Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại

26/11/201501:00:00(Xem: 8555)

Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2015 một chương trình Đại Nhạc Hội vận động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã diễn ra với khí thế tranh đấu thật sôi động cùng sự tham gia của một số các nghệ sĩ tại nam California và các ban hợp ca đấu tranh gồm co: Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và Ban hợp ca Nắng Mới.

DAI-NHAC-HOI-DSC_0661
Trước tượng đài.

Quan khách có: HT. Thích Quảng Thanh, Đại Tá Phạm Đình Thuần, ĐT. Lê Bá Khiếu, Ông Phan Kỳ Nhơn Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Lê Quang Dật, Phụ Tá Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Việt Nam, ông Phan Văn Chính, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Nam California… một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể đấu tranh,  các cơ quan truyền thông. Đặc biệt ngoài  các giới trẻ tại Little Saigon còn có một số em đến từ Sacramento và San Jose để tham dự cùng đồng hương.

Điều hợp chương trình do hai MC Bích Ty và Anh Tuấn.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do các Ban hợp ca thực hiện.

Tiếp theo, Ban tổ chức đã mời Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, viện chủ chùa Bảo Quang, Santa Ana, lên phát biểu, trong lời phát biểu Hòa Thượng đã cho biết: “Ở hải ngoại chúng ta có rất nhiều tổ chức hội đoàn, đoàn thể với nhiều nhân tài có rất nhiều cơ hội để chúng ta làm được việc gì đó có ích cho đồng bào trong nước như bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn tổ chức vận động mọi người tiếp tay giúp đỡ thương phế binh và quả phụ Việt Nam Cộng Hòa ở trong nước hàng năm lên tới cả triệu đồng. Với cá nhân tôi, một người tu hành, cũng đã cố gắng xây được ngôi chùa làm nơi sinh hoạt văn hóa, đấu tranh cho cộng đồng. Trước tình trạng Cộng Sản bóc lột người dân mọi tầng lớp ở trong nước, ai cũng oán hận chỉ mong có lại được một không khí như trước khi các chế độ Việt Nam Cộng Hòa tồn tại. Nên việc làm của Viiệt Nam Cộng Hòa Foundation tổ chức 'Đại Nhạc Hội Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại, là một việc làm đáng khích lệ, tôi xin hết lòng ủng hộ và kêu gọi mọi người cùng tiếp tay cho Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại để chúng ta có dịp trở về nhổ sạch cái gốc Cộng Sản ra khỏi đất nước…”

DAI-NHAC-HOI-DSC_0670
Trước tượng đài.

Sau đó, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, chủ tịch Ủy Ban Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại lên cho biết mục đích của Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại, Ông nhấn mạnh đến những phong trào đấu tranh trong nước đặc biệt là giới trẻ vì vậy, nên ông khẳng định rằng Việt Nam Cộng Hòa đang trở về trong tâm trí của người dân Việt Nam, bởi vì sau bốn mươi năm người dân đã nhận rõ sự khác biệt giữa chế độ Cộng Sản và chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Điều đó đã chứng minh qua những cuộc tranh đấu, đôi lúc có Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ xuất hiện hay trên những biểu ngữ, quần áo thun và đặc biệt như bạn trẻ Phi Hổ đã công khai mặc bộ quân phục Việt Nam Cộng Hòa ngay giữa Hà Nội dù biết là sẽ bị công an bắt. Tuổi trẻ Việt Nam trong khắp các thành phần, sinh viên, học sinh, công nhân, đảng viên và cả viên chức công an nhà nước như Tạ Phong Tần, cả trong quân đội nhân dân như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải... đều đã đứng lên nói lên tiếng nói của người dân bị trị... Ông tiếp, hôm nay nhìn thấy phần đông là những người trẻ tham dự, điều đó đã cho ông thấy rằng cuộc tranh đấu của chúng ta không dừng lại ở thế hệ thứ nhất mà nó sẽ diễn tiến mãi cho đến khi nào cộng sản phải sụp đổ.”


