Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Nhạc Hội Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại

26/11/201501:00:00(Xem: 7460)
Đại Nhạc Hội Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại

Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2015 một chương trình Đại Nhạc Hội vận động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã diễn ra với khí thế tranh đấu thật sôi động cùng sự tham gia của một số các nghệ sĩ tại nam California và các ban hợp ca đấu tranh gồm co: Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và Ban hợp ca Nắng Mới.

DAI-NHAC-HOI-DSC_0661
Trước tượng đài.

Quan khách có: HT. Thích Quảng Thanh, Đại Tá Phạm Đình Thuần, ĐT. Lê Bá Khiếu, Ông Phan Kỳ Nhơn Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Lê Quang Dật, Phụ Tá Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Việt Nam, ông Phan Văn Chính, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Nam California… một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể đấu tranh,  các cơ quan truyền thông. Đặc biệt ngoài  các giới trẻ tại Little Saigon còn có một số em đến từ Sacramento và San Jose để tham dự cùng đồng hương.

Điều hợp chương trình do hai MC Bích Ty và Anh Tuấn.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do các Ban hợp ca thực hiện.

Tiếp theo, Ban tổ chức đã mời Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, viện chủ chùa Bảo Quang, Santa Ana, lên phát biểu, trong lời phát biểu Hòa Thượng đã cho biết: “Ở hải ngoại chúng ta có rất nhiều tổ chức hội đoàn, đoàn thể với nhiều nhân tài có rất nhiều cơ hội để chúng ta làm được việc gì đó có ích cho đồng bào trong nước như bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn tổ chức vận động mọi người tiếp tay giúp đỡ thương phế binh và quả phụ Việt Nam Cộng Hòa ở trong nước hàng năm lên tới cả triệu đồng. Với cá nhân tôi, một người tu hành, cũng đã cố gắng xây được ngôi chùa làm nơi sinh hoạt văn hóa, đấu tranh cho cộng đồng. Trước tình trạng Cộng Sản bóc lột người dân mọi tầng lớp ở trong nước, ai cũng oán hận chỉ mong có lại được một không khí như trước khi các chế độ Việt Nam Cộng Hòa tồn tại. Nên việc làm của Viiệt Nam Cộng Hòa Foundation tổ chức 'Đại Nhạc Hội Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại, là một việc làm đáng khích lệ, tôi xin hết lòng ủng hộ và kêu gọi mọi người cùng tiếp tay cho Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại để chúng ta có dịp trở về nhổ sạch cái gốc Cộng Sản ra khỏi đất nước…”

DAI-NHAC-HOI-DSC_0670
Trước tượng đài.

Sau đó, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, chủ tịch Ủy Ban Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại lên cho biết mục đích của Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại, Ông nhấn mạnh đến những phong trào đấu tranh trong nước đặc biệt là giới trẻ vì vậy, nên ông khẳng định rằng Việt Nam Cộng Hòa đang trở về trong tâm trí của người dân Việt Nam, bởi vì sau bốn mươi năm người dân đã nhận rõ sự khác biệt giữa chế độ Cộng Sản và chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Điều đó đã chứng minh qua những cuộc tranh đấu, đôi lúc có Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ xuất hiện hay trên những biểu ngữ, quần áo thun và đặc biệt như bạn trẻ Phi Hổ đã công khai mặc bộ quân phục Việt Nam Cộng Hòa ngay giữa Hà Nội dù biết là sẽ bị công an bắt. Tuổi trẻ Việt Nam trong khắp các thành phần, sinh viên, học sinh, công nhân, đảng viên và cả viên chức công an nhà nước như Tạ Phong Tần, cả trong quân đội nhân dân như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải... đều đã đứng lên nói lên tiếng nói của người dân bị trị... Ông tiếp, hôm nay nhìn thấy phần đông là những người trẻ tham dự, điều đó đã cho ông thấy rằng cuộc tranh đấu của chúng ta không dừng lại ở thế hệ thứ nhất mà nó sẽ diễn tiến mãi cho đến khi nào cộng sản phải sụp đổ.”

Tiếp theo, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Phụ Tá Bà Janet Nguyễn Thượng Nghị Sĩ  Tiểu Bang California lên trao bằng vinh danh đến Tổ Chức Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại, trong dịp nầy DS. Nguyễn Đình Thức chuyển lời của Bà TNS Janet Nguyễn chúc cho chương trình Đại Nhạc Hội thành công dể tiếp tục công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền trong nước.

Chương trình Đại nhạc hội mở đầu với nhạc phẩm “Việt Nam Ơi Việt Nam Ơi” của Cố Nhạc Sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng, “Tổ Quốc Nghìn Năm” của Nhạc Sĩ Xuân Điềm, tiếp tục với phần trình diễn của các nghệ sĩ thân hữu, các anh chị em trong Ban Tù Ca, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Nắng Mới qua những bản nhạc đấu tranh, tình quê hương và Hoạt cảnh “Người Việt Nam và Cô Gái Việt” do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn.

DAI-NHAC-HOI-DSC_0683
Trước tượng đài.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã phân phối đến đồng hương Bản Nhận Định của Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại trong đó đoạn đầu của bản nhận định cho biết có 4 điểm như sau:

1-Không những có thể giải quyết những tranh chấp xung đột căng thẳng hiện nay tại Biển Đông mà Việt Nam Cộng Hòa còn có thể thu hồi lại Hoàng Sa và Trường Sa do Trung Cộng đã đang chiếm đóng.

