Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại

26/11/201501:00:00(Xem: 8226)

Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2015 một chương trình Đại Nhạc Hội vận động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã diễn ra với khí thế tranh đấu thật sôi động cùng sự tham gia của một số các nghệ sĩ tại nam California và các ban hợp ca đấu tranh gồm co: Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và Ban hợp ca Nắng Mới.

DAI-NHAC-HOI-DSC_0661
Trước tượng đài.

Quan khách có: HT. Thích Quảng Thanh, Đại Tá Phạm Đình Thuần, ĐT. Lê Bá Khiếu, Ông Phan Kỳ Nhơn Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Lê Quang Dật, Phụ Tá Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Việt Nam, ông Phan Văn Chính, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Nam California… một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể đấu tranh,  các cơ quan truyền thông. Đặc biệt ngoài  các giới trẻ tại Little Saigon còn có một số em đến từ Sacramento và San Jose để tham dự cùng đồng hương.

Điều hợp chương trình do hai MC Bích Ty và Anh Tuấn.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do các Ban hợp ca thực hiện.

Tiếp theo, Ban tổ chức đã mời Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, viện chủ chùa Bảo Quang, Santa Ana, lên phát biểu, trong lời phát biểu Hòa Thượng đã cho biết: “Ở hải ngoại chúng ta có rất nhiều tổ chức hội đoàn, đoàn thể với nhiều nhân tài có rất nhiều cơ hội để chúng ta làm được việc gì đó có ích cho đồng bào trong nước như bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn tổ chức vận động mọi người tiếp tay giúp đỡ thương phế binh và quả phụ Việt Nam Cộng Hòa ở trong nước hàng năm lên tới cả triệu đồng. Với cá nhân tôi, một người tu hành, cũng đã cố gắng xây được ngôi chùa làm nơi sinh hoạt văn hóa, đấu tranh cho cộng đồng. Trước tình trạng Cộng Sản bóc lột người dân mọi tầng lớp ở trong nước, ai cũng oán hận chỉ mong có lại được một không khí như trước khi các chế độ Việt Nam Cộng Hòa tồn tại. Nên việc làm của Viiệt Nam Cộng Hòa Foundation tổ chức 'Đại Nhạc Hội Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại, là một việc làm đáng khích lệ, tôi xin hết lòng ủng hộ và kêu gọi mọi người cùng tiếp tay cho Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại để chúng ta có dịp trở về nhổ sạch cái gốc Cộng Sản ra khỏi đất nước…”

DAI-NHAC-HOI-DSC_0670
Trước tượng đài.

Sau đó, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, chủ tịch Ủy Ban Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại lên cho biết mục đích của Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại, Ông nhấn mạnh đến những phong trào đấu tranh trong nước đặc biệt là giới trẻ vì vậy, nên ông khẳng định rằng Việt Nam Cộng Hòa đang trở về trong tâm trí của người dân Việt Nam, bởi vì sau bốn mươi năm người dân đã nhận rõ sự khác biệt giữa chế độ Cộng Sản và chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Điều đó đã chứng minh qua những cuộc tranh đấu, đôi lúc có Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ xuất hiện hay trên những biểu ngữ, quần áo thun và đặc biệt như bạn trẻ Phi Hổ đã công khai mặc bộ quân phục Việt Nam Cộng Hòa ngay giữa Hà Nội dù biết là sẽ bị công an bắt. Tuổi trẻ Việt Nam trong khắp các thành phần, sinh viên, học sinh, công nhân, đảng viên và cả viên chức công an nhà nước như Tạ Phong Tần, cả trong quân đội nhân dân như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải... đều đã đứng lên nói lên tiếng nói của người dân bị trị... Ông tiếp, hôm nay nhìn thấy phần đông là những người trẻ tham dự, điều đó đã cho ông thấy rằng cuộc tranh đấu của chúng ta không dừng lại ở thế hệ thứ nhất mà nó sẽ diễn tiến mãi cho đến khi nào cộng sản phải sụp đổ.”

Tiếp theo, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Phụ Tá Bà Janet Nguyễn Thượng Nghị Sĩ  Tiểu Bang California lên trao bằng vinh danh đến Tổ Chức Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại, trong dịp nầy DS. Nguyễn Đình Thức chuyển lời của Bà TNS Janet Nguyễn chúc cho chương trình Đại Nhạc Hội thành công dể tiếp tục công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền trong nước.

Chương trình Đại nhạc hội mở đầu với nhạc phẩm “Việt Nam Ơi Việt Nam Ơi” của Cố Nhạc Sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng, “Tổ Quốc Nghìn Năm” của Nhạc Sĩ Xuân Điềm, tiếp tục với phần trình diễn của các nghệ sĩ thân hữu, các anh chị em trong Ban Tù Ca, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Nắng Mới qua những bản nhạc đấu tranh, tình quê hương và Hoạt cảnh “Người Việt Nam và Cô Gái Việt” do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn.