Tiếp theo, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Phụ Tá Bà Janet Nguyễn Thượng Nghị Sĩ  Tiểu Bang California lên trao bằng vinh danh đến Tổ Chức Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại, trong dịp nầy DS. Nguyễn Đình Thức chuyển lời của Bà TNS Janet Nguyễn chúc cho chương trình Đại Nhạc Hội thành công dể tiếp tục công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền trong nước.

Chương trình Đại nhạc hội mở đầu với nhạc phẩm “Việt Nam Ơi Việt Nam Ơi” của Cố Nhạc Sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng, “Tổ Quốc Nghìn Năm” của Nhạc Sĩ Xuân Điềm, tiếp tục với phần trình diễn của các nghệ sĩ thân hữu, các anh chị em trong Ban Tù Ca, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Nắng Mới qua những bản nhạc đấu tranh, tình quê hương và Hoạt cảnh “Người Việt Nam và Cô Gái Việt” do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn.

DAI-NHAC-HOI-DSC_0683
Trước tượng đài.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã phân phối đến đồng hương Bản Nhận Định của Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại trong đó đoạn đầu của bản nhận định cho biết có 4 điểm như sau:

1-Không những có thể giải quyết những tranh chấp xung đột căng thẳng hiện nay tại Biển Đông mà Việt Nam Cộng Hòa còn có thể thu hồi lại Hoàng Sa và Trường Sa do Trung Cộng đã đang chiếm đóng.

2-Không những Việt Nam Cộng Hòa có thể thu hồi lại Hoàng Sa, Trường Sa mà VNCH còn có thể thu hồi lại lãnh thổ của VNCH cũng đã và đang bị Việt cộng xâm lăng cưởng chiếm bất chấp công pháp quốc tế trong thời điểm 30-4-1975.

3-Chúng ta không cần phải phát động chiến tranh, hy sinh xương máu. Không cần phải tổ chức cách mạng để lật đổ bạo quyền Việt cộng, VNCH sẽ trở lại bằng Công Pháp Quốc Tế. Đó là kết qủa của một cuộc Hội Nghị Quốc Tế về Việt Nam do Liên Hiệp Quốc triệu tập để xét lại các điều khoản đã thi hành trong Hiệp Định Paris ngày 27 tháng 1 năm 1973 cũng như xét lại bản Định Ước Quốc Tế về Việt Nam mà 12 nước thành viên đã ký kết và cam kết ngày 3 tháng 2 năm 1973 dưới sự chứng kiến của ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc.

4-Khẳng định rằng, chỉ có VNCH trở lại, mới có thể bảo đảm về nhân quyền, tự do, ấm no và hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam.

DAI-NHAC-HOI-DSC_0690
Trước tượng đài.

Sau những điểm nhận định Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại  kêu gọi mọi người hãy tham gia, hưởng ứng hay hổ trợ để Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại Bằng Công Pháp Quốc Tế.

Muốn tìm hiểu và góp phần tham gia xin liên lạc: VIET NAM REPUBLIC FOUNDATION 9353 Bolsa Ave. Spc J29, Westminster, CA 92683-5951.

Email: vnchf@yahoo.com vào trang Web: http://vietnamconghoa.us hoặc điện thoại: Hồ Văn Sinh (714) 305-9025, Phạm Diệu Chi (714) 467-5955.

Ý kiến bạn đọc
12/11/201616:53:33
Khách
Các anh các chú bác ở hải ngoại làm ơn làm tất cả để tổ quốc ta trở lại ! con van xin mọi người rất nhiều người muốn đứng lên nhưng bọn cs đêu bắt hết , nếu có thể con nguyện hi sinh xương máu này vì nền vnch
24/01/201612:26:28
Khách
hoan hô VNCH trở lại đem lại hạnh phúc ấm no cho người dân việt nam
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.