Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

OCCCA Và VAALA Tổ Chức Triển Lãm: Thế Hệ: 40 Sắc Màu Giữa Đen và Trắng, Từ 5 Đến 19 Tháng 12 Năm 2015

28/11/201500:00:00(Xem: 3177)
SANTA ANA – Trung Tâm Mỹ Thuật Đương Đại Quận Cam (Orange County Center for Contemporary Art – OCCCA) và Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ khai mạc cuộc triển lãm “Thế Hệ: 40 Sắc Màu Giữa Đen và Trắng” vào lúc 6 giờ chiều thứ Bảy, 5 tháng 12, tại OCCCA, số 117 N. Sycamore, thành phố Santa Ana. Cuộc triển lãm sẽ kéo dài cho đến hết ngày 19 tháng 12. Giờ mở cửa phòng tranh: từ thứ Năm đến Chủ Nhật, 12pm-5pm. Vào cửa miễn phí.

Cuộc triển lãm “Thế Hệ: 40 Sắc Màu Giữa Đen và Trắng” nhằm trình bày những suy nghĩ, quan tâm của các nghệ sĩ người Việt hoặc nghệ sĩ thuộc bất cứ sắc dân nào mà cảm nhận được những biến động của Việt Nam hoặc con người Việt Nam trong vòng bốn thập niên qua. Các đề tài bao gồm sự đổi đời, bị bứng khỏi gốc rễ, phải di dời (displacement), bản sắc, và trí nhớ. Qua sự trình bày bởi trùng trùng lớp lớp màu sắc của các tác phẩm, ban tổ chức hy vọng rằng cuộc triển lãm sẽ cho thấy những quan điểm đa dạng và phong phú của các nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ khác nhau, đối chiếu những điều đen-trắng hay tốt-xấu.

“Chúng tôi rất vui vì nhận được sự hưởng ứng của nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ, nhiều sắc tộc khác nhau, từ nhiều nơi gửi tác phẩm về tham dự,” hoạ sĩ Ann Phong, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của VAALA, cho biết. “Trong cuộc triển lãm này, các họa phẩm của họ sẽ cho người thưởng ngoạn biết về họ, về môi trường sống, kinh nghiệm sống và sự hiểu biết của họ dưới chủ đề Việt Nam. Mỗi họa sĩ một góc nhìn, tạo ra phong cách khác nhau. Người thì đăm chiêu tư lự, với bố cục phức tạp, màu sắc mạnh, phút pháp thô. Kẻ thì vô tư hồn nhiên, màu sắc ngọt ngào, bố cục nhẹ nhàng. Có họa sĩ đã phơi trần tim gan họ một cách rợn tóc gáy, còn họa sĩ khác thì diễn tả tâm trạng cô đơn nhớ nhà trong một không gian mênh mông cô đơn. Và cũng có những họa sĩ xem Việt Nam là một nơi xa lạ mà họ chỉ biết qua báo chí hay thông tin. Nghệ thuật tạo hình không thể chỉ diễn tả bằng chữ viết, chúng tôi mời quý vị hãy đến tận nơi để xem,” hoạ sĩ Ann Phong trình bày.

blank
Clothes in the Sea, tranh của Ann Phong.

blank
Young Boy and Girl, tranh của Thuy Linh Bennett Kang.

blank
Pink Door, tranh của Vi Lý.

blank
Snake Eats Itself in Saigon, hình của Genevieve Erin O'Brien.

blank
Nhớ Nhà của Nguyễn Phước.

blank
Poster của cuộc triển lãm.

Khách thưởng lãm sẽ được xem những tác phẩm của hoạ sĩ Việt Nam thuộc “thế hệ thứ nhất” tại Hoa Kỳ như Đinh Cường, Nguyên Khai, Nguyễn Phước, Cao Bá Minh, và Hugo Nguyễn. Hoạ sĩ thuộc thế hệ 1.5 như Ann Phong, Vi Lý, Long Nguyễn, v.v. hiện đang giảng dạy mỹ thuật tại đại học cũng góp tác phẩm trong cuộc triển lãm này. Thế hệ trẻ hơn nữa tại Hoa Kỳ gồm có Thuy Kang, Trinh Mai, Debbie Nguyễn, Khang Nguyễn, Genevieve Erin OBrien, v.v. Điểm đặc biệt là cuộc triển lãm mang tính “quốc tế” nhờ sự tham dự của các nghệ sĩ như Trần Trọng Vũ và Myriam Đào từ Paris, Lê Thánh Thư, Nguyễn Quốc Chánh, Cao Hùng Lynh từ Saigon, và Lê Quảng Hà từ Hà Nội.

Giám tuyển (curators) của cuộc triển lãm là các nghệ sĩ Lê Quang Đính (Dinh Q. Lê) và Stephen Anderson. Lê Quang Đính từng có tác phẩm triển lãm tại Venice Biennale năm 2003; và Carnegie International năm 2013. Vào tháng Bảy năm nay, Viện Bảo Tàng Mori ở Tokyo đã tổ chức một cuộc triển lãm solo cho Lê Quang Đính với chủ đề “Memory for the Future.” Lê Quang Đính là người đồng sáng lập Sàn Art, một phòng triển lãm tại Saigon với chủ trương tạo một diễn đàn quốc tế để thảo luận và triển lãm mỹ thuật đương đại Việt Nam. Stephen Anderson hiện là Giám đốc điều hành của OCCCA. Ông đã từng có nhiều triển lãm tại Hoa Kỳ và quốc tế.

Cuộc triển lãm quy tụ 56 nghệ sĩ:

Lillian Abel, Rita Alves, Shula Arbel, Cao Hùng Lynh, Jennifer Cawley, Victoria Chapman, Annie Clavel, Đinh Cường, Myriam Đào, Erik Deerly, MyLoan Đinh, Capucine Gros, Lê Quảng Hà, Coco Hall, Rachel Hayes, Sirarpi Heghinian-Walzer, Thuy Kang, Nguyên Khai, Tiffany Lê, Cathy Locke, Nguyên Lý, Vi Lý, Marsha Mack, Trinh Mai, Cao Bá Minh, Anne Murray, Lara Nguyễn, Debbie Nguyễn, Khang Nguyễn, Long Nguyễn, Sarah Nguyễn, Quốc Trung Nguyễn, Nguyễn Quốc Chánh, Hugo Nguyễn, Anh-Thuy Nguyễn, Genevieve Erin OBrien, Tuấn Phan, Ann Phong, Nguyễn Phước, Michael Pribich, Robin Repp, Brian Row, Rick Salafia, Nanci Schrieber-Smith, Kathy Sloane, Lê Thánh Thư, Micke Tống, Hoaward Trần, Sanh Trần, Christine Trần, Liên Trương, Pauline Trương, Noriho Uriu, Jeffrey Vallance, Trần Trọng Vũ, Carolyn Yarnell.

Ngày triển lãm: Từ ngày 5 đến 19 tháng 12, 2015.
Địa điểm: OCCCA
117 N. Sycamore Street
Santa Ana, CA 92701
www.occca.org & www.vaala.org

Giờ mở cửa phòng triển lãm:

Từ thứ Năm đến Chủ Nhật, 12pm-5pm
Tiệc trà khai mạc: ngày 5 tháng 12, từ 6pm-10pm
Biểu diễn múa của nhóm EMBARK Dance Theatre
http://www.embarkdancetheatre.com/
Nghệ thuật trình diễn (performance art) với Lara Nguyễn, Grapefruit
Vào cửa miễn phí.
Để biết thêm chi tiết về cuộc triển lãm, xin vào thăm trang nhà www.occca.orgwww.vaala.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.