DAI-NHAC-HOI-DSC_0683
Trước tượng đài.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã phân phối đến đồng hương Bản Nhận Định của Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại trong đó đoạn đầu của bản nhận định cho biết có 4 điểm như sau:

1-Không những có thể giải quyết những tranh chấp xung đột căng thẳng hiện nay tại Biển Đông mà Việt Nam Cộng Hòa còn có thể thu hồi lại Hoàng Sa và Trường Sa do Trung Cộng đã đang chiếm đóng.

2-Không những Việt Nam Cộng Hòa có thể thu hồi lại Hoàng Sa, Trường Sa mà VNCH còn có thể thu hồi lại lãnh thổ của VNCH cũng đã và đang bị Việt cộng xâm lăng cưởng chiếm bất chấp công pháp quốc tế trong thời điểm 30-4-1975.

3-Chúng ta không cần phải phát động chiến tranh, hy sinh xương máu. Không cần phải tổ chức cách mạng để lật đổ bạo quyền Việt cộng, VNCH sẽ trở lại bằng Công Pháp Quốc Tế. Đó là kết qủa của một cuộc Hội Nghị Quốc Tế về Việt Nam do Liên Hiệp Quốc triệu tập để xét lại các điều khoản đã thi hành trong Hiệp Định Paris ngày 27 tháng 1 năm 1973 cũng như xét lại bản Định Ước Quốc Tế về Việt Nam mà 12 nước thành viên đã ký kết và cam kết ngày 3 tháng 2 năm 1973 dưới sự chứng kiến của ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc.

4-Khẳng định rằng, chỉ có VNCH trở lại, mới có thể bảo đảm về nhân quyền, tự do, ấm no và hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam.

DAI-NHAC-HOI-DSC_0690
Trước tượng đài.

Sau những điểm nhận định Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại  kêu gọi mọi người hãy tham gia, hưởng ứng hay hổ trợ để Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại Bằng Công Pháp Quốc Tế.

Muốn tìm hiểu và góp phần tham gia xin liên lạc: VIET NAM REPUBLIC FOUNDATION 9353 Bolsa Ave. Spc J29, Westminster, CA 92683-5951.

Email: vnchf@yahoo.com vào trang Web: http://vietnamconghoa.us hoặc điện thoại: Hồ Văn Sinh (714) 305-9025, Phạm Diệu Chi (714) 467-5955.

Ý kiến bạn đọc
12/11/201616:53:33
Khách
Các anh các chú bác ở hải ngoại làm ơn làm tất cả để tổ quốc ta trở lại ! con van xin mọi người rất nhiều người muốn đứng lên nhưng bọn cs đêu bắt hết , nếu có thể con nguyện hi sinh xương máu này vì nền vnch
24/01/201612:26:28
Khách
hoan hô VNCH trở lại đem lại hạnh phúc ấm no cho người dân việt nam
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại công viên Village Green (ở góc đường Euclid và đường Main), vào lúc 3 giờ chiều Thứ Tư ngày 3 Tháng Sáu năm 2020 hàng ngàn người đủ các sắc tộc, đa phần là giới trẻ đã tham dự cuộc biểu tình để cầu nguyện và phản đối về cái chết của ông George Floyd, là cư dân thành phố Minneapolis, Tiểu Bang Minnesota, đã bị cảnh sát đè cổ hôm 25 Tháng Năm.
Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 1 tháng Sáu, Thành phố Garden Grove sẽ tiến hành biên phạt quét đường (street sweeping) bằng cách phạt cảnh cáo trong hai tuần tới. Và kể từ Thứ Hai, ngày 15 tháng Sáu, 2020, Thành phố sẽ bắt đầu biên phạt quét đường thông thường trở lại. Các giấy biên phạt sẽ không bị phạt trả trễ (penalty) nếu được trả trước ngày 30 tháng Sáu, 2020.
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
Theo Báo cáo của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch do đó khiến cơ thể khó chống lại dịch bệnh hơn. Trong một điếu thuốc có hơn 7000 loại hóa chất và 70 loại trong số đó có thể gây ung thư. Khói từ thuốc lá hoặc hơi phun từ các thiết bị vape tấn công phần trên của hệ thống hô hấp một cách tương tự như con vi-rút Corona. Đối với những người có hệ thống hô hấp đã bị suy yếu do hút thuốc hoặc dùng vape, họ có thể bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi-rút này.
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19