Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

OCCCA Và VAALA Tổ Chức Triển Lãm: Thế Hệ: 40 Sắc Màu Giữa Đen và Trắng, Từ 5 Đến 19 Tháng 12 Năm 2015

28/11/201500:00:00(Xem: 3197)
SANTA ANA – Trung Tâm Mỹ Thuật Đương Đại Quận Cam (Orange County Center for Contemporary Art – OCCCA) và Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ khai mạc cuộc triển lãm “Thế Hệ: 40 Sắc Màu Giữa Đen và Trắng” vào lúc 6 giờ chiều thứ Bảy, 5 tháng 12, tại OCCCA, số 117 N. Sycamore, thành phố Santa Ana. Cuộc triển lãm sẽ kéo dài cho đến hết ngày 19 tháng 12. Giờ mở cửa phòng tranh: từ thứ Năm đến Chủ Nhật, 12pm-5pm. Vào cửa miễn phí.

Cuộc triển lãm “Thế Hệ: 40 Sắc Màu Giữa Đen và Trắng” nhằm trình bày những suy nghĩ, quan tâm của các nghệ sĩ người Việt hoặc nghệ sĩ thuộc bất cứ sắc dân nào mà cảm nhận được những biến động của Việt Nam hoặc con người Việt Nam trong vòng bốn thập niên qua. Các đề tài bao gồm sự đổi đời, bị bứng khỏi gốc rễ, phải di dời (displacement), bản sắc, và trí nhớ. Qua sự trình bày bởi trùng trùng lớp lớp màu sắc của các tác phẩm, ban tổ chức hy vọng rằng cuộc triển lãm sẽ cho thấy những quan điểm đa dạng và phong phú của các nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ khác nhau, đối chiếu những điều đen-trắng hay tốt-xấu.

“Chúng tôi rất vui vì nhận được sự hưởng ứng của nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ, nhiều sắc tộc khác nhau, từ nhiều nơi gửi tác phẩm về tham dự,” hoạ sĩ Ann Phong, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của VAALA, cho biết. “Trong cuộc triển lãm này, các họa phẩm của họ sẽ cho người thưởng ngoạn biết về họ, về môi trường sống, kinh nghiệm sống và sự hiểu biết của họ dưới chủ đề Việt Nam. Mỗi họa sĩ một góc nhìn, tạo ra phong cách khác nhau. Người thì đăm chiêu tư lự, với bố cục phức tạp, màu sắc mạnh, phút pháp thô. Kẻ thì vô tư hồn nhiên, màu sắc ngọt ngào, bố cục nhẹ nhàng. Có họa sĩ đã phơi trần tim gan họ một cách rợn tóc gáy, còn họa sĩ khác thì diễn tả tâm trạng cô đơn nhớ nhà trong một không gian mênh mông cô đơn. Và cũng có những họa sĩ xem Việt Nam là một nơi xa lạ mà họ chỉ biết qua báo chí hay thông tin. Nghệ thuật tạo hình không thể chỉ diễn tả bằng chữ viết, chúng tôi mời quý vị hãy đến tận nơi để xem,” hoạ sĩ Ann Phong trình bày.

blank
Clothes in the Sea, tranh của Ann Phong.

blank
Young Boy and Girl, tranh của Thuy Linh Bennett Kang.

blank
Pink Door, tranh của Vi Lý.

blank
Snake Eats Itself in Saigon, hình của Genevieve Erin O'Brien.

blank
Nhớ Nhà của Nguyễn Phước.

blank
Poster của cuộc triển lãm.

Khách thưởng lãm sẽ được xem những tác phẩm của hoạ sĩ Việt Nam thuộc “thế hệ thứ nhất” tại Hoa Kỳ như Đinh Cường, Nguyên Khai, Nguyễn Phước, Cao Bá Minh, và Hugo Nguyễn. Hoạ sĩ thuộc thế hệ 1.5 như Ann Phong, Vi Lý, Long Nguyễn, v.v. hiện đang giảng dạy mỹ thuật tại đại học cũng góp tác phẩm trong cuộc triển lãm này. Thế hệ trẻ hơn nữa tại Hoa Kỳ gồm có Thuy Kang, Trinh Mai, Debbie Nguyễn, Khang Nguyễn, Genevieve Erin OBrien, v.v. Điểm đặc biệt là cuộc triển lãm mang tính “quốc tế” nhờ sự tham dự của các nghệ sĩ như Trần Trọng Vũ và Myriam Đào từ Paris, Lê Thánh Thư, Nguyễn Quốc Chánh, Cao Hùng Lynh từ Saigon, và Lê Quảng Hà từ Hà Nội.

Giám tuyển (curators) của cuộc triển lãm là các nghệ sĩ Lê Quang Đính (Dinh Q. Lê) và Stephen Anderson. Lê Quang Đính từng có tác phẩm triển lãm tại Venice Biennale năm 2003; và Carnegie International năm 2013. Vào tháng Bảy năm nay, Viện Bảo Tàng Mori ở Tokyo đã tổ chức một cuộc triển lãm solo cho Lê Quang Đính với chủ đề “Memory for the Future.” Lê Quang Đính là người đồng sáng lập Sàn Art, một phòng triển lãm tại Saigon với chủ trương tạo một diễn đàn quốc tế để thảo luận và triển lãm mỹ thuật đương đại Việt Nam. Stephen Anderson hiện là Giám đốc điều hành của OCCCA. Ông đã từng có nhiều triển lãm tại Hoa Kỳ và quốc tế.

Cuộc triển lãm quy tụ 56 nghệ sĩ:

Lillian Abel, Rita Alves, Shula Arbel, Cao Hùng Lynh, Jennifer Cawley, Victoria Chapman, Annie Clavel, Đinh Cường, Myriam Đào, Erik Deerly, MyLoan Đinh, Capucine Gros, Lê Quảng Hà, Coco Hall, Rachel Hayes, Sirarpi Heghinian-Walzer, Thuy Kang, Nguyên Khai, Tiffany Lê, Cathy Locke, Nguyên Lý, Vi Lý, Marsha Mack, Trinh Mai, Cao Bá Minh, Anne Murray, Lara Nguyễn, Debbie Nguyễn, Khang Nguyễn, Long Nguyễn, Sarah Nguyễn, Quốc Trung Nguyễn, Nguyễn Quốc Chánh, Hugo Nguyễn, Anh-Thuy Nguyễn, Genevieve Erin OBrien, Tuấn Phan, Ann Phong, Nguyễn Phước, Michael Pribich, Robin Repp, Brian Row, Rick Salafia, Nanci Schrieber-Smith, Kathy Sloane, Lê Thánh Thư, Micke Tống, Hoaward Trần, Sanh Trần, Christine Trần, Liên Trương, Pauline Trương, Noriho Uriu, Jeffrey Vallance, Trần Trọng Vũ, Carolyn Yarnell.

Ngày triển lãm: Từ ngày 5 đến 19 tháng 12, 2015.
Địa điểm: OCCCA
117 N. Sycamore Street
Santa Ana, CA 92701
www.occca.org & www.vaala.org

Giờ mở cửa phòng triển lãm:

Từ thứ Năm đến Chủ Nhật, 12pm-5pm
Tiệc trà khai mạc: ngày 5 tháng 12, từ 6pm-10pm
Biểu diễn múa của nhóm EMBARK Dance Theatre
http://www.embarkdancetheatre.com/
Nghệ thuật trình diễn (performance art) với Lara Nguyễn, Grapefruit
Vào cửa miễn phí.
Để biết thêm chi tiết về cuộc triển lãm, xin vào thăm trang nhà www.occca.orgwww.vaala.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.