Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

OCCCA Và VAALA Tổ Chức Triển Lãm: Thế Hệ: 40 Sắc Màu Giữa Đen và Trắng, Từ 5 Đến 19 Tháng 12 Năm 2015

28/11/201500:00:00(Xem: 3310)
SANTA ANA – Trung Tâm Mỹ Thuật Đương Đại Quận Cam (Orange County Center for Contemporary Art – OCCCA) và Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ khai mạc cuộc triển lãm “Thế Hệ: 40 Sắc Màu Giữa Đen và Trắng” vào lúc 6 giờ chiều thứ Bảy, 5 tháng 12, tại OCCCA, số 117 N. Sycamore, thành phố Santa Ana. Cuộc triển lãm sẽ kéo dài cho đến hết ngày 19 tháng 12. Giờ mở cửa phòng tranh: từ thứ Năm đến Chủ Nhật, 12pm-5pm. Vào cửa miễn phí.

Cuộc triển lãm “Thế Hệ: 40 Sắc Màu Giữa Đen và Trắng” nhằm trình bày những suy nghĩ, quan tâm của các nghệ sĩ người Việt hoặc nghệ sĩ thuộc bất cứ sắc dân nào mà cảm nhận được những biến động của Việt Nam hoặc con người Việt Nam trong vòng bốn thập niên qua. Các đề tài bao gồm sự đổi đời, bị bứng khỏi gốc rễ, phải di dời (displacement), bản sắc, và trí nhớ. Qua sự trình bày bởi trùng trùng lớp lớp màu sắc của các tác phẩm, ban tổ chức hy vọng rằng cuộc triển lãm sẽ cho thấy những quan điểm đa dạng và phong phú của các nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ khác nhau, đối chiếu những điều đen-trắng hay tốt-xấu.

“Chúng tôi rất vui vì nhận được sự hưởng ứng của nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ, nhiều sắc tộc khác nhau, từ nhiều nơi gửi tác phẩm về tham dự,” hoạ sĩ Ann Phong, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của VAALA, cho biết. “Trong cuộc triển lãm này, các họa phẩm của họ sẽ cho người thưởng ngoạn biết về họ, về môi trường sống, kinh nghiệm sống và sự hiểu biết của họ dưới chủ đề Việt Nam. Mỗi họa sĩ một góc nhìn, tạo ra phong cách khác nhau. Người thì đăm chiêu tư lự, với bố cục phức tạp, màu sắc mạnh, phút pháp thô. Kẻ thì vô tư hồn nhiên, màu sắc ngọt ngào, bố cục nhẹ nhàng. Có họa sĩ đã phơi trần tim gan họ một cách rợn tóc gáy, còn họa sĩ khác thì diễn tả tâm trạng cô đơn nhớ nhà trong một không gian mênh mông cô đơn. Và cũng có những họa sĩ xem Việt Nam là một nơi xa lạ mà họ chỉ biết qua báo chí hay thông tin. Nghệ thuật tạo hình không thể chỉ diễn tả bằng chữ viết, chúng tôi mời quý vị hãy đến tận nơi để xem,” hoạ sĩ Ann Phong trình bày.

blank
Clothes in the Sea, tranh của Ann Phong.

blank
Young Boy and Girl, tranh của Thuy Linh Bennett Kang.

blank
Pink Door, tranh của Vi Lý.

blank
Snake Eats Itself in Saigon, hình của Genevieve Erin O'Brien.

blank
Nhớ Nhà của Nguyễn Phước.

blank
Poster của cuộc triển lãm.

Khách thưởng lãm sẽ được xem những tác phẩm của hoạ sĩ Việt Nam thuộc “thế hệ thứ nhất” tại Hoa Kỳ như Đinh Cường, Nguyên Khai, Nguyễn Phước, Cao Bá Minh, và Hugo Nguyễn. Hoạ sĩ thuộc thế hệ 1.5 như Ann Phong, Vi Lý, Long Nguyễn, v.v. hiện đang giảng dạy mỹ thuật tại đại học cũng góp tác phẩm trong cuộc triển lãm này. Thế hệ trẻ hơn nữa tại Hoa Kỳ gồm có Thuy Kang, Trinh Mai, Debbie Nguyễn, Khang Nguyễn, Genevieve Erin OBrien, v.v. Điểm đặc biệt là cuộc triển lãm mang tính “quốc tế” nhờ sự tham dự của các nghệ sĩ như Trần Trọng Vũ và Myriam Đào từ Paris, Lê Thánh Thư, Nguyễn Quốc Chánh, Cao Hùng Lynh từ Saigon, và Lê Quảng Hà từ Hà Nội.

Giám tuyển (curators) của cuộc triển lãm là các nghệ sĩ Lê Quang Đính (Dinh Q. Lê) và Stephen Anderson. Lê Quang Đính từng có tác phẩm triển lãm tại Venice Biennale năm 2003; và Carnegie International năm 2013. Vào tháng Bảy năm nay, Viện Bảo Tàng Mori ở Tokyo đã tổ chức một cuộc triển lãm solo cho Lê Quang Đính với chủ đề “Memory for the Future.” Lê Quang Đính là người đồng sáng lập Sàn Art, một phòng triển lãm tại Saigon với chủ trương tạo một diễn đàn quốc tế để thảo luận và triển lãm mỹ thuật đương đại Việt Nam. Stephen Anderson hiện là Giám đốc điều hành của OCCCA. Ông đã từng có nhiều triển lãm tại Hoa Kỳ và quốc tế.

Cuộc triển lãm quy tụ 56 nghệ sĩ:

Lillian Abel, Rita Alves, Shula Arbel, Cao Hùng Lynh, Jennifer Cawley, Victoria Chapman, Annie Clavel, Đinh Cường, Myriam Đào, Erik Deerly, MyLoan Đinh, Capucine Gros, Lê Quảng Hà, Coco Hall, Rachel Hayes, Sirarpi Heghinian-Walzer, Thuy Kang, Nguyên Khai, Tiffany Lê, Cathy Locke, Nguyên Lý, Vi Lý, Marsha Mack, Trinh Mai, Cao Bá Minh, Anne Murray, Lara Nguyễn, Debbie Nguyễn, Khang Nguyễn, Long Nguyễn, Sarah Nguyễn, Quốc Trung Nguyễn, Nguyễn Quốc Chánh, Hugo Nguyễn, Anh-Thuy Nguyễn, Genevieve Erin OBrien, Tuấn Phan, Ann Phong, Nguyễn Phước, Michael Pribich, Robin Repp, Brian Row, Rick Salafia, Nanci Schrieber-Smith, Kathy Sloane, Lê Thánh Thư, Micke Tống, Hoaward Trần, Sanh Trần, Christine Trần, Liên Trương, Pauline Trương, Noriho Uriu, Jeffrey Vallance, Trần Trọng Vũ, Carolyn Yarnell.

Ngày triển lãm: Từ ngày 5 đến 19 tháng 12, 2015.
Địa điểm: OCCCA
117 N. Sycamore Street
Santa Ana, CA 92701
www.occca.org & www.vaala.org

Giờ mở cửa phòng triển lãm:

Từ thứ Năm đến Chủ Nhật, 12pm-5pm
Tiệc trà khai mạc: ngày 5 tháng 12, từ 6pm-10pm
Biểu diễn múa của nhóm EMBARK Dance Theatre
http://www.embarkdancetheatre.com/
Nghệ thuật trình diễn (performance art) với Lara Nguyễn, Grapefruit
Vào cửa miễn phí.
Để biết thêm chi tiết về cuộc triển lãm, xin vào thăm trang nhà www.occca.orgwww.vaala.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.