Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Siết Luật Nhập Cảnh Miễn Visa Có Thể Làm Hại Du Lịch Cali; Du Lịch Mang Lại Cho Tiểu Bang California 117 Tỉ MK Mỗi Năm

27/11/201500:00:00(Xem: 2018)

Người đứng đầu nhóm đại diện các tổ chức du lịch California nói rằng bà quan ngại rằng hơn 117 tỉ đô la do kỹ nghệ du lịch thu được hàng năm của tiểu bang có thể bị tổn hại bởi một kế hoạch thay đổi chương trình visa theo sau các cuộc tấn công khủng bố tại Paris.

Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein, Dân Chủ, California, phát biểu trong cuộc họp báo hồi tuần trước rằng bà và Thượng Nghị Sĩ Jeff Flake, Cộng Hòa, Arizona, có kế hoạch đệ trình dự luật sau Lễ Tạ Ơn mà sẽ cấm bất cứ ai du lịch tới Syria ha Iraq trong 5 năm qua tới Hoa Kỳ mà không có visa truyền thống. Những cuộc tấn công khủng bố gần đây tại Paris đã tập trung sự chú ý vào Chương Trình Bãi Bỏ Visa có mặt gần 30 năm, cho phép người từ 38 quốc gia Châu Âu đến thăm viếng Hoa Kỳ mà không cần visa.

Những quốc gia tham dự đã đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh, gồm việc ra soát người ghi tên với chính lữ liệu an ninh của họ và dùng hồ sơ du lịch tiêu chuẩn, mà trong vài trường hợp gồm các tài liệu sinh học về người du lịch. Hơn 20 triệu người dùng chương trình này hàng năm.

Những người ủng hộ nói rằng chương trình này đòi hỏi các tiêu chuẩn cao hơn chương trình visa bình thường và đòi hỏi sự chia xẻ tình báo với Hoa Kỳ.

Những người chỉ trích thì nói rằng nó trao an ninh vào tay những chính quyền khác.

Chủ Tịch Hội Du Lịch California Barbara Newton và các lãnh đạo của nhiều hội đồng du lịch California đã có mặt tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn để dự hội nghị Hội Du Lịch Hoa Kỳ khi dự luật bắt đầu ra đời.

Một phúc trình tháng 4 năm 2015 cho Văn Phòng Phát Triển Kinh Doanh của Visit California và Thống Đốc phỏng đoán rằng du lịch đem lại hơn 117 tỉ đô la trong chi tiêu trực tiếp và 9.3 tỉ đô la trong thuế tiểu bang và địa phương vào năm 2014.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.