2-Không những Việt Nam Cộng Hòa có thể thu hồi lại Hoàng Sa, Trường Sa mà VNCH còn có thể thu hồi lại lãnh thổ của VNCH cũng đã và đang bị Việt cộng xâm lăng cưởng chiếm bất chấp công pháp quốc tế trong thời điểm 30-4-1975.

3-Chúng ta không cần phải phát động chiến tranh, hy sinh xương máu. Không cần phải tổ chức cách mạng để lật đổ bạo quyền Việt cộng, VNCH sẽ trở lại bằng Công Pháp Quốc Tế. Đó là kết qủa của một cuộc Hội Nghị Quốc Tế về Việt Nam do Liên Hiệp Quốc triệu tập để xét lại các điều khoản đã thi hành trong Hiệp Định Paris ngày 27 tháng 1 năm 1973 cũng như xét lại bản Định Ước Quốc Tế về Việt Nam mà 12 nước thành viên đã ký kết và cam kết ngày 3 tháng 2 năm 1973 dưới sự chứng kiến của ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc.

4-Khẳng định rằng, chỉ có VNCH trở lại, mới có thể bảo đảm về nhân quyền, tự do, ấm no và hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam.

DAI-NHAC-HOI-DSC_0690
Trước tượng đài.

Sau những điểm nhận định Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại  kêu gọi mọi người hãy tham gia, hưởng ứng hay hổ trợ để Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại Bằng Công Pháp Quốc Tế.

Muốn tìm hiểu và góp phần tham gia xin liên lạc: VIET NAM REPUBLIC FOUNDATION 9353 Bolsa Ave. Spc J29, Westminster, CA 92683-5951.

Email: vnchf@yahoo.com vào trang Web: http://vietnamconghoa.us hoặc điện thoại: Hồ Văn Sinh (714) 305-9025, Phạm Diệu Chi (714) 467-5955.

16/11/2018(Xem: 35)
Westminster, Nam California (Tâm Nguyễn)- - Tại Studio số 15436 Brookhurst St, Thành phố Westminster, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật gày 11 tháng 11, năm 2018, Nhà văn Yên Sơn, đến từ Tiểu Bang Texas, đã tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập Truyện Ngắn "Mưa Nắng Bên Đời" và CD nhạc "Góp Chút Hương Cho Đời." Tham dự buổi ra mắt sách có một số các nhà văn, nhà thơ, và một số các nghệ sĩ thân hữu cùng đồng hương…
16/11/2018(Xem: 39)
15/11/2018(Xem: 238)
Westminster (VB) Như thông lệ hằng năm, cứ đến mùa Thanksgiving ông Phạm Khanh, phóng viên Đài Truyền Hình Little Sài Gòn và cô Kimberly đều tổ chức chương trình quyên góp mền để tặng cho những người vô gia cư tại vùng Los Angerles.
14/11/2018(Xem: 164)
14/11/2018(Xem: 355)
Westminster (VB)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminter Blvd vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 thánh 11 năm 2018, Ủy Ban Phát Triển Little Saigon đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập danh xưng Little Saigon.
14/11/2018(Xem: 328)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu tới cộng đồng chương trình ‘Buy in Garden Grove’, viết tắt là “BIGG”, đang được phổ biến rộng rãi.
14/11/2018(Xem: 178)
13/11/2018(Xem: 562)
WESTMINSTER (VB) -- Những người ưa chuộng nghệ thuật sẽ thêm một niềm vui: sẽ có một cuộc triển lãm hội họa vào hai ngày cuối tuần này từ Họa Sĩ Cao Bá Minh.
13/11/2018(Xem: 232)
Phái đoàn xe car khởi hành từ chùa Khánh Anh Evry vào lúc 00h30 sáng thứ sáu ngày 6/11/2018. Bà con đồng hương nhận được Thông Tư kêu gọi của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, vì thế hưởng ứng ghi danh tham dự thật đông đảo, có lúc con số lên đến gần 57 người đúng theo số ghế xe car, có một vài người ghi danh sau phải đành từ chối. Nhưng khi khởi hành ghi túc số 52 người, lớn nhất Bà Cụ 80, trẻ nhất bé gái 4 tuổi, còn 5 vị vào giờ chót vì công việc gia đình đành bỏ cuộc.
13/11/2018(Xem: 260)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hơn 4 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018.
13/11/2018(Xem: 218)
12/11/2018(Xem: 225)
11/11/2018(Xem: 423)
09/11/2018(Xem: 559)
Alanta, GA (VB)- - Thiền Viện Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 4050 Boulder Park Dr SW, Alanta, GA 30331 do Hòa Thượng Thích Như Minh làm Viện chủ đã long trọng tổ chức lễ khánh thành chánh điện và khai giảng khóa tu học Lần Thứ Nhất với chủ đề: “Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa Kinh”.
09/11/2018(Xem: 521)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Năm ngày 8 tháng 11 năm 2018, đến thăm tòa soạn Việt Báo, Đốc Sự Phùng Minh Tiến, Tổng Thư Ký Ủy Ban Phát Triển Little Sài Gòn cho biết: Để kỷ niệm 30 năm ngày danh xưng “Little Saigon” Thủ đô của người Việt tỵ nạn được chính thức công nhận.
Tin công nghệ
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.
Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.
Có lẽ việc Elon Musk và SpaceX thống trị lĩnh vực tên lửa tái sử dụng sẽ không kéo dài lâu, nếu Nga làm được những gì họ vừa tuyên bố
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới dược đăng tải trên Nature, các nhà khoa học vừa phát hiện ra một Siêu Trái Đất đang quay quanh Sao Barnard, một ngôi sao lùn đỏ cách Trái Đất chỉ 6 năm ánh sáng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozon ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.