OCCCA Và VAALA Tổ Chức Triển Lãm: Thế Hệ: 40 Sắc Màu Giữa Đen và Trắng, Từ 5 Đến 19 Tháng 12 Năm 2015

28/11/201500:00:00(Xem: 3335)
SANTA ANA – Trung Tâm Mỹ Thuật Đương Đại Quận Cam (Orange County Center for Contemporary Art – OCCCA) và Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ khai mạc cuộc triển lãm “Thế Hệ: 40 Sắc Màu Giữa Đen và Trắng” vào lúc 6 giờ chiều thứ Bảy, 5 tháng 12, tại OCCCA, số 117 N. Sycamore, thành phố Santa Ana. Cuộc triển lãm sẽ kéo dài cho đến hết ngày 19 tháng 12. Giờ mở cửa phòng tranh: từ thứ Năm đến Chủ Nhật, 12pm-5pm. Vào cửa miễn phí.

Cuộc triển lãm “Thế Hệ: 40 Sắc Màu Giữa Đen và Trắng” nhằm trình bày những suy nghĩ, quan tâm của các nghệ sĩ người Việt hoặc nghệ sĩ thuộc bất cứ sắc dân nào mà cảm nhận được những biến động của Việt Nam hoặc con người Việt Nam trong vòng bốn thập niên qua. Các đề tài bao gồm sự đổi đời, bị bứng khỏi gốc rễ, phải di dời (displacement), bản sắc, và trí nhớ. Qua sự trình bày bởi trùng trùng lớp lớp màu sắc của các tác phẩm, ban tổ chức hy vọng rằng cuộc triển lãm sẽ cho thấy những quan điểm đa dạng và phong phú của các nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ khác nhau, đối chiếu những điều đen-trắng hay tốt-xấu.

“Chúng tôi rất vui vì nhận được sự hưởng ứng của nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ, nhiều sắc tộc khác nhau, từ nhiều nơi gửi tác phẩm về tham dự,” hoạ sĩ Ann Phong, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của VAALA, cho biết. “Trong cuộc triển lãm này, các họa phẩm của họ sẽ cho người thưởng ngoạn biết về họ, về môi trường sống, kinh nghiệm sống và sự hiểu biết của họ dưới chủ đề Việt Nam. Mỗi họa sĩ một góc nhìn, tạo ra phong cách khác nhau. Người thì đăm chiêu tư lự, với bố cục phức tạp, màu sắc mạnh, phút pháp thô. Kẻ thì vô tư hồn nhiên, màu sắc ngọt ngào, bố cục nhẹ nhàng. Có họa sĩ đã phơi trần tim gan họ một cách rợn tóc gáy, còn họa sĩ khác thì diễn tả tâm trạng cô đơn nhớ nhà trong một không gian mênh mông cô đơn. Và cũng có những họa sĩ xem Việt Nam là một nơi xa lạ mà họ chỉ biết qua báo chí hay thông tin. Nghệ thuật tạo hình không thể chỉ diễn tả bằng chữ viết, chúng tôi mời quý vị hãy đến tận nơi để xem,” hoạ sĩ Ann Phong trình bày.

blank
Clothes in the Sea, tranh của Ann Phong.

blank
Young Boy and Girl, tranh của Thuy Linh Bennett Kang.

blank
Pink Door, tranh của Vi Lý.

blank
Snake Eats Itself in Saigon, hình của Genevieve Erin O'Brien.

blank
Nhớ Nhà của Nguyễn Phước.

blank
Poster của cuộc triển lãm.

Khách thưởng lãm sẽ được xem những tác phẩm của hoạ sĩ Việt Nam thuộc “thế hệ thứ nhất” tại Hoa Kỳ như Đinh Cường, Nguyên Khai, Nguyễn Phước, Cao Bá Minh, và Hugo Nguyễn. Hoạ sĩ thuộc thế hệ 1.5 như Ann Phong, Vi Lý, Long Nguyễn, v.v. hiện đang giảng dạy mỹ thuật tại đại học cũng góp tác phẩm trong cuộc triển lãm này. Thế hệ trẻ hơn nữa tại Hoa Kỳ gồm có Thuy Kang, Trinh Mai, Debbie Nguyễn, Khang Nguyễn, Genevieve Erin OBrien, v.v. Điểm đặc biệt là cuộc triển lãm mang tính “quốc tế” nhờ sự tham dự của các nghệ sĩ như Trần Trọng Vũ và Myriam Đào từ Paris, Lê Thánh Thư, Nguyễn Quốc Chánh, Cao Hùng Lynh từ Saigon, và Lê Quảng Hà từ Hà Nội.

Giám tuyển (curators) của cuộc triển lãm là các nghệ sĩ Lê Quang Đính (Dinh Q. Lê) và Stephen Anderson. Lê Quang Đính từng có tác phẩm triển lãm tại Venice Biennale năm 2003; và Carnegie International năm 2013. Vào tháng Bảy năm nay, Viện Bảo Tàng Mori ở Tokyo đã tổ chức một cuộc triển lãm solo cho Lê Quang Đính với chủ đề “Memory for the Future.” Lê Quang Đính là người đồng sáng lập Sàn Art, một phòng triển lãm tại Saigon với chủ trương tạo một diễn đàn quốc tế để thảo luận và triển lãm mỹ thuật đương đại Việt Nam. Stephen Anderson hiện là Giám đốc điều hành của OCCCA. Ông đã từng có nhiều triển lãm tại Hoa Kỳ và quốc tế.

Cuộc triển lãm quy tụ 56 nghệ sĩ:

Lillian Abel, Rita Alves, Shula Arbel, Cao Hùng Lynh, Jennifer Cawley, Victoria Chapman, Annie Clavel, Đinh Cường, Myriam Đào, Erik Deerly, MyLoan Đinh, Capucine Gros, Lê Quảng Hà, Coco Hall, Rachel Hayes, Sirarpi Heghinian-Walzer, Thuy Kang, Nguyên Khai, Tiffany Lê, Cathy Locke, Nguyên Lý, Vi Lý, Marsha Mack, Trinh Mai, Cao Bá Minh, Anne Murray, Lara Nguyễn, Debbie Nguyễn, Khang Nguyễn, Long Nguyễn, Sarah Nguyễn, Quốc Trung Nguyễn, Nguyễn Quốc Chánh, Hugo Nguyễn, Anh-Thuy Nguyễn, Genevieve Erin OBrien, Tuấn Phan, Ann Phong, Nguyễn Phước, Michael Pribich, Robin Repp, Brian Row, Rick Salafia, Nanci Schrieber-Smith, Kathy Sloane, Lê Thánh Thư, Micke Tống, Hoaward Trần, Sanh Trần, Christine Trần, Liên Trương, Pauline Trương, Noriho Uriu, Jeffrey Vallance, Trần Trọng Vũ, Carolyn Yarnell.

Ngày triển lãm: Từ ngày 5 đến 19 tháng 12, 2015.
Địa điểm: OCCCA
117 N. Sycamore Street
Santa Ana, CA 92701
www.occca.org & www.vaala.org

Giờ mở cửa phòng triển lãm:

Từ thứ Năm đến Chủ Nhật, 12pm-5pm
Tiệc trà khai mạc: ngày 5 tháng 12, từ 6pm-10pm
Biểu diễn múa của nhóm EMBARK Dance Theatre
http://www.embarkdancetheatre.com/
Nghệ thuật trình diễn (performance art) với Lara Nguyễn, Grapefruit
Vào cửa miễn phí.
Để biết thêm chi tiết về cuộc triển lãm, xin vào thăm trang nhà www.occca.orgwww.vaala.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.