cho các anh em Thương Phế Binh và cho quê hương VN sớm thoát khỏi chế độ bạo tàn cộng sản.

Tiết mục “Giữa Quê Người Tôi Nhớ Tên Anh” với ban tam ca: Kim Loan, Ánh Tuyết, Minh Nguyệt và sự phụ họa của cựu quân nhân Nguyễn Văn Kỳ vai Thương Binh rất cảm động.

Trong dịp nầy Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức thay mặt TNS Ja Net Nguyễn trao bằng tưởng lục đến ông Đoàn Ngọc Đa để ghi nhận những đóng góp giá trị của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng cho cộng đồng các sắc tộc tại Nam Cali nói riêng và cộng đồng Việt Nam hải ngoại nói chung.

Ngoài những mạnh thường quân đã âm thầm giúp cho hội trong nhiều năm qua còn có một số cơ sở thương mại nhừ tiệm đồng hồ Tick-Tock và công tyTeletron, chủ nhân hai cơ sở này đã hiện diện trong dạ tiệc. Tiệm đồng hồ Tick-Tock tặng một đồng hồ hiệu Gucci trị giá $ 975; tiệm Teletron tặng một TV 48”. Để làm qùa xổ số.

Riêng anh Uy Nguyễn Tổng Giám Đốc Công Ty Teletron lên cho biết tổng số tiền bán vé số trong đêm nay nếu được bao nhiêu thì anh sẽ ủng hộ thêm số tiền gấp đôi tiền bán vé số. Sau khi anh tuyên bố, đồng hương đã hưởng ứng và những người bán vé số làm việc rất bận rộn, đó cũng nói lên được tình nghĩa đồng hương Quảng nam là vậy đó.

Tổng kết sơ khởi, số tiền do các mạnh thường quân, quan khách và đồng hương QNĐN đóng góp đã trên $28,000. Hiện Hội QNĐN có hơn 500 hồ sơ của TPB/QNĐN cần giúp đỡ trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Mọi chi tiết liên lạc: Đoàn Ngọc Đa (714) 747-1567 hoặc email: donghuongquangda@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.