Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Lăng Ông Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt Foundation Tổ Chức Ra Mắt Sách, Mừng Sinh Nhật 84 của GS Nguyễn Thanh Liêm Và Mừng Tuổi 96 Của Ông Bùi Văn Truyền Cố Vấn Hội

27/11/201500:00:00(Xem: 2552)

Garden Grove (Bình Sa) Tại nhà hàng Seafood Place Restaurant, Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2015, Hội Lăng Ông Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt Foundation đã tổ chức buổi ra mắt Tuyển tập Nguễn Thanh Liêm nhân ngày sinh nhật lần Thứ 84 của ông, đồng thời cũng mừng tuổi 96 của Ông Bùi Văn Truyền Cố Vấn Hội.

Tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Nguyên Tri, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Cụ bà Ưng Sao, nhạc mẫu Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Đại Tá Lê Bá Khiếu, ĐT. Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Thẩm Phán Phạm Đình Long, ông Trần Quan An và phu nhân, ông Phan Kỳ Nhơn, ông Phan Tấn Ngưu, ông Trần Vệ, Nhà văn Trần Phong Vũ, cựu Thượng Nghị Sĩ Lê Châu Lộc, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân (nhà báo Vi Anh),Tiến Sĩ Cao Văn Hở, Nhân sĩ Lê Quang Dật, BS. Phạm Gia Cổn, Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Văn Minh Đức Hoài Trinh, Nhà văn Nguyễn Quang, GS. Lê Văn Khoa, GS. Dương Ngọc Sum… Dân cử có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Phát Bùi, (ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California,) Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Nhà văn Trần Việt Hải… Một số qúy vị đại diện cộng đồng, Hội đoàn, Đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình do Ông Phạm Tú và Cô Kiều Hạnh.

blank
Trong buổi ra mắt sách và mừng sinh nhật GS Nguyễn Thanh Liêm.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Đốc Sự Châu Văn Để, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, nhân mùa Lễ Tạ Ơn, ông tiếp: “Người xưa có câu: “Hồng nê ấn trảo – Dưỡng lão khất ngôn” có nghĩa là chim hồng chim hộc bay cao nhưng mỗi khi nó đậu lại nơi nào đều lưu lai dấu ấn móng chân. Con người sống trong cõi Ta Bà kham nhẫn, biết bao vinh nhục, thăng trầm, buồn vui sướng khổ từ lúc thanh xuân cho đến tuổi xế chiều, biết bao nhiêu là trải nghiệm cuộc đời. Nếu không có cơ hội thi thố tài năng, không có đất dụng võ thì chết đi cũng mai một cùng cát bụi. Những kinh nghiệm của người lớn tuổi qúy báu vô cùng, do đó cháu con phải biết qúy mến kính trọng, bão dưỡng để nghe lời răn dạy của họ…”

Tiếp theo chương trình, Ban Văn Nghệ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên hát bản “ Việt Nam Ơi Việt Nam Ơi”. Sau đó phần chiếu Slide về Tuyển Tập Nguyễn Thanh Liêm.

blank
Trong buổi ra mắt sách và mừng sinh nhật GS Nguyễn Thanh Liêm.

Tiếp tục chương trình với phần ra mắt sách. Mở đầu Hiền Tài Phạm Văn Khảm lên nhận xét về tác phẩm “Tuyển Tập Nguyễn Thanh Liêm” trong phần trình bày có đoạn Hiền Tài Phạm Văn Khảm đã nói: “…Tại Quận Cam, GS Nguyễn Thanh Liêm cũng đã từng dấn thân hầu hết các sinh hoạt Cộng Đồng của người Việt Tị Nạn Công Sản. Với GS hiện tại chỉ còn lấy lòng chí thành và chữ nghĩa làm vũ khí góp phần đấu tranh cho quê hương Việt Nam sớm được tự do, dân chủ và nhân quyền, nhất là xây dựng lại nền Phong hóa mà tổ tiên dòng giống Lạc Hồng đã hơn 4 ngàn năm dựng nên, nay đã bị chủ nghĩa cộng sản vô thần làm sụp đổ. Trong chiều hướng nầy, tôi đã nhìn thấy GS Nguyễn Thanh Liêm vẫn đặt nặng đời sống đạo đức của con người, còn ra công nghiên cứu về ba nền tôn giáo lớn: Nho, Thích, Lão đã thấm nhuần vào đời sống của người dân Việt...rồi từ đó,GS dần dẫn bước vào cuộc hành trình trong tôn giáo Cao Đài để nghiên cứu tôn chỉ: Tam giáo qui nguyên, Ngũ chi phục nhứt...”


Tiếp theo Giáo Sư Trần Văn Chi lên nói về công trình biên khảo của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm đã để lại cho hậu thế một tài liệu qúy giá mà cụ thể nhất là trong Tuyển Tập Nguyễn Thanh Liêm…”

Sau đó Giáo Sư Cao Minh Châu lên giới thiệu cuốn Tuyển Tập đến cho mọi người, Bà cũng đã cho biết trong tuyển tập dày gần 700 trang, biên soạn thật công phu với những tài liệu nghiên cứu giá trị, trong đó co: phần dẫn nhập -Vấn đề Giáo dục- Vấn đề Văn Hóa- Đồng Nai Cửu Long - Vấn đề tôn giáo - Vấn đề chính trị – Những Danh Nhân – Thơ Văn và Cảm tưởng…

Tiếp theo là những lời tâm tình của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, trước tiên ông cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người trong buổi ra mắt sách, cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức buổi sinh nhật Lần Thứ 84 của ông và mừng tuổi thọ 96 của ông Bùi Văn Truyền. Trong dịp nầy ông cũng đã đọc thư chúc mừng của Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm vì bận việc không đến tham dự được. Trong thư Giáo Sư Sâm đã đề cập đến những việc làm quan trọng mà GS. Liêm đã để lại qua những tác phẩm trước đây của ông. Trong cuối thư GS. Sâm có tặng GS. Liêm hai câu đối: “Xưa Thanh Liêm Tròn Công Vụ Danh Thơm Vang Lừng Trong Nửa Nước – Nay Thanh Bần Say Văn Hóa Lời Khen Nức Tiếng Khắp Năm Châu.”

blank
Trong buổi ra mắt sách và mừng sinh nhật GS Nguyễn Thanh Liêm.

Sau đó GS. Liêm cùng phu nhân và cụ Bùi Văn Truyền lên cắt bánh sinh nhật, trong khi đó mọi người cùng hát bản Happy Birthday, Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ hát bản “Ly Rượu Mừng”.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem một chương trình văn nghệ đặc sắc trong đó có phần trình diễn cổ nhạc qua hai bài: “Bên Cầu Dệt Lụa và Lê Lợi”.

Vài nét về Nguyễn Thanh Liêm:

- Văn chương Việt Hán Sài Gòn Việt Nam; Ph.D.Research và Evaluation, USA.

- Hiệu Trưởng Trung Học Trịnh Hoài Đức, Bình Dương và Petrus Ký Sài Gòn.

- Chánh Thanh Tra, Trưởng Ban soạn đề thi Bộ Giáo Dục.

- Thứ Trưởng Bộ Văn Hóa Giáo Dục và Thanh Niên Việt Nam Cộng Hòa.

- Cố vấn đặc biệt Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Petrus Ký Nam và Bắc California.

- Chủ Tịch Lê Văn Duyệt Foundation, Chủ Tịch Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa.

Sách đã xuất bản:

- Trường Trung Học Petrus Ký và Nền Giáo Dục Phổ Thông Việt Nam.

- Giáo Dục ở Miền Nam Tự Do Trước Năm 1975.

- Kỷ Niệm Giới Thiệu Thơ, Văn và nhiều bài viết trên các báo Việt ngữ.

- Chủ Biên Tập San Đồng Nai Cửu Long.

Đồng hương muốn có sách xin liên lạc: Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm 9778 Katella Ave., Suite # 103, Anaheim CA 92804, điện thoại liên lạc (714) 867-6109, (714) 775-1522 hoặc Email: tlnguyenthanhliem@